Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Bản chất thiêng liêng / 9. QUAN ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VỀ VÔ THỨC
9. QUAN ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG VỀ VÔ THỨC

1. Cố GS.TSKH Nguyễn Hoàng Phương: “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không?”
2. Osho:  “Điều phi thường của vô thức xảy ra, điều mà ta chưa hề kinh nghiệm trong cuộc sống thường nhật của mình. Có rất nhiều thứ bí ẩn dấu bên trong cơ thể. Các nhà khoa học nói rằng phân nửa não bộ hoàn toàn chưa sử dụng tới. Trong tự nhiên chẳng có gì là vô dụng. Có lẽ một khi kinh nghiệm và kiến thức của con người phát triển lên, thế thì cái phần ù lỳ ấy sẽ trở nên linh hoạt và bắt đầu làm việc. Có ai biết được đâu là giới hạn giác quan của chúng ta, chúng còn có thể lớn lao tới mức nào”.
3. Krishnamurti: “Chỉ có tâm hồn mới thấu hiểu được hữu thức và vô thức của nó, mới có thể vượt qua được mọi giới hạn của chính nó và khám phá được niềm vui tột cùng, vượt qua mọi giới hạn của thời gian”. 
4. Kritsnamurti: “Thế nên tâm não phải tuyệt đối lặng yên, không nhờ điều khiển, không nhờ phương pháp, hệ thống, không nhờ yên tĩnh được bày biện. Bạn không để ý não bộ chúng ta có rất ít chỗ sao? Thế mà nó đầy ngập, chất đầy với hàng ngàn thứ, nó còn rất ít chỗ… Nếu bạn có thể du hành được vào trong chính bạn thì hãy rũ bỏ tất cả nội dung mà bạn đã chứa chất và hãy đi, đi thật sâu vào, khi đó sẽ có một không gian mênh mông, cái không, cái đầy những năng lực”.
5. Osho: Đầu tiên của luyện tập là toàn bộ não bộ được nghỉ ngơi, toàn bộ thân thể cũng được thư giãn, im lặng thoải mái, sao cho không có bất kỳ căng thẳng nào trong cơ thể. Bạn lắng nghe một cách yên lặng, một sự bình yên sâu xa bắt đầu xuất hiện, bạn hít thở sâu. Hơi thở càng sâu thì bạn càng có khả năng làm việc với trung tâm rốn và phát triển nó. Hơi thở phải luôn hoà điệu, bình yên, sâu và chậm, càng ăn khớp nhịp nhàng thì năng lượng sống của bạn bắt đầu trỗi dậy.
6. Osho: Hãy lắng nghe bản thể bạn. Nó liên tục cho bạn các hướng dẫn, nó là tiếng nói nhỏ bé tĩnh lặng. Nó không quát tháo bạn. Nếu bạn có chút im lặng bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cách thức của mình. Hãy để thân thể hoàn toàn thoải mái, đừng tạo ra bất kỳ căng thẳng nào giữa bạn và thân thể. Hãy dựa vào minh triết của thân thể, thân thể còn khôn ngoan hơn bạn, đừng chen vào cách thức của nó.
7. Osho: Năng lượng thức tỉnh có rất nhiều con đường và mỗi con đường đều có thể được dùng với bao nhiêu phương pháp. Với tâm trí có ý thức bạn chỉ chọn được con đường dài đến độ bạn chết trước khi đạt tới. Tâm trí vô thức bao giờ cũng chọn con đường ít trở ngại nhất. Đó là toán học cần thiết về sự tiết kiệm bên trong của tâm trí. Vô thức bao giờ cũng chọn con đường ngắn nhất, vô thức của bạn sẽ chọn con đường tiềm năng kudalinin là kiểu của nó.
8. Hành trình về Phương Đông: Minh triết phát sanh từ yên lặng. Khi một tín đồ thành tâm trong tĩnh lặng y sẽ hoà hợp tư tưởng với ảnh hưởng thiêng liêng. Khi tâm hồn yên tĩnh, ta có thể tự phân tích mình, trau dồi phẩm hạnh và đón nhận những mặc khải từ cõi trên. Chỉ trong vắng lặng con người mới ý thức năng lực trong mình và chung quanh mình. Chỉ trong vắng lặng, các quyền năng tiềm ẩn mới phát sinh và nảy nở. Tâm có an thì việc bên ngoài mới không vọng động, dục vọng mới chịu yên..
9. Kritsnamurti: Ai muốn bước đi trên đường Đạo phải tập tự mình tư tưởng, vì dị đoan là một trong những tai hại lớn nhất thế gian, một trong những xiềng xích tự con người phải hoàn toàn xa lánh nó.
10. Bruno Grroing: Trên mặt đất này, chẳng những có nguồn lực Thiện của Thượng Đế, mà cũng có ở đây cả nguồn lực Ác của quỷ Sa tăng. Mỗi người có thể  ý thức được những lực này, nhưng phần lớn nó được tiếp nhận một cách Vô ý thức.

4/30/2015 3:12:56 PM
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   5
Tuần này:   20
Tuần trước:   210
Tháng này:   1066
Tháng trước:   1575
Tổng cộng:   643026
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ