Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

Sống chính niệm là sống có mục đích thiện ích cho mình và xã hội, quyết tâm hoàn thành bằng được Tâm chính niệm là chú tâm vào mục đích đã định, vạch ra kế hoạch hoàn thành mục đích đó. Biết sàng lọc cắt bỏ những việc không cần thiết. Có bản lĩnh vượt mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu đã định. Tâm Chính niệm vào mục đích đã định thì không bị phân tâm vào các việc khác, tâm nhanh chóng An lạc, những suy nghĩ tiêu cực tự tiêu tan. Không Chính niệm thì không  An lạc.

 Tâm Chính niệm luôn nhạy bén nhận biết hiện tạị,  sàng lọc việc gì không cần thiết, giành thời gian cho mục đích cần làm. Qua đó trực giác phát triển nhanh, làm được nhiều việc hữu ích.

Tâm chính niệm xuất hiện lúc yên tĩnh, mới thấy rõ việc gì cần thiết. Nơi ồn ào náo nhiệt không thuận tâm Chính niệm, nên tránh. Người điềm tĩnh có Chính niệm cao hơn người khác, có nhiều thành công, ít sai lầm.  Tâm Chính niệm có mục đích tốt đẹp, sẽ phát triển tình yêu thương mọi người, không cao ngạo, không nóng giận, ganh tỵ, tham sân si… Những đặc tính của ma đạo sẽ tiêu tan không xâm nhập được.   

 Cơ thể chúng ta là bậc thầy Chính niệm rất chính xác, như đồng hồ sinh học hàng trăm năm không sai lệch, giờ nào việc nấy mới đảm bảo cho chúng ta sự sống bình yên. Nếu cơ thể trục trặc Chính niệm là có bệnh tật.

Chính niệm là chìa khóa Thành công trên mọi lĩnh vực. Người suốt đời Chính niệm vào một việc là các vị Thiền sư, Minh sư, Minh triết, Giác ngộ, Thánh nhân,  Anh hùng dân tộc... đã làm được những việc phi thường, cống hiến vào lịch sử phát triển nhân loại.

Việc lựa chọn mục đích sống phải thận trọng, vì có nhiều việc tốt đẹp bên ngoài, mà mục ruỗng bên trong. Đức Phật đã xác định mục đích cao nhất của người tu là quay vào bên trong tự mình tinh tấn để đạt được giải thoát: “Tham ái là nguyên nhân của tất cả bất hạnh. Mọi vật sớm muộn sẽ biến đổi, đừng nên bám víu vào bất cứ cái gì. Tốt hơn hết nên dốc lòng thanh lọc Tâm Trí. Hãy tự mình tinh tấn để đạt được giải thoát. Các vị Như Lai chỉ là người chỉ đường”. Chủ thuyết An lạc của Đạo Phật giúp con người dịu bớt sự hung dữ, bớt thù hận, là đóng góp lớn lao của Đạo Phật cho nền Hòa Bình thế giới. Nếu không có ngọn cờ “TỪ, BI, HỶ, XẢ” của Đạo Phật, con người có thể giận dữ đánh nhau đến người cuối cùng, vì cái dục vọng tham tàn của con người rất lớn.

Đức Phật Thích Ca dạy nếp sống Chính niệm: Khi đi ta đi, khi ăn ta ăn, khi ngủ ta ngủ.  Có lợi ích lớn:

 1. Khi ta đi:  Nếu tâm chú ý vào từng bước đi, sẽ kéo khí xuống chân, cân bằng âm dương, thông kinh mạch rất tốt sức khỏe. Gọi là  Thiền hành.

2. Khi ăn ta ăn: Cách ăn rất quan trọng "bệnh từ miệng mà ra". Chỉ ăn những thức ăn có lợi cho sức khoẻ, ít hoá chất, độc tố.  Ăn ít hơn, miếng nhỏ mà nhai kỹ, chỉ nuốt nước, còn bã giữ lại nhai tiếp. “Khi ăn ta ăn“ không tính việc khác, không xem phim, ăn trong trạng thái vui vẻ, cảm nhận hương vị thơm ngon  sâu sắc, thời gian  ăn 1 giờ, đủ để 3 cặp tuyến nước bọt hoạt động tối ­ưu, giúp thức ăn chuyển hoá toàn bộ thành chất dinh dưỡng quý, có tác dụng chữa bệnh, chống lão hóa. Thái độ tuỳ tiện với bữa ăn, phải trả giá bằng bệnh tật. Ăn trong sợ hãi, ăn trong bực bội, buồn bã cũng là đang ăn chất độc, cổ họng tự co lại khó nuốt là phản ứng cơ thể không nên ăn lúc đó. Nếu tâm trạng vui vẻ mới ngồi vào bàn ăn. Thành phần máu thường xuyên thay đổi theo phẩm chất ăn uống. Tâm chú ý vào ăn, sẽ tăng bài tiết nước bọt rất quý. Ngược lại ăn vội vã, sẽ ít tiết tân dịch.

Trong nước bọt có chứa các enzym tiêu hoá, men tyalin để phân giải ngũ cốc thành đường đơn glucoza. Ăn đúng sẽ cảm thấy vị ngon ngọt của đường glucoza. Nếu nhai vội qua loa, các men tiêu hoá không thẩm thấu vào thức ăn, khó tiêu thụ,  gây nên khó chịu, đầy hơi, táo bón. Thức ăn bị ứ đọng trong đường ruột, lâu đào thải ra ngoài, phát sinh độc tố thấm vào máu. Nhai kỹ đã giúp tiêu hoá toàn bộ thức ăn ngay tại miệng, và kích thích tuyến nước bọt tiết suất tốt hơn. Dạ dày, mật tiết ra nhiều dịch vị, gan, tuỵ tạo nhiều dịch tiêu hoá. Tăng hấp thụ dinh dưỡng, không bị dư thừa lên men độc tố. Các tuyến nước bọt huy động đầy đủ để sát khuẩn phòng bệnh. Nhai kỹ làm giảm béo, dạ dày sẽ báo no đúng chừng mực. Dịch nước bọt  làm cơ thể trẻ lại.  Bác sĩ Tomozaburo Ogata, giáo sư trường Đại học Y khoa Nhật bản cùng các cộng sự đã phát hiện vai trò trẻ hoá trong nước bọt. Loại hooc môn đặc biệt ở tuyến nước bọt mang tai, chảy qua miệng khi nhai, là một loại hooc môn duy nhất kích thích sự trao đổi chất của tế bào và làm mới cho toàn bộ cơ thể. Tuyến nước bọt mang tai còn kích tuyến Yên tạo ra nhiều tế bào T, tăng cường hệ miễn dịch. Thường xuyên nhai kỹ  đã tiếp nhận loại hooc môn quý giá nhất chỉ có trong nước bọt.

Luyện tập Vô thức tạo rất nhiều nước bọt ngọt tiết ra, ngay cả khi không ăn uống,  cần nuốt vào rất tốt sức khỏe.

Để tu tập chuyển hoá tốt, thì  ăn chính niệm được coi trọng như luyện tập.  Ăn sạch thì các bí huyệt mới mở ra.

3. Khi ngủ ta ngủ:  Khi ngủ yên tĩnh, thì toàn bộ năng lượng tập trung vào sửa chữa tế bào, tái phục hồi cơ thể sau một ngày hoạt động. Nếu mất ngủ thì cơ thể không được tái phục hồi, khiến chúng ta mệt mỏi, sinh bệnh. Vì vậy giấc ngủ sâu rất cần thiết. Phải chăm lo tạo ra giấc ngủ sâu. Giấc ngủ sâu tốt nhất là 12h - 3h đêm. Luyện tập Vô thức tạo ra giấc ngủ ngon,  ngủ 4h là đầy đủ sức khỏe.

Kinh Đại Phước Đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni  nêu rõ 32 điều Chính niệm trong đời sống, đem lại lợi ích lớn lao: “Ai sống được như thế, đi đâu cũng An lành, tới đâu cũng vững mạnh. Phước đức của Tự thân”.

Để xác định mục đích sống để làm gì, không đơn giản. Nếu sai một ly đi hàng trăm kiếp lầm lạc.  Cần phải có kiến thức rộng lớn, tri nguyên được cái gốc của suy nghĩ sai lầm, của bệnh tật, phiền não là do ô trược, nghiệp lực. Sự hiểu biết vũ trụ, Tạo Hóa, cơ thể mình, năng lượng gốc Prana, sức mạnh vô thức... thì Tâm mới xác định đúng mục đích Chính niệm Thanh lọc cơ thể. Chính niệm sẽ giúp tâm vững vàng trước mọi thử thách vẫn đúng hướng trở về Cội nguồn. Như cỏ cây hướng về mặt trời.

     ĐOÀN THANH HƯƠNG

4/17/2021 7:54:55 AM
Các tin liên quan
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (995)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (12806)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32734)
CẤP BA: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (10764)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (26194)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   67
Hôm qua:   70
Tuần này:   199
Tuần trước:   512
Tháng này:   2783
Tháng trước:   4072
Tổng cộng:   612007
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ