Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Ánh sáng tâm linh / RANH GIỚI TÂM LINH VÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN
RANH GIỚI TÂM LINH VÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN


RANH GIỚI TÂM LINH VÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN


Càng ngày càng rõ rệt sự tồn tại một thế giới vô hình bên cạnh chúng ta, là một hiện thực khách quan không phủ nhận được.

Thế giới vật chất (hữu hình) là toàn bộ vật chất trong vũ trụ. Được sáng tỏ bởi các phát minh khoa học. Người Duy vật là người tư duy theo chuẩn mực  vật chất. Họ được giáo dục trong phạm vi kiến thức vật chất, để sinh sống làm việc cho thế giới vật chất.  Họ đông cứng trong thế giới duy vật, luôn phủ nhận tất cả hiện tượng khách quan không giống với phát minh khoa học, khiến họ trở thành con người cuồng tín máy móc, và cao ngạo cho rằng mình giỏi nhất, không có Tạo Hóa.  Cách tư duy tôn thờ vật chất,  phủ nhận thế giới Tâm linh, không tôn thờ Cội nguồn, cho rằng chết là hết.  Khiến cho người duy vật gặp nhiều bế tắc không giải quyết được. Đời sống tinh thần bất an, hoặc tham tiền vô độ, hoặc ham chơi vô độ. Mất vật chất, mất người thân làm họ sợ hãi khôn cùng, rơi vào bi lụy chán nản không muốn sống. Sức khỏe bị bế tắc trước bệnh nan y. Không có chuẩn mực nào dừng được các  sai lầm  mắc phải. Cái kết cục bi đát là ô nhiễm môi trường. Kiến thức duy vật không  giúp họ tìm ra lối thoát. Không biết có một thế giới vi tế vô hình không vật chất hoạt động không ngừng, ngay trong cơ thể chúng ta, là tinh thần, là tình yêu, là trực giác, là bộ máy Vô thức của Tạo Hóa.  Sự thật kiến thức duy vật rất eo hẹp, bởi khả năng máy móc có hạn, chỉ biết được 4%  hoạt động vật chất trong vũ trụ. Còn lại 96% trong khoảng tối không  biết, khoa học gọi  là vật chất tối và năng lượng tối (Dag Enecgy).  Còn vô vàn bí ẩn trong thiên nhiên  người duy vật  không thể hiểu. Họ chứa đày mâu thuẫn với thế giới Tự nhiên, với cái giá cay đắng phải trả cho đống máy móc không có lối thoát.

Thế giới tâm linh là thế giới phi vật chất (vô hình). Được phát hiện bởi các vĩ nhân Phật, Chúa, Thánh nhân. Tư tưởng Tôn giáo tôn trọng thế giới Tinh thần có trước, là cái quyết định thế giới vật chất. Người theo Tôn giáo là người Duy tâm.  Họ được giáo dục một đời sống tinh thần có tâm linh tôn kính Cội nguồn Tạo Hóa, Thượng Đế, Phật, Chúa, Thánh nhân. Họ sinh sống Hạnh phúc trong niềm tin tôn giáo,  coi trọng tình yêu thương hơn ham muốn vật chất. Không sợ hãi khi rời bỏ vật chất.  Họ được truyền thừa niềm tin lâu đời, có đời sống tinh thần ổn định, được Hiến pháp công nhận.

Lực lượng thứ ba, không hẳn là người Tôn giáo, cũng không dập khuôn theo Duy vật. Họ trở thành người duy tâm và duy vật hài hòa. Họ tự học hỏi theo cách riêng để nhận  biết  thế giới  Tâm linh. Tự cóp nhặt kiến thức tâm linh, và tự thực chứng. Nhờ đó mà thoát khỏi đời sống duy vật. Họ biết tôn trọng Cội nguồn, và giữ gìn truyền thống Tổ tiên, Ông bà, Cha mẹ, dòng họ, Phật, Chúa, Thánh nhân. Kiến thức Tâm linh không rõ nét. Danh từ “tâm linh” được gắn liền với Thần thánh, Phật, Chúa, cõi âm, đền thờ, chùa chiền, quỷ thần, vong ma, tà thuật… do đó dễ dàng đi tới một trạng thái hỗn độn nhận thức. Thấy nói tâm linh là nghe liền, hoặc nói đến tâm linh là khiếp sợ. Đều không đúng.

       Tâm linh Nhị nguyên là Trí Tuệ sáng suốt hiểu Sự thật phải trái của thế giới hữu hình và vô hình, biết phân biệt cái tốt và cái xấu, cái thiện và bất thiện. Phải tu luyện, rèn rũa bộ óc trong sạch, mới biết được Sự thật trong thế giới Nhị nguyên, để sống lương thiện không nhiễm mắc sai lầm. Nếu không biết phân biệt sẽ bị lừa đảo ngay lập tức. Có thể bị chiếm đoạt tâm hồn.

      Tâm linh Nhị nguyên phát triển đến đỉnh cao nhất, trở thành nhà hiền triết, Phật, Chúa, Thánh Nhân. Các vị đó đã an trú trong Cội nguồn, có tâm linh Nhất nguyên, không còn Nhị nguyên, không còn nhiễm mắc ô trược, không còn Nhân Quả nữa. Có bộ óc siêu phàm yêu thương tất cả chúng sanh đau khổ, chỉ đường lối giải thoát, giúp con người phân biệt hành động đúng sai.

         Tâm linh gắn liền với Minh triết cùng hỗ trợ lẫn nhau, để hiểu  sự thật.  Có minh triết là có Tâm linh Chân chính. Có Tâm linh Chân chính thì có minh triết sáng suốt, có trí tuệ sáng suốt  kính trọng Tạo hóa, Thượng Đế, Chúa, Phật,  các vị Thánh nhân.  Người có tâm linh đã thiết lập được mối liên hệ với Cội nguồn, nhận được sự trợ duyên từ Cội nguồn, có cuộc sống tốt đẹp, vững vàng, an toàn hơn người khác.

Người mê tín dị đoan là không xác định được sự thật, đúng sai thế nào, chưa có kinh nghiệm Tâm linh nhị nguyên. Họ nghe theo người duy tâm xấu, không có tâm linh sáng suốt. Ngoài thế giới thánh thiện của Thượng Đế, Chúa, Phật, Thánh, còn có thế giới Tà đạo  vô hình, có thế lực thần quyền mạnh và rộng lớn khắp nơi, giống như xã hội đen.  Tà đạo tu luyện  công phu biết dùng tà thuật  thần quyền để khống chế sử dụng người non nớt tâm linh trở thành tay sai phục vụ cho tham vọng ngút trời của họ. Tà Đạo thèm khát tiền của, danh vọng, còn giả danh Thượng Đế, Phật Chúa, để lôi cuốn một lực lượng đông đảo những người kém hiểu biết tâm linh. Người mê tín dị đoan đứng trước nguy cơ  nghiêm trọng mà không hay biết.

        Mê tín dị đoan có khác tâm linh không ? Hoàn toàn khác, giống như sự đối lập của Phải và Trái, Phật và Ma, Chính và Tà…. Người mê tín dị đoan bị lạc vào thế giới ô trược, tà đạo, bị mất tự do và đầy sợ hãi, lại vừa mê muội cao ngạo, cuồng tín. Người mê tín dùng bùa ngải để cầu xin lợi lộc, hoặc làm mọi cách được vơ vét tiền của hưởng giàu sang phú quý… đã mở đường cho thế giới vong âm xâm nhập con người. Trở thành mối bất an cho gia đình và xã hội. Nhiều việc tổn thất, oan trái, đằng sau đó là vong âm tà đạo thao túng họ mà không hay biết. Người có tâm linh chân chính được sự che chở từ Cội nguồn,  có đời sống vững vàng, an toàn hơn người khác.

Tạo hóa bảo vệ con người, chống mê tín dị đoan: Tạo hóa đã thiết lập rào cản “Âm dương cách biệt” ngăn cản sự  xâm nhập của thế giới vong âm, bảo vệ con người được sống bình yên. Nếu bị khiếm khuyết hệ thống bảo vệ này, thì tạp âm làm nhiễu loạn đầu óc, sinh chứng hoang tưởng, mê tín, hành động không tự chủ, nhiều bệnh tật nan y không thể chữa khỏi. Chỉ trường hợp cần thiết cứu người, các bậc Thánh nhân tài giỏi được phép nối liền âm dương để chuyển tải năng lượng và thông tin chỉ dẫn. Họ có Thiên mệnh giúp đỡ làm việc chân chính, không lôi kéo trói buộc người khác,  khác mê tín dị đoan.

Thái độ của các nhà Tâm linh về mê tín dị đoan.  Có một thế giới tâm linh phát triển, giúp mọi người tỉnh thức. Một bậc thầy tâm linh nổi tiếng thế kỷ XX là Kritsnamurti tuyên ngôn: “Ai muốn bước đi trên đường Đạo phải tập tự mình tư tưởng, vì dị đoan là một trong những tai hại lớn nhất thế gian, một trong những xiềng xích tự con người phải hoàn toàn xa lánh nó” (Dưới chân Thầy).

“Họ đâu biết rằng trong cõi âm có rất nhiều vong linh bất hảo hay tìm cách hướng dẫn sai lạc những người non nớt vừa bắt đầu khai mở quyền năng. Dĩ nhiên, với trí tuệ nông cạn, họ không biết tiêu chuẩn để xét đoán những hiện tượng có hợp chân lý hay không? Bởi thế họ dễ bị lung lạc để trở nên một tay sai đắc lực của các vong linh ma quỷ, các sinh vật vô hình. Một con người còn nhiều tham vọng, thiếu công phu trì giới, trong họ còn đầy đủ khí cụ tham, sân, si, ích kỷ, mê muội thì quá dễ dàng để các vong linh lợi dụng. Người tu mà thiếu từ bi, trí tuệ rất dễ bị sa ngã vào ma đạo lúc nào không hay” (Hành trình về Phương Đông)

Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài lo lắng: “Gần mười năm áp vong tôi đã thấm thía đủ những góc khuất phức tạp và nguy hiểm trong công tác này. Áp vong càng trở nên phổ biến, các khía cạnh nguy hiểm của nó càng bộc lộ rõ”. “Tôi thấy khi đến với chuyện Tâm linh, thường người ta chợt rũ bỏ hết đầu óc phản biện vốn dĩ rất cần trong mọi việc ở đời. Người ta trở nên ngây thơ, dễ tin đến lạ lùng. Họ có tâm lý tôn sùng, bảo sao cũng nghe. Họ cả tin trước mọi lời người âm. Mà quên mất rằng, người âm cũng từng là người trần vậy… Vậy mới thấy với vấn đề tâm linh, nếu không thực sự hiểu thì có lẽ ta nên đứng từ xa  mà học hỏi, chiêm nghiệm, chớ nên liều lĩnh vội bước vào mà vô tình gây họa cho bản thân cùng gia đình” .(Một thế giới khác).

Đức Phật Di Lạc cảnh báo: “Buổi Hạ ngươn lắm chông gai, và hầm hố, nếu các người không biết thấy bằng mắt Trí huệ, là sẽ bị đến chỗ không tròng, nghĩa là mắt mù vậy. Vô phương cứu chữa những bịnh không phải bịnh, những thuốc không có thuốc, vì con người đâu có con mắt nữa, đã là xác không hồn rồi làm gì còn trí huệ để xét được cái của mình hay cái của người ta. Bần đạo muốn nói rõ, là bị mượn xác hẳn, không còn ông nầy hay ông nọ, bà kia, hay bà nọ nữa. Vì xác đã bị họ chiếm rồi. Ôi thôi! Tu như vậy, thì tu làm chi… Không khí hiện tại nghẹt bởi những vong hồn, đang chờ đợi để mượn xác thân. Nếu ai không biết sống, chính họ mượn ngay cấp kỳ”.

Nhà sư Thích Trí Siêu: “Có nhiều người đi chùa nhưng họ đến để tìm một cái gì đó không liên quan đến việc tỉnh thức tâm linh”.

* Ranh giới giữa tâm linh và mê tín dị đoan. Trước hết thấy sự  khác nhau giữa chính và tà

- Tính chất của tà thuật:  cao ngạo, tham lam, dối trá, thù ghét, chiếm đoạt tự do bằng nhiều thủ đoạn, là 5 tính chất đặc trưng của ma đạo. Họ thường nói năng lươn lẹo không nhất quán, nói ngọt hứa hẹn bừa bãi vô trách nhiệm để chiêu dụ lòng tham hưởng lợi. Những người còn tham lam, thiếu khiêm tốn, thích quyền năng, dễ bị tà thuật, kinh doanh đa cấp, các tổ chức lừa đảo, quyến rũ họ

- Phẩm chất của Tâm linh: yêu thương, khiêm tốn, sáng suốt, trung thực, không tham lam, là 5 phẩm chất đối lập với ma đạo không có. Đặc biệt không xâm hại tiền bạc, và  tự do của người khác. Phải  rèn rũa đạo đức hướng về Cội nguồn, mới có tâm linh chân chính.

Trên thực tế rất khó phân biệt giữa Tâm linh và tà đạo. Tà đạo luôn ẩn núp trong vỏ bọc hấp dẫn: Từ thiện, Minh triết, Thần thông, Phật, Thánh, Thượng đế… để lôi cuốn lực lượng theo tà đạo. Nghĩa là tất cả các ngả đường tâm linh đều có thể bị tà thuật thao túng. Vì vậy ranh giới này rất mong manh, bí hiểm, người bình thường khó phát hiện thật giả. Người không có kinh nghiệm tâm linh thường bị choáng ngợp bởi quyền năng và những lời ngon ngọt thánh thiện, không nhận ra cái bẫy giăng sẵn cho lòng tham lam, háo danh thần quyền, làm thầy thiên hạ. Phần lớn bị mắc ở đây. 

Nhu cầu chữa bệnh cũng bị tà đạo lợi dụng làm cái bẫy lôi cuốn  người mê tín dị đoan.  

Nhiều người rất cảnh giác nói rằng: “Mắt thấy tai nghe mới tin”. Nhưng logic này  không đúng với thế giới vô hình.  Chúng có thể điều khiển hệ thần kinh, tạo dựng quyền năng mê hoặc con người  vào đám đông cuồng tín

Đức Phật Di Lạc qua Thông thiên học đã giải thích quá trình ô trược lọt vào hệ thần kinh, điều khiến tư tưởng và hành động sai mà không biết là sai. Tâm mê tín dị đoan sinh ra tư tưởng và hành động sai. Đọc bài “Bí ẩn tâm thức” để rõ hơn về hoạt động vi tế của hệ thần kinh. Cho chúng ta thấy rằng suy nghĩ và tư tưởng con người không phải lúc nào cũng đúng. Nếu tâm nhiễm  trược sẽ tạo ra suy nghĩ  tư tưởng nhiễm trược. Tâm  theo tà đạo, thì mọi suy nghĩ tư tưởng hành động theo  tà đạo mà không phân biệt được đúng sai.

 Vì vậy để phân biệt được đúng sai, phải học hỏi Chân lý minh triết,  có lý trí phán đoán  Tâm mình đúng hay sai, để  dập tắt những suy nghĩ tư tưởng xấu của mình, mới có kinh nghiệm phát triển tâm linh chân chính.

ĐOÀN THANH HƯƠNG

3/25/2021 4:48:27 PM
Các tin liên quan
CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ SỐ PHẬN  (244)
QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG  (27158)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   40
Hôm qua:   59
Tuần này:   40
Tuần trước:   657
Tháng này:   1844
Tháng trước:   2998
Tổng cộng:   598889
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ