Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BÍ ẨN CỘI NGUỒN


 BÍ ẨN CỘI NGUỒN

Cội nguồn là nơi sinh ra và nuôi dưỡng con người, tạo nên sự trưởng thành mỗi kiếp sống.

Cội nguồn gần gũi nhất là quê hương, nơi có gia đình, ông bà tổ tiên, cha mẹ, họ hàng. Nơi chúng ta ra đời và lớn lên bằng tiếng mẹ đẻ. Gia đình bé nhỏ nhưng có vai trò định hướng tương lai. Bổn phận thiêng liêng của cha mẹ là giáo dục con cái biết cội nguồn của mình. Một gia đình có con cái hiếu thảo là gia đình Hạnh phúc nhiều phương diện.

Cội nguồn Tổ quốc, nơi đem lại sức mạnh truyền thống, văn hóa, bản sắc tinh hoa của dân tộc. Mỗi người Việt Nam dù ở nơi nào trên trái đất, đều mang nét tinh hoa nước Việt, là sức mạnh tinh thần vượt trội của đất nước địa linh nhân kiệt.

Cội nguồn càng rộng lớn thì đời sống tinh thần chúng ta càng  lớn, càng tưởng thành vững chãi.

Điều rõ ràng nhất, chúng ta ra đời trên hành tinh xanh tươi đẹp này, và cư ngụ ở đây. Trái đất là quê hương lớn của chúng ta. Trái đất sinh ra từ vũ trụ rộng lớn đến mức chúng ta không hình dung nổi tầm cỡ to lớn của vũ trụ. Nếu có một tờ giấy thu nhỏ bản đồ vũ trụ thì trái đất chỉ là chấm rất nhỏ đến mức phải soi kính lúp phóng đại 1000 lần mới nhìn thấy. Vũ trụ rộng lớn mênh mông là quê hương lớn nhất của chúng ta. Dù đến bất kỳ nơi nào trên trái đất cũng gặp người anh em cùng cội nguồn vũ trụ.

Nguồn gốc sinh ra vũ trụ là  năng lượng gốc Prana, có trí tuệ siêu việt đã thiết kế, sáng tạo ra vũ trụ, sự sống trong vũ trụ. Và sinh ra con người chúng ta. Prana là vị sinh thành của chúng ta.

 Chúng ta tự hào có Cội Nguồn Cha Mẹ ánh sáng vĩ đại, đầy đủ toàn năng toàn trí lãnh đạo toàn cõi vũ trụ. Các Tôn giáo trên thế giới tôn kính  gọi  là  Tạo Hóa, Thượng Đế, Đức Chúa Trời, Phật A Di Đà… là tên gọi khác nhau của ánh sáng Prana. 

Học thuyết Tiến hóa của Đac Uyn cho rằng cội nguồn con người là một loài khỉ tiến hóa thành người. Đây là cái nhìn nông cạn ngắn ngủi về sự tiến hóa trong vài triệu năm, chưa phản ánh quá trình tiến hóa đồ sộ của vũ trụ tới 15 tỷ năm. Do đó học thuyết đã bị bế tắc, không lý giải được nguồn gốc vũ trụ, nguồn gốc trái đất, nguồn gốc loài khỉ, nguồn gốc loài người... Theo quy nạp toán học, nếu một giả thiết đúng với n, mà không đúng với n + 1, thì có kết luận ngay là giả thiết  sai.

       Khoa học Thiên văn có cơ quan nghiên cứu vũ trụ lớn nhất  là NASA,  có một hệ thống kính viễn vọng khổng lồ, đã xác định buổi ban đầu của vũ trụ là khối sáng chân không lượng tử. Sau 10,4 tỷ năm tiến hóa đã hình thành vũ trụ mênh mông, gồm 100 tỷ thiên hà.  Tiếp tục tiến hóa 4,5 tỷ năm nữa, đạt đến sự ổn định môi trường khí quyển thuận lợi thì xuất hiện sự sống, và con người. Chúng ta sinh ra từ bầu trời. (Trịnh Xuân Thuận)

Khoa học Thiên văn có phát hiện tương đồng với minh triết Phương Đông: Năng lượng sạch là cái đầu tiên sinh ra vũ trụ và sự sống của chúng ta. Đây là Đấng Tạo hóa, là bậc sinh thành vĩ đại của chúng ta.

 Chúng ta có 2  bậc sinh thành. Tạo Hóa và Bố Mẹ đẻ. Tạo Hóa đã sắp đặt lập trình gen để  sinh dưỡng con người.  Nhờ vậy từ một tế bào đầu tiên của Bố và Mẹ, đã được phát triển thành hình hài con người.  Bố Mẹ ta như một căn nhà có đủ duyên đón chào sự ra đời của đứa trẻ.  Mà không hay biết quá trình đứa trẻ được hình thành ra sao. Tạo hóa  đã  thực hiện chương trình tạo ra căn cốt con người chúng ta. Khi ta chào đời, thì Năng lượng  gốc (nguyên khí) tiếp tục chăm lo cho ta khôn lớn, cao lớn lên mỗi ngày, bằng một chương trình thâm sâu, tận tuỵ từng giờ phút. Khi hết nguyên khí chúng ta rời bỏ cõi đời. Sự tận tụy của Tạo hóa thấm sâu đến từng tế bào, cao cả hơn Cha Mẹ ruột. Tạo hóa chưa bao giờ vắng mặt một phút giây nào trong cuộc đời chúng ta, từ lúc bào thai, đến trưởng thành, đến già, chết và sau khi chết. Bạn có thấy xúc động  về tình yêu vô bờ bến của  vị cha  sinh thành không ?  Có dám khinh thường giễu cợt phỉ báng cha của mình không ? Nhiều người xã hội đã làm như thế, vì không biết Cội nguồn Tạo hóa sinh ra mình. Không chịu sửa chữa, thì có tội bất hiếu. Con cái bất hiếu với Cha Mẹ đẻ đã tàn phá mái ấm gia đình. Còn sự bất hiếu với Tạo hóa có tội lớn hơn, là tàn phá trái đất mà hết đường sinh sống. Di chuyển đến hành tinh khác là việc hoang tưởng vô nghĩa, vì môi trường sống do Tạo hóa ban cho chúng ta. Không tự nhiên mà có. Cội nguồn là nơi hệ trọng liên quan trực tiếp hàng ngày, không phải chuyện nói cho vui tai

Ngày nay trước áp lực dồn dập của thời đại, tổ ấm gia đình mong manh dễ vỡ. Chúng ta có thể mất mái ấm gia đình, mất người ruột thịt, mất quê hương, nhưng không bao giờ mất Cha Mẹ vũ trụ, luôn đồng hành tiếp tế năng lượng sức sống cho ta, qua kinh mạch huyệt đạo. Không ai cô đơn trong vũ trụ này. Nếu chối bỏ Tạo hóa, thì cảm thấy cô đơn, còn Tạo hóa vẫn chăm lo cho mình.

Chúng tôi có cơ duyên được chiêm ngưỡng ánh sáng Cội nguồn. Ngày giáp tết năm đó tôi rời nhà đi đến một điểm địa linh phía Nam đất nước. Đúng sáng ngày 1 tết năm 2009 tại nơi đó, đã xuất hiện chùm ánh sáng song song màu tím. Cả một không gian lung linh tràn ngập những cột ánh sáng thẳng tắp màu tím hoa cà đẹp tuyệt trần, soi sáng chiều dài xuống mặt đất cũng lung linh như mặt nước, đẹp kỳ lạ. Nhưng mắt thường không thấy, mà  thông qua máy quay kỹ thuật số, phải quay ngược chiều sáng mới thấy rõ. Đó không phải ánh sáng vật lý như khoa học đã biết.

Thoạt đầu nhìn thấy trong máy, chúng tôi bấm nút quya, nhưng máy không ghi hình được. Một người la lên “Cầu nguyện đi”, sau đó 6 máy kỹ thuật số đã ghi hình trong hơn một tiếng đồng hồ.  Máy quay của tôi đời cũ ghi băng dây, nên không thể ghi được ánh sáng song song. Tôi liền quay 3 giây hình ảnh ánh sáng song song từ máy kỹ thuật số của người bên cạnh. Về nhà tôi liên hệ từng người, thì lạ quá, người thì vô tình bị con cháu xóa mất, người bị mất điện thoại. Có một người đưa cho tôi thẻ nhớ, thì thẻ bị trục trặc không lấy được hình.  Kết cục chỉ một mình tôi được lưu giữ 3 giây hình ảnh ánh sáng song song. Đó là hình ảnh thiêng liêng duy nhất trên thế giới, vì không ai tạo ra được ánh song song, ngoài Tạo hóa. Tạo hóa có ngụ ý cho tôi gìn giữ hình ảnh này, để  hoàn thành công trình nghiên cứu Năng lượng gốc. Lần đầu tiên có bằng chứng rõ ràng về năng lượng gốc. Từ xưa đến nay chưa ai được nhìn thấy ánh sáng  song song.

Tôi rất hạnh phúc được chứng kiến giờ phút vũ trụ phóng ánh sáng đủ màu sắc xuống một đám đông người bệnh, và phóng xuống các thùng nước cho người bệnh uống. Hình ảnh này đã quay được bằng video, cũng là hình ảnh thiêng liêng về Tạo Hóa. Nơi đây có hàng ngàn bài thơ ca ngợi, nhiều giọt nước mắt hạnh phúc, nhiều điệu múa bài hát thể hiện niềm vui tưng bừng của người bệnh được khỏe lại. Ánh sáng tuyệt đẹp đã rót xuống mảnh đất Việt nam của chúng ta, ai nhìn thấy cũng xúc động về sự hiện diện của Tạo hóa. Những điều vi tế khó diễn tả nhất mà tôi nói đến, đều có tư liệu hình ảnh nhìn thấy bằng mắt thường.  Nhờ có hiện thực khách quan hùng hồn đó, tôi mới dám nói về sự hiện hữu của Cội nguồn,  hoàn toàn đúng như minh triết Phương Đông đã mô tả.

 Con đường tìm về Cội nguồn.

Con người mải miết đi mãi rồi cũng có điểm dừng, suy nghĩ về cội nguồn của mình. Trí khôn bắt đầu phán xét Hạnh phúc ở đâu? May mắn cho ai biết được gốc gác của  mình từ đâu tới, và khởi đầu hành trình về Cội nguồn Khối sáng Prana, nhận ra dòng sữa Mẹ Ánh sáng đang lặng lẽ nuôi mình. Được đổi đời từ đây.

Hành trình về Cội nguồn là hành trình của toàn thể Nhân loại. Trên con đường đó có tiếng nói chỉ dẫn của các nhà Hiền triết Phương Đông, của Phật, của Chúa, của các vị Thánh nhân, của các vị anh tài, của khoa học Vật lý Thiên văn. Tất cả đều chung một ý thức Cội nguồn chúng ta là ánh sáng vi tế có mặt trên khắp vũ trụ này.

Từ trong tiềm thức mỗi người đã có sẵn tình mẫu tử thiêng liêng. Lúc khẩn cấp tự nhiên bật gọi “Trời ơi”.

Chúng ta tự hào có Cha Mẹ là ánh sáng quyền uy khắp vũ trụ, yêu thương và hiểu ta hơn ai hết. Bầu sữa mẹ là nguồn năng lượng  gốc tuôn trào khắp vũ trụ, tiếp dẫn vào hệ thống kinh mạch, tạo dòng sinh lực tuôn chảy trong huyết quản chúng ta. Nếu ngày nào đó kinh mạch bị kẹt tắc, thiếu một nguồn nuôi dưỡng, khiến chúng ta  bệnh tật, đau đớn, kêu khóc.  Tìm đường về Cội nguồn được Cha Mẹ bồi đắp năng lượng cho chúng ta hết đau bệnh. Hết tận gốc bệnh. Mỗi người từ già đến trẻ đều là một hài nhi trong vòng tay chăm bẵm của  Cội nguồn vũ trụ

Chặng đường trở về Cội nguồn xuất phát  từ cơ thể vật chất ta đang sống, phải được rèn luyện để thâm nhập  vào cái vô hình vi tế nhất là Năng lượng gốc Prana. Năng lượng sẽ tạo ra sự chuyển biến vật chất, cân bằng và hoàn thiện cho cơ thể được khỏe mạnh và hết phiền não. Đây chính là cuộc hành trình từ Sắc đến Không, từ Không đến Sắc. Là hành trình Bát Nhã Ba la mật: “Sắc tức thị Không, Không tức thị Sắc” mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã chỉ ra. Chính là cuộc Hành trình về Cội nguồn. Không phải đi đến nơi xa xăm nào cả, mà ở ngay trong cơ thể chúng ta có con đường bí ẩn trở về Cội nguồn. Chúng ta cần tự mình khám phá, không nhờ người khác làm hộ được.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đã nói đến Đức từ phụ  A Di Đà.  “Đức từ phụ” có nghĩa là bậc sinh thành. Chúng ta được sinh ra từ ánh sáng A Di Đà vô lượng quang, vô lượng thọ. Đức Phật khuyên mọi người phát nguyện sinh về nơi Cực lạc “Nước Cực lạc đẹp tuyệt vời như thế. Vì thấy được lợi ích lớn lao này cho nên những ai đang nghe tôi nói hãy nên phát nguyện sinh về nước ấy”. “Chúng sinh mọi nơi khi nghe nói tới nước Cực lạc đều nên phát nguyện sanh về nước ấy, sẽ được sống chung và gần gũi với rất nhiều các bậc Thiện Nhân cao đức”.

Và đây là diễn thuyết của Đức Phật về Cõi Cực lạc. “Nơi đó có Đức Phật A Di Đà. Đức Phật ấy là Ánh sáng vô lượng, có thể soi chiếu khắp cả mười phương mà không bị ngăn cách. Đức Phật ấy hiện đang thuyết pháp. Nước Phật đó không có ba nẻo đường đen tối là địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh, ngay cả danh từ ác đạo cũng không có. Dân chúng trong đó không biết khổ là gì chỉ hưởng thụ mọi thứ an lạc, sống lâu vô cùng đến bao nhiêu kiếp không thể kể xiết, vì thế nên gọi là A Di Đà. Tất cả những ai sinh về nước Cực lạc đều có tư cách Bất thối chuyển, trong số ấy có nhiều vị đã là Bồ tát nhất sinh bố xứ (sinh một kiếp đã về Niết bàn), số lượng các vị này đông đảo vô cùng không đếm kể. Chúng sinh mọi nơi khi nghe nói tới nước Cực lạc đều nên phát nguyện sanh về nước ấy, sẽ được sống chung và gần gũi với rất nhiều các bậc Thiện Nhân cao đức. Cõi ấy chỉ lấy công đức mà tạo thành được. Vì vậy, những người con trai con gái nhà lành nào muốn sinh về cõi ấy thì phải hết lòng thực tập quán niệm danh hiệu Phật A Di Đà, theo phương pháp “Nhất tâm bất loạn”. Người ấy đến khi lâm chung sẽ được thấy Phật A Di Đà và các vị thánh chúng nước ấy hiện ra trước mặt. Trong giờ phút ấy, tâm ý người kia sẽ an trú trong định, không hề điên đảo tán loạn do đó người ấy được vãng sanh ngay về cõi Cực lạc”. (Trích : Kinh A Di Đà).

Khi chúng ta niệm “Nam mô A Di Đà Phật” nghĩa là “Con kính ơn Ánh sáng vô lượng quang thọ”.  Cũng là lời thành kính: “Con kính ơn Thượng Đế”.

  Người Công giáo  được các vị Linh mục giáo dục kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình trở về Cội nguồn.

          Có nhiều con đường để đi đến Cội nguồn,  có thể lựa chọn phù hợp với mình. Cuốn sách này tôi nói  về những người không ở trong tôn giáo, cũng có cuộc hành trình về Cội nguồn rất hùng tráng,  được hồi sinh cuộc đời, hưởng Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế.

          Phương Đông có phương pháp Thin nhập  nhp định Samyama  là chun mc tiếp cn ánh sáng Prana. 

Phương pháp Vô thc được khai mở Hà Đào Thành, kết nối trực tiếp với Tạo Hóa ngay tại trn gian này, không phi ch sau khi chết mi có. Quá trình rèn luyện phấn đấu năng lượng Prana, chính là cuộc hành trình trở về Cội nguồn chúng ta hằng mơ ước.


Hình ảnh ánh sáng song song, ảnh chụp từ Video quay ngược sáng:                       

     

                             ĐOÀN THANH HƯƠNG9/17/2021 7:42:55 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (183)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   10
Hôm qua:   41
Tuần này:   373
Tuần trước:   580
Tháng này:   2581
Tháng trước:   2967
Tổng cộng:   614899
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ