Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Ánh sáng tâm linh / QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG
QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG
  

                       QUY LUẬT CÂN BẰNG ÂM DƯƠNG.

Thiên nhiên luôn cân bằng bởi hai sức mạnh vừa đối nghịch nhau vừa bổ sung cho nhau, nằm trong động vật và thực vật, nước và lửa, nóng và lạnh, sáng và tối, trắng và đen, cứng và mềm, nhanh và chậm, khí thanh và khí trược, sống và chết, nam và nữ, trời và đất… ở khắp chốn mọi nơi. Hai sức mạnh đối nghịch đó, gọi là âm và dương, nhờ đó sự sống được duy trì  và tiến hóa. Cân bằng âm dương là quy luật lớn nhất của vũ trụ, và cũng là quy luật sinh tử của mỗi con người. Mất cân bằng âm dương là mất sức khỏe.

        Cân bằng âm dương là quy luật lớn nhất của vũ trụ, và cũng là quy luật sinh tử của mỗi con người.

 

 

 

 

 

Trong hóa học cũng có sự phân chất gọi là axít và kiềm, là những hợp chất có chứa Hydro. Hydro là một trong hai nguyên tố đặc biệt đầu tiên được hình thành trong vũ trụ. Các đám mây Hydro và Heli đã tiến hóa 3 tỷ năm để hình thành các nguyên tố khác, hình thành các ngôi sao, từ đó hình thành vũ trụ và muôn loài vạn vật. Chúng ta ăn thức ăn, thực chất là ăn Hydro vì khả năng giải phóng ion Hydro sẽ tạo ra năng lượng nuôi tế bào. Khả năng giải phóng ion Hydro được tính bằng đơn vị pH. Nước có pH bằng 7 gọi là độ pH trung tính, nếu pH lớn hơn 7 chất đó gọi là kiềm, còn pH nhỏ hơn 7 chất đó gọi là axit. Axit và kiềm có đặc tính trái ngược nhau như dương và âm. Cơ thể con người chiếm 70% trọng lượng là dịch lỏng chứa Hydro. Một người nặng 50kg, thì chứa 35kg dịch axit và kiềm nên vai trò của kiềm và axit rất quan trọng. Nguyên tố tạo kiềm di chuyển trong máu, nguyên tố tạo axit di chuyển lên não.

Biểu thị sự cân bằng axít và kiềm là máu có độ pH=7,4  (có tính kiềm nhẹ). Máu có kiềm tính nhẹ thì kích thích hoạt động thần kinh, nghĩ và quyết định nhanh chóng. Kiềm nhẹ tạo nên sự thư giãn. Mọi thay đổi  pH=7,4  đều dẫn tới bệnh tật.

Bệnh thừa kiềm pH = 7,7 làm kích thích mạnh thần kinh, người bứt rứt cao độ, dễ xúc cảm, co giật cơ bắp không tự kiềm chế, co thắt tim. Bệnh thừa kiềm hiếm khi xảy ra, thường do sử dụng thuốc Sodium, Cocain quá liều.

Thừa axit trong máu (tức là thiếu kiềm) sẽ ức chế thần kinh, không thể nghĩ và hoạt động nhanh nhẹn quyết định được, nếu pH= 6,9 thần kinh suy yếu mất phương hướng, não không truyền tín hiệu, trầm cảm, hôn mê, ngất xỉu.

Biểu hiện dư axit máu là một trong những dấu hiệu: đau nhức, mệt mỏi, táo bón, sưng mắt, rêu lưỡi trắng, viêm tấy, ung thư, đau thận, đau gan, đau dạ dày, yếu phổi, thở yếu… Axit tăng cao ở vùng nào thì một số tế bào chết, hoặc trở thành ác tính. Các tế bào chết tự biến thành axit tạo ra ổ viêm loét. Dư axit là một trong những nguyên nhân gây mệt mỏi, ung thư, trầm cảm, sơ vữa động mạch và bệnh nan y khác.

Cơ thể luôn luôn có sự điều tiết để quân bình âm dương. Dịch dạ dày (axit), dịch mật (kiềm), dịch nước bọt (kiềm)… được tiết ra để trung hòa thức ăn kiềm và axit, giữ cho máu luôn ở mức ổn định pH = 7,4. Ngoài ra, còn có vai trò của khoáng chất và vitamin được bổ xung từ thực phẩm. Khi già yếu sự tiết dịch sẽ kém điều tiết quân bình âm dương, sức khỏe giảm sút. Cơ thể mỗi người có kiểu cách quân bình riêng, có loại thức ăn tốt với người này, nhưng không tốt với người khác.

Cơ quan báo động sự mất quân bình ăn uống là lưỡi gà trong họng, chiếc van báo động khi ăn uống nhiều, không phù hợp cơ thể,  không tiêu thụ hết, nó sẽ báo ran rát, ngứa, ho, hoặc nôn ọe, tạo cảm giác khó chịu, cảnh báo ăn tiếp sẽ nguy hiểm, phải dừng lập tức, có kế hoạch giảm bớt hoặc chấm dứt. Nếu táo bón,  hoặc nước tiểu sẫm màu, phải suy nghĩ bỏ dùng món ăn không thích hợp. Chuối chin, bột Địa long chữa táo bón rất tốt. Nếu táo bón lâu ngày phải xem xét chữa trị gan, thận, ung thư đại tràng.

Khi thức ăn đến tay người tiêu dùng thì hầu hết bị tẩm thêm nhiều loại hóa chất như: chất phụ gia bảo quản,  hương liệu chất tạo mùi, phẩm màu, đường hóa học, axit nitric, chất làm đông, chất ổn định, chất làm xốp, chất làm nở, chất làm dẻo, chất làm dai, chất làm cứng, chất chống mốc, chất chống thối, chất làm đặc… với rất nhiều chủng loại không thể kể hết 3.000 loại hóa chất đã đưa vào thực phẩm cho chúng ta ăn uống. Cần giảm thiểu sử dụng đường, bánh kẹo, thuốc tây, mì ăn liền, đồ hộp, chai nước ngọt,  thức ăn chế biến công nghiệp, thuốc lá, rượu…

Đời sống tinh thần tư tưởng căng thẳng, làm việc quá tải, hoặc yếu thận, yếu gan, yếu hô hấp cũng làm tăng tăng axit máu.

Rong tảo biển, hoa quả tươi và hầu hết các loại rau tươi được xem là thực phẩm sinh ra kiềm, tuy là thực phẩm chứa axit, nhưng khi ăn vào làm trung hòa axit dư thừa, nên được xem là thực phẩm kiềm tốt ( theo Heman Aihara). Kiềm nhất là rong wakame. Một số loại thuốc tây có tính kiềm như Sodium Carbonate, Cocaine, thuốc gây mê, gây tê, thuốc giảm đau. Thảo dược có kiềm tính cao như: giảo cổ lam, táo mèo, atiso, củ sâm, linh chi, củ gừng, bột sắn dây, mơ, táo… Khoáng chất tạo kiềm: Can xi, Kali, Natri, Magiê, Sắt. Các loại Vitamin giúp ích xúc tác quá trình cân bằng axit và kiềm. Chỉ có vitamin tự nhiên trong rau, củ, quả tươi mới thật sự cứu cánh cho cân bằng pH máu. Nếu uống thừa vitamin nhân tạo cũng bất lợi. Nhưng ngay cả rau, quả, củ cũng bị nhiễm  hóa chất độc khi gieo trồng, gây ngộ độc từ từ, hoặc tử vong. Nhiều vị tu hành bị ung thư vì ăn hoa quả nhiễm hóa chất.

Sự cân bằng với môi trường, do guồng máy vô thức luôn theo dõi chênh lệch môi trường về nhiệt độ nóng lạnh, áp xuất, độ ẩm, ánh sáng, thành phần không khí, độ nghiêng… để điều tiết nội tiết tố, dung hòa với môi trường trong vài chục giây, vài phút. Nếu không cân bằng được, sẽ dẫn tới cảm cúm, đau nhức, rối loạn tiền đình…

Chúng ta thấy rõ lập trình tạo hóa về sự cân bằngâm dương rất tinh vi nghiêm ngặt.  Điều đó thể hiện tầm vóc vĩ đại của quy luật cân bằng âm dương bao trùm từ  chất khí nhỏ nhất cho đến  quy mô lớn nhất  toàn thể vũ trụ. Sự sống được tồn tại theo quy luật cân bằng âm dương, mất cân bằng là dẫn tới hư hoại, sụp đổ.

Quy luật quân bình âm dương được đúc kết từ kinh nghiệm minh triết, được cổ nhân sử dụng là kim chỉ nam xuyên suốt mọi lĩnh vực đời sống. Nền văn hóa cân bằng âm dương đã giúp người xưa sống hài hòa thiên nhiên, ít bệnh tật

Nhưng thời hiện đại không một nhà khoa học nào  nắm vững quy luật cân bằng âm dương.  Các phát minh khoa học có xu hướng tách rời tự nhiên, và gia tăng axit  vô giới hạn trong các sản phẩm gia dụng, xây dựng, ăn uống, làm con người mất dần yếu tố Kiềm, không cân bằng nối với sự gia tăng ồ ạt của axit,  dẫn tới bệnh tật nan y đau nhức vô giới hạn. Nghiên cứu khoa học đã đi chệch hướng bởi vi phạm luật  cân bằng âm dương, đem lại thảm họa  bên ngoài đẹp, nhưng mục rỗng bên trong.

Tất cả các sản phẩm tiêu dùng đều căn cứ  vào máy móc  đánh giá “kiểm tra, kiểm định kỹ, an toàn đạt chất lượng quốc tế…”  nhưng thực ra máy móc làm sao tính được cân bằng âm dương.  Cả xã hội bị axit hóa theo sự gia tăng của hóa chất. Cứ 3 phút có một loại hóa chất mới ra đời, khiến cơ thể  quằn quại gánh chịu sự mất cân bằng âm dương. Cơ thể bị thiếu kiềm thừa axit phi tự nhiên. Cứ tăng tốc như vậy  tất yếu bị diệt vong. GS  Nguyễn  Chấn  Hùng, khẳng định chỉ 5% - 10% ung thư là do di truyền, còn lại ảnh hưởng từ việc “ăn gì, sống như thế nào, hít thở không khí ra sao”. ( Hội thảo 7.10. 2010 ).

Khoa học hồi sinh là khoa học nghiên cứu sự cân bằng âm dương,  là vấn đề rất khó khăn của loài người cần chuyển hướng. Song mỗi người có thể tự chủ điều tiết quân bình âm dương, qua 2 vấn đề chủ lực: quân bình năng lượng dương và âm, quân bình axit và kiềm, nhờ ăn uống và tập dưỡng sinh đúng.

1. Luyện tập dưỡng sinh để quân bình âm dương.

Do sống sai lầm xa rời tự nhiên, bế tắc kinh mạch, khiến năng lượng dương bị giảm và năng lượng âm tăng nhanh, nên 80% dân số thế giới chết vì bệnh. Do đó dưỡng sinh là việc hệ trọng để tái thiết lập sự quân bình âm dương.  Có dưỡng sinh là cạm bẫy của tà thuật, làm tăng thêm nhiễm trược (năng lượng âm), càng mất quân bình âm dương. Do đó người luyện tập dưỡng sinh phải có sự Tỉnh thức, mới quân bình được. Bài tập Vô thức đã  đào thải âm khí, tăng dương khí Prana, tái thiết lập sự quân bình âm dương.

2. Điều chỉnh ăn uống cân bằng kiềm và axit.

 - Ăn thức ăn có chất đạm dễ tiêu hóa hấp thụ hết, để tránh dư thừa axit. Như chất đạm ở bột địa long, cá, đậu nành, rong tảo biển... Ăn trau hoa quả hữu cơ tươi sạch, chế biến đơn giản càng sạch. Dùng thêm thực phẩm có tính hoạt hóa trung hòa axit như:  Nghệ, curcumin, bột sắn dây…

- Không ăn quá no, dư thừa (dù tốt). 

- Khi ăn nhai kỹ nước bọt sẽ chuyển  axit thành kiềm.

- Theo kinh nghiệm của bác sĩ Stephen Mak trị bệnh ung thư thời kỳ chót: Trái cây là thức ăn quan trọng. Không được ăn trái cây sau bữa ăn làm cho thức ăn khó tiêu. Nên ăn trái cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, tất cả trái cây trở thành chất kiềm ( alkaloid ) trong cơ thể… Khi cần uống nước trái cây, hãy uống nước ép trái cây  tươi,  không  uống  từ  đồ  hộp.  Ăn trái cây tươi vẫn tốt hơn là uống nước ép trái cây đóng chai. Nếu uống nước trái cây uống từng ngụm, từ từ, để nước trái cây hòa tan với nước bọt trước khi nuốt.

Bản thân những người lao động cần cù chưa hiểu rằng việc chuyển chế độ canh tác rau quả hữu cơ, sang canh tác bằng hóa chất, thì bản thân  người lao động đã mất an toàn. Trong khi họ hòa trộn phun tẩm hóa chất, dù phòng hộ cách nào họ cũng là nạn nhân của hóa chất độc.

Nghiệp lực phải trả về sự  mất quân bình âm dương đang gây nên thảm họa khôn lường. Không phải chuyện tầm phào, nó sẵn sàng mang đi cả sự nghiệp và sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào. Người không biết  phải  trả giá đắt. 

         Nghiệp lực phải trả về sự mất quân bình âm dương đang gây nên thảm họa khôn lường.

                        


 
ĐOÀN THANH HƯƠNG
 

8/29/2016 12:51:42 PM
Các tin liên quan
RANH GIỚI TÂM LINH VÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN  (12288)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   31
Tuần này:   34
Tuần trước:   435
Tháng này:   3
Tháng trước:   3188
Tổng cộng:   584045
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ