Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CHĂM SÓC NGƯỜI ỐM

CHĂM SÓC NGƯỜI ỐM BỆNH 

  Áp dụng cách chăm sóc người ốm, hoặc nhiễm dịch bệnh:  Cần được nâng cao sức đề kháng, bng con đường ăn ung  ngủ nghỉ hợp lý, luyn tp dưỡng sinh, tinh thn lc quan  thì mau khỏi bệnh. Dinh dưỡng cho người ốm hiện nay có những sai lầm, ép người bệnh ăn nhiều thịt cá ô nhiễm khó tiêu hóa, chán ăn,  khiến  người ốm  thiếu dinh dưỡng, lại thừa axit làm tăng bệnh. 

Người bnh bị đau nhức, st ho mt mi bi hoi nghn tc không mun ăn, phải nh rng không ăn là thua cuc. Ăn là cơ hi giành lại s sng.

         1. Chế độ ăn ung cân bằng âm dương.

Ăn cháo súp d tiêu hóa và nhiu dinh dưỡng. Ngày 3 ba. Mi ba 100g go và 50g đậu. Go ( go lt, go nếp lt, kê, kiu mch, yến mch..) và đậu ht có đủ màu xanh đỏ tím vàng trng nâu đen, là  đủ dinh dưỡng và khoáng cht. Đậu hà lan, đậu gà, kiu mch, có nhiu dinh dưỡng gp 2 ln tht cá.

   Có thể dùng hết nước b bt bã cháo.  Hoặc ninh đậu hạt cht nước để nu cơm,  canh, nu súp khoai, bí đỏ, thay đổi khu v.  Có vị ngọt tự nhiên không cần gia vị bột nêm độc hại.

Ăn  thêm nhiu salat rau tươi sng, có đủ màu sc: như các loi rau thơm, ngò, kinh gii, rau sng, xu hào bp ci, c dn, cà rt, cà chua, dưa leo, rau mm, giá đỗ v.vTt c phi ngâm nước mui ăn, hoc 1 thìa mui Soda Baking để kh khun và độc t. Thái nh trn salat bng chanh mui ăn, mt chút du oliu, hoc du vng nguyên cht. S to ra vitamin tăng sc đề kháng. Ăn trái cây các loi, 200-300g mi ngày, không ăn nhiu quá.

Đây là ngun dinh dưỡng căn bản, sạch, dễ tiêu hóa. Mỗi bữa cung cấp gần 20g đạm sạch, 3 bữa  ăn cung cấp 50-60g đạm, là đầy đủ đạm, tinh bột đường, chất béo, khoáng và vi tamin. Có vị ngọt bùi thơm chua thanh mát, dễ ăn, dễ tiêu hóa.

Nếu ăn chay gạo lứt muối mè rau luộc, mỗi bữa chỉ có 10g đạm, bị thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm sức đề kháng, lâu ngày dẫn đến teo não, ung thư và chứng bệnh khác. Các vị tu cao hưởng nhiều năng lượng, không bệnh tật, không phụ thuộc ăn uống, thì ăn ít không ảnh hưởng sức khỏe.

         Dùng bột Địa long. Địa long khô có 60% đạm cao cấp, cao nhất trong giới động thực vật. Nhưng là đạm cao cấp dễ tiêu hóa, và bồi bổ tuyến Yên, tăng nhanh sức đề kháng. Bất cứ khi nào mệt, kiệt sức  thì uống ngay sẽ tỉnh lại. Địa long còn có tác dụng làm tan cục máu đông (phá  huyết kết), làm lưu thông máu rất tốt. Đó là 3 giá trị cực kỳ quý báu, chỉ duy nhất Địa long mới có. Có thể tự làm bột Địa long, hoặc sắc uống mỗi thứ 50g gồm: địa long khô, đậu xanh rang vàng, đậu đen rang vàng, 1 nắm rau ngót tươi hoặc khô. Cho  ngập nước rồi sắc  lấy 1 bát để uống. Sắc 3 lần thì bỏ bã.

Ngoài ra có thể dùng thêm nước xương hm.  Khong 2kg xương ng ca ln, bò, dùng cho 5 ngày. Xương phi lc hết tht và m, ri ngâm vào nước sôi có ít mui, thì các cht độc t chăn nuôi trong ty xương máu huyết, s thôi ra ngoài khiến nước có màu nâu đen, mùi hôi.  Đổ nước đi thay vài ln thy nước trong là được. Cho ngp nước đun sôi ri vn bếp la nh liu riu không trào ra bếp, hm 3 tiếng thì cht nước xương để dùng. Cho nước vào hm tiếp 2h, phn xương sn đã tan hết ra nước, thì cht ra để dùng. Nếu còn sn hm tiếp 1 ln na thì b  xương đi. Chúng ta được nước xương hm rt sch. Chia ra bát nh để ngăn đá dùng nu cháo súp mi ngày. Nước xương hm tt hơn tht cá, rất tốt cho trẻ em, người già, người ốm, mà không tn kém nhiu tin.

         Chế độ ăn này dễ thực hiện, ở nông thôn thành thị nhà ai cũng có sẵn. Không  cần mua thịt cá và các thức ăn đặc biệt.  Dễ chế biến chỉ việc ninh hầm đỗ, có loại nồi ủ ban đêm. Buối sáng dậy là đầy đủ đồ nấu ăn. Không cần ăn tht cá đường sa du ăn tinh luyn, và các loi gia v hóa cht, nhiều  ô trược làm khó tiêu hóa, sinh nhiều đờm nht, tăng khó th, và bệnh tật.

  2. Tp hít th: Nm trên giường thì tp th, hít th bng mũi, chm và dài. Hít vào thì nâng ngc, ri nâng bng lên. Th ra thì xp bng xung.

            3. Xông hơi tinh dầu nghệ: Xông hơi làm thông hơi th, gii nghn th,  và thải độc. Đem lại tinh thần sảng khoái, tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh và dịch bệnh. Còn có ý nghĩa luyện tập cho cơ thể thích nghi môi trường thời tiết biến động.  Nếu dịch bệnh thì xông 1-2 lần mỗi ngày.

   4. Luyện tập Vô thức Luyện tập Vô thức để được tăng sức đề kháng cao nhất. Nếu không đủ sức khỏe luyện tập, thì tập hít thở trên giường, hoặc tập vươn thở hoa sen, để đảm bảo hơi thở  thông thoáng.

         Chế độ ăn sạch và cân bằng âm dương, có đủ thành phần dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, là yếu tố  quan trọng để đạt được trường sinh bất lão.  Người luyện cũng  cần ăn theo chế độ ăn như trên. Nếu chuyên thiền định ăn 2 bữa, đang làm việc ăn 3 bữa.  Đồng thời xông hơi tinh dầu nghệ. Và luyện tập vô thức giữ cân bằng âm dương, là đạt được Trường sinh bất lão, có tuổi thọ  cao với chất lượng sống tốt nhất.                                                 

                                                   ĐOÀN THANH HƯƠNG.                  

10/1/2021 10:41:39 PM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32767)
CẤP BỐN: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (14934)
CẤP SÁU: NHẬP ĐỊNH  (3228)
CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG  (30245)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (29013)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (12102)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ