Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BẨY BƯỚC VỀ CỘI NGUỒN.

                 BẨY  BƯỚC  VỀ CỘI NGUỒN.  

      Nói về nghệ thuật sống, mà không biết Cội nguồn của mình, là thiếu văn hóa.

    Đâu là Cội nguồn của mình ? Là vấn đề trăn trở của mọi thế hệ từ xưa đến nay. Bài phân tích về “Năng lượng gốc Prana” có đầy đủ căn cứ minh triết phản ánh các quy luật hiện thực khách quan về Prana không thay đổi nhiều ngàn năm. Cho đến ngày hôm nay vẫn là kim chỉ nam hướng về Cội nguồn đích thực. Năng lượng gốc Prana là kho báu năng lượng tuôn trào khắp vũ trụ, ban sự sống tươi tốt cho muôn loài. Là Cội nguồn của con người và muôn loài vạn vật. Không một vĩ nhân nào có thể sánh nổi sinh lực sống mạnh mẽ nơi Cội nguồn. Tạo Hóa đã ưu ái ban tặng con người nguồn năng lượng sạch nhất để sinh sống Hạnh phúc sâu sắc hơn các loài khác. Nhưng  tại sao con người vẫn còn khổ ? Bởi vì con người đã vô tâm không nhận biết nơi Cội nguồn Tạo Hóa, mải viễn vọng tìm kiếm Hạnh phúc ở nơi tiền bạc danh vọng, đời này qua đời khác, rồi quên mất Cội nguồn Prana, là mất hẳn nguồn năng lượng gốc. Thiếu tình thương của Cha Mẹ thì như một em bé bơ vơ, làm sao đủ sức mà chống đỡ nổi với dòng đời hỗn loạn “ma dẫn lối quỷ đưa đường”,  nên phải chịu khổ sở trăm bề. Cho đến khi được chắp nối lại Cội nguồn mới tỉnh hồi được.

        Bảy bước trở về Cội nguồn, sẽ thức tỉnh một con người mới được hồi sinh.

         Bước đầu tiên là chuyn Tâm thc. Hiểu được nguồn gốc Cội nguồn của mình. Có ý thức Chính niệm vào cuộc hành trình trở về Cội nguồn.  Biết được cơ thể mình là bộ máy Tạo Hóa siêu việt tài giỏi, có đầy đủ sự khôn ngoan dẫn đường. Có nim tin vào chính mình, là vic vô cùng ln, mới có thể đạp bằng mọi chướng ngại trên con đường hồi hương.

         Bước tiếp theo là sáu bước Thanh lọc cơ thể. Phải thanh lọc hết các loại rác rưởi hữu hình và vô hình ẩn tàng trong cơ thể. Bắt đầu từ cử chỉ nhỏ nhất. Khi mà sự đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, nói, làm việc, suy nghĩ, hành động, đã thoát khỏi ô trược ác thế, thì Đắc Đạo, tỏa hào quang rạng rỡ của năng lượng gốc. Hưởng nguyên vẹn giá trị Tự do, Hạnh phúc, Bình an, Bình đẳng, ngay tại kiếp sống này, không phải chờ sau khi chết mới  hưởng

         Các bậc vĩ nhân Đức Chúa, Đức Phật, Thánh nhân, Hiền triết, đã giúp con người nhận ra Cội nguồn, bằng nhiều con đường và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Năng lượng gốc Prana, Cõi Thiên đường, cõi Niết bàn, Cực lạc ... đều cùng là một cõi Cội nguồn Tạo Hóa.           

          Đức Phật Di Lạc đã chỉ ra gốc giá trị con người thật:  “Ta muốn nói trước để các ngươi nhận thức cái dễ dàng trong sự thành Chánh đẳng Chánh giác, vì không khó như các ngươi tưởng mà mải lo Đông, lo Tây, chạy đầu này sang đầu nọ để tìm thày học Đạo. Đạo là do nơi cơ thể của con người, chớ không ngoài cơ thể con người”. “Nếu các ngươi mà không t tin, t phá ngã thì cũng t xung, t đọa, t dit ly mình. Là giai đon khn cp vô lượng vô biên, nếu các ngươi không vì các ngươi thì phi b xác trước ngày biến thiên.  Nếu các ngươi nhn thc bên trong được, dòm vào cái bên trong, thì cái bên trong là cái mà các ngươi đã tìm, nào là Thy, nào là Kinh, là Sm đó... Đạo là do nơi cơ th ca con người, ch không ngoài cơ th con người”.

 Ngôi sao Phương Đông Krishnamurti nói:  “Hãy lắng nghe bản thể bạn. Nó liên tục cho bạn các hướng dẫn, nó là tiếng nói nhỏ bé tĩnh lặng. Nó không quát tháo bạn. Hãy dựa vào minh triết của thân thể, thân thể còn khôn ngoan hơn bạn, đừng chen vào cách thức của nó”.

           “Khi con người có đủ LÝ TRÍ rồi chính là cảnh THIÊN ĐƯỜNG mong ước từ lâu đã xuất hiện ra. Do lý trí mà sự TRI nguyên nhân của sự khổ, rất dễ giải”. 

        Cơ thể là bộ máy vi diệu của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng của bạn. Dù cơ thể tàn héo vẫn là bộ máy kết nối với năng lượng gốc tạo ra cuộc tái sinh màu nhiệm. Lòng biết ơn Tạo hóa cần có mặt trong mọi phương diện cuộc sống.

         Tư liệu đặc biệt tại hang động cổ Ajanta (Ấn độ).

        Nơi đây đã diễn tả một số hình ảnh tu luyện của Đức Phật,  truyền ra những thông điệp  không có trong  kinh sách Phật.

       Có lẽ vì mấy ngàn năm trước con người chưa đủ  căn cơ hiểu được Năng lượng gốc, nên Đức Phật đã không giảng hết, mà ngụ ý nói rằng:“Những điều ta đã nói như nắm lá trong bàn tay. Những điều ta chưa nói nhiều như lá trên rừng cây“. Và có một cử chỉ im lặng trao truyền bông hoa hồng, tượng trưng trao truyền bản kinh vô ngôn cho đời sau. Đức Phật còn diễn thuyết bản kinh A Di Đà, nói về cuộc sống thanh cao nơi Niết bàn. Và tuyên thuyết đấu tranh với ngũ trược. “Nơi đó có Đức Phật A Di Đà. Đức Phật ấy là Ánh sáng vô lượng, có thể soi chiếu khắp cả mười phương mà không bị ngăn cách. Đức Phật ấy hiện đang thuyết pháp. Nước Phật đó không có ba nẻo đường đen tối là địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh, ngay cả danh từ ác đạo cũng không có. Dân chúng trong đó không biết khổ là gì chỉ hưởng thụ mọi thứ an lạc, sống lâu vô cùng đến bao nhiêu kiếp không thể kể xiết, vì thế nên gọi là A Di Đà…Nước Cực lạc đẹp tuyệt vời như thế. Vì thấy được lợi ích lớn lao này cho nên những ai đang nghe tôi nói hãy nên phát nguyện sinh về nước ấy”.

         Giờ đây căn cơ đã đến, những ai được khai mở Hà Đào Thành có tầm nhìn Trí Huệ, đã hiểu được ngụ ý của Đức Phật Thích Ca đã từng giảng giải về năng lượng gốc qua bản kinh A Di Đà, và diễn tả cuộc sống tươi đẹp ở cõi Cực lạc, chính là nơi không có ô trược. Và kêu gọi “Chúng sinh mọi nơi khi nghe nói tới nước Cực lạc đều nên phát nguyện sanh về nước ấy”. Đặc biệt các bức tượng đã diễn tả động tác tu luyện của Đức Phật trùng hợp với động tác chính của phương pháp Vô thức thanh lọc cơ thể. Cuộc hành trình về Cội nguồn còn được hưởng niềm vui Hạnh phúc Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế. Những người được sử dụng Năng lượng gốc mới liễu ngộ được  niềm Hạnh phúc đó không tả hết bằng lời. 

       

        


                       Bàn tay  Đức Phật chỉ hướng quay vào bên trong cơ thể.


       

             Đức Phật  ngồi thiền luyện ngón tay. Được chú trọng nhắc đi nhắc lại nhiều nhất trong bức phù điêu 9 tầng tu luyện của Đức Phật.         Động tác Thiền Hà Đào Thành, trùng hợp với bài tập Vô thức chúng ta đã được hướng dẫn.  Thiền Hà Đào Thành, là động tác kết nối Sức mạnh Cội nguồn ở ngay bên trong bản thân. Động tác này cứu giải nhân loại trong cơn nguy biến.

             ĐOÀN THANH HƯƠNG

10/13/2021 9:22:18 PM
Các tin liên quan
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (995)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (12806)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32734)
CẤP BA: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (10764)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (26194)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   67
Hôm qua:   70
Tuần này:   199
Tuần trước:   512
Tháng này:   2783
Tháng trước:   4072
Tổng cộng:   612007
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ