Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BÍ ẨN TÂM THỨC.


BÍ ẨN TÂM THỨC.

Tâm thức, gọi là Tâm, là đời sống tinh thần của con người, thể hiện đời sống Linh hồn. Tâm vô hình rất bí ẩn,  khó hiểu, nhưng là chủ thể quyết định mọi hoạt động con người. Tâm sai lệch thì con người chao đảo không bình an

Tâm có sức mạnh năng lượng tinh thần, ví như băng tần làn sóng lượng tử phát ra. Có thể cảm nhận được sức mạnh của tâm  khác nhau. Có tâm mạnh, tâm yếu đuối, tâm non  nớt, tâm vững chãi, tâm An lạc, tâm từ bi, tâm ma, tâm cao ngạo, tâm dối trá, tâm ích kỷ...

Sức mạnh của tâm hình thành từ hoạt động  hệ thần kinh não tủy,  và môi trường giáo dục của  gia đình và xã hội,  và tiềm thức từ nhiều kiếp. Đã tạo ra ý thức và nhận thức của tâm,  là kết quả tổng hợp của ý thức và vô thức,  có tác động của nghiệp  kết sử khó kiểm soát.

Tâm  có quyền lực tác động vào não bộ tạo ra tâm trí. Tâm cần gì thì tâm trí suy nghĩ và phán quyết hành động theo định hướng của tâm. 

Tâm tham lam thì  tâm trí suy nghĩ hẹp hòi ích kỷ, chiếm đoạt, mưu mô, dối trá. Tướng mạo cau có,  lấm lét .

 Tâm độc ác thì tâm trí sinh ý thù ghét, hãm hại, hung hăng, nóng nảy, quát tháo, bạo lực. Tướng mạo thô thiển, hầm hừ bặm trợn, đánh đấm, giết người bất thường.

Tâm thiện thì tâm trí suy nghĩ cách giúp đỡ, yêu thương, sáng tạo. Tướng mạo hiền hòa, tươi vui, cởi mở.

 Tâm Trí huệ, thì tâm trí có  tầm nhìn xa trông rộng, ý chí lớn, giúp đỡ nhân sinh với  tình yêu thương rộng lớn. Tướng mạo điềm đạm, uy nghi, thánh thiện.

        Đời sống tinh thần có vai trò quan trọng hàng đầu, là nơi cầm lái  con thuyền cuộc đời.  Tâm tạo nên một người tốt, tâm  cũng tạo ra một kẻ cướp, ác quỷ. Chăm sóc đời sống Tinh thần tỉnh thức, mới tạo dựng được tương lai tốt đẹp và sức khỏe tốt. Bỏ mặc tâm mê muội theo sự xoay vần của xã hội, thì chắc chắn tâm sẽ nhuốm màu ô trược đen tối, thất vọng, sợ hãi, phiền muộn và bệnh tật. Là những biểu hiện tâm vô minh, hay tâm nghiệp.

 Tâm nghiệp có sự tác động mạnh mẽ của ô trược nghiệp lực, gọi là kết sử.  Kết sử là  năng lượng xấu  làm chủ tâm, khiến tâm đen tối không sáng suốt,  không làm chủ tinh thần. Không muốn buồn, vẫn cứ buồn phiền. Không muốn ác, vẫn cứ ác. Muốn bỏ mà không bỏ...

 Để chăm sóc tâm tỉnh thức, cần dựa vào môi trường giáo dục của những vị có Tâm thức sáng suốt.  Nhưng giáo dục chưa đủ. Tâm nhớ rồi lại quên, “ngựa quen đường cũ” theo tiềm thức.  Nên phải có biện pháp mạnh, là thực hành giải ô trược, tan kết sử, mới thoát khỏi tâm nghiệp. Tâm thay đổi qua các thời kỳ thoát khỏi ô trược nghiệp lực:

- Tâm nghiệp: Là tâm nhiễm ô trược, không làm chủ  được bản thân. Bị  cuốn hút vào những thói quen xấu,  ăn chơi, gian dối,  ích kỷ, lười nhác,  tham ăn, tham nhũng, cờ bạc, ăn cắp... Tâm nghiệp luôn lừa đảo bạn, luôn khen mình giỏi quá, người ta sai.  Tâm nghiệp rất mê muội, cao ngạo, không tiếp thu Chân lý, dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng, bệnh tật,  đau khổ, chết mòn.

 Khi đã nhận ra sự chế tác của nghiệp,  cần học hỏi giải nghiệp mới thay đổi  được tâm nghiệp.

- Tâm thư thái: Tâm bắt đầu tìm đường học hỏi người tốt,  làm phước thiện, buông bỏ tham luyến vật chất. Học hỏi sự yêu thương, bắt đầu có niềm vui thư thái, lạc quan

  Thực hành giải ô trược thì tâm phát triển tầm cao Tâm thanh tịnh, Tâm Trí huệ,  Tâm siêu thức, thấy rõ bản chất mọi sự vật hiện tượng, nhìn xa trông rộng khắp vũ trụ, mang lại nhiều bài học quý báu cho nhân loại.

Cuối đời tâm về đâu ?  Sau khi chết thì cơ thể tan rã. Chỉ còn lại Năng lượng tinh thần của Tâm,  gọi là vong hồn, thân Trung ấm… Tùy theo Tâm thanh hay trược, thì linh hồn được cư ngụ tại tầng cao tương ứng.

Khi sống không tu tâm, thì linh hồn không biết có con đường siêu thoát. Sau khi chết linh hồn vẫn si mê, thèm khát vật chất, trở thành vong ma luẩn quẩn nơi ăn chơi, hoặc xâm nhập người khác, bị người đời xua đuổi.

Người hiểu tâm là người tỉnh thức, đã tu Tâm được thanh nhẹ thì bay bổng về Niết bàn, Thiên đường... “Trong giờ phút ấy, tâm ý người kia sẽ an trú trong định, không hề điên đảo tán loạn, do đó người ấy được vãng sanh ngay về cõi Cực lạc”. Được siêu thoát  về cõi thanh tịnh cùng với các bậc thiện nhân cao đức, học hỏi trưởng thành hơn.

                                            ĐOÀN THANH HƯƠNG

 

 

 

                                        

4/11/2022 1:07:24 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (1224)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ