Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Ánh sáng tâm linh / CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ SỐ PHẬN
CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ SỐ PHẬN

CON ĐƯỜNG LÀM CHỦ SỐ PHẬN

Con người chịu đựng nhiều nỗi tai ương và bệnh hoạn, coi những việc bất đắc ý là số phận của mình. Nhiều bậc vĩ nhân đã mở đường cứu giải số phận con người, bằng nhiều cách khác nhau.

Con đường Minh triết  là con đường tư duy đầu tiên của nhân loại, phát triển Tâm thức tìm hiểu quy luật tự nhiên để sống thuận tự nhiên. Minh triết là sự sáng suốt hiểu biết đến cái lẽ tận cùng của sự việc, biết nguồn gốc của mọi hiện tượng xảy ra. Minh triết có từ buổi bình minh của loài người, trải qua hàng triệu năm quan sát khám phá các quy luật tự nhiên, xây dựng nền văn hóa minh triết Phương Đông. Nhận thức đầu tiên được ghi chép trong bộ cổ kinh xa xưa nhất là Rig Veda, 5000 năm trước. Minh triết cổ Phương Đông đã phản ánh Cội nguồn sự sống là Năng lượng gốc Prana, hay Điển thanh vũ trụ,  là cái đã tạo dựng vũ trụ, chuyển hoán mọi vật theo quy luật tự nhiên. Prana sáng tạo ra vũ trụ, và thổi hồn cho sự sống có Tinh thần và sự Vận động . Ai làm chủ được Prana, chế ngự được Prana, sẽ làm chủ được, chế ngự được thân xác và tinh thần của mình”. (“Prana thăng hoa và siêu phàm ca nhân loi”. Alnamach. NXB VHTT 1998).  Chân lý Prana là con đường làm chủ số phận, làm kim chỉ nam cho các thế hệ sinh sống yên ổn.

Khi xã hội xuất hiện giàu nghèo, phân biệt giai cấp, thì những thế lực giàu mạnh chiếm địa vị lãnh đạo, đẩy vai trò minh triết xuống hàng thứ yếu.  Hậu thế nảy sinh lòng tham muốn pháp thuật thần thông để nắm giữ quyền thống trị, để hưởng lợi và trấn áp người khác. Viên ngọc báu Prana bị chìm vào huyền bí Phương Đông.  Nhưng vẫn tồn tại cho người nào cần đến minh triết.

Sau 3000 năm, xuất hiện Đạo Phật. Đức Phật Thích Ca nói về Đức từ phụ A Di Đà là Ánh sáng vô lượng quang Vô lượng thọ, tỏa chiếu khắp mọi phương mà không bị ngăn cách. Đây là Năng lượng thanh tịnh Prana. Chủ thuyết An lạc của Đạo Phật giúp con người dịu bớt sự hung dữ, bớt thù hận, là đóng góp lớn lao của Đạo Phật cho nền Hòa Bình thế giới. Nếu không có ngọn cờ “TỪ, BI, HỶ, XẢ” của Đạo Phật, con người có thể giận dữ đánh nhau đến người cuối cùng, vì cái dục vọng tham tàn rất lớn.

Sau hơn 500 năm nữa ra đời Đạo Thiên Chúa. Đức Chúa Giêsu nói về Thượng Đế, Tạo hóa, Đức Chúa Trời, là ánh sáng bàng bạc khắp mọi nơi, ban rải tình thương vô hạn cứu khổ nhân loại. Đây là Năng lượng thanh tịnh Prana.

Sau cùng xuất hiện nền Khoa học hiện đại, không dùng minh triết Phương Đông, Phương Tây, mà nhận thức thế giới bằng máy móc, kính thiên văn nhân tạo để tìm kiếm Năng lượng gốc, nhưng không thể tìm ra. Năng lượng nguyên tử là hiện thân sức mạnh của Khoa học, cũng không giải quyết được bế tắc của nhân loại.

 Cái đích cuối cùng của Khoa học hay Tôn giáo đều giống nhau, đi tìm kiếm Năng lượng gốc. Chỉ khác nhau về tên gọi, phương pháp tìm kiếm. Tùy căn cơ ai có duyên phù hợp thì áp dụng. Ai thấy trước được hưởng  trước. Đã sinh sống trong vũ trụ này không có ai đứng ngoài Cội nguồn Prana.  .

Minh triết và Tôn giáo đã trùng  hợp  quan niệm Cội nguồn là Chân lý Prana -Thượng Đế - Phật A Di Đà- là  ánh sáng siêu phàm tràn ngập khắp vũ trụ giúp con người làm chủ sức khỏe và tinh thần của mình.

 ĐOÀN THANH HƯƠNG

3/25/2021 4:51:30 PM
Các tin liên quan
RANH GIỚI TÂM LINH VÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN  (285)
QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG  (27158)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   63
Hôm qua:   59
Tuần này:   63
Tuần trước:   657
Tháng này:   1867
Tháng trước:   2998
Tổng cộng:   598912
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ