Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Khám phá những bí ẩn con người / Bí ẩn thứ mười bốn: BÍ ẨN TÂM THỨC.
Bí ẩn thứ mười bốn: BÍ ẨN TÂM THỨC.

Bí ẩn thứ mười bốn

BÍ ẨN TÂM THỨC.

    Tâm là chủ nhân tạo ra Trí tuệ, ý thức, hành động. Mọi sự kiện trong đời do Tâm tạo ra. Tâm biến hóa vô cùng với muôn thể trạng: Tâm Phật, Tâm An lạc, tâm từ bi, Tâm ma, Tâm Cao ngạo, Tâm dối trá, Tâm ích kỷ... Máy móc không soi thấy Tâm, mắt không nhìn thấy Tâm. Nói đến sức mạnh của Tâm bị cho là mê tín dị đoan. Tâm không có chỗ đứng trong một  xã hội coi trọng vật chất.

 Bản chất Tâm là Năng lượng Thanh tịnh, sinh ra từ Khối sáng Thanh tịnh - Phật A Di Đà-Thượng đế. Sống trong cõi trược, tâm thanh tịnh bị nhiễm trược, biến thành tâm giả, tâm ma, tâm mê muội... Tu luyện gạt hết rác bẩn ô trược, sẽ lộ ra ánh vàng bản thể của tâm: “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Tâm rất Hạnh phúc khi được trở về Cội nguồn, thì Đạo lực của Tâm vô cùng mạnh mẽ, thay đổi số phận con người.

Đức Phật quan niệm sâu sắc về quá trình hình thành phẩm chất của Tâm, là sự gieo duyên của ý thức và tàng thức.

Ý thức được hình thành từ nền giáo dục và tác động của môi trường. Tàng thức (alaya) gọi là A lại da thức, là phần sâu thẳm nhất của Tâm, là kho chứa các chủng tử (bija) nằm yên trong tàng thức từ các kiếp trước, với vô vàn chủng tử xấu, tốt, tài năng, năng khiếu, thiện, ác, truyền thống cha, mẹ, dòng họ, truyền thống địa phương, truyền thống dân tộc, đều ngủ ngầm trong tàng thức, như những hạt giống chưa nảy mầm.

Môi trường đánh thức phẩm chất của tâm. Từ môi trường phát ra thông tin dưới dạng âm thanh, hình ảnh, năng lượng có thể tốt hoặc xấu... đi vào não bộ, vào tàng thức. Những chủng tử tương hợp nhận được năng lượng thông tin sẽ thức dậy nảy nở thành ý thức, rồi hành động. Môi trường tốt, là nơi có nhiều bạn tốt, thầy tốt, sẽ gieo duyên các chủng tử tốt. Môi trường xấu hình thành Tâm xấu rất nhanh. Nơi có nhiều tệ nạn gi dối, ảnh hưởng nghiêm trọng với thanh thiếu niên, vùng địa phương, cơ quan. Vì thế có câu: “Ở chọn nơi, chơi chọn bạn”.

Sự tu luyện học hỏi lưu giữ nhiều kiếp trong  Tàng thức tạo cơ duyên trong đời sống hiện tại. Nếu tàng thức chỉ có chủng tử tốt, dù gặp môi trường xấu cỡ nào, sẽ không nảy nở tâm xấu.  Đó là vị Bồ tát có lòng tốt hiếm có.

Các bước phát triển của Tâm thức:

-Tâm si mê: Tâm si mê bị điều khiển bởi Kết sử (samyojana). Kết sử là những khối ô trược đã nội kết trong tâm thức tạo ra thói quen xấu, không cưỡng lại được. Khối trược này bám chặt trong não bộ xương tủy, rất khó tiêu tan. Có kết sử là mất tự do, tạo nghiệp lực, bệnh tật, thói quen vô bổ. Rất nhiều loại kết sử : ích kỷ, ganh ghét, gian dối, lười nhác, tham tiền, tham ăn, tham nhũng, cờ bạc, ăn cắp, mê gaem...Những kết sử tổn hại tu tập: kiêu ngạo, nóng nảy, thần quyền, bùa ngải, độ trì, mê ti vi, mê facebook...

 Nghiệp tạo ra kết sử làm cho Tâm bị mê. Việc hữu ích sức khỏe thì Tâm giả chống đối bằng rất nhiều lý sự. Tâm giả lừa đảo bạn, cuốn hút bạn vào ác nghiệp, dẫn đến tận cùng bệnh tật, tội lỗi, vẫn luôn khen mình giỏi quá, người ta sai. Phải từ bỏ thói quen xấu, và giải ô trược tiêu tan kết sử, mới thoát khỏi phiền não.

- Tâm thư thái:  Tâm bắt đầu buông bỏ những việc vô ích và tội lỗi, tìm đường học hỏi cách tiêu tan kết sử, buông tham luyến vật chất, cảm thấy niềm vui thư thái.

- Tâm thanh tịnh: Tâm đã yên tĩnh, không nhiễm trược, hưởng năng lượng thanh tịnh, có niềm vui an lạc.

- Tâm định: đã đạt được thiền sâu nhập định.

- Tâm siêu thức (tâm Niết bàn): Tâm nhiễm, hết nghiệp lực, thấy rõ bản chất mọi sự vật hiện tượng, nhìn xa trông rộng khắp vũ trụ, mang lại nhiều bài học quý báu cho nhân loại. Đó là Đức Phật, các vị minh sư, minh triết.

         Năng lượng liên quan chặt chẽ với Tâm thức.

          Minh triết Phương Đông đã phản ánh Con người có liên hệ trực tiếp với Cội nguồn của mình bởi Năng lượng sạch- Điển thanh vũ trụ Prana. Kể từ khi sinh ra ý thức hệ mới cho rằng Cội nguồn con người là loài vượn khỉ, và hoàn toàn chối bỏ sợi dây liên hệ với Cội nguồn thiên nhiên, con người đã đánh mất nguồn năng lượng sạch để sinh sống. Và sáng tạo nguồn năng lượng nhân tạo thỏa mãn đời sống của mình, mà không hay biết đã sản sinh rất nhiều Năng lượng xấu mang tính hủy diệt từ từ. Tâm thức trở nên rối ren, nhiều vấn đề không lý giải được. Tâm rơi vào phiền não, và định nghĩa đời là biển khổ. Tâm trạng này chỉ là tạm thời. Khi được kết nối Năng lượng Cội nguồn Prana, thì có cuộc đảo lộn hoàn toàn. Tâm thức trở nên vui vẻ, an lạc, thấy cuộc đời thật Hạnh phúc đáng sống.  Hình thành 2 kiểu Tâm thức khác nhau:

        - Tâm thức hướng về tăng trưởng vật chất, có kiến thức cao về vật chất, cho là mình giỏi nhất vũ trụ, tự tạo được  mọi phương tiện sống văn minh, cẳt đứt  hoàn toàn Cội nguồn vũ trụ, không quan tâm quy luật tự nhiên.   Sinh sống bằng nhiều ngành nghề tàn phá môi trường sống, phát triền theo cạnh tranh lợi nhuân. Tâm thức bị trôi nổi bỏ mặc với vô vàn thứ không lý giải được. Thích ăn ngon miệng, thích dùng tiện nghi tiện lợi. Sự tăng trưởng vật chất  đã tạo ra ô nhiễm môi trường, khiến thế giới vật chất tiến nhanh đến nguy cơ diệt vong.

       - Tâm thức hướng về tăng trưởng năng lượng. Tâm hiểu mối liên quan ruột thịt với Cội nguồn Prana. Họ khao khát nguồn Năng lượng Thiên nhiên, bằng con đường Thiền định tĩnh tâm tìm hiểu Điển thanh vũ trụ. Mỗi ngày sống là một ngày vui tràn ngập lễ hội Ánh sáng. Họ dồi dào năng lượng, không cần cạnh tranh lợi nhuận, không lãng phí một phút giây nào để sáng tạo Tâm Thanh tịnh. Họ thích ăn sạch, thích môi trường sạch, thanh lọc cơ thể, luôn khỏe mạnh, không sợ hãi bệnh tật, vui vẻ đi vào sự bất tử của Thiền.

         Tuy nhiên người không biết phân biệt Năng lượng sạch và bẩn, vẫn rơi vào ngõ cụt.  Cần biết rằng Năng lượng Vũ trụ có nhiều tần số năng lượng tốt xấu khác nhau, có thể chữa được bệnh. Nhưng chỉ duy nhất Năng lượng sạch Prana có ý nghĩa chuyển hóa Tâm thức. Chuẩn mực nhận biết Prana là cột sáng thẳng tắp đi vào giữa đỉnh đầu. Không có người nào trên thế gian trong sạch bằng Cội nguồn Prana.  Các thày cũng phải giải ô trược. Việc dựa vào các thày ban cho Năng lượng, dễ dàng nhận về Năng lượng xấu, rơi vào tay Tà Đạo. Chúng ta cần nhận thức bên trong  mình có Vị thày Tạo hóa vĩ đại, có đủ càn khôn vũ trụ để Thanh lọc Năng lượng xấu, vận hành năng lượng sạch Prana. Không có thày thuốc nào giỏi bằng Tạo hóa. Vị Thày bên ngoài giúp đỡ chúng ta đánh thức vị thày cao quý bên trong.

             Cuối đời tâm về đâu ?  Đức Phật nói: “Trong giờ phút ấy, tâm ý người kia sẽ an trú trong định, không hề điên đảo tán loạn, do đó người ấy được vãng sanh ngay về cõi Cực lạc”.(Kinh A Di Đà). Nếu tu luyện chểnh mảng không dứt hết nghiệp thì phút cuối đời tâm bị mê sảng, tán loạn vì bệnh tật, không vãng sanh về Cực lạc.         

         Phần thể tan ra đất nước gió lửa. Tâm còn nguyên vẹn khối năng lượng, lúc này gọi là linh hồn, vong hồn, vong linh, thân Trung ấm… Tùy theo Tâm thanh trược nặng nhẹ, linh hồn được cư ngụ tại tầng năng lượng tương ứng. Tâm thanh nhẹ thì bay bổng về cõi Niết bàn, Thiên đường... Người chưa tu luyện, hoặc chết trẻ đột ngột, còn tham luyến vật chất, cố chấp,  thì tâm nặng nề thèm khát, có thể trở thành vong ma luẩn quẩn xâm nhập  người khác, gây đau khổ, tạo thêm nghiệp chướng, bị xua đuổi... Gia đình phải đọc kinh giải oán nghiệp cho linh hồn tỉnh thức, bớt sai lầm.

              Năng lượng sạch nơi Cội nguồn có ảnh hưởng quyết định với Tâm thức, cả khi sống và chết. Chúng ta có thể chuyển hóa đời sống tốt đẹp bằng con đường chuyển hóa Năng lượng Prana. Tâm bí ẩn vô hình nhưng là chủ nhân quyết định sự thành bại, sướng hay khổ do Tâm thức học hỏi được trong mỗi kiếp sống. Hiểu ra sự thật khách quan thì cuộc sống không có gì là đau khổ. 

          Tâm bí ẩn vô hình nhưng là chủ nhân quyết định sự thành bại, sướng hay khổ  do tâm thức học hỏi được trong mỗi kiếp sống.

 

  

                     


ĐOÀN THANH HƯƠNG

 

 

 

                                        

7/30/2017 2:02:22 PM
Các tin liên quan
SỨC MẠNH TINH THẦN  (406)
Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC  (21045)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   23
Tuần này:   227
Tuần trước:   228
Tháng này:   122
Tháng trước:   1147
Tổng cộng:   547517
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ