Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BÍ ẨN VÔ THỨC

 BÍ ẨN VÔ THỨC 

 Tạo Hóa đã sáng tạo và điều hành trật tự vũ trụ rộng lớn mênh mông. Con người không đủ trí tuệ  hiểu được những việc quá vĩ đại như vậy. Ngay  chính cơ thể của mình chỉ điều khiển được một phần nhỏ. Còn lại không hiểu hết phần lớn các bí mật bên trong cơ thể. Có nhiều việc trên khả năng trí tuệ con người không hiểu được, đó là hoạt động của thế giới Tự nhiên. Thiên nhiên có nhiều bí ẩn kỳ diệu và có sức mạnh vô tận mà con người không thể chống đỡ. Đó là hoạt động Vô thức của thiên nhiên Vô thức  hoạt động theo quy luật Tạo hóa, mà chúng ta gọi quy luật vũ trụ.. Con người là một bộ phận thiên nhiên, có hoạt động vô thức,  nằm ngoài sự điều khiển của con người. Đó là điều cực kỳ may mắn. Khi chúng ta phải hiểu bí ẩn bộ máy vô thức trong cơ thể, sẽ biết điều may mắn đó.

Tây  Y  phát hiện cơ thể  có 2 hệ thần kinh hoạt động: Hệ thần kinh động vật và hệ thần kinh thực vật.

Hệ thần kinh động vật điều khiển các hoạt động giao tiếp với thế giới bên ngoài  như:  ăn,  nói, suy nghĩ, lao động, học tập,... Các hoạt động này phải được giáo dục, đào tạo trở thành con người có ý thức. Nếu không sẽ hành động tùy tiện, gọi là người vô ý thức.

Hệ thần kinh thực vật điều khiển các hoạt động bên trong cơ thể, hoạt động độc lập theo chương trình gen Tạo hóa sắp đặt. Không do con người điều khiển. Như hoạt động của Tim, gan, Phổi, dạ dày, thận, não, xương, da, mắt, mũi, tai… là hoạt động Vô thức.

 Danh từ “thần kinh thực vật” là danh từ tối nghĩa,  thực vật thì đâu có hệ thần kinh. Hoạt động thần kinh thực vật, bị đóng băng vào một danh từ ngớ ngẩn không hiểu nổi. Không thể biết nền tảng hoạt động thần kinh thực vật từ đâu mà có.

Nói chính xác đó là Bộ máy Vô thức. Tạo Hóa đã sáng tạo  hoạt động Vô thức của cơ thể theo quy luật  của gen đã được lập trình sẵn. Rất chính xác, siêu gọn nhẹ, siêu trí tuệ,  bền bỉ tận tụy không ngưng nghỉ 1 phút. Nếu ý thức con người điều khiển cơ thể, thì cơ thể bị rối loạn tơi bời mỗi người một kiểu ý loạn xạ. Vì vậy  điều vô cùng may mắn, là con người không được tham gia vào hoạt động vô thức. Chỉ Tạo hóa  mới tạo ra hoạt động nhất quán của Vô thức, hàng tỷ người đều có bộ máy Vô thức hoạt động như nhau. Con người tưởng rằng chỉ ta mới có trí thông minh cai quản vũ trụ. Sự cao ngạo nhầm lẫn ấy tạo ra thái độ coi thường bộ máy vô thức, như cái danh từ ngớ ngẩn đã đặt ra.

Ở thế kỷ 19, Bác sĩ Sigmund Freud phát hiện Vô thức  là một hiện tượng đặc biệt của hệ thần kinh, hoạt động ngoài ý thức con người. Ông phát hiện giữa Ý thức và Vô thức có liên hệ mật thiết để duy trì sự sống. Vô thức chiếm phần lớn tâm tư con người, ý thức chỉ là phần nhô lên mặt nước của cả một núi băng mà 9/10 là Vô thức chìm bên dưới. Vô thức đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sáng tạo, góp phần tạo nên các thiên tài, vĩ nhân, thần đồng trong mọi lãnh vực từ âm nhạc, hội họa, kiến trúc, khoa học cho đến tâm linh…Ông đề xuất chữa trị chứng rối loạn tâm lý và bệnh tâm thần phân liệt bằng giải tỏa tâm lý, mở đường phát triển ngành Tâm lý học trị liệu ở Châu Âu. Nhưng hiệu quả không cao, và tốn kém ngân phí.

Quan niệm Vô thức của Freud  là tiến bộ vượt bực về nghiên cứu Nhân thể học, được Châu Âu đón nhận áp dụng ngay. Nhưng quan niệm của Freud thuộc phạm vi hẹp của lĩnh vực tâm lý học, mà chưa thể hiện mối liên hệ giữa Vô thức của cơ thể  với Vô thức của thiên nhiên.  

Bộ máy Vô thức của cơ thể, không những có hoạt động tâm lý học, mà thực chất là mối liên hệ với Vô thức thiên nhiên. Nếu không có mối liên hệ  với thiên nhiên, thì không có hoạt động vô thức trong cơ thể.

 Vì vậy tôi định nghĩa danh từ Vô thức dùng trong cuốn sách này: Mọi hoạt động của thế giới tự nhiên không do tư duy con người điều khiển, gọi là hoạt động Vô thức. Bao gồm tất cả hoạt động bí ẩn của thế giới tự nhiên, trong đó cơ thể con người.

Bộ máy Vô thức  hoạt động  theo lập trình gen.  Bộ gen con người giống nhau 99,9%, có nghĩa là hoạt động Vô thức của mọi người giống hệt nhau 99,9%. Chỉ khác nhau phần hoạt động ý thức là 0,1%. Hoạt động vô thức chiếm 99%,  giữ vai trò nền tảng sự sống. Gồm rất nhiều hệ thống hoạt động. Như hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ sinh sản… mỗi hệ thống có một loạt mạng lưới hoạt động tinh vi  Tiêu biểu nhất của Sức mạnh Vô thức, là Sức đề kháng, với 9 hệ thống hoạt động nhanh nhạy siêu việt, mà tư duy con người không hiểu hết.

          Định nghĩa trên đã mở rộng khái niệm Vô thức của con người, là một bộ phận Vô thức của thiên nhiên.  Nhờ đó con người  có được trí năng vô tận của thiên nhiên.  Học hỏi Vô thức là học hỏi trí thông minh siêu việt của Tạo Hóa.  Nhờ vậy chúng ta mới có thể chữa được bệnh nan y,  làm chủ sức khỏe, và tinh thần của mình.

         Cần phân biệt các hoạt động thôi miên, ám thị là dùng pháp thuật, tà thuật, vong âm, bùa ngải tác động vào hệ thần kinh để sai khiến con người làm theo ý thức của người khác, là hệ quả của ý thức trục lợi tinh vi, không phải hoạt động Vô thức.

Người mắc chứng thần kinh, có hành vi không tự chủ  của bệnh thần kinh, không phải hành vi của vô thức.

Hành vi  vô ý thức không phải là hành vi Vô thức. Mà do kém giáo dục, thì phải điều chỉnh ý thức bản thân.

Cố Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương nhận định: “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua Vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không ?  Về trường sinh học và hệ kinh mạch, cha ông chúng ta đã nói từ lâu dưới các danh từ: Hào quang, phách, vía... hay là các hệ thống âm dương, bát quái, ngũ hành, như Linh Quy Bát Pháp, Tý Ngọ Lưu trú. Hiện nay nền khoa học Tây Phương đã tìm cách xác định vị trí các huyệt đạo theo các phương pháp Vật lý, cũng như chụp được hào quang bằng nhiều phương pháp Vật lý hết sức tinh vi chính xác. Đó là những thành tựu chứng tỏ người đời xưa đã để lại cho chúng ta một nền văn minh Đông Phương sâu sắc, thực chất, về con người”

Cổ nhân Phương Đông đã sử dụng Sức mạnh Vô thức rất hiệu quả từ 5000  năm trước. Thiền nhập định là trạng thái tĩnh tâm  hòa nhập vào Vô thức vũ trụ. Nhờ đó phát huy khả năng vô tận của con người. Vô thức nằm trong tầng sâu tĩnh lặng của thiên nhiên. Con người  phải có sự cân bằng giữa động và tĩnh, mới có thể tạo ra nền  tảng sức khỏe và tinh thần tốt. Sức mạnh lớn lao của toàn thể vũ trụ nằm trong im lặng Vô thức.

ĐOÀN THANH HƯƠNG
9/17/2021 7:35:50 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (183)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   10
Hôm qua:   41
Tuần này:   373
Tuần trước:   580
Tháng này:   2581
Tháng trước:   2967
Tổng cộng:   614899
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ