Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Năng lượng Prana / NĂNG LƯỢNG PRANA
NĂNG LƯỢNG PRANA

                       

NĂNG LƯỢNG PRANA.

Năng lượng Prana là một bí ẩn sâu thẳm của vũ trụ. Nên rất ít người biết. Khám phá Prana là khám phá kỳ vĩ bậc nhất của nhân loại. Ai hiu hay không hiu thì năng lượng Prana  vn trường tn hơn 15 t năm vn hành toàn th vũ tr. S vĩ đạy không có cái gì so sánh ngang hàng. 

 Nhờ khả năng Thiền Nhập định, các nhà hiền triết cổ Phương Đông đã phát hiện cái khởi thủy sáng tạo ra vũ trụ là Năng lượng Prana, chất liệu cấu tạo các lực Tinh thần và sự Vận động. “Tất cả các lực tinh thần hay vật lý đều chung một bản thể là Prana, cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana. Không thể nhận biết Prana trực tiếp vì nó rất vi tế. Ta chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự thị hiện kết quả của nó ”. “Khi ta đã điu khin được Prana, thì chng nhng ta có th chế ng các bnh tt và đau đớn nơi ta, mà còn cho c người khác na. Ai làm ch được Prana, chế ng được Prana, s làm ch được, chế ng được thân xác và tinh thn ca mình, cũng như ca người khác, bi vì Prana là s th hin khái quát hóa ca năng lượng. Ta: đợt sóng nh bé trong đại dương vô tn ca Prana vũ tr. Người luyn Yoga mà thành công được vic chế ng Prana là thành tu s toàn bích, tr thành gn như toàn năng, toàn trí. Nhng người cha bnh bng đức tin, bng tinh thn, nhng người thôi miên, các nhà thông thiên hc, d báo, khoa hc Cơ đốc, điều động từ xa, các pháp sư, phù thy, thày mo đều ch là nhng người tình c khám phá ra Prana và s dng nó mà không rõ”

 “Tất cả những gì hữu hình, đều được xây dựng từ Akaska. Từ Akaska hình thành mặt trời, mặt trăng, các tinh tú, con người, động - thực - khoáng vật, vật chất nói chung dưới mọi thể đặc, lỏng, khí, dưới mọi dạng vô cơ, hữu cơ, hữu  sinh, vô sinh... ở cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana”. ((Alnamach những nền văn minh thế giới- Prana thăng  hoa và siêu phàm của nhân loại. NXB VHTT 1998).

      1. Các phẩm chất quý báu của Prana          

Prana là từ Phạn ngữ có nghĩa là Sinh lực hay Sức sống. Pra có nghĩa là “Đứng đầu, đầu tiên”. Na nghĩa là “đơn vị nhỏ nhất”,  đi xuyên qua mọi vật thể mà không bị giữ lại, không bị suy giảm như năng lượng vật lý. Cái vi tế nhỏ nhất làm nên phẩm chất vĩ đại, vô cực vô biên của năng lượng gốc, có mặt cùng khắp vũ trụ, đem năng lượng cho muôn loài vạn vật sinh sống.

A. Vai trò Prana với vũ trụ: Theo phản ánh của minh triết Phương Đông ta thấy rằng Năng lượng Prana là năng lượng gốc tạo ra tinh thần và sự vận động trong vũ trụ. Prana là trí tuệ vĩ đại, đã thiết kế vũ trụ và sự sống. Prana đương nhiên là Cội nguồn của con người.

         Prana tạo ra sự vận động trong vũ trụ. Prana là chủ nhân điều hành vũ trụ theo quy luật Tạo hóa, có kiểm soát chính xác. Nơi nào vi phạm luật thì nơi đó bị sàng lọc đào thải theo quy luật đào thải tự nhiên. Quy luật Tiến hóa Chọn lọc và Đào thải tự nhiên, là quy luật lớn nhất vũ trụ. Và các chi nhánh là luật Nhân Quả, luật Cân bằng âm dương, luật Vô ngã, luật Vô thường...  Các quy luật đó đã giữ gìn trật tự vũ trụ, và sự tiến hóa của muôn loài.

Prana có phẩm chất năng lượng sạch nhất, có từ ban đầu vũ trụ, không có yếu tố ô nhiễm. Khác với năng lượng vũ trụ luôn có 2 mặt tốt và xấu. Ví dụ: Mặt trời buổi sáng sớm có tia hồng ngoại lúc 6h tốt cho sức khỏe. Buổi trưa 12h có tia tử ngoại gây ung thư da. Năng lượng mặt trời và các hành tinh không hẳn an toàn.  Chỉ có Prana là năng lượng sạch nhất mới an toàn khi sử dụng.

      Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã diễn tả: Cõi Cực Lạc A Di Đà là cõi ánh sáng vô lượng vô biên tỏa chiếu khắp mười phương mà không bị ngăn cách. Đó chính là Prana, là cái vi tế nhất xuyên qua mọi vật, có mặt cùng khắp vũ trụ.

        Đức Chúa Giê su nói rằng: Thượng Đế là ánh sáng bàng bạc khắp không gian, sáng tạo ra vũ trụ và sự sống, đem tình yêu thương cho muôn loài vạn vật được sinh sôi nảy nở và tiến hóa. Đó chính là Prana, là cái đem lại sinh lực sống cho  cùng khắp vũ trụ.

        Đó là những phẩm chất phi thường của Prana: vô cực vô biên, sạch nhất không tỳ vết, chủ nhân của mọi dạng năng lượng, trí tuệ siêu việt sáng tạo ra vũ trụ, sự sống, yêu thương và nuôi dưỡng muôn loài vạn vật. Prana là hình ảnh rõ nét về Thượng Đế, được các Tôn giáo tôn kính là Đấng Tạo Hóa Tối cao, Thượng Đế, Phật A Di Đà… là  những tên gọi khác nhau của ánh sáng Prana.

       Prana tạo ra hậu duệ thứ hai là năng lượng Akaska là chất liệu cấu tạo vật chất, kiến tạo các nguyên tố hóa học,  vật chất, các hành tinh, vũ trụ. Sau một chu kỳ vật chất tan rã, thì Akaska trở về hình thái năng lượng ban đầu Prana.

      B. Vai trò Prana với con người:

     1- Năng lượng Prana tạo ra hoạt động tinh thần và vận động của con người. Prana tiếp dẫn vào Tâm một kho báu trí thông minh, từ bi bác ái của Thượng Đế. Prana quy định tuổi thọ. Mỗi người chào đời được cấp sẵn một vốn liếng năng lượng Prana, gọi là Nguyên khí, để duy trì hoạt động tinh thần và sự vận động. Hết Nguyên khí thì không vận động được, không suy nghĩ được, và cơ thể tan rã, hết chu kỳ một kiếp sống.

2- Prana một phương tiện chữa khỏi bệnh. Ai làm ch được Prana, chế ng được Prana, s làm ch được, chế ng được thân xác và tinh thn ca mình, cũng như ca người khác, bi vì Prana là s th hin khái quát hóa ca năng lượng.

3- Prana có hiệu lực giải nghiệp thay đổi số phận: Prana là chủ  của mọi dạng năng lượng, mới có thể thanh lọc, giải trừ năng lượng xấu phức tạp, ngoan cố bám chặt trong cơ thể tạo ra bệnh tật  và phiền não. Giải nghiệp mới làm chủ số phận.

4-  Prana giúp con người tự tin quay về bên trong, được nhận tình thương yêu của Prana.

5- Hiện tượng Kundalini: Một trong những đỉnh cao phát triển Prana là một hiện tượng kỳ bí Kundalini (Hỏa hầu) thức tỉnh. Ở đốt sống cụt cuối cùng có một tiểu thể tam giác Muladhara ở đó nằm cuộn khúc “con rắn lửa Kundalini”, còn gọi là Hỏa Hầu. Kundalini bị đông cứng trong tam giác Muladhara.  Có sự thay đổi thích hợp thì Kundalini thức giấc. Khi Thiền định mà thấy dấu hiệu có luồng khí nóng thỉnh thoảng bốc lên dọc cột sống, là hiện tượng chuẩn bị Kundalini lay tỉnh. Khi thấy nóng rát từ đốt sống cụt (Trường Cường) là Kundalini đi lên dọc cột sống, rất chậm, chỗ nào có bệnh sẽ dừng lại đốt trược. Tiếp tục lên đến đỉnh đầu cư ngụ ở Hà Đào Thành, mở đầu quá trình phát triển trí tuệ, và sự tiến hóa  của con người.

         Khai mở Hà Đào Thành mở lối thoát cho sức nóng Kundalini. Luyện tập Vô thức nếu thấy dấu hiệu Kundalini thức giấc sẽ nóng rát ở đốt sống cụt thì phải ngừng mọi công việc, bình tĩnh yên lặng ngồi Thiền vài giờ, sức nóng Kundalini sẽ di chuyển ra ngoài Hà Đào Thành, vì vậy sức nóng thoát ra hết rất bình an tốt đẹp. Không  thiền yên lặng thì Kundalini không đi lên nữa.

        Các môn Thiền, Yoga, võ, khí công, dưỡng sinh… có thể gặp Kundalini thức giấc đi lên, nhưng sức nóng không lối thoát ra ngoài, rất khó chịu bức xúc. Cần khai mở Hà Đào Thành sức nóng  sẽ  thoát hết và bình ổn.

         6- Prana có mặt cùng khắp vũ trụ tại sao không cứu giải bao nhiêu bệnh tật và những đau thương diễn ra hằng ngày trên trái đất ?  Prana là Trí tuệ cao cấp điều hành toàn thể vũ trụ bằng các quy luật vô thức nghiêm minh hơn luật pháp.  Con người làm sai quy luật đó thì bị đào thải.  Trời Phật Chúa và  các bậc Thánh nhân luôn khuyên nhủ bảo ban giúp con người nhận ra sai lầm, sống thuận thiên thì hạnh phúc bền vững.

         Ti sao có người nói rằng họ phát ra năng lượng gc để ban tình thương cu người ? Nói như vy là nói năng bạt mạng vô căn cứ, tự đại mình là Thượng Đế. Thực chất năng lượng con người phát ra là năng lượng nhân đin hay năng lượng sinh học.  Việc truyền năng lượng sinh học chữa bệnh có mặt trái làm lây nhiễm ô trược từ người này sang người khác. Người hiểu biết tâm linh tuyệt đối tránh việc này. Năng lượng gốc là các tia sáng song song đi vào giữa đỉnh đầu theo phương thẳng đứng. Con người không làm được như vậy.

 2. Trí tuệ Prana sáng tạo vũ trụ như thế nào?    Tóm tắt quan sát từ kính thiên văn NASA, của giáo sư Trịnh Xuân Thuận:

Ban đầu không có vũ trụ, chỉ là chân không lượng tử tràn ngập ánh sáng (Prana). Xuất hiện sự dồn ép cọ sát các lượng tử, toàn bộ năng lượng tập trung vào 1 điểm nhỏ 10-33cm, nhiệt độ cao 1032 độ nóng hơn tất cả nơi nóng nhất, đã xảy ra một vụ nổ lớn Bigbang, tạo nhiệt độ rất cao khiến các hạt ánh sáng kết dính lại thành chuỗi. Sau 100 giây đã sinh ra hai nguyên tố hóa học đầu tiên là He (Hêli) và H (Hydro). Khoảng ¼ vũ trụ là Heli, còn ¾ là Hyđrô. Sức nóng tiếp tục kết dính các hạt, tạo thành đám mây khí rộng lớn, quần tụ thành các ngôi sao.

Trong lòng các ngôi sao nhiệt độ tăng lên tạo ra các phản ứng  hạt nhân mới, ra đời nguyên tố Cácbon.  Và tiếp tục ra đời 20 nguyên tố Neon, Oxy, Silic, Phot pho, Lưu huỳnh… cho đến khi Fe ra đời, đã hình thành  các siêu sao  lớn. Trong lòng các siêu sao mới tiếp tục các lò luyện hạt nhân. Tất cả 92 nguyên tố hóa học đã ra đời trên bầu trời. Sau 10,4 tỷ năm tiến hóa đã hình thành vũ trụ mênh mông, gồm 100 tỷ thiên hà. Mỗi thiên hà có 100 tỷ ngôi sao. Một thiên hà có tên là giải Ngân hà, ở khoảng cách gần 2/3 từ mép của nó,  đã ra đời một hệ tinh tú gồm 9 hành tinh. Đó chính là hệ mặt trời, có trái đất của chúng ta. Trái đất tiếp tục tiến hóa 4,5 tỷ năm nữa, đạt đến sự ổn định môi trường khí quyển thuận lợi thì xuất hiện sự sống, và con người. Chúng ta được sinh ra từ bầu trời (Trịnh Xuân Thuận).

Các nhà hiền triết cổ đã phát hiện trùng khớp với quan sát từ kính thiên văn, thửa ban đầu vũ trụ là Khối sáng Chân không lượng tử, hay khối sáng Prana, hay điển thanh vũ trụ, cùng là một thể năng lượng sạch nhất.

        Giữa Minh triết, Tôn giáo, khoa học có cùng phát hiện về buổi mai đầu vũ trụ là ánh sáng chân không.

      3.  Tìm kiếm Prana là tìm kiếm bí mật vô thức, rất khó khăn.  Các nhà hiền triết nêu rõ: “Không thể nhận biết Prana trực tiếp vì nó rất vi tế. Ta chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự thị hiện kết quả của nó.

        Đúng vậy, bên trong những thành phần vật lý vi tế như điện tử, lượng tử, quang tử lại có thành phần nhỏ nhất là Prana. Máy móc khoa học không thể nắm giữ các hạt nhỏ nhất đi xuyên qua máy móc, nên ngành Vật lý hiện đại bế tắc không giải thích được tận cùng vật chất là gì.  Vật lý Thiên văn phát hiện có 96 % năng lượng tối và vật chất tối lưu thông trong vũ trụ, nhưng không biết đó là gì.

       Các nhà hiền triết cổ đã phản ánh trọn vẹn phẩm chất năng lượng gốc, và cách sử dụng. Đã mở đường cứu cánh bế tắc hiện nay của nhân loại.

       3. Phương pháp Thiền Nhập định hấp thụ Prana:  Các nhà hiền triết trải qua nhiều đời công phu ”Khử trược lưu thanh” làm sạch bộ não, đạt Siêu thức thì biết mọi thông tin vũ trụ, mà không cần phi thuyền ra ngoài không gian. Nhờ vậy biết tận cùng vũ trụ có Cội nguồn Prana, và cách hấp thụ Prana. Phương pháp Thiền Nhập định Samyama được coi chuẩn mực hấp thụ Prana.

      Thiền Samyama  4 mức độ từ thấp đến cao:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây.

       3- Nhập định: Trung tâm Space (Ấn độ) đã diễn tả trạng thái Nhập định: Khi Thiền đạt đến đỉnh cao Nhập định tâm tĩnh lặng hoàn toàn, hơi thở chậm dần nhẹ như không thấy thở, yên lặng hoàn toàn thì giữa đỉnh đầu mở ra một lỗ hổng vô hình gọi là Hà Đào Thành, thu hút  Prana chảy vào cơ thể qua Hà Đào Thành, lan tỏa vào cơ thể. Prana giải trừ tất cả năng lượng xấu ở vùng bệnh, chữa khỏi tận gốc bệnh.

       4- Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp bộ não trong sạch hoàn toàn, thì đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ và  Cội nguồn con người.

4. Phương pháp Vô thức hấp thụ Prana:  Đã phát hiện phương pháp giúp cơ thể tự khai mở Hà Đào Thành  hấp thụ Prana. Giúp mọi người có thể tiếp cận với Prana, dù không biết Thiền. Phương pháp đã  đăng ký bản quyền tác giả năm 2008. Trải qua gần 15 năm thực hành, phương pháp đã hoàn thiện hiệu quả cao nhất, dễ luyện tập hơn thời kỳ đầu.

     5. Cơ chế tự chữa lành của năng lượng gốc Prana:  Việc hấp thụ Prana đã kích hoạt Vô thức hoạt động mạnh mẽ, phát hiện và thu gom tất cả các nguyên nhân gây bệnh, đẩy ra ngoài cơ thể. Từ khắp cơ thể ô trược  độc tố thoát ra, gọi là hiện tượng xổ trược, ai cũng phải trải qua thời kỳ này. Các nguyên nhân gây bệnh dù vi tế đến đâu cũng bị phát hiện và đào thải. Là cơ chế chữa tận gốc bệnh, có hiệu quả cao, và không có mặt trái độc hại như thuốc. Mở ra triển vọng con người được làm chủ sức khỏe và tinh thần.

        Minh triết Phương Đông đã chm đến sc mnh siêu phàm ca T nhiên,  xng đáng là đim ta ca mi thi đại

       Minh triết Phương Đông đã chạm đến sức mạnh siêu phàm của Tự nhiên, xứng đáng điểm tựa của mọi thời đại.

 

 

 

 

                                                                ĐOÀN THANH HƯƠNG


12/29/2021 7:19:12 PM
Các tin liên quan
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   5
Tuần này:   20
Tuần trước:   210
Tháng này:   1066
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643026
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ