Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP SÁU: NHẬP ĐỊNH

CẤP SÁU

 NHẬP ĐỊNH

         Nhập định là thành tựu cao nhất của Thiền.  Các nhà hiền triết phải Thiền nơi rừng núi không khí trong sạch,  thiền nhiều kiếp mới có thể gặt hái Siêu thức. Ngày nay do ô nhiễm môi trường không đạt được Siêu thức, nhưng Nhập định giúp chúng ta đạt được Trí Huệ sáng suốt , sức khỏe tốt và cuộc sống Hạnh phúc. Nhờ yên tĩnh của Nhập định mà Prana thông suốt đến cùng khắp cơ thể, chỉnh sửa và trả lại cho bạn một bản thể tinh khôi. 

“Thế nên tâm não phải tuyệt đối lặng yên, không nhờ điều khiển, không nhờ phương pháp, hệ thống, không nhờ yên tĩnh được bày biện. Bạn không để ý não bộ chúng ta có rất ít chỗ sao? Thế mà nó đầy ngập, chất đầy với hàng ngàn thứ, nó còn rất ít chỗ… Nếu bạn có thể du hành được vào trong chính bạn thì hãy rũ bỏ tất cả nội dung mà bạn đã chứa chất và hãy đi, đi thật sâu vào, khi đó sẽ có một không gian mênh mông, cái không, cái đầy những năng lực”. (Krishnamurti)

       Nhập định là bước chuyển lớn nhất về năng lượng. Bắt đầu  bước vào cảnh giới năng lượng sạch nhất- Điển thanh vũ trụ Prana. Nhập định lâu năm đạt được điển thanh dồi dào, mới có thể cắt đứt sự lũng đoạn của thế giới ô trược.  Nhập định là vũ khí sắc bén cho cuộc chiến cuối cùng giải nghiệp. Năng lượng sạch dồi dào sẽ chiến thắng các vong nghiệp ngoan cố nhất.

          Thành tựu nhập định đạt được sức khỏe bình ổn và tâm an lạc ngay trong cõi ta bà  ác trược, là hạnh phúc lớn lao không kể xiết cho cả cuộc sống tiếp theo.

         Quá trình học hỏi tự chữa bệnh đã giúp tâm thức được mở mang nhận thức và ý chí vươn lên làm chủ bản thân. Đã hiểu biết quy luật thiên nhiên,  trở thành linh hồn thanh cao biết rung động với tình thương yêu của Cội nguồn. Khi rời bỏ thân xác mới biết đường trở về Cội nguồn  với Đức Phật A Di Đà, Chúa, Thượng Đế…  để tiếp tục học các bài học ánh sáng yêu thương ở cõi thượng giới. Cùng với các bậc thiện nhân cao đức đem tài năng giúp đỡ chúng sinh cõi ta bà được giải thoát khỏi ô trược, như chúng ta đã làm được. Chúng ta là linh hồn là bất tử không bao giờ mất trong vũ trụ bao la này.

        Những linh hồn còn đam mê cõi trược thì bị thu hút vào cõi ô trược. Tiếp tục nhiều kiếp sống luẩn quẩn trong đau khổ cho đến khi tiếp thu bài học giải thoát khỏi ngũ trược. Có nhiều con đường giải thoát, chứ không phải chỉ có một. Việc lựa chọn con đường dài hay ngắn, do  tùy duyên phước mỗi người.

        Phương pháp Nhập định truyền thống Ấn độ, có trên 5000 năm, tạo ra các nhà minh triết, các vị thánh nhân, các vị thiền sư, đạo sĩ Phương Đông, có trí tuệ thông thái, và sức khỏe tốt, miễn dịch với bệnh tật. Xem chuẩn nhập định tại video “ Thiền định và Thể Phách” trên web//sucmanhvothuc.com.

        Tuy nhiên người bình thường trong xã hội không đạt được nhập định, vì còn bận rộn mưu sinh, không chuyên tâm thiền định hàng trăm năm đạt đến Nhập định.

         Phương pháp Vô thức đã khám phá phương pháp đặc biệt, kết hợp giữa thiền động và thiền định, rút ngắn thời gian luyện tập cho một người bình thường có thể đạt Nhập định ngay tại gia đình. Người không bệnh tật luyện tập 3-4 năm. Người có bệnh được chữa khỏi bệnh, rồi đạt nhập định, là thành tựu chưa từng có.

      Mặc dù chưa tĩnh tâm như các vị thiền sư, nhưng nhờ cách khai thông bộ máy Vô thức, đã tạo ra trạng thái Nhập định tự nhiên do cơ thể sắp đặt. Đạt được bước đầu nhập định tuy chất lượng chưa cao, nhưng kiên trì Nhập định sẽ giải trược vi tế cho não bộ, giải nghiệp lực ngoan cố nhất.  Chúng ta rất Hạnh phúc được bước vào thế giới ánh sáng của Nhập định. Từ đây bắt đầu những bước tiến hóa trưởng thành tinh hoa một kiếp sống.  Được khám phá một thế giới mới tràn ngập ánh sáng Yêu thương và Trí tuệ như hải. Không phải đời là một bể khổ, mà đời là bài ca bất tận về ánh sáng Prana. Không khó khăn nan giải như  trước.

       Người luyện tập Nhập định, đã có bản lĩnh trí tuệ của một vị Bồ tát, không ngừng nghỉ phấn đấu giải nghiệp. Nếu không cố gắng thì một kiếp sống chưa giải hết nghiệp.

        Nếu tâm còn mê  ô trược,  ăn uống ô trược, xa đà vào máy móc công nghệ thông tin, thì tiếp tục mắc nghiệp chúng sinh. Máy di động, vi tính, zalo, tiktok, facebook... chỉ tạo niềm vui tạm bợ, lợi ít hại nhiều. Đây là nghiệp báo của chúng sinh trược, để quảng bá danh lợi, phục vụ Tham, Sân, Si,  và sóng wifi  gây  ô nhiễm não.  Cái sướng đó chính là cái khổ. Nên các trung tâm tu tập đã quản lý chặt máy di động và máy vi tính.

        Để nhập định được, vừa luyện tập, vừa rèn luyện tâm thức biết phân biệt phải trái, chính tà.  Nếu Tâm vướng mắc nhiều tham vọng, sẽ không nhập định được. Khi có chút thành công, cũng là lúc tâm nghiệp trỗi dậy phát sinh các ảo tưởng tham vọng quyền năng, cao ngạo, xa rời thày, pha trộn linh tinh, vi phạm nguyên tắc luyện tập, là biểu hiện tâm nghiệp tác hại. Thiếu cảnh giác thì tâm nghiệp, vẫn phát ra sai lầm phá hoại thành quả tu tập.

       Cũng không nên mộng ước quá cao xa. Nếu mong cầu quá mức có thể  gây căng thẳng đời sống thân tâm.  Người đủ duyên hội tụ ý nguyện trời đất mới có thể tu thành Phật. Khi được khai mở Huyền Quang Khiếu (Huệ nhãn) là có cơ hội tu thành Phật. Cần trang nghiêm và tinh tấn cao hơn nữa. Phải ăn trường chay và không được gần nam nữ.  Do tùy lựa chọn con đường phát triển, không ai ép. Khi Nê Hườn Cung (Hà Đào Thành) đủ thu hút điển tiên thiên, thì nó bắt đầu vận chuyển ra trước trán để mở luôn cái khiếu Lậu tận minh là Huyền Quang Khiếu, thì ngay trước trán  hào quang chiếu ra như mặt trời, đủ ngũ sắc” (Thông thiên học 1952).

         Luyện tập tích cực giải trược, khi thấy Hà Đào Thành giảm thoát trược, có lúc đổi chiều quay thu Prana rõ rệt hơn, thì tập Nhập định. Nếu chuyển sớm sẽ khó nhập định.

          Trước buổi  tập, hít thở vô vi pháp 3 phút, và đặt tay  3 huyệt đạo Ấn đường, Sơn căn, Thần khuyết. 

       Cách nhập định: Thiền Hà Đào Thành 2 lượt.  Sau đó cầm đá chạm vào giữa gót chân, thiền khoảng 15 phút, thở tự nhiên nhẹ dần  như không thở, chỉ có khí vận hành rất mạnh mẽ ở Hà Đào Thành, đạt Nhập định đúng chuẩn Ấn độ. Tiếp tục nhập định, thiền tuyến Yên tuyến tùng. Thời gian tùy ý.

        Nếu không có đá: Thể dục 1h, sau đó thiền  Hà Đào Thành 2 lượt.  Sau đó đặt ngón tay cái vào gót chân, các ngón khác ôm vùng gót chân. Thiền cho đến khi đạt Nhập định.  Tiếp tục nhập định, thiền tuyến Yên tuyến tùng.Thời gian tùy ý.

           Thể dục 1h: Không cần tăng số lần tập, mà chủ yếu tăng thời gian thiền 30 giây sau từng động tác. Thiền 1 phút khi chuyển động tác. Thiền đứng hoặc thiền ngồi. Thời gian thiền xen kẽ cộng lại 30 phút. Khi thể dục 40 phút xong, thì tập xuống chân 20 phút.

          Khi nhập định cơ thể được tiếp nạp năng lượng dồi dào ngay cả khi thở nhẹ như không thở, vẫn tiếp nạp đủ oxy. Đo chỉ số SPo2 thì tỷ lệ oxy không giảm. Nước bọt ngọt tiết ra nhiều, cần nuốt vào. Nhịp tim ổn định chậm lại, là trạng thái tự nhiên rất tốt.   Cảm giác  thoải mái có thể nhập định 2h vẫn say mê nhập định chưa muốn dứt. Nếu cố ý đè nén tâm sẽ không nhập định được.

                         THỰC HÀNH BÀI CẤP SÁU

     -  Sáng 4h:  Thể dục 1h. Tập nhập định

             -  Tối 8h:   Thể dục 1h. Tập Nhập định.

        Khi đã Nhập định nhiều năm, chỉ cần thở Vô vi pháp và thiền Hà Đào Thành là Nhập định dễ dàng, không cần dùng đá. Muốn dùng đá cũng tốt.

          Tùy theo công phu nhập định mà đạt được  các bước trưởng thành đời sống của mình.

          Thực hành ngày nhập thất:

    Chọn nơi yên tĩnh có môi trường trong sạch, để tập trung luyện tập không làm việc gì khác, gọi là Nhập thất. Đây là cuộc đấu trí đấu lực giải nghiệp ngoan cố nhất.

Chuẩn bị tốt cho việc bước vào Nhập thất. Có đủ đồ dùng cần thiết, bột địa long, bột sắn dây hỗ trợ sức khỏe khi xổ trược mịn. Tư tưởng vui vẻ vững vàng. Khi nhập thất nghiệp sẽ chống lại, gây chán nản, cần giữ vững tinh thần không quản ngại của vị Bồ tát. Cắt máy di động.

       Sắp xếp lịch nhập thất ngắn ngày, rồi tăng dần. Tập đầy đủ các nội dung bài cấp 5 hoặc cấp 6, tùy theo tình trạng bệnh đã khỏi hay chưa.

        Cách nhập thất Vô thức thuận tự nhiên, xen kẽ nấu ăn, ngủ, vệ sinh, không căng thẳng gò bó, hiệu quả cao.

        Những dấu hiệu của người Đắc Đạo, là có đủ nội lực Prana vượt qua tất cả khó khăn nghịch cảnh thay đổi lớn: “Thời tiết thay đổi mà trong cơ thể không đau, đó chính là lúc biết mình đã hết bệnh căn rồi”. Và có những thay đổi trong đời sống :

- Chân tướng đầy đủ nét từ bi, không nói cũng thấy. Tâm hồn tràn ngập niềm yêu thương.

- Người mát mẻ nhẹ nhàng khoan khoái như ở mùa thu.

- Nước miếng ngọt ngào, hơi thở êm nhẹ. Hết mọi bệnh.

- Không còn lo lắng việc ăn ngủ, ít không mệt.

- Trí tuệ minh mẫn tỉnh táo, trực giác phát triển

- Ma khảo mà không nhúc nhích. Không khó khăn nào làm thay đổi mục tiêu của mình

   ĐOÀN THANH  HƯƠNG

5/2/2022 11:20:25 PM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32767)
CẤP BỐN: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (14934)
CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG  (30248)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (29015)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (12102)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ