Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
TIỀM NĂNG VÔ THỨC

 TIỀM NĂNG  VÔ THỨC 

Mọi hoạt động của các hành tinh trong vũ trụ đều tuân theo quy luật Tạo hóa. Quỹ đạo của các hành tinh, các thiên hà, hệ mặt trời, quỹ đạo trái đất… đều là hoạt động Vô thức nằm ngoài sự điều khiển của tư duy con người.  Hoạt động Vô thức đã  tạo ra mọi mầm sống trên hành tinh này.

 Đối với con người, từ mầm sống đầu tiên trong bào thai, đến khi em bé chào đời, đều hoạt động Vô thức. Việc ăn ngủ và lớn lên bằng nhịp điệu Vô thức. Đến khi biết nói mới bắt đầu hình thành tư duy để giao tiếp với mọi người.

Hoạt động Vô thức là hoạt động Trí tuệ siêu việt của Tạo hóa, từ cái chân không năng lượng mà khởi dựng vũ trụ rộng lớn mênh mang, mà được sắp xếp trật tự an toàn cho tất cả sự sống trong vũ trụ. Trí tuệ siêu việt của Vô thức mới là chủ nhân bảo vệ sự sống  trong vũ trụ theo những quy luật nghiêm minh hàng tỷ năm  không  sai lệch. Không phải tư duy con người làm chủ vũ trụ. Về một khía cạnh, thì chính tư duy tham lam của con người đang triệt phá  mọi mầm sống trên trái đất.

 Đó là vài nét phác thảo về sự chính xác của Vô thức,  cao hơn tư duy con người rất nhiều lần không thể so sánh. Vậy mà  chúng ta  ngộ nhận tư duy con người là sáng suốt nhất, tự cho mình cái quyền  không  tuân thủ  quy luật Tạo hóa. Do vậy con người đang bước đến giới hạn nguy hiểm của quy luật đào thải. Những gì trái quy luật thiên nhiên sẽ bị đào thải.

Do vậy con người cần học hỏi Vô thức để biết hòa hợp với quy luật tự nhiên.

Tiềm năng Vô thức có phẩm chất phi thường. Như khả năng đề kháng  miễn dịch, khả năng sống Trường thọ,  khả năng nghe nhìn  thấy quá khứ, hiện tại, tương lai…

 Trí tuệ siêu việt của cổ nhân Phương Đông khám phá  trạng thái Vô thức từ 5000 năm trước,  bằng phương pháp Thiền nhập định, là trạng thái ngưng bặt tư duy, thì trí tuệ Vô thức nổi lên, biết nền tảng sự sống được  cấu tạo từ Năng lượng gốc. Từ đó xây dựng nền văn hóa Phương Đông có nền tảng  gắn  bó năng lượng với Trời, Đất và Người. Thiên Địa Nhân đồng nhất thể” là kim chỉ nam cho các dân tộc vùng  Đông Nam Á.  

Nền văn minh Phương Tây không có truyền thống thiền định,  không hay biết con người có tiềm năng Vô thức. Họ chú  ý phát minh tiện ích của vật chất, và phản kháng dữ dội những thông tin về  tiềm năng con người Phương Đông, cho rằng đó là  lừa đảo, tạo dựng.  Cuốn sách “ Hành trình về Phương Đông” đã mô tả chuyến  khảo sát 2 năm tại Ấn độ,  đem lại những sự thật chấn động Phương Tây.

Rốt cuộc Phương Tây  đã quay lại du nhập văn hóa Thiền của Phương Đông. Hai bên bớt mâu thuẫn đối kháng giữa  Ý thức và  Vô thức.

Thế kỷ 19 bác sĩ - nhà tâm lý học người Áo Sigmund Freud (1856-1939) đã khởi xướng nghiên cứu Vô thức từ năm 1880, mở ra ngành Phân tâm học (Psychoanalysis). Phân tâm học nghiên cứu  các  bí ẩn tâm lý học trong con người. Là bước khởi đầu của Phương Tây khám phá trạng thái Vô thức .

Freud cho rằng: “Vô thức là những hoạt động thần kinh nằm ở ngoài ý thức của con người”. Có 2 hệ thống thần kinh có ý thức, và hệ thần kinh vô thức, cùng hoạt động trong cơ thể con người.

       Ông phát hiện giữa Ý thức và Vô thức có liên hệ mật thiết với nhau. Vô thức chiếm phần lớn tâm tư con người, ý thức chỉ là phần nhô lên mặt nước của cả một núi băng mà 9/10 là Vô thức chìm bên dưới. Vô thức đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sáng tạo, góp phần tạo nên các thiên tài, vĩ nhân, thần đồng trong mọi lãnh vực từ âm nhạc, hội họa, kiến trúc, khoa học cho đến tâm linh…

        Ông đề xuất chữa trị chứng rối loạn tâm lý và bệnh tâm thần phân liệt bằng các biện pháp giải tỏa tâm lý, giảm bớt căng thẳng. Hình thành ngành Tâm lý học trị liệu. Nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

          Quan niệm Vô thức của Freud  có tiến bộ vượt bực về nghiên cứu Nhân thể học. Nhưng chỉ thuộc phạm vi hẹp của  tâm lý học, chưa thể hiện mối liên hệ với Sức mạnh Vô thức của toàn vũ trụ. Nên chưa khai thác được tiềm năng Vô thức rất lớn lao

Vì vậy tôi định nghĩa danh từ Vô thức dùng trong cuốn sách này: Mọi hoạt động của thế giới tự nhiên không do tư duy con người điều khiển, gọi là hoạt động Vô thức. Bao gồm tất cả hoạt động Tạo hóa  trong thế giới tự nhiên, trong đó cơ thể con người. Sức mạnh Vô thức là sức mạnh Tạo hóa vô biên.

Định nghĩa trên mở rộng khái niệm Vô thức là hoạt động  Tạo hóa bao trùm khắp vũ trụ, không bó hẹp trong tâm lý học  con người.

Hoạt động Vô thức theo lập trình sắp đặt trong bộ gen mỗi loài. Hoạt động Vô thức của loài người có bộ gen giống nhau tới 99,9%, như  hoạt động  thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết, tim mạch, sinh dục sinh sản... ở mọi người đều có hoạt động Vô thức giống nhau.

Giữa Ý thức và  Vô thức có sự  gắn kết chặt chẽ, chuyển hóa lẫn nhau. Nếu có  ý thức chăm sóc cơ thể đúng đắn, thì hoạt động Vô thức mạnh lên gấp nhiều lần.

 Nền tảng hoạt động quan trọng nhất của Vô thức là cung cấp Năng lượng duy trì sự sống.  Nên hoạt động Vô thức là nền móng sự sống. 

Định nghĩa trên phù hợp với quan điểm về Vô thức của cố Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương: “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua Vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không ?  Về trường sinh học và hệ kinh mạch, cha ông chúng ta đã nói từ lâu dưới các danh từ: Hào quang, phách, vía, hay là các hệ thống âm dương... Hiện nay nền khoa học Tây Phương đã tìm cách xác định vị trí các huyệt đạo theo các phương pháp Vật lý, cũng như chụp được hào quang bằng nhiều phương pháp Vật lý hết sức tinh vi chính xác. Đó là những thành tựu chứng tỏ người đời xưa đã để lại cho chúng ta một nền văn minh Đông Phương sâu sắc, thực chất, về con người”.

Học hỏi bộ máy Vô thức, chính là học hỏi trí tuệ siêu việt của Tạo Hóa,   có đủ trí khôn để sống Mạnh khỏe Hạnh phúc, Yêu thương. 

ĐOÀN THANH HƯƠNG
4/11/2022 1:09:11 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (1077)
ÂN TÌNH NƠI CỘI NGUỒN  (780)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   36
Hôm qua:   45
Tuần này:   177
Tuần trước:   329
Tháng này:   277
Tháng trước:   1714
Tổng cộng:   640605
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ