Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ


1.    BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ - Nghiệp lực

Bí mật tạo ra số phận con người  là trược khí. Trược khí  tạo nên  tâm phiền não, bất an, căng  thẳng,  tội ác,  bế  tắc huyệt đạo  kinh  mạch, bệnh tật, và cái chết.  Giải ô trược  sẽ  thay đổi số phận tốt  hơn.

Rất ít người biết sự tích luỹ của ô trược, vì nó rất bí hiểm ở khắp nơi, trong môi trường sinh sống,  ngay bên trong cơ thể, và cả hệ thần kinh. Bí mật tạo ra số phận con người  là ô trược. Thanh lọc ô trược sẽ thay đổi  số phận tốt đẹp  và trường thọ.

Các nhà hiền triết Phương Đông đã phát hiện ô trược,  là thủ phạm gây ra bệnh tật phiền não, và cái chết. Ô trược là từ ghép của  2 nghĩa :  Ô là đen tối. Trược: rác dơ bẩn. Ô trược nghĩa là  rác bẩn đen tối gây hại cơ thể.

Mỗi sự việc  diễn ra, đều lưu lại dấu vết năng lượng, ẩn tàng trong xương tủy, não bộ, kinh mạch. tích tụ  từ kiếp này sang kiếp khác, gọi là nghiệp lực. Việc ác tạo ra   nghiệp Ác. Việc Thiện tạo ra  nghiệp Thiện.   Giữa lực Thiện và lực Ác xoay chuyển  số phận,  tạo ra Nhân Quả mỗi ngày.

Về bản chất khoa học, ô trược là năng lượng bẩn, hóa chất độc hại, phụ gia thực phẩm, vi rút vi khuẩn, bụi siêu mịn, bụi nano, sóng wifi, sóng điện từ, phóng xạ…

Về  tâm linh, ô trược còn có trạng thái khí:  khí âm, tà khí, vong âm, nghiệp lực, sinh vật vô hình… là năng lượng xấu rất vi tế, máy móc khoa học không phát hiện được, không sử lý được. Máy móc khoa học chỉ phản ánh  quan niệm thiển cận về thế giới vật chất mà nó đo đếm được. Nó không biết sự tồn tại thế giới  ô trược vi tế . Dĩ nhiên các nhà khoa học cũng không hay biết thế lực vô hình của ô trược đang thao túng toàn nhân loại. Khoa học ngày càng sai lầm sản xuất khối lượng ô trược khổng lồ, làm biến dạng môi trường sống.  Khiến  xã hội đầy bế tắc sức khỏe và tinh thần. Chữa khỏi bệnh này  lại phát sinh bệnh khác. Con người phải điêu đứng  triền miên vì bệnh tật cho đến lúc chết.

Các nhà hiền triết Phương Đông có nhận thức rộng lớn hơn máy móc khoa học. Họ hiểu cả thế giới vật chất, và thế giới năng lượng vi tế nhất. Ô trược  bao hàm khái niệm rộng lớn hơn độc tố.  Người tu luyện biết rõ tác hại kinh hoàng của khí trược, là khí âm, tà khí, nghiệp lực, vong âm. Họ biết cách phòng tránh ô trược. Người khoa học thì không biết phòng tránh.   

Ô trược là lỗi lầm con người  tạo ra  năng lượng xấu. Suy nghĩ xấu, hành động xấu, thức ăn uống, đồ dùng, máy móc, môi trường sống không tốt… Cần tu luyện thải bỏ hết ô trược, loại trừ  hết nguyên nhân sinh bệnh tật và phiền não, mới chữa khỏi  bệnh tận gốc, có Hạnh phúc thật sự. Mục đích tối cao của người tu  là “ Khử trược lưu thanh”. Quan niệm này có tầm diện cao rộng  hơn khoa học.

Cả thế giới có  nhiều cách trị bệnh, như:

1.      Uống thuốc, phẫu thuật, can thiệp y tế.

2.       Tự giải  hết ô trược nghiệp lực.

3.      Nhờ các thày chữa. Hoặc luyện tập theo thày. Hoặc cầu xin, lễ tụng thần thánh, Chúa, Phật, Thượng Đế….

           Mỗi cách chữa  có nhận thức khác nhau  về thế giới hữu hình và vô hình, có thể đối kháng, không khoan nhượng. Vì vậy phải có  trí tuệ quan sát nhận định đúng thực tiễn khách quan. Cuốn sách này chỉ đề cập khái niệm ô trược, và phương pháp giải ô trược. Kế thừa và phát huy di sản  trí tuệ  Phương Đông 5000 năm.

 Ô trược làm chủ hệ thần kinh, khiến con người có tham tàn như loài cầm thú:  tham lam, độc ác, ngu si,  (tham, sân, si). Ô trược gây ra tội tham nhũng, khủng bố, bất công, chiến tranh, ô nhiễm môi trường... Ô trược làm con người mất hết nhân tính, gây  hại  bao nhiêu sinh mạng.  Giải hết ô trược  mới chấm dứt điều ác.

         Trong bản kinh A Di Đà,  Đức Phật  đã tuyên thuyết với ô trược, được tất cả Chư Phật, Chư Thiên, hết lòng tán thán: “Bụt Thích Ca Mâu Ni thật là hiếm có. Ngay trong cõi ta bà đầy dẫy năm yếu tô ô nhiễm là kiếp trược, kiến trược, phiền não trược, chúng sinh trược và mạng trược mà ngài có thể chứng đắc được quả vị giác ngộ vô thượng và còn tuyên thuyết được cho chúng sinh những pháp môn mà bất kỳ ở đâu, mới nghe qua người ta cũng rất khó mà phát sinh niềm tin... Nên hiểu rằng cư trú trong thế giới đầy năm loại ô trược này mà đạt tới được quả vị giác ngộ vô thượng và còn diễn giải được cho mọi giới những pháp môn rất khó tin như pháp môn này, đó là một việc quả là cực kỳ khó khăn”. (trích: Kinh A Di Đà).

 Đạo Phật hiện nay  chưa  thực hành rốt ráo việc giải ngũ trược. Thế giới càng không có. Nói đến giải ô trược  nhiều người ngỡ ngàng không biết, cả người tu hành và nhà khoa học. Vì nghĩ mình rất tốt không có ô trược.  Suy  ngẫm về ngũ trược thì biết  bản thân có ô trược  nghiệp lực không.

1. Kiếp trược: Trược khí tích tụ từ nhiều kiếp trước, là  năng lượng xấu gây bệnh tật, tai họa, oan trái.

2. Kiến trược: Là kiến thức sai lầm, trái quy luật tự nhiên. Kiến trược nguy hiểm nhất, tạo ra nhận thức sai, làm những việc tổn hại bản thân, gia đình và xã hội. Tâm sai lệch thì cả đời sai lầm. Kiến trược nguy hại nhất là chối bỏ Cội nguồn, không tuân thủ quy luật tự nhiên.

3. Phiền não trược: Tư tưởng căng thẳng tạo ra phiền não.  Lòng tham tạo ra tâm trạng đau khổ, sợ hãi.  Ý muốn không được thỏa mãn, sự gian dối, phe nhóm, lừa đảo, tham ô... làm cho tinh thần căng thẳng, gia tăng  ô trược não, sinh bệnh trầm cảm và nhiều bệnh tật nan y.

4. Chúng sinh trược: Xã hội tăng sinh ô trược từng giờ. Ô trược bao phủ khắp hành tinh, mọi người bị ô nhiễm, không còn thức ăn sạch, nước sạch, không khí sạch để sinh sống bình ổn.

5. Mạng trược: Thân và Tâm đều tích tụ ô trược, do  bản thân, và xã hội đem lại. Ai cũng bị nhiễm trược qua ăn uống, hít thở, làm việc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ  tìm ra 148 loại hóa chất độc hại trong máu và nước tiểu của người Mỹ ( bác sĩ Davit Servan Schreiber). Đây chỉ là một phần nhỏ về thực trạng ô trược trong cơ thể.  Còn nhiều rác rưởi khác ở dạng tà khí, siêu bụi mịn...

Việc giải ô trược độc tố cấp bách hơn bao giờ hết.  “Khổ vô cùng khổ, cho đến nỗi các chư Thánh, Tiên, Phật phải chau mày vì cái khổ của nhân sanh đã gieo”. Chỉ có  năng lượng gốc Prana là chủ của mọi dạng năng lượng, mới có khả năng giải trừ  hết ô trược.  

  Phương pháp Vô thức khai mở Hà Đào Thành tiếp nhận năng lượng gốc Prana, tạo hiệu quả giải trừ trược khí triệt để nhất. Con người cần GIẢI ĐỘC, mới chấm dứt mọi khổ đau. Khi xổ trược ra ngoài mới thực chứng ô  trược  nhiều thế nào. Tâm yếu kém một đời không giải hết ô trược.

Khi nào thì tròn quả tu ? Đó là giải hết trược khí. Khi đó năng lượng thanh tịnh của bạn tăng lên rất mạnh, hào quang từ bạn toả ra có ảnh hưởng tốt trong nhà ở và đóng góp năng lượng thiện ích bảo vệ trái đất. Mỗi bước chân đi bộ khoan thai và năng lượng từ bi của bạn đóng góp vào chiến thắng năng lượng tiêu cực, bảo vệ trái đất bình an. Đó là ý nghĩa  tốt đẹp cho Hòa bình thế giới mà người luyện tập Vô thức có thể góp phần cứu cánh cho các thế hệ con cháu chúng ta.                              

                                                                     ĐOÀN THANH HƯƠNG

 


Ngũ-trược là gì?


Chú đang muốn nói về Ngũ Trược, nhưng lại thấy e ngại, bởi vì chủ đề này là cơ bản của Phật Học. Cái e ngại là vì Ngũ Trược là vấn nạn lớn lắm ! Không phải dễ trình bày, nhưng nói nôm na thì ai cũng biết. Biết mà không giải nạn được thì cũng như không biết. Giống như người ta biết rượu, ma túy và sắc dục là nguy hiểm và rất tai hại, nhưng đã té ngã vào đó rồi thì dù biết là có hại cũng không ra được. Không ra được thì biết cũng như không ! Người Phật giáo nào mà không biết Ngũ Trược là cỏi sống của mình, nhưng nhận thức đúng và tu giải thoát được cái ách nạn của Ngũ Trược thì mới thật là Phật tử. Bằng không thì xưng là Phật tử mà thật sự chỉ là đứa con bỏ đi hoang và lang thang lận đận trong Ngũ Trược chứ chưa trở về nhận gia tài của cha là ông trưởng giả giàu có vô lượng. Người còn sống trong "Ngũ Trược" mà thấy cha mình là đức Như Lai thì bỏ chạy và kinh sợ vùng vẩy chứ không dám đến gần, bởi vì thân tâm hạ liệt, đã quen với sự mê mờ trong Ngũ Trược, nên biết cũng như không. Giống cái anh ghiền ma túy, biết rất rỏ hơn ai hết về khổ nạn của mình mà không chịu từ bỏ, vì cái thói quen đã là chính mình rồi, còn đâu mà bỏ được. Cũng như vậy, ai cũng biết ngũ trược là ác thế mà không thể thoát ra. Nếu trình bày vấn nạn cơ bản này thì rất khó khăn, vì chính người trình bày cũng là người của ngũ trược, chưa giải ngộ được thân phận của mình.

Nói đơn giản thì Ngũ Trược là năm cái : Kiếp trược, kiến trược, chúng sanh trược, mạng trược và phiền nảo trược. Năm cái khổ trược này chính là Nghiệp báo của chúng sanh cỏi Ta-Bà. Chử Ta Bà có nghĩa là kham nhẫn chịu đựng, chúng sanh cỏi Ta bà thì rất cứng đầu và kham nhẩn chịu đựng Ngũ Trược. Bởi vì đây chính là Nghiệp báo của chúng sanh. Nghiệp báo là gì ? Chính là Y-Báo và Chánh báo. Y-báo là thế giới, chánh báo là căn thân. Có Y-Báo là có Chánh báo như thân phận của cá và nước. Con cá và nước chính là Y-báo và Chánh báo. Gọi chung lại là Nghiệp báo. Mà Ngũ Trược chính là Nghiệp Báo của chúng sanh. Thái tử Sỷ Đạt Ta sanh ra ở vị trí thái tử mà vẫn không bị ngũ dục tuyệt vời của một kiếp người mơ ước, làm cái lồng giam nhốt. Lịch sử chứng minh đâu có ông thái tử nào mà lại không chịu làm Vua đâu ? Chỉ có Phật thị hiện mới làm nổi cái vùng vẩy để thoát ra ngũ dục.

Nhận thấy cái thân phận khổ đau của cái Nghiệp báo, nên phải chịu cái khổ nạn của ngũ trược ác thế, mà thái tử đã lên đường và đạt đạo giải thoát khỏi ngũ trược ác thế. Vì vậy, ở kinh A-Di-Đà, chư Phật mười phương tán dương công đức của Đức A-Di Đà thành đạo của nước Cực Lạc ở phương Tây, mà cũng tán dương Đức Thích ca đã thành đạo ngay nơi cõi ngũ trược ác thế. Tịnh Độ phương Tây của đức A-di-đà là trang nghiêm bởi các thiện nhân và cỏi nước thanh tịnh. Còn cỏi Ta Bà là uế độ với ác nhân có cỏi nước là uế độ, vì là 5 trược có : Kiếp số ngắn ngủi bất tịnh. Kiến giải ô trược do cái thấy ô trược. Chúng sanh nhơ uế bất tịnh nên gọi là chúng sanh trược. Mạng trược thì do chúng sanh ăn nuốt nhau mà sống, và Phiền nảo trược là do chúng sanh chấp ngã nên sanh khởi tham sân si mạn nghi phiền nảo. Ngay nơi Ngũ Trược thống khổ mà thành đạo nên được chư Phật mười phương tán thán ca ngợi.

Nói tóm lại, Ngũ Trược chính là cái Nghiệp báo của chúng sanh, căn thân và thế giới chính là Nghiệp báo. Chánh báo thế nào thì Y báo thế đó giống như cá và nước, nếu nước ô trược thì cá khốn khổ, nếu cá ô trược thì cũng làm nước ô trược. Cá lăn đùng ra chết thì nước cũng bẩn thỉu vì cá. Cái vòng luẩn quẩn luân hồi của ác nghiệp là vô cùng tận, vì cái vô cùng tận này mà Bồ Tát Địa tạng phải phát nguyện vô cùng tận. Chỉ có bồ tát mới kham nhẩn nổi, còn chúng sanh của ngũ trược ác thế thì chỉ như người hôn mê. Chú ví mình cũng như bợm nhậu chưa bỏ được rượu mà khuyên người bỏ rượu thì đó là chuyện tiếu lâm hài hước. Vì vậy còn đang e ngại chưa biết có nên nói hay không cái đề tài "Ngũ Trược" thì đột nhiên Tammydan hỏi, như vậy đúng là duyên lành, giúp cho mình liều lỉnh nói ra cái mà mình còn đang lâm nạn. Tuy nhiên đây chỉ mới là định nghĩa còn nhiều thiếu sót lắm. Đây là đề tài lớn mà mình chưa thể nói nhiều hơn đâu. Tạm bỏ qua ở đây vậy...               

                                         Minh-Đức.

                                                                   

                                  


 

 

  

4/6/2022 1:29:29 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (1224)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ