Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Khám phá những bí ẩn con người / Bí ẩn thứ sáu - BÍ ẨN HỆ THẦN KINH
Bí ẩn thứ sáu - BÍ ẨN HỆ THẦN KINH

Bí ẩn thứ sáu

 BÍ ẨN HỆ THẦN KINH

Hoạt động não bộ với tốc độ xử lý thông tin cực nhanh. Với 10 tỷ tế bào thần kinh, não bộ đã xử lý mạng lưới thông tin của 80.000 tỷ tế bào, là lượng thông tin khổng lồ, gấp 10.000 lần dân số thế giới. Phản ứng cực nhanh của não bộ, đã giúp nhiều người thoát nguy hiểm trong tích tắc, khi còn chưa kịp suy nghĩ. Não bộ đang làm việc với công suất vô cùng lớn. Trong một giây não bộ phải xử lý lượng thông tin khổng lồ tương đương với 1067  chiếc máy tính tối tân, đủ xếp thành hàng máy tính vòng quanh trái đất.

Thế nhưng não bộ chỉ có trọng lượng 1,3 kg – 1,5 kg. Cấu tạo siêu gọn nhẹ  thật đáng kinh ngạc. Lượng thông tin xử lý bên trong cơ thể, rất lớn và liên tục không nghỉ một giây, điều hòa 80.000 tỷ tế bào hoạt động tạo nên sự sống. Ngay cả khi chúng ta đang ngủ say, thì não bộ vẫn làm việc tu chỉnh cơ thể sau một ngày hoạt động, để có sức khỏe bước vào một ngày mới.

      Lượng thông tin cực lớn từ  5 giác quan đổ  về não sử lý.  Não bộ luôn  làm việc với công suất khổng lồ. Nếu chồng chất thêm vào não bộ quá nhiều thông tin, những mưu toan, hận thù, bi quan, chán nản, căng thẳng, nóng nảy,  suy nghĩ miên man, ngồi máy vi tính thâu đêm… làm cho não bộ phải làm việc quá mức, mà không kịp bù đắp năng lượng, sẽ xảy ra hiện tượng quá tải,  làm việc thiếu chính xác.  Nhẹ thì stress trầm cảm, mệt mỏi. Nặng thì kém trí nhớ. Căn bệnh Alzheimer mất trí nhớ là thảm họa tăng dần ở các nước tiên tiến. Có trường hợp đột tử khi ngồi máy tính  thâu đêm. Ăn uống không đủ chất đạm cung cấp năng lượng cho não hoạt động, làm teo não, rối loạn nhiều chức năng..

      Bảo vệ não bộ là giảm bớt các căng thẳng không cần thiết, tránh quá tải.  Tinh thần An lạc giúp não bộ hoạt động tốt nhất. “Thế nên tâm não phải tuyệt đối lặng yên, không nhờ điều khiển, không nhờ phương pháp, hệ thống, không nhờ yên tĩnh được bày biện. Bạn không để ý não bộ chúng ta có rất ít chỗ sao? Thế mà nó đầy ngập, chất đầy với hàng ngàn thứ, nó còn rất ít chỗ… Nếu bạn có thể du hành được vào trong chính bạn thì hãy rũ bỏ tất cả nội dung mà bạn đã chứa chất và hãy đi, đi thật sâu vào, khi đó sẽ có một không gian mênh mông, cái không, cái đầy những năng lực” (Kritsnamurti)

 Có thể nói não bộ rất bí ẩn. Máy móc, thuốc men không điều khiển được. Thông qua cấu tạo các ngón chân ngón tay liên hệ với bộ não, có thể tác động  giúp bộ não đầy đủ năng lượng sạch, giải ô trược trong não là những việc vô cùng quan trọng, để cải thiện não bộ hoạt động tỉnh táo linh hoạt, mới có sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

ĐOÀN THANH HƯƠNG

    

1/8/2018 12:00:35 PM
Các tin liên quan
SỨC MẠNH TINH THẦN  (406)
Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC  (21045)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   23
Tuần này:   227
Tuần trước:   228
Tháng này:   122
Tháng trước:   1147
Tổng cộng:   547517
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ