Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

Sống chính niệm là sống có mục đích thiện ích cho mình và xã hội, quyết tâm hoàn thành  mục đích sống.

Tâm chính niệm là chú tâm hoàn thành mục đích đã định. Biết sàng lọc  bỏ những việc không cần thiết. Có bản lĩnh vượt mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu đã định.

Tâm Chính niệm vào mục đích thì không bị phân tâm, nhanh chóng An lạc, tiêu tan những suy nghĩ tiêu cực. Luôn nhận biết hiện tạị, để sàng lọc việc không cần thiết, giành thời gian tập trung làm những việc hữu ích, bớt đi thói quen xấu. Giúp trực giác phát triển,  tỉnh thức nhận biết hiện tại. Không Chính niệm thì không An lạc.

Tâm chính niệm xuất hiện lúc yên tĩnh tự mình suy ngẫm việc gì cần thiết. Nơi ồn ào náo nhiệt thì hay bốc đồng. Người điềm tĩnh ít mắc sai lầm, có Chính niệm cao hơn người khác. 

Việc lựa chọn mục đích sống phải thận trọng, vì nhiều thứ được vỏ bọc sơn phết đẹp bên ngoài, mà mục ruỗng bên trong. Chọn mục đích sai thì uổng phí cuộc đời.

Không dễ dàng lựa chọn giữa muôn vàn cám dỗ trong xã hội.  Bởi cái vỏ bọc “tình thương” , “cứu thế” , “quyền năng”, “thần thánh” , “ trí tuệ”  rất hấp dẫn, khó phân biệt đâu là chân chính, đâu là ma đạo. Con đường đảm bảo an toàn nhất, là quay vào bên trong khai mở sức mạnh bản thân, thì không bao giờ bị mắc lừa.  Minh sư là vị thày hướng dẫn ta biết cách quay vào bên trong.

Kinh Đại Phước Đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  nêu rõ 32 điều Chính niệm trong đời sống, đem lại Hạnh phúc tự tại hằng ngày: “Ai sống được như thế, đi đâu cũng An lành, tới đâu cũng vững mạnh. Phước đức của Tự thân”. Chúng ta nên học thuộc bản kinh này là đủ sống cuộc đời phước đức. Không cần phải thuộc thiên kinh vạn quyển tốn kém thời gian. Cần phải dành thời gian chính niệm  thực hành Giải độc cho cơ thể, mới có ý nghĩa giải thoát khỏi thế gian ô trược.

Mục đích sống An lạc, là chủ thuyết của Đạo Phật giúp con người dịu bớt sự hung dữ, bớt thù hận, là đóng góp lớn lao của Đạo Phật cho nền Hòa Bình thế giới. Nếu không có ngọn cờ “TỪ, BI, HỶ, XẢ” của Đạo Phật, con người có thể giận dữ đánh nhau đến người cuối cùng, vì cái dục vọng tham tàn của con người rất lớn.

Ngay trong sinh hoạt hằng ngày, nếp sống Chính niệm đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Đức Phật Thích Ca dạy nếp sống Chính niệm: Khi đi ta đi, khi ăn ta ăn, khi ngủ ta ngủ. 

1. Khi ta đi:  Nếu tâm chú ý vào từng bước đi, sẽ kéo khí xuống chân, cân bằng âm dương, thông kinh mạch rất tốt sức khỏe. Gọi là  Thiền hành.

2. Khi ăn ta ăn: Cách ăn rất quan trọng "bệnh từ miệng mà ra". Chỉ ăn những thức ăn có lợi cho sức khoẻ, ít hoá chất, độc tố.  Ăn ít hơn, miếng nhỏ mà nhai kỹ, chỉ nuốt nước, còn bã giữ lại nhai tiếp. “Khi ăn ta ăn“ không tính việc khác, không xem phim, ăn trong trạng thái vui vẻ, cảm nhận hương vị thơm ngon  sâu sắc, thời gian  ăn 1 giờ, đủ để 3 cặp tuyến nước bọt hoạt động tối ­ưu, giúp thức ăn chuyển hoá toàn bộ thành chất dinh dưỡng quý, có tác dụng chữa bệnh, chống lão hóa. Ăn sạch thì các bí huyệt mới mở ra.

3. Khi ngủ ta ngủ:  Khi ngủ yên tĩnh, thì toàn bộ năng lượng tập trung vào sửa chữa tế bào, tái phục hồi cơ thể sau một ngày hoạt động. Vì vậy giấc ngủ sâu rất cần thiết, tốt nhất từ 12h - 3h đêm. Luyện tập Vô thức tạo ra giấc ngủ ngon,  ngủ 4h là đầy đủ sức khỏe.

Chính niệm là chìa khóa Thành công trên mọi lĩnh vực. Người suốt đời Chính niệm vào một việc là các vị Thiền sư, Minh sư, Minh triết, Giác ngộ, Thánh nhân,  Anh hùng dân tộc... đã làm được những việc phi thường, cống hiến vào lịch sử phát triển nhân loại.

Chính niệm là con đường tu tâm, có nhận thức rõ ràng về mục đích sống, tự giác thực hành. Con người được An lạc và Thành công mãn nguyện một kiếp sống.

     ĐOÀN THANH HƯƠNG

3/4/2022 12:21:07 PM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32767)
CẤP BỐN: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (14934)
CẤP SÁU: NHẬP ĐỊNH  (3228)
CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG  (30245)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (29013)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (12102)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ