Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ


1.    BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ - Nghiệp lực


    Bí mật tạo ra số phận con người  là trược khí. Trược khí  tạo nên  tâm phiền não, bất an, căng  thẳng,  tội ác,  bế  tắc huyệt đạo  kinh  mạch, bệnh tật, và cái chết.  Giải ô trược  sẽ  thay đổi số phận tốt  hơn.

Rất ít người biết sự tích luỹ của ô trược, vì nó vi tế bí hiểm ở khắp nơi, trong môi trường sinh sống,  ngay bên trong cơ thể, nhưng không ai nhìn thấy, máy móc chỉ soi thấy một phần nhỏ.

Ô trược là rác rưởi gây hại cơ thể, (ô: đen tối. Trược: dơ bẩn), dưới dạng vô hình (khí) và hữu hình (độc tố). Người Phương Đông gọi là trược khí, ác tr­ược, tập khí, nghiệp lực. Đông y gọi là tà khí.

Độc tố là thể loại ô trược thô, nằm trong máu huyết, đờm nhớt, u cục và nhiều bộ phận cơ thể. Còn thể loại vi tế hơn là khí trược, và ô trược mịn bám dính trong kinh mạch, xương tủy não, tâm con người. Ô trược mịn tích lũy trong tâm hồn nhiều đời, tạo ra số phận, bệnh tật đau đớn, tai họa, và tinh thần phiền não, nóng giận, căng thẳng, tham sân si. Ô trược gây rối loạn xã hội, tham nhũng, tội ác, khủng bố, bất công, chiến tranh, hủy diệt môi trường...

Đức Phật Thích Ca phản ánh đời người gánh chịu ngũ trược, là 5 loại nghiệp báo: Kiếp trược. Kiến trược. Phiền não trược. Chúng sinh trược. Mạng trược.  Năm loại ô trược này  bủa vây toàn bộ đời sống chúng ta.

Ô trược là Nghiệp,  là năng  lượng  xấu do lỗi lầm con người  tạo ra. Mỗi sự việc xấu đã qua đi, đều lưu lại dấu vết năng lượng xấu trong cơ thể, ẩn tàng trong xương tủy, não bộ, kinh mạch. Ô trược mịn tích tụ kiếp này sang kiếp khác trong tâm nghiệp.

Tâm nghiệp định đoạt tư tưởng, hành động cử chỉ, suy nghĩ, ăn gian nói dối, nóng nảy, tức giận, ích kỷ, bạo lực, thù hằn, yêu ghét, đố kị… Nghiệp oán cố chấp nặng nhất là vong âm, gây bệnh ra âm, bệnh nan y, trầm cảm, phiền não,  hành vi cử chỉ sai quấy, nóng nảy bất thường, có thể gây án mạng.

 Tâm nghiệp khiến  con người không làm chủ được tâm mình, làm những điều sai trái, sai lầm mà không hay biết. Gọi là tâm  vô minh ( không sáng, không minh xét được mình)

 Xé bỏ bức màn vô minh là quá trình tu tập giải hết ô trược nghiệp lực, thì trí tuệ mới trong sáng lên. Cho nên người không tu tập hay mắc phải sai lầm, và bị nghiệp tạo ra nhiều đau khổ không biết đường cứu gỡ.

Vì thế Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tuyên thuyết với ô trược, được tất cả Chư Phật hết lòng tán thán: “Bụt Thích Ca Mâu Ni thật là hiếm có. Ngay trong cõi ta bà đầy dẫy năm yếu tô ô nhiễm là kiếp trược, kiến trược, phiền não trược, chúng sinh trược và mạng trược mà ngài có thể chứng đắc được quả vị giác ngộ vô thượng và còn tuyên thuyết được cho chúng sinh những pháp môn mà bất kỳ ở đâu, mới nghe qua người ta cũng rất khó mà phát sinh niềm tin... Nên hiểu rằng cư trú trong thế giới đầy năm loại ô nhiễm này mà đạt tới được quả vị giác ngộ vô thượng và còn diễn giải được cho mọi giới những pháp môn rất khó tin như pháp môn này, đó là một việc quả là cực kỳ khó khăn”. (trích: Kinh ADi Đà).

Nhưng các vị phật tử  ít chú ý  việc Thanh lọc ô trược là cốt lõi của Đạo Phật. Nên việc tu kéo dài cho đến đời nào giải hết nghiệp. 

1. Kiếp trược: Trược khí tích tụ từ nhiều kiếp trước, là nghiệp báo gây bệnh tật, tai họa, oan trái.

2. Kiến trược: Là kiến thức sai lầm, nông cạn, trái quy luật tự nhiên. Kiến trược là loại ô trược nguy hiểm nhất, làm cho tâm u minh làm những việc sai trái,  sinh ra nghiệp lực. Giải nghiệp trước hết phải giải kiến trược, để không tiếp tục mắc nghiệp. 

Kiến trược nguy hại nhất là không biết Cội nguồn, tự cắt đứt nguồn sống của mình.

3. Phiền não trược: Tư tưởng căng thẳng, buồn phiền, trầm cảm,  gian dối, phe nhóm mưu hại nhau, lừa đảo, tham ô... đã tạo ra ô trược. Phiền não tạo ra ô trược, rồi ô trược tạo ra phiền não, là cái vòng xoáy luẩn quẩn khó thoát ra. Giải ô trược mới chấm dứt được.

4. Chúng sinh trược: Xã hội là môi trường phát sinh ô trược, như ô nhiễm đất, nước, không khí, sóng độc hại, phóng xạ, hóa chất độc, âm khí, tử khí, bùa ngải…khiến những người sinh sống ở  trái đất đều bị nhiễm trược.

 5. Mạng trược: Cơ thể tự phát sinh ô trược, là chất thải, quá trình hô hấp, tiêu hóa, bệnh tật tự sinh ra ô trược.

Ngày nay, khoa học bắt đầu phát hiện năng lượng tiêu cực (ô trược) qua sự nghiên cứu của một số viện hàn lâm khoa học: Y học rung (Hoa kỳ) - Y học đa chiều (Nga) - đã tìm đến nguyên nhân sâu xa của bệnh tật, “mầm bệnh” gọi theo danh từ Vật lý là “Thông tin tiêu cực” từ bên ngoài nhập vào cơ thể hoặc “tự sinh”  từ  bên trong  cơ  thể. Chúng có cấu trúc trường xoắn, dạng sóng đứng lập thể (Soliton). Năm 1993, viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga V.S Kaznaxcep bằng thực nghiệm đã chứng minh sự hiện hữu của Soliton trong không gian nucleo-protein của tế bào sống. Chúng có khả năng di chuyển bên trong cơ thể và ra khỏi cơ thể. Trong cơ thể chúng cư­ trú dưới dạng những cục đông hoặc có thể di chuyển theo dòng máu, di chuyển từ cơ quan này sang cơ quan khác và gây ra những rối loạn chức năng. Về nguyên tắc, các soliton bám vào trường năng lượng của cơ thể tế vi và gây ra bệnh ở cơ thể vật lý. Trong xã hội loài người các “Thông tin tiêu cực” xuất phát từ chính con ng­ười thông qua cách đối xử, t­ư duy, phong tục, thương tr­ường cạnh tranh, đồng tiền, từng giây phút tác động đến con ngư­ời. Bất kỳ sự tổn thư­ơng nào về tâm thần cũng đều cố định lại ở mức tr­ường năng lượng, thậm chí cố định lại trong bộ nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến tế bào, di truyền qua thế hệ sau. Trong trường thông tin quả đất thường xuyên tích tụ một số lượng khổng lồ những “thông tin tiêu cực” như: Chiến tranh, khủng bố, căng thẳng bất công, hội chứng cô đơn... làm cho bệnh tâm thần ngày càng nhiều, tội ác, bệnh nan y càng nhiều (GS.TSKH. Đoàn Xuân Mượu. Báo KH & ĐS. 4/2005).

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ xác nhận sự hiện diện của 148 hóa chất độc hại trong máu và nước tiểu của người Mỹ  (Phòng chống ung thư - bác sĩ Davit Servan Schreiber)

  Sự nhiễm trược xảy ra liên tục cả bên trong và bên ngoài. Không có thuốc trị hết ô trược. Không có thày độ trì giải hộ ô trược cho chúng ta. Chỉ người tu giải nghiệp, tự xé màn che của nghiệp mới thấy Cội nguồn Hạnh phúc. Việc này không dễ. Rất đông người cao ngạo  cho rằng họ giỏi hơn Tạo Hóa, và muốn bạn trở thành người bất hiếu với Cội nguồn. Đừng hoang mang khi thấy mỗi người nói một phách. Câu chuyện đáng thương này không thể bàn cãi, vì ô trược thế gian có thể xen vào mọi thành trì kiên cố nhất.

        Để chiến thắng ô trược ghê gớm như vậy, phải có một sức mạnh lớn hơn nghiệp. Bộ máy Vô thức có bộ phận  Hà Đào Thành chịu trách nhiệm thanh lọc ô trược độc tố.  Khai mở Hà Đào Thành có hiệu quả giải trừ trược khí triệt để nhất. Là bước đầu tiên khai mở cơ thể, tiếp tục mở  ra những tiềm năng phi thường chịu đựng được mọi hoàn cảnh khắc nghiệt của thời kỳ chuyển thế. “Thời tiết thay đổi mà trong cơ thể không đau, đó chính là lúc biết mình đã hết bệnh căn rồi”, có đủ sức chịu đựng những tổn thất, thiên tai mưa rét, gió bão, động đất, lũ lụt... trong cuộc biến thiên của trái đất.

Khi nào thì tròn quả tu ? Đó là giải hết trược khí. Khi đó năng lượng thanh tịnh của bạn tăng lên rất mạnh, hào quang từ bạn toả ra có ảnh hưởng tốt trong nhà ở và đóng góp năng lượng thiện ích bảo vệ trái đất. Mỗi bước chân đi bộ khoan thai và năng lượng từ bi của bạn đóng góp vào chiến thắng năng lượng tiêu cực, bảo vệ trái đất bình an. Đó là ý nghĩa  tốt đẹp cho Hòa bình thế giới mà người luyện tập Vô thức có thể góp phần cứu cánh cho thế hệ con cháu chúng ta. ”.                                                        

  ĐOÀN THANH HƯƠNG

 


Ngũ-trược là gì?


Chú đang muốn nói về Ngũ Trược, nhưng lại thấy e ngại, bởi vì chủ đề này là cơ bản của Phật Học. Cái e ngại là vì Ngũ Trược là vấn nạn lớn lắm ! Không phải dễ trình bày, nhưng nói nôm na thì ai cũng biết. Biết mà không giải nạn được thì cũng như không biết. Giống như người ta biết rượu, ma túy và sắc dục là nguy hiểm và rất tai hại, nhưng đã té ngã vào đó rồi thì dù biết là có hại cũng không ra được. Không ra được thì biết cũng như không ! Người Phật giáo nào mà không biết Ngũ Trược là cỏi sống của mình, nhưng nhận thức đúng và tu giải thoát được cái ách nạn của Ngũ Trược thì mới thật là Phật tử. Bằng không thì xưng là Phật tử mà thật sự chỉ là đứa con bỏ đi hoang và lang thang lận đận trong Ngũ Trược chứ chưa trở về nhận gia tài của cha là ông trưởng giả giàu có vô lượng. Người còn sống trong "Ngũ Trược" mà thấy cha mình là đức Như Lai thì bỏ chạy và kinh sợ vùng vẩy chứ không dám đến gần, bởi vì thân tâm hạ liệt, đã quen với sự mê mờ trong Ngũ Trược, nên biết cũng như không. Giống cái anh ghiền ma túy, biết rất rỏ hơn ai hết về khổ nạn của mình mà không chịu từ bỏ, vì cái thói quen đã là chính mình rồi, còn đâu mà bỏ được. Cũng như vậy, ai cũng biết ngũ trược là ác thế mà không thể thoát ra. Nếu trình bày vấn nạn cơ bản này thì rất khó khăn, vì chính người trình bày cũng là người của ngũ trược, chưa giải ngộ được thân phận của mình.

Nói đơn giản thì Ngũ Trược là năm cái : Kiếp trược, kiến trược, chúng sanh trược, mạng trược và phiền nảo trược. Năm cái khổ trược này chính là Nghiệp báo của chúng sanh cỏi Ta-Bà. Chử Ta Bà có nghĩa là kham nhẫn chịu đựng, chúng sanh cỏi Ta bà thì rất cứng đầu và kham nhẩn chịu đựng Ngũ Trược. Bởi vì đây chính là Nghiệp báo của chúng sanh. Nghiệp báo là gì ? Chính là Y-Báo và Chánh báo. Y-báo là thế giới, chánh báo là căn thân. Có Y-Báo là có Chánh báo như thân phận của cá và nước. Con cá và nước chính là Y-báo và Chánh báo. Gọi chung lại là Nghiệp báo. Mà Ngũ Trược chính là Nghiệp Báo của chúng sanh. Thái tử Sỷ Đạt Ta sanh ra ở vị trí thái tử mà vẫn không bị ngũ dục tuyệt vời của một kiếp người mơ ước, làm cái lồng giam nhốt. Lịch sử chứng minh đâu có ông thái tử nào mà lại không chịu làm Vua đâu ? Chỉ có Phật thị hiện mới làm nổi cái vùng vẩy để thoát ra ngũ dục.

Nhận thấy cái thân phận khổ đau của cái Nghiệp báo, nên phải chịu cái khổ nạn của ngũ trược ác thế, mà thái tử đã lên đường và đạt đạo giải thoát khỏi ngũ trược ác thế. Vì vậy, ở kinh A-Di-Đà, chư Phật mười phương tán dương công đức của Đức A-Di Đà thành đạo của nước Cực Lạc ở phương Tây, mà cũng tán dương Đức Thích ca đã thành đạo ngay nơi cõi ngũ trược ác thế. Tịnh Độ phương Tây của đức A-di-đà là trang nghiêm bởi các thiện nhân và cỏi nước thanh tịnh. Còn cỏi Ta Bà là uế độ với ác nhân có cỏi nước là uế độ, vì là 5 trược có : Kiếp số ngắn ngủi bất tịnh. Kiến giải ô trược do cái thấy ô trược. Chúng sanh nhơ uế bất tịnh nên gọi là chúng sanh trược. Mạng trược thì do chúng sanh ăn nuốt nhau mà sống, và Phiền nảo trược là do chúng sanh chấp ngã nên sanh khởi tham sân si mạn nghi phiền nảo. Ngay nơi Ngũ Trược thống khổ mà thành đạo nên được chư Phật mười phương tán thán ca ngợi.

Nói tóm lại, Ngũ Trược chính là cái Nghiệp báo của chúng sanh, căn thân và thế giới chính là Nghiệp báo. Chánh báo thế nào thì Y báo thế đó giống như cá và nước, nếu nước ô trược thì cá khốn khổ, nếu cá ô trược thì cũng làm nước ô trược. Cá lăn đùng ra chết thì nước cũng bẩn thỉu vì cá. Cái vòng luẩn quẩn luân hồi của ác nghiệp là vô cùng tận, vì cái vô cùng tận này mà Bồ Tát Địa tạng phải phát nguyện vô cùng tận. Chỉ có bồ tát mới kham nhẩn nổi, còn chúng sanh của ngũ trược ác thế thì chỉ như người hôn mê. Chú ví mình cũng như bợm nhậu chưa bỏ được rượu mà khuyên người bỏ rượu thì đó là chuyện tiếu lâm hài hước. Vì vậy còn đang e ngại chưa biết có nên nói hay không cái đề tài "Ngũ Trược" thì đột nhiên Tammydan hỏi, như vậy đúng là duyên lành, giúp cho mình liều lỉnh nói ra cái mà mình còn đang lâm nạn. Tuy nhiên đây chỉ mới là định nghĩa còn nhiều thiếu sót lắm. Đây là đề tài lớn mà mình chưa thể nói nhiều hơn đâu. Tạm bỏ qua ở đây vậy...               

                                         Minh-Đức.

                                                                   

                                  


 

 

  

9/17/2021 7:12:12 PM
Các tin liên quan
BÍ ẨN SỨC ĐỀ KHÁNG  (183)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   7
Hôm qua:   41
Tuần này:   370
Tuần trước:   580
Tháng này:   2578
Tháng trước:   2967
Tổng cộng:   614896
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ