Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Phương pháp thanh lọc ô trược độc tố / CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG
CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG

CẤP BA

PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG.

  Não bộ là nơi điều khiển mọi hoạt động cơ thể vật lý, sức khỏe cả đời sống tinh thần, tâm thức. Như vai trò  thủ tướng lãnh đạo đất nước. Não bộ ẩn chứa tiềm năng sức đề kháng, và sự tiến hóa của nhân loại, như các vị Thánh nhân, Chúa, Phật, các nhà hiền triết đã làm được. Não bộ cũng bị tác động bởi năng lượng tiêu cực của nghiệp báo,  ác quỷ, tạo ra tâm mê muội, phiền não, sai lầm, gây hậu quả cho bản thân, gia đình và xã hội, gọi là tâm nghiệp. Làm thế nào phát triển não theo hướng tích cực, là vấn đề khó. Hầu như nhiều biện pháp kém hiệu quả, vẫn bệnh tật và phiền não, đạo đức suy đồi.

  Có 3 trung tâm não chuyên trách các hoạt động:

        - Tuyến Yên điều khiển cơ thể vật chất, duy trì đời sống tinh thần và  sức khỏe, duy trì nòi giống.

       - Tuyến Tùng, điều khiển cơ thể năng lượng cao cấp, khả năng nhận thức tâm linh, trí huệ, tiềm năng phi thường, sự tiến hóa của nhân loại. Tinh hoa của con người

       - Hà Đào Thành cung cấp năng lượng sạch Prana, và giải ô trược độc tố.  

       Tình trạng hoạt động tuyến Yên bị suy thoái vì ô nhiễm môi trường, và cạn kiệt nguyên khí Prana. Dấu hiệu suy thoái tuyến Yên là bàn tay chân lạnh, có chai da ở gốc ngón tay út  không do lao động. Tóc bạc sớm, giảm trí nhớ, miệng khô khát, mất ngủ, thiếu máu. Có bệnh đau nhức trên cơ thể, hoặc rối loạn chuyển hóa như: Tiểu đường, mỡ máu, gút, vô sinh, suy tuyến Giáp, suy Thận, ung thư, teo não…

         Tuyến Yên suy thoái nặng thì xuất hiện chai da đau sưng tấy ở điểm Trường sinh. Sút cân, đau gáy, đau đầu, mắt lóa, khó thở, tắc thở...

        Với sự gia tăng ô nhiễm thì suy thoái tuyến Yên trở thành căn bệnh thế kỷ không thuốc chữa.

       Tuyến Tùng thì teo lại sau 28 tuổi, vì không được kết nối cội nguồn Prana.  Hà Đào Thành bí ẩn chưa hoạt động.

          Các trung tâm não hoạt động cầm chừng, nên não bộ chỉ  hoạt động 4-10% công suất.  Do vậy sức đề kháng yếu,  khó nhận thức tâm linh, không hiểu bản thân.

         Việc phục hồi tiềm năng não bộ càng khó, bởi Tạo hóa đã thiết lập rào cản bảo vệ, không cho phép sự can thiệp bừa bãi vào não có thể gây hậu quả cho cơ thể.  Tuyến Yên tuyến Tùng được nuôi dưỡng bằng nguyên khí Prana cấp sẵn khi chào đời. Hết nguyên khí thì hết tuổi thọ.  Không có thuốc men nào ngấm tới, tránh độc tố theo vào.  Chỉ có năng lượng sạch của Tạo hóa mới phục hồi các trung tâm não.

Nhưng việc phân biệt được năng lượng sạch và bẩn vượt ngoài khả năng nhận thức của thời đại khoa học.

          Con người chế tạo rất nhiều năng lượng bẩn: phóng xạ, sóng điện từ, sóng wifi… đã tấn công vào não bộ. Việc truyền năng lượng sinh học không tránh khỏi ô trược bẩn  của các thày phàm phu. Một lực lượng các thày bùa ngải, thôi miên góp phần làm não bộ bị nhiễm thêm âm khí. Rất nhiều thứ vấn nạn ô nhiễm môi trường, ô trược  tấn công não bộ, mới sinh ra tình trạng suy đồi đạo đức, tinh thần bế tắc. Sức khỏe kém. Bởi vì cả xã hội sống trong ô trược, và không ngừng sản xuất ô trược.

         Trải qua gần 30 năm nghiên cứu thực nghiệm nhiều lần vuợt thoát sinh tử thày mới có thể nắm vững kiến thức về não bộ vị lãnh đạo cơ thể bị nhiễm trược. Cần làm sạch  não bộ, thì sức khỏe và tinh thần mới tốt lên được.  

        Kế thừa truyền thống  thiền định Ấn độ thiền sư Patritri đã đạt Nhập định xác nhận  vai trò năng lượng sạch Prana:  “Thanh điển vũ trụ là yếu tố thiết yếu duy trì trật tự sự sống, làm cho cơ thể khỏe mạnh, thân tâm an lạc, giúp cho mọi người có thể vượt xuyên qua hoàn cảnh khó khăn đang phải đối mặt, và sau cùng giúp mở rộng trí tuệ sáng suốt, khai mở giác quan thứ 6, và nhiều điều nữa. Cách duy nhất để thu nhiều Thanh điển vũ trụ là thực hành thiền định (Meditation).   Nếu một người nào đó bắt đầu cuộc đời mà thấy rõ chính mình, sẽ luôn luôn vui vẻ trong an lạc. Ngày càng hiểu được chân lý mới, hiểu những quy luật sinh tồn. Sau khi rời thân xác, linh hồn sẽ trở về với Nguồn cội. Với trí huệ này sẽ hiểu ra rằng không có cái chết, chúng ta là bất tử” Đó là quan điểm đúng  với  di sản trí tuệ của các nhà hiền triết Phương Đông, mà phương pháp Vô thức đã thực hiện thành công trên mười năm qua. Nhưng có sự cải tiến kết hợp giữa thiền định và thiền động, để khai mở cơ thể  hấp thụ năng lượng sạch bằng chính tiềm năng Tạo hóa đặt sẵn trong cơ thể, rất an toàn và hiệu quả. Người đang bận rộn mưu sinh vẫn có thể tìm được năng lượng sạch cho mình, mà không phải trải qua nhiều chục năm luyện tâm tĩnh lặng mới đạt được. Phương pháp luyện tập các ngón tay chân, đã thành công  khai mở Hà Đào Thành, chú trọng giải trược cho não bộ và khai thông kinh mạch. Đạt thành tựu chữa suy thoái tuyến Yên, khỏi một số bệnh nan y lâu năm không chữa được.  Dựa vào  căn cứ  chính xác của Đông y  về vai trò ngón tay chân  như bộ phận nối dài của não. 

        Theo Đông y, tại đỉnh đầu các ngón tay chân là những nơi có liên hệ với não, gọi là Thập tuyên. Điểm giữa cầu thịt ngón chân cái, là điểm phản xạ tuyến Yên, được đặt tênđiểm Trường sinh, tiện dùng cho bài tập Vô thức.

Lòng bàn chân có  liên hệ mật thiết với  các  bộ phận cơ thể.  Sơ đồ “Vị trí phản xạ bàn chân” của Đông y  rất chính xác,  để chữa các bệnh thông qua phản xạ bàn chân.

        Đầu các ngón tay chân, là nơi cao và nhọn, tập trung năng lượng mạnh.  Do đó bàn tay có thể truyền dẫn năng lượng từ Hà Đào Thành đến các bộ phận theo ý muốn. Nhờ vậy chữa lành bệnh cho cơ thể, và não bộ.

       Bức ảnh Kirlian về hào quang năng lượng tỏa ra từ  đầu ngón tay nam  và nữ :


       Bài cấp ba thực hành phát triển tuyến Yên, tuyến Tùng,  để chữa bệnh, và dẫn tới thành tựu Nhập định ở bài cấp sáu.  Cần chú ý luyện tập đúng chương trình mới đạt được.

            1. Luyện tập Thể dục để lưu thông kinh mạch, giải ô trược,  chữa bệnh, và tạo đà thiền nhanh chóng tĩnh tâm.

            2. Thiền Hà Đào Thành tăng cường năng lượng Prana và giải ô trược độc tố rất mạnh mẽ cho toàn cơ thể.

            3. Thiền tuyến Yên tuyến Tùng: 30 phút

 Ngồi thiền lưng cổ thắng, người thả lỏng. Một  tay cầm đá Téctits chạm vào giữa mép gót chân.  Một ngón tay cái đặt vào điểm Trường sinh. Tâm yên lặng theo dõi ô trược thoát qua Hà Đào Thành. Thiền 15 phút.

  Tiếp tục thiền vùng phản xạ bàn chân: Dùng đá  hoặc đặt 2 bàn tay, tất cả 5 đầu ngón tay lần lượt dịch chuyển khắp trên lòng bàn chân. Tác dụng chữa bệnh. Xem hình vị trí phản xạ bàn chân với các bộ phận cơ thể. Nếu có chai da dày lên chỗ nào, là có bệnh tương ứng cần giải trược  kỹ.  Đặt tay giải trược mắt cá chân, cổ chân,  mu bàn chân.

  Thiền tuyến Yên tuyến Tùng nếu không có đá:  đặt một ngón tay cái vào điểm Trường sinh. Một ngón cái vào giữa mép gót chân, bàn tay ôm vùng gót, 15 phút. Tiếp theo đặt tay giải trược  vùng phản xạ bàn chân.

Bàn chân là nơi thắt nút nhiều ô trược, cần giải trược kỹ để năng lượng tuần hoàn khắp châu thân.

         Cấp cứu lúc bị kiệt sức: Thiền tuyến Yên tuyến Tùng sẽ tỉnh lại. Dùng ngay tinh bột Địa long trợ lực.   

  Thiền tuyến Yên, tuyến Tùng, và cấp cứu khi kiệt sức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           4.  Hít thở vô vi pháp: Tập hít thở theo nhịp 4-8 :

- Nở bụng ra, hít vào  4 giây qua phổi sâu xuống rốn.

- Xẹp bụng xuống, thở ra  8 giây, chậm nhẹ. Thở ra dài gấp 2 lần hít vào.

       Thở nhẹ không có tiếng gió, sâu xuống rốn vừa mức không nén căng gây căng thẳng. Lưng cổ thẳng người thả lỏng. Có thể ngồi, nằm, đứng. Tâm theo dõi Hà Đào Thành thoát trược ra ngoài. 

         Tập hít thở  vô vi pháp sâu xuống rốn cho quen để tăng Prana, trừ nơi ô nhiễm xả nhiều xăng khói thì không tập thở. Áp dụng  hít thở  khi luyện tập, chữa bệnh, thiền.

        Trước mỗi buổi tập hít thở Vô vi pháp 3 phút để kích hoạt năng lượng, và đặt ngón tay  vào 3  huyệt quan trọng:

      1- Ấn đường: ở điểm giữa hai lông mày dịch lên trán 1cm, là huyệt Ấn Đường, liên quan tuyến Yên, mắt, não. Đặt  tay vào  Ấn đường 1 phút, hít thở

      2-  Lá mía: Phía dưới Ấn Đường 1,5cm là đầu sống mũi và trán, có chỗ lõm là vị trí Lá Mía, huyệt Sơn Căn,  có vai trò hô hấp cao cấp, bị lãng quên từ lâu, nay phục hồi lại, Đặt tay  vào  Lá mía 1 phút, hít thở

      Người yếu bệnh thì Lá mía xẹp xuống, thở yếu, kẹt thở  có tiếng rít. Lá mía xẹp hẳn thì tắc thở.   Khi  thấy nằng nặng  ở vùng lá Mía là bắt đầu phục hồi.  Lúc luyện tập thấy Lá mía mở ra lách tách là dấu hiệu phục hồi sức khỏe.

         3- Thần khuyết: Vị trí tại rốn là đại huyệt Thần khuyết. Là trung tâm năng lượng đầu tiên được hình thành trong bào thai. Thần khuyết liên thông với Đan điền (cánh đồng màu mỡ) và Khí hải (biển khí), Quan nguyên, Trung cực, tạo thành kho dự trữ năng lượng.

          Đặt tay  vào  Thần khuyết  1 phút, hít thở, sẽ tăng hấp thụ Prana, nhưng khó thoát ô trược ra ngoài. Vì vậy không đặt tay Thần khuyết lâu hơn, để ưu tiên giải trược.

5. Chữa bệnh: Bài thể dục, thiền Hà Đào Thành, thiền tuyến Yên tuyến Tùng, thiền vùng phản xạ bàn chân, đã có hiệu quả chữa bệnh tổng quát.  Chữa bệnh trực tiếp vào vùng đau, khối u :

-  Đặt đá vào chỗ đau bệnh, khối u trên cơ thể.  Không có đá  thì đặt 5 đầu ngón  tay chụm vào chỗ đau.

       - Chỗ đau trên đầu: Chỉ đặt đá Téctit vào chỗ đau, không đặt tay. Tìm đúng chỗ đau, dùng ngón tay miết, ấn, ở mặt, trán, quanh mắt, quai hàm, mang tai, gáy, cổ, gáy, thái dương. Đặt đá tăng dần, thời gian phù hợp mỗi người.

Nếu thấy đau tăng một chút là đang khai thông ách tắc. Sẽ nhanh chóng giảm hết đau.

 Nếu không có đá Tectit:  Chụm 5 đầu ngón tay  đặt vào chỗ đau bệnh để  giải trược và truyền năng lượng. Tâm chỉ theo dõi ô trược thoát ra Hà Đào Thành.

Nếu chỗ đau lâu năm cần vài lần dùng điếu ngải cứu hơ lửa bốc khói, rồi hơ điếu ngải lên chỗ đau, cách da 1cm. Mua điếu ngải ở cửa hiệu Đông  y

                             THỰC HÀNH bài cấp ba.

         - Sáng 4h: Thể dục 40 phút. Thiền Hà Đào Thành 20 phút. Thiền Tuyến Yên tuyến Tùng 30 phút trở lên.

  - Tối 8h: Như buổi sáng

         - Đi ngủ : Đặt đá vùng nách, chỗ đau. Hoặc giải trược khuỷu tay, cổ tay. Giấc ngủ ngon 4-5h là đủ.

         Nếu ban đêm khó chịu, mất ngủ, thì dậy tập thể dục 1h, sẽ ngủ lại ngon giấc. Người có bệnh nặng cần tập thêm buổi chiều chữa bệnh, giải trược não.      

        Tập 6 tháng rồi chuyển bài cấp 4.

        Người bận rộn lao động, học tập, ít thời gian thì chỉ luyện tập bài số 3 là đủ bảo vệ sức khỏe, không cần tập thêm các thứ khác.

                                Cấp cứu  Tuyến Yên:


     
    
                     

                           Các tuyến Nội tiết ứng với 24 huyệt đạo :
                                            

Những dấu hiệu suy thoái tuyến Yên rất nặng
                                                  ĐOÀN THANH HƯƠNG..


                                         BỆNH U TUYẾN YÊN.

      Theo BS. Chu Tấn Sỹ - Trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Nhân dân 115), dấu hiệu nhận biết bệnh u tuyến yên bao gồm:

1. Đau đầu

2. Mất thị giác ngoại vi hoặc giảm thị lực ở một hoặc  hai mắt

3. Buồn nôn (có hoặc không có nôn)

4. Mệt mỏi hoặc mau mệt

5. Đau khớp

6. Tăng kích cỡ giày hoặc nhẫn, to đầu chi

7. Sự phát triển của bệnh huyết áp hoặc đái tháo đường

8. Suy giảm trí tuệ

9. Hoa mắt, chóng mặt.

      Một dạng chắc chắn của khối u tuyến yên có thể gây tiết sữa ở những phụ nữ không mang thai và làm ngưng chu kì kinh nguyệt của người bệnh. Phụ nữ có thể gặp phải những chu kì kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh nguyệt và mất khả năng thụ thai, trong khi đàn ông có thể bị rối loạn cương dương, rụng lông tóc, mất ham muốn tình dục và không có khả năng sinh con.

     Theo các bác sĩ, tuyến yên hay tuyến não thùy là một trong những tuyến nội tiết tố của cơ thể. Bộ phận này có kích thước nhỏ, tương đương hạt đậu và nặng từ 0,5 - 1gr. Tuy nhỏ bé nhưng tuyến yên là nơi tiết hormone kích thích sinh trưởng, kích thích tuyến giáp... điều tiết gần như mọi hoạt động của cơ thể, từ sinh trưởng đến tự vệ.

     Có hai nhóm u tuyến yên: u chức năng và u không chức năng. U không chức năng không tiết ra nội tiết tố nên ít gây rối loạn nội tiết và thường triệu chứng khiến bệnh nhân đi khám bệnh là nhức đầu, mờ mắt.

     U chức năng tiết ra nội tiết tố nên gây rối loạn chức năng nội tiết. Khối u sẽ làm bệnh nhân bị giảm hoặc tăng sinh nội tiết tố của cơ thể, dẫn đến bệnh nhân bị thiếu hoặc thừa nội tiết tố tăng trưởng, nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến giáp, nội tiết tố tuyến thượng thận. Đặc biệt, nếu bị suy toàn bộ tuyến yên, bệnh nhân có thể rơi vào hôn mê và tử vong.

     Trên thực tế, triệu chứng của bệnh u tuyến yên rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Bởi vậy mà khi được phát hiện, bệnh đã tiến triển nhiều, gây khó khăn trong việc điều trị.  Hiện tại, các nhà nghiên cứu chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này, ngoài yếu tố di truyền được phát hiện ở một số ít trường hợp.  Điều trị bệnh u tuyến yên có thể dùng phương pháp phẫu thuật; xạ phẫu bằng tia Gamma; Thuốc.

                                                                     Theo tienphong.vn


SUY TUYẾN YÊN

gây nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Chậm tăng trưởng, mất khả năng sinh sản, suy giáp... là những hậu quả thường xảy ra ở người mắc bệnh này. Bệnh  suy tuyến Yên thậm chí còn bị đe doạ tính mạng, nhất là trường hợp suy cấp do có khối u lớn.

Tuyến Yên có kích thước gần bằng hạt đậu, nằm ở đáy não, được xương bao quanh. Tuyến Yên điều hòa nhiều hoóc môn, kiểm soát nhiều chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Những hoóc môn tuyến Yên có tác dụng kích thích các tuyến khác trong cơ thể nên hậu quả của bệnh rất nặng nề.

Nguyên nhân gây suy tuyến Yên có thể là u bướu, viêm nhiễm, tổn thương tuyến Yên hoặc thiếu máu nuôi tuyến Yên.

Bệnh thường xảy ra từ từ, có thể hằng tháng đến hằng năm, rồi khởi phát triệu chứng một cách đột ngột. Các triệu chứng ban đầu như mệt mỏi, lạnh, yếu cơ, ăn không ngon, sụt cân, đau bụng, huyết áp thấp, nhức đầu, rối loạn thị giác.

Phụ nữ thiếu hoóc môn hướng sinh dục do suy tuyến Yên thường mãn kinh sớm, bốc hỏa, khô âm đạo và đau khi giao hợp. Người sau mãn kinh thường không có những triệu chứng này, biểu hiện đầu tiên là nhức đầu và giảm thị lực. Đàn ông than phiền về rối loạn tình dục. Cả 2 giới đều bị giảm hệ lông.

Những trường hợp thiếu hoóc môn kích thích tuyến giáp thường không chịu được lạnh, mệt mỏi, mập, táo bón, xanh xao, da khô và dày. Nếu thiếu hoóc môn kích thích vỏ thượng thận, bệnh nhân thấy mệt mỏi, yếu cơ, sụt cân, huyết áp thấp, buồn nôn, da xanh, giảm lông ở nữ. Trẻ thiếu hụt hoóc môn tăng trưởng sẽ bị lùn, chậm phát triển, béo phì, da nhăn nheo.

Ngoài ra, bệnh nhân suy tuyến Yên còn có dấu hiệu da khô, xanh xao, thô ráp. Mặt xuất hiện những nếp nhăn nhỏ không do biểu hiện cảm xúc.

 Bệnh lú lẫn Alzheimer

và nỗi lo sợ của tuổi già

       Căn bệnh của thế kỷ, Alzheimer là bệnh thoái hóa hệ thần kinh và không thể nào làm hồi phục lại được. Bệnh nhân dần dần sẽ bị mất trí nhớ, thay đổi tâm tánh cùng với sa sút trí tuệ.

Bệnh do Bác Sĩ Alois Alzheimer ( Đức ) tìm ra vào năm 1906 sau khi giải phẫu khám nghiệm một người đàn bà lớn tuổi đã chết vì chứng sa sút trí tuệ.

Đây là một hội chứng phức tạp vì bao gồm nhiều triệu chứng khác nhau như sự mất trí nhớ, mất khả năng phán xét hay lý luận, thay đổi nhân cách hay tâm tánh, cũng như hành động cử chỉ, v.v...

Trải qua nhiều thế kỷ, người ta vẫn thường tưởng rằng những triệu chứng kể trên là những giai đoạn bình thường trong tiến trình của sự lão hóa.

Cho mãi đến ngày nay, khoa học cho biết sự sa sút trí tuệ là hậu quả của nhiều căn bệnh khác nhau, thí dụ như: đứng đầu là Alzheimer, kế đó là tai biến mạch máu não stroke, bệnh Parkinson, bệnh Hungtinton, bệnh Creutzfeldt-Jacob ( còn gọi là bệnh bò điên ), cancer não, chấn thương sọ não. Và cũng là hậu quả của sự lạm dụng rượu hay một vài loại thuốc Tây…

Thống kê cho biết, tại Canada hiện có 300.000 người bị bệnh Alzheimer. Cứ 20 người tuổi trên 65 thì có một người bị bệnh Alzheimer. Theo ước đoán, số bệnh nhân Alzheimer có thể lên đến 3 tới 4 triệu người vào năm 2031.

Hoa Kỳ hiện có 5.3 triệu bệnh nhân Alzheimer. Trong số nầy gồm có 5.1 triệu người trên 65 tuổi và 200.000 người bệnh dưới 65 tuổi.

Alzheimer không những chỉ tàn phá bệnh nhân mà thôi, mà nó còn gây ảnh hưởng nặng nề luôn đến sự sinh hoạt và cuộc sống gia đình của người thân ở chung quanh nữa.  Và một gánh nặng về y tế phí

Tại sao có bệnh Alzheimer?

             Cho tới ngày nay, các nhà khoa học cũng chưa tìm ra được nguyên nhân thật sự của căn bệnh quái ác nầy. Họ nghi ngờ bệnh có thể là do:

- Một loại virus có biến chuyển chậm ( lentivirus );

-  Độc tố từ chất nhôm aluminium;

-  Ô nhiễm môi trường ( pesticides, nông dược );

-  Do hiện tượng tự miễn autoimmune;

-  Do di truyền, nghĩa là đã từng có xảy ra cho một người thân nào đó trong gia đình hay trong dòng họ qua nhiều thế hệ rồi, hoặc nếu cha mẹ mang gène Alzheimer thì con cái có thể có nguy cơ bị Alzheimer sau nầy.

Những giai đoạn của bệnh Alzheimer 

Bệnh Alzheimer có diễn biến chậm và tuần tự thông qua ba giai đoạn.

1/ Giai đoạn tiên khởi: Kéo dài từ 2 đến 4 năm.

Thỉnh thoảng hay quên việc nầy việc nọ. Bệnh nhân than phiền khó tiếp thu, khó khăn để thi hành theo lời chỉ dẫn. Người bệnh cũng gặp nhiều trở ngại trong cách diễn đạt tư tưởng của họ, không thể tìm ra đúng chữ để sử dụng... Khó phân biệt giai đoạn nầy với giai đoạn lão hóa thông thường, vì bình thường thì người già cũng hay quên những chi tiết nào đó hoặc những chuyện lặt vặt trong sinh hoạt hằng ngày. Thêm vào đó là bệnh nhân không còn nhớ chi tiết việc gì đó từ việc nhỏ tới việc lớn. Và sự mất trí nhớ càng ngày càng tăng thêm theo thời gian và theo sự tiến triển của bệnh.

2/ Giai đoạn trung gian:

Kéo dài từ 2 đến 10 năm. Suy thoái về các khả năng trí tuệ và thể xác. Mất trí nhớ, quên cả quá khứ của mình, quên bạn bè là những ai, hoặc quên luôn người thân. Không thể định hướng trong không gian và thời gian. Một số bệnh nhân quên đường về nhà, hoặc không thể ở yên, cứ đi tới đi lui hay đi lang thang hoặc lai vãng từ chỗ nầy đến chỗ nọ. Gây nhiều khó khăn cho những người chăm sóc bệnh nhân. Rối loạn sử dụng ngôn ngữ, khó khăn trong việc tìm chữ thích hợp để nói, dùng từ không chính xác. Trở nên thù nghịch, chửi thề, đánh cắn, đập phá, hung bạo với người xung quanh, và cả người thân . Giấc ngủ bị xáo trộn. Không thể sống một mình được, cần phải có người săn sóc một cách thường trực. 

3/ Giai đoạn cuối cùng:

Thường rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài từ 1 đến 3 năm. Hay ngủ suốt ngày hay bất động. Không còn hiểu hay nhớ gì hết. Không còn biết phương hướng. Và cũng không còn nhận được người nhà. Ăn uống không được, hay bị sặc, khó nuốt, bị mất cân và gầy ốm rất nhanh.

Mặt vô cảm không biểu hiện một cảm xúc nào hết. Không quan tâm đến môi trường xung quanh. Mất trí nhớ và mất khả năng trao đổi ý tưởng với người khác… Quên bản thân, không tự săn sóc cho mình được thí dụ như rửa ráy, bận quần áo… Nằm liệt giường, ỉa trây đái dầm. Và cuối cùng thì chết vì bị viêm phổi hay viêm thận hoặc vì chứng bệnh nào khác.

Có 10 dấu hiệu báo trước:

1) Mất trí nhớ ngắnKhông nhớ những việc gì mới xảy ra gần đây. Sự kiện nầy có thể xảy ra cho bất kỳ ai. Đôi khi tự nhiên mình quên phức đi một cái tên, một số điện thoại, v.v..., và họ cứ hỏi đi hỏi lại hoài về một vấn đề mặc dù họ đã được trả lời rồi.

2) Khó khăn trong đời sống hằng ngày: Thí dụ như không thể tự nấu cơm hay tự chuẩn bị một bữa ăn bình thường. Đôi khi làm xong nhưng quên không dọn ra...

3) Khó khăn trong ngôn ngữ:

Quên những chữ rất thường, sử dụng những từ không thích hợp khiến cho không ai hiểu nổi hoặc không có thể gọi đúng tên đồ vật. 

4) Mất định hướng trong thời gian và không gian:

Bị lạc lối trên con đường ở từ xưa nay. Không hiểu tại sao đang ở chỗ đó, và  không biết lối  để trở về nhà. 

5) Không biết cách phán xét,  phán xét thô thiển

6) Gặp khó khăn trước  khái niệm trừu tượng:  có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi kiểm soát sổ trương mục tiết kiệm của mình. Người bị Alzheimer thì không còn hiểu ý nghĩa các số ghi trong cuốn sổ của họ và cũng không biết họ cần phải làm gì. 

7) Để lạc đồ đạc: chẳng hạn như đem cất cái bàn ủi trong ngăn đá của tủ lạnh...

8) Biến đổi tâm tánh và thái độ: người mắc bệnh Alzheimer thì có cảm xúc không ổn định, tâm tánh của họ biến đổi rất mau, từ điềm tĩnh vui cười trước đó thì đổi sang giận dữ khóc lóc chỉ trong vòng đôi ba phút

9) Thay đổi nhân cách: trở nên cau có khó chịu, đa nghi,  lo âu, thù địch, kể cả người thân trong gia đình. 

10) Mất hết sự ham muốn và sáng kiến:

Tách rời ra khỏi cuộc sống, không muốn tham gia vào bất cứ một sinh hoạt nào hết. Sống thu hẹp lại, không quan tâm đến người hay việc khác…

Có thuốc trị Alzheimer không?

Cho đến nay chưa có một loại thuốc nào có thể chữa hay chặn đứng sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Chỉ có thuốc giúp làm giảm bớt được phần nào các triệu chứng của bệnh, cũng như giúp cho đời sống của bệnh nhân  dễ chịu phần nào hơn đôi chút mà thôi.  

Có cách nào phòng ngừa không?

Hiện nay chưa có một dược phẩm nào khả dĩ có thể ngừa được bệnh Alzheimer.

Một nếp sống lành mạnh có thể giúp làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh Alzheimer, chẳng hạn như:

+  Phải luôn vận động và linh hoạt trong cuộc sống thí dụ như làm vườn, đi bộ, tập thể dục thường xuyên.

+  Ăn rau củ trái cây tươi đa dạng, sậm màu để có đủ vitamin, cũng như ăn nhiều cá để có chất Oméga-3...

+  Bắt trí não làm việc thường xuyên, bằng cách kích thích não như đọc sách, đọc báo, viết văn, viết báo, gõ bài, chơi đánh cờ, ca hát, xếp ô chữ, v.v…

+ Tránh tình trạng bị căng thẳng tinh thần thái quá

+ Tránh gây chấn thương sọ não;

+ Giữ cho huyết áp, cholestérol và đường huyết luôn ở mức giới hạn bình thường;

+ Giữ tốt đẹp các mối giao tiếp xã hội;

+ Nhảy đầm hay khiêu vũ, dưỡng sinh...

Có rất nhiều thí nghiệm khuyến khích sử dụng các thực phẩm bổ sung và thuốc thiên nhiên như vitamines E, B, acide folique, Selénium, Ginkgo biloba ( bạch quả ), v.v…để ngăn ngừa hay chữa bệnh trạng. Nhưng kết quả không rõ rệt và không chắc chắn cho lắm, cũng như còn thiếu nhiều thí nghiệm lâm sàng.

Nên nhớ là không có thuốc nào có thể chữa bệnh Alzheimer được hết kể cả thuốc thiên nhiên, thuốc Đông y, thuốc Bắc v.v..

Thuốc Bexarotene trị cancer da cho thấy có khả năng cải thiện trí nhớ ở chuột - Có hy vọng gì ở người không?  Để có thể đem áp dụng chính thức cho loài người, thì đoạn đường còn rất dài và rất cam go vì cần phải qua nhiều giai đoạn thí nghiệm lâm sàng cũng như cần nhiều thời gian nữa.

                                                              ( Trích )

Bác sĩ  Nguyễn Thượng Chánh

& Dược sĩ Nguyễn Ngọc Lan.

       “ Căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer là căn bệnh thảm họa ở các nước văn minh tiên tiến nhất, ngày càng tăng. Do sử dụng tiện nghi cao cấp phát sóng độc hại làm suy thoái tuyến Yên. Thuốc men không thể nào làm hồi phục trí nhớ được. Chỉ duy nhất phương pháp Vô thức giải trược não bộ, phục hồi suy thoái tuyến Yên, sẽ phòng tránh ngăn chặn được bệnh Alzheimer”.   (Đoàn Thanh Hương)                     

                                     


 


5/2/2022 9:25:44 PM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32767)
CẤP BỐN: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (14934)
CẤP SÁU: NHẬP ĐỊNH  (3228)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (29014)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (12102)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   5
Tuần này:   21
Tuần trước:   210
Tháng này:   1067
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643027
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ