Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BẨY BƯỚC VỀ CỘI NGUỒN.

                 BẨY  BƯỚC  VỀ CỘI NGUỒN.  

                 Con người có một kho báu tình thương vô tận nơi Cội nguồn Tạo Hóa. Nguồn năng lượng yêu thương tuôn trào khắp vũ trụ, ban sự sống tươi tốt cho muôn loài. Không một vĩ nhân nào có thể sánh nổi sinh lực sống mạnh mẽ nơi Cội nguồn. Cơ thể được Tạo Hóa cấu tạo là một bộ máy tinh hoa nhất của thiên nhiên, được trực tiếp đón nhận năng lượng từ Cội nguồn. Nên cơ thể có sức mạnh siêu phàm của tự nhiên, và hoạt động theo quy luật tự nhiên. Có những bộ phận thần kinh cao cấp trong cơ thể nhận biết được các bí mật càn khôn vũ trụ. Tạo Hóa đã ưu ái ban tặng con người có não bộ hoàn hảo có đủ Toàn năng Toàn trí, để sống Hạnh phúc sâu sắc hơn các loài khác. Nhiều vị Giác ngộ đã đạt được.  Tại sao con người vẫn còn khổ ?

       Bởi Tâm ngạo mạn đề cao mình có trí tuệ cao nhất vũ trụ, giỏi hơn Tạo hóa. Không biết ngẩng đầu hướng thượng nhận niềm phúc lạc lớn lao của mình. Tâm chỉ biết nhìn ngang tìm lợi lộc ở những nơi có thần quyền, quyền lực, danh lợi. Suốt đời đi vòng vo, người này trói buộc người kia, chỉ thấy đời là bệnh tật, là mất trắng tay.

       Linh ý cứu khổ của vĩ nhân có thể bị thất thoát bởi người phàm phu tá danh vào lý thuyết sách vở làm tam sao thất bản, sai một ly đi hàng trăm kiếp lầm lạc. Người  khoe  tài giỏi hơn Tạo Hóa, dù biện minh cỡ nào cũng là người bất hiếu. “Cái nói ra đã sái, mà không biết là sai, nên con người đã hư đốn sẵn rồi, khi nghe lời sái là nhiễm luôn. Ôi thôi! Kiếp phù sinh làm sao giải được cái nghiệp lực của chúng sanh”. 

        Bi kịch thế giới hiện nay hành xác theo kiểu của họ. Thân và Tâm bị chia rẽ. Hiện tại cơ thể đang sống động tận tụy từng phút nuôi dưỡng mình, thì tâm đơm đặt nói xấu cơ thể  như cái xác chết vô dụng, nói bệnh tật là tất yếu phải chịu đựng, phải chăm chỉ cúng lễ các thày, sau khi chết mới hết khổ. Nơi khác thì coi cơ thể như một giá áo túi cơm để kiếm chác lợi nhuận, bắt cơ thể phải tiêu thụ đủ thứ độc hại, từ ăn uống, hít thở, nhà cửa, tiện nghi đều có độc. Tâm tiếp tục chèn ép cơ thể, chèn ép thiên nhiên, và chối bỏ Cội nguồn. Cơ thể gồng lên khắc phục không nổi, và héo tàn. Bao nhiêu tội lỗi của Tâm đổ thừa cho cơ thể. Đấy là sự lắt léo của tâm ma, không biết yêu thương chăm sóc cơ thể mình, làm sao biết yêu thương chăm sóc người khác ? Cố quên đi không phải là cách cứu giải.

         Người Giác ngộ nhìn đúng hiện tại. Chân lý tự nhiên rất giản dị. Thân Tâm cùng một gốc Cội nguồn sáng tạo ra, mỗi cái có trọng trách riêng, hợp nhất mới thành người. Cơ th là bộ máy thiên nhiên gn kết vi Ci ngun từng giây từng phút. Cội nguồn đầy đủ năng lượng gốc toàn năng toàn trí mới giải phóng được gánh nặng nghiệp lực đã đè nén hàng trăm kiếp nhân sinh. Không phải chuyện tầm phào thích hay không thích. Cây xanh tươi  nhờ có gốc rễ bám chặt cội nguồn dưới lòng đất. Cành lá thì vươn tới nơi ánh sáng chiếu vào. Cái cây không có bộ não còn biết tìm Cội nguồn sống của nó. Tâm cao ngạo chối bỏ Cội nguồn, như cái cây bị thối gốc, chóng tàn. Sướng hay khổ là do thái độ với cơ thể. Bỏ rơi bản thân là mất gốc, vĩnh viễn không có tương lai.

         Tâm phải được Giáo dục, không chia rẽ Thân Tâm. Tâm quay van trú trong Thân. Thân và Tâm thống nhất một khối hùng mạnh, mới làm chủ được số phận. Trở thành Tâm An lạc gắn bó với Cội nguồn. Cơ thể được hồi sinh sức đề kháng, hết bệnh tật, hết phiền não.

          Bước đầu tiên là chuyn Tâm thc, có nim tin vào chính mình, sống đúng quy luật khách quan sàng lọc ô trược nghiệp lực để có cơ tiến hóa (Sách tập 1). Đó là vic vô cùng ln, có th đi sut cuc đời cũng chưa đủ trí tu tin vào bn thân,  đủ nghị lực để thực hành cho được.  

         Tiếp theo là thực hành sáu bước Thanh lọc cơ thể thanh tịnh. Mỗi bài học thực hành một quy luật hoạt động quan trọng, cần nắm chắc để vận hành Thân và Tâm cùng thuận thiên. Bắt đầu từ cử chỉ nhỏ nhất. Khi mà sự đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nói, làm việc, suy nghĩ, hành động đúng quy luật tự nhiên, thì Đắc Đạo, hưởng nguyên vẹn giá trị Tự do, Hạnh phúc, Bình an, Bình đẳng, ngay tại kiếp sống này. Thành công bảy bước về Cội nguồn, tạo giá trị con người Hạnh phúc.

         Bài tập đơn giản ngắn gọn, hiệu quả toàn diện, vì đúng luật tự nhiên. Bỏ hết sự phức tạp rườm rà, để Thân Tâm được thả lỏng 100% không gò ép căng thẳng, mới khai mở được Hà Đào Thành, đánh thức Sức mạnh Vô thức của Tạo Hóa. Cơ thể rung chuyển thải độc tố, thử thách ban đầu chưa từng thấy hiện tượng xổ trược râm ran khắp cơ thể. Thân Tâm thay đổi từng ngày. Động tác luyện ngón tay là bí mật tối thượng của Tạo Hóa, cho phép chúng ta được bổ xung Nguyên khí đủ sức đề kháng trước cuộc sàng lọc ô trược rung chuyển địa cầu, bước tới một thế giới bình an tất cả cùng chung bước về Cội nguồn. Nhờ khai mở bí mật Hà Đào Thành mà có pháp Thiền Hà Đào Thành, là con thuyền Bát Nhã chở đầy Trí Huệ sáng tạo của Thiên Địa Nhân kết hợp lại, mới  vững vàng vượt qua sóng to gió lớn trong biển cả ô trược về tới đích Cội nguồn. Thiền Hà Đào Thành giúp chúng ta Nhập định đúng chuẩn mực cao nhất của Ấn độ, thày đã giới thiệu Video “Thiền định và thể phách”, trên website//sucmanhvothuc.com. Tâm lơ mơ hoặc cao ngạo bảo thủ chưa Chính niệm giải trược, thì  chưa đủ trí tuệ cao hơn nghiệp, sẽ tự nhiên bị loại, thày nói trước để biết 70-80% bị loại. Người Thiện trí thức mới hiểu được tầm quan trọng bậc nhất và  đủ nghị lực thực hành bằng được việc Giải ô trược, mới thoát khỏi gánh nặng nghiệp hàng trăm kiếp.  “Khi con người có đủ LÝ TRÍ rồi chính là cảnh THIÊN ĐƯỜNG mong ước từ lâu đã xuất hiện ra. Do lý trí mà sự TRI nguyên nhân của sự khổ, rất dễ giải”.         

        Thày chữa bệnh cho mọi người, trước hết là chữa Tâm sai lầm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được thày giải một loại nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Với kiến trược sai lầm thì hành động sai lầm, ăn uống, nói năng, suy nghĩ, cũng sai lầm.  Sách tập 1, 2 đã cung cấp đủ kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm, tiếp thêm trí tuệ, nghị lực để giải ô trược. Đọc sách nhiều lần với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công. Ngay khi đọc sách, đã có chuyển biến mạnh mẽ trong cơ thể, 3 người báo cáo được khai mở Hà Đào Thành khi đọc sách. Luyện tập theo sách thày viết, không ai bị tam sao thất bản. Thày có trách nhiệm giảng bài tường tận kỹ lưỡng chưa từng có. Nếu  ai được thày tín nhiệm giảng bài, thày sẽ thông báo  trên sách. Phải thận trọng với người cao ngạo nói tào lao làm mất pháp.

       Phương pháp đã kế thừa tinh hoa trí tuệ của các bậc thày lỗi lạc từ xưa đến nay, và sự khám phá thực nghiệm xuyên qua cái chết, đã thấy rõ mối liên kết với Cội nguồn. Các nhà hiền triết Phương Đông đã khám phá Cội nguồn sự sống là năng lượng gốc Prana. Đức Phật Thích Ca đã tuyên thuyết với ô trược. Đức Chúa Giê su kính ơn Cội nguồn Tạo Hóa. Đức Phật Di Lạc chỉ ra con đường quay vào bên trong:  “Ta muốn nói trước để các ngươi nhận thức cái dễ dàng trong sự thành Chánh đẳng Chánh giác, vì không khó như các ngươi tưởng mà mải lo Đông, lo Tây, chạy đầu này sang đầu nọ để tìm thày học Đạo. Đạo là do nơi cơ thể của con người, chớ không ngoài cơ thể con người”. “Nếu các ngươi mà không t tin, t phá ngã thì cũng t xung, t đọa, t dit ly mình. Là giai đon khn cp vô lượng vô biên, nếu các ngươi không vì các ngươi thì phi b xác trước ngày biến thiên.  Nếu các ngươi nhn thc bên trong được, dòm vào cái bên trong, thì cái bên trong là cái mà các ngươi đã tìm, nào là Thy, nào là Kinh, là Sm đó... Đạo là do nơi cơ th ca con người, ch không ngoài cơ th con người”.

 Hãy lắng nghe bản thể bạn. Nó liên tục cho bạn các hướng dẫn, nó là tiếng nói nhỏ bé tĩnh lặng. Nó không quát tháo bạn. Hãy dựa vào minh triết của thân thể, thân thể còn khôn ngoan hơn bạn, đừng chen vào cách thức của nó”.  “Ai muốn bước đi trên đường Đạo phải tập tự mình tư tưởng, vì dị đoan là một trong những tai hại lớn nhất thế gian, một trong những xiềng xích tự con người phải hoàn toàn xa lánh nó”. (Krishnamurti).

 “Năng lượng thức tỉnh có rất nhiều con đường và mỗi con đường đều có thể được dùng với bao nhiêu phương pháp. Với tâm trí có ý thức bạn chỉ chọn được con đường dài đến độ bạn chết trước khi đạt tới. Tâm trí Vô thức bao giờ cũng chọn con đường ít trở ngại nhất. Đó là toán học cần thiết về sự tiết kiệm bên trong của tâm trí. Vô thức bao giờ cũng chọn con đường ngắn nhất, vô thức của bạn sẽ chọn con đường tiềm năng Kudalinin là kiểu của nó. (Osho)

“Một người hiểu biết là người biết thay đổi con người mình để bắt trúng những làn sóng thanh cao. Dĩ nhiên có nhiều làn sóng băng tần khác nhau và con người bị tràn ngập bởi các làn sóng này, cho đến khi họ điều hoà phân biệt được điều hay, lẽ dở để chọn những băng tần thích hợp. Huyền âm của Thượng đế lúc nào cũng vang lừng vũ trụ cho những ai muốn nghe, biết chuyển tâm thức để nghe, biết thay đổi tâm hồn để bắt được làn sóng thanh cao tế nhị đó.” ( Hành trình về Phương Đông)

        “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua Vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không?” (Cố GS.TSKH Nguyễn Hoàng Phương)

         Cơ thể là bộ máy vi diệu của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng của mỗi người. Dù cơ thể tàn héo vẫn là bộ máy siêu việt kết nối với năng lượng gốc tạo ra cuộc tái sinh màu nhiệm. Lòng biết ơn Tạo hóa cần có mặt trong mọi phương diện cuộc sống, cần bày tỏ trong suy nghĩ “Con kính yêu Mẹ Tạo Hóa. Con cần tình yêu của Mẹ”,  năng lượng sẽ trào dâng.

      Cội nguồn có nhiều tầng lớn nhỏ. Cội nguồn càng rộng, thì sức che chở càng lớn. Dân tộc Việt Nam có phong tục   kính lễ cội nguồn tổ tiên ông bà, đất nước. Có gia phả dòng họ, tục truyền của địa phương, của đất nước,  để con cháu  biết về tổ tiên của mình. Nhờ vậy tạo sức mạnh Tâm linh rất lớn, được tổ tiên  trợ  giúp khó khăn nào cũng vượt qua. Ít có dân tộc nào như vậy.

         Cội nguồn gia đình bố mẹ, ông bà tổ tiên dòng họ nội ngoại. Nơi ta chào đời, được chu cấp thức ăn uống, học hành, nghề nghiệp, mái nhà êm ấm. Biết ơn và  báo hiếu bố mẹ tổ tiên ông bà, là hạnh phúc được làm người.

       Cội nguồn dân tộc, có khí thiêng sông núi đất nước, của các vị khai sinh đất nước, và các vị anh hùng dân tộc che chở cả đất nước. Lòng biết ơn và thành kính Cội nguồn dân tộc, chuyển thành sức mạnh ý chí bản thân.

      Cội nguồn Tạo hóa, có năng lượng gốc toàn năng toàn trí vận hành bộ máy Thiên Nhiên siêu phàm,  để cung cấp năng lượng, chăm sóc, dạy dỗ, bảo vệ sự sống của toàn vũ trụ, bằng quy luật thiên nhiên sâu sắc nhất. Lòng biết ơn thành kính Tạo Hóa là cứu cánh của  tất cả.

      Người Giác ngộ là người có trí tuệ hướng về Cội nguồn lớn nhất, tất cả một nhà, không chia rẽ hơn thua với ai. Các bậc vĩ nhân giúp con người nhận ra Cội nguồn của mình, bằng nhiều con đường và ngôn ngữ khác nhau. Cõi Thiên đường, Niết bàn, Cực lạc... đều cùng là một cõi Cội nguồn Tạo Hóa, chỉ có một không có hai.

         Cội nguồn tiếp dẫn năng lượng thanh tịnh cải tạo con người trở thành Người Chân Thiện Mỹ, thoát khỏi phần  Con  dung tục. Một xã hội văn minh mà cao ngạo coi thường Cội nguồn,  xã hội đó sẽ đi xuống bờ vực hỗn loạn bị diệt vong.  Nói về nghệ thuật sống, mà không biết Cội nguồn của mình, là thiếu văn hóa.  

       Phương pháp tu luyện Hà Đào Thành trùng hợp hy hữu với Vạn Pháp Quy Nhất của Đức Phật Di Lạc giúp con người phát triển hoàn thiện đến đỉnh cao trí tuệ Cội nguồn Sáng tạo, trở thành Người Giác ngộ như các bậc vĩ nhân đã đạt được. Tư liệu đặc biệt tại hang động cổ Ajanta (Ấn độ):

        


      Bàn tay  Đức Phật chỉ hướng quay vào bên trong, thể hiện tư tưởng kính trọng cơ thể.

       

      Hình ảnh Đức Phật  ngồi thiền luyện ngón tay. Được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong bức phù điêu 9 tầng tu luyện của Đức Phật. Đã nhấn mạnh trọng tâm tu luyện bàn tay  kết hợp với  thiền.         Động tác Thiền Hà Đào Thành, trùng hợp với bài tập Vô thức chúng ta đã được hướng dẫn. Động tác Thiền Hà Đào Thành, là động tác kết nối Sức mạnh Cội nguồn ở ngay bên trong bản thân, giải được mọi khó khăn như phép màu hằng mơ ước. Động tác này cứu giải nhân loại trong cơn nguy biến.

         Có thể đi du lịch đến động Ajanta để mục sở thị những hình ảnh Đức Phật Thích Ca tu luyện, mà không  thấy trong kinh sách Phật hiện nay. 

             ĐOÀN THANH HƯƠNG

6/7/2021 8:01:24 PM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (31323)
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (340)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (12080)
CẤP BỐN : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN,  (26731)
TỰ CỨU MÌNH.  (13240)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (24883)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   62
Hôm qua:   59
Tuần này:   62
Tuần trước:   657
Tháng này:   1866
Tháng trước:   2998
Tổng cộng:   598911
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ