Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM

Sống chính niệm là sống có mục đích thiện ích cho mình và xã hội,  tập trung tư tưởng vào mục tiêu đã đặt ra, phấn đấu hoàn thành.

Tâm chính niệm là tập trung vào hành động có mục đích, biết sàng lọc việc cần làm và việc không cần làm, vượt mọi khó khăn thử thách để hoàn thành mục tiêu đã định. Tâm Chính niệm an trú vào mục đích đã định, tâm được An lạc, không bị phân tâm, các việc tự xấu lui

 Tâm Chính niệm luôn tỉnh táo nhận biết hiện tạị, để sàng lọc việc gì không cần thiết, trực giác phát triển, làm được nhiều việc có ích. Chính niệm là chìa khóa Thành công trên mọi lĩnh vực.  

Tâm chính niệm xuất hiện lúc yên tĩnh. Tránh nơi ồn ào náo nhiệt, có những giờ phút yên tĩnh để  điều chỉnh chính niệm. Người điềm tĩnh có Chính niệm cao hơn, có nhiều thành công, ít sai lầm. Cần điều chỉnh tâm yêu thương nhiều hơn thì được thanh thản, bớt nóng giận, dối trá, hơn thua, bớt tham sân si, bớt thói quen vô bổ…mới có sức mạnh Chính niệm.

Hành động Chính niệm: làm việc gì tập trung vào việc đó, thì đạt hiệu quả cao. Cơ thể chúng ta là bậc thầy Chính niệm rất chính xác, giờ nào việc nấy. Đồng hồ sinh học hàng trăm năm không sai lệch.

Người suốt đời Chính niệm vào một việc là các vị Thiền sư, Minh sư, Minh triết, Giác ngộ, Thánh nhân,  Anh hùng dân tộc... đã làm được những việc phi thường, cống hiến vào lịch sử phát triển nhân loại.

Quỹ thời gian một đời người thật ngắn ngủi, việc lựa chọn mục đích sống phải thận trọng, vì có rất nhiều sự hứa hẹn hấp dẫn bên ngoài, mục ruỗng bên trong. Đức Phật đã xác định mục đích tốt nhất của đời người là quay vào bên trong để thanh lọc Thân  Tâm.

Thanh lọc ô trược được các Chư Phật tán thán ca ngợi trong Kinh A Di Đà. Không phải tu sửa để trở thành một vĩ nhân nào đó, mà chúng ta tu sửa để Giải thoát khỏi cõi ô trược, giải hết Nghiệp lực, là việc rất khó, không đơn giản như việc ngồi đọc tụng kinh. Vì vậy trước khi bước vào luyện tập Thanh lọc trược phải xác định sức mạnh Tâm Chính niệm mới có thể cải tạo được bản thân. Chiến thắng bản thân là phần thưởng quý báu nhất được hưởng ngay trong kiếp sống này, vì được hưởng niềm Hạnh phúc Niết bàn tại thế.

Nếp sống Chính niệm Đức Phật dạy: Khi đi ta đi, khi ăn ta ăn, khi ngủ ta ngủ.

1. Khi ta đi: Khi đi nếu ta chú ý vào từng bước đi, sẽ kéo khí xuống chân, thông kinh mạch rất tốt sức khỏe.

2. Khi ăn ta ăn: Cách ăn rất quan trọng "bệnh từ miệng mà ra". Tâm chú ý vào ăn, sẽ tăng bài tiết nước bọt rất quý và cảm thấu hương vị thơm ngon của thức ăn. Ngược lại ăn vội vã, sẽ ít tiết dịch, thì thức ăn khó tiêu hoá, sẽ lên men thối rữa, sinh độc tố. Ăn với tâm trạng bực bội, buồn bã, trầm cảm, thì cổ họng co thắt khó nuốt, là phản ứng cơ thể với tâm phiền não. Có tâm trạng vui vẻ mới ngồi vào bàn ăn. Không mải xem ti vi, cần chú ý ăn từng miếng nhỏ, nhai kỹ, chỉ nuốt nước, còn bã giữ lại nhai tiếp. Đó là bữa ăn chính niệm.

Bác sĩ Tomozaburo Ogata, đã phát hin vai trò tr hoá trong nước bt. Loi hooc môn đặc bit chỉ có tuyến nước bt mang tai, chy qua ming khi nhai, là mt loi hooc môn duy nht kích thích s trao đổi cht ca tế bào và làm mi cho toàn b cơ th, kích tuyến Yên to ra nhiu tế bào T, tăng cường h min dch. Khi lyện tập Vô thức đã được tiết rất nhiều nước bọt ngọt quý như nước cam lồ.

3. Khi ngủ ta ngủ: Giấc ngủ phục hồi cơ thể, sửa chữa tế bào, sau một ngày hoạt động. Giấc ngủ sâu tốt nhất là quãng 12h -1h đêm. Đến giờ ngủ là ngủ, thì cơ thể được bảo dưỡng tốt nhất.

Hành động Chính niệm vào 32 điều tốt đẹp trong Kinh Đại Phước Đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đem lại lợi ích lớn lao: “Ai sống được như thế, đi đâu cũng An lành, tới đâu cũng Vững mạnh. Phước đức của Tự thân”.

  Chính niệm là chìa khóa Thành công trên mọi lĩnh vực.  

     ĐOÀN THANH HƯƠNG

3/15/2020 7:16:03 AM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (29199)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (23042)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG.  (1077)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (13490)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   31
Tuần này:   34
Tuần trước:   435
Tháng này:   3
Tháng trước:   3188
Tổng cộng:   584045
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ