Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Khám phá những bí ẩn con người / Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC
Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC

Bí ẩn thứ  ba

 BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ-Nghiệp lực

  Bí mật lớn nhất tạo nên số phận con người  là trược khí. Trược khí  tạo nên  tâm phiền não, bất an, căng  thẳng,  tội ác,  bế  tắc huyệt đạo  kinh  mạch, bệnh tật, và cái chết. Thay đổi  tình trạng trược khí  sẽ cải tạo số phận tốt  hơn.

   Rất ít người biết sự tích luỹ của ô trược, vì nó vi tế bí hiểm ở khắp nơi, trong môi trường sinh sống,  ngay bên trong cơ thể, nhưng không ai nhìn thấy, máy móc cũng không soi thấy.

  Ô trược là năng lượng xấu gây hại cơ thể. Người Phương Đông gọi là “trược khí” hay “ác tr­ược”, “ô trược ác thế”, (ô: đen tối. Trược: dơ bẩn), tập khí, nghiệp lực. Đông y gọi là tà khí. Độc tố hóa chất là ô trược dạng thô hữu hình trong máu huyết. Còn ô trược mịn, là năng lượng vô hình bám dính trong kinh mạch, xương tủy não. Ô trược tích lũy nhiều đời, phong tỏa trong tâm trí  điều khiển số phận mỗi người. Ô trược gây ra bệnh tật, đau đớn, tai họa, còn là thủ phạm phiền não, nóng giận, căng thẳng, tham sân si. Ô trược gây rối loạn xã hội, tham nhũng, tội ác, khủng bố, bất công, chiến tranh, hủy diệt môi trường...

        Ô trược là Nghiệp lực. Nghiệp  lực là  năng  lượng  xấu do lỗi lầm con người  tạo ra,  tích tụ  kiếp  này sang kiếp khác. Trong cơ thể đầy ắp năng lượng xấu, định đoạt phần lớn hành động cử chỉ, suy nghĩ, tạo ra tất cả cái ác trên đời, lôi kéo con người theo hướng  nghiệp lực  khổ đau.

         Để chiến thắng ô trược ghê gớm như vậy, ắt có một sức mạnh lớn hơn nghiệp trị được. Đósức mạnh Tạo hóa, vốn có quy luật đào thải tự nhiên. Tạo hóa sắp đặt hệ thống Vô thức có chức năng đào thải ô trược trong cơ thể. Khai mở Hà Đào Thành có hiệu quả giải trừ trược khí triệt để nhất, có thể đạt an lạc trong một kiếp sống. Như các vị thiền sư dù hoàn cảnh nào cũng an lạc, ung dung, không căng thẳng, nóng giận phiền não, độc ác, không bệnh tật...  Vì vậy ý nghĩa đích thực của Hạnh phúc là Giải nghiệp để được sống An lạc, làm chủ số phận của mình.

         Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã chỉ ra căn nguyên đau khổ là 5 loại ô trược (ngũ trược), mở đường tu tâm không chứa chấp ô trược tham, sân, si, mạn, nghi, ngã, chấp…được tất cả Chư Phật hết lòng tán thán: “Bụt Thích Ca Mâu Ni thật là hiếm có. Ngay trong cõi ta bà đầy dẫy năm yếu tô ô nhiễm là kiếp trược, kiến trược, phiền não trược, chúng sinh trược và mạng trược mà ngài có thể chứng đắc được quả vị giác ngộ vô thượng và còn tuyên thuyết được cho chúng sinh những pháp môn mà bất kỳ ở đâu, mới nghe qua người ta cũng rất khó mà phát sinh niềm tin... Nên hiểu rằng cư trú trong thế giới đầy năm loại ô nhiễm này mà đạt tới được quả vị giác ngộ vô thượng và còn diễn giải được cho mọi giới những pháp môn rất khó tin như pháp môn này, đó là một việc quả là cực kỳ khó khăn”. (trích: Kinh ADi Đà).

           1. Kiếp trược: Trược khí tích tụ từ nhiều kiếp trước, là nghiệp báo gây bệnh tật, tai họa, oan trái.

2. Kiến trược:  Là kiến thức sai lầm, nông cạn, trái quy luật tự nhiên. Kiến trược là loại ô trược nguy hiểm nhất, sinh ra nghiệp lực. Trước hết phải giải kiến trược, để không mắc nghiệp. Cần biết học hỏi hiểu đúng sự thật khách quan. Nếu ỷ lại chức tước, bằng cấp, giàu sang mà cao ngạo không học hỏi, hoặc nghèo túng thiếu học, sẽ mắc phải kiến trược.

  Kiến trược nguy hại nhất là không biết Cội nguồn, đã phá hỏng môi trường năng lượng sạch, là chặt đứt nguồn sống.

Người nào reo rắc kiến trược dẫn nhiều người đến chỗ dại ngây mê muội, sẽ chịu tội nghiệp báo nặng nề của nhiều người cộng lại.

 3. Phiền não trược: Tư tưởng căng thẳng, buồn phiền, trầm cảm,  gian dối, phe nhóm mưu hại nhau, lừa đảo, tham ô... đã tạo ra ô trược. Phiền não tạo ra ô trược, rồi ô trược tạo ra phiền não, là cái vòng xoáy luẩn quẩn khó thoát ra. Giải ô trược mới chấm dứt được.

4. Chúng sinh trược: Xã hội luôn phát sinh ô trược như:  ô nhiễm đất, nước, không khí, sóng độc hại, phóng xạ, hóa chất độc, âm khí, tử khí, bùa ngải…chúng ngấm vào cơ thể hàng ngày.

5. Mạng trược: Cơ thể tự phát sinh ô trược, là chất thải sinh hoá nội tiết, quá trình hô hấp, tiêu hóa, thuốc men, và các ổ viêm nhiễm tự sinh ra ô trược...

          Như vậy sự nhiễm trược xảy ra liên tục cả bên trong và bên ngoài. Không có thuốc nào trị hết ô trược.

           Năm loại ô trược quần tụ đầy ắp trong cơ thể, nên không ai thoát khổ đau, bệnh tật, phiền não.

           Ngày nay, khoa học bắt đầu phát hiện năng lượng tiêu cực (ô trược) qua sự nghiên cứu của một số viện hàn lâm khoa học: Y học rung (Hoa kỳ) - Y học đa chiều (Nga) - đã tìm đến nguyên nhân sâu xa của bệnh tật, “mầm bệnh” gọi theo danh từ Vật lý là “Thông tin tiêu cực” từ bên ngoài nhập vào cơ thể hoặc “tự sinh”  từ  bên trong  cơ  thể. Chúng có cấu trúc trường xoắn, dạng sóng đứng lập thể (Soliton). Năm 1993, viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga V.S Kaznaxcep bằng thực nghiệm đã chứng minh sự hiện hữu của Soliton trong không gian nucleo-protein của tế bào sống. Chúng có khả năng di chuyển bên trong cơ thể và ra khỏi cơ thể. Trong cơ thể chúng cư­ trú dưới dạng những cục đông hoặc có thể di chuyển theo dòng máu, di chuyển từ cơ quan này sang cơ quan khác và gây ra những rối loạn chức năng. Về nguyên tắc, các soliton bám vào trường năng lượng của cơ thể tế vi và gây ra bệnh ở cơ thể vật lý. Trong xã hội loài người các “Thông tin tiêu cực” xuất phát từ chính con ng­ười thông qua cách đối xử, t­ư duy, phong tục, thương tr­ường cạnh tranh, đồng tiền, từng giây phút tác động đến con ngư­ời. Bất kỳ sự tổn thư­ơng nào về tâm thần cũng đều cố định lại ở mức tr­ường năng lượng, thậm chí cố định lại trong bộ nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến tế bào, di truyền qua thế hệ sau. Trong trường thông tin quả đất thường xuyên tích tụ một số lượng khổng lồ những “thông tin tiêu cực” như: Chiến tranh, khủng bố, căng thẳng bất công, hội chứng cô đơn... làm cho bệnh tâm thần ngày càng nhiều, tội ác trong thanh thiếu niên, bệnh nan y càng nhiều (GS.TSKH. Bác sĩ Đoàn Xuân Mượu. Báo KH & ĐS. 4/2005).   

        Phát minh khoa học cũng gia tăng nhiễm độc cơ thể. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ xác nhận sự hiện diện của 148 hóa chất độc hại trong máu và nước tiểu của người Mỹ ở mọi lứa tuổi (Phòng chống ung thư- bác sĩ Davit Servan Schreiber-2007). Càng văn minh cao càng nhiễm độc. Nên việc giải ô trược độc tố ngày càng cấp bách. 

           Ô trược là biểu hin của luật Nhân Quả đang vận hành trong cơ thể. Chỉ một ý nghĩ xấu, một hành động căng thẳng của tham sân si đã phát sinh ô trược chạy rần rần lên đầu làm nóng lên, chúng tích tụ và tiếp tục thúc đẩy hành động bức xúc, gây nghiệp lực, sự phiền não, đau nhức. Phải cương quyết giải ô trược mới mong có thân tâm an lạc và siêu thoát.   

         Khi nào thì tròn quả tu ? Đó là giải hết trược khí. Khi đó năng lượng thanh tịnh của bạn tăng lên rất mạnh, hào quang từ bạn toả ra có ảnh hưởng tốt trong nhà ở và đóng góp năng lượng thiện ích bảo vệ trái đất. Mỗi bước chân đi bộ khoan thai và năng lượng từ bi của bạn đóng góp vào chiến thắng năng lượng tiêu cực, bảo vệ trái đất bình an. Đó là ý nghĩa  tốt đẹp cho Hòa bình thế giới mà người luyện tập Vô thức có thể góp phần cứu cánh cho thế hệ con cháu chúng ta.

                                                                      ĐOÀN THANH HƯƠNG

 

Thông thiên học 1952 :

NHÀ LỬA Ô TRƯỢC

            Ngày rằm tháng riêng- Nhâm Thìn. 20 giờ -24 giờ.

Nam mô chúng sanh Phật.

Con người mãi trầm mình trong bể lửa. Nhưng có ai biết mình đang bị nóng. Vì sức nóng đang thiêu đốt kia, nó không phải như lửa của thế gian. Nó từ từ cháy, nó cháy đến khi con người thấy được nó, tức là sự khổ, mà hiểu được sự khổ, là con người như điên, như dại. Không còn lương tri nữa.

            Khi con người lãnh được những bản án của thế gian ban cho, nào là nghiệp vợ, nghiệp chồng, nghiệp con… cái gì mà loài người cho là sướng chính đó chính là nhà lửa.

             Nhưng có mấy ai đã hiểu được cái nhà lửa, đó đang cháy ngấm ngầm, rồi một ngày nào kia, nhờ ngọn đông phong, sẽ phất lên, và nó sẽ phừng lên. Khi đó ngọn lửa hồng bắt lên và than, bụi, bay lên nghi ngút.  Chừng đó con người, mới biết là nhà của mình cháy. Phải chi lửa còn ngún, thì lo chữa đi, có đâu nhà bị cháy.

            Thì sự khổ, là cái vô thường mà đã biết là vô thường, nhưng mãi nắm lấy cái khổ đó, để tạo thêm mãi vô thường. Bởi thế, con người đã biết là vô thường thì cũng nên lấy vô thường mà đem đến cho mình, cho kẻ không thấy được cái vô thường mà tự tạo cho kiếp sống con người trở thành một vĩ nhân của thế hệ đang ở.

            Dù là kiếp sống đó, nó phải chăng là vô ý thức của sự sống, con người lại nắm được cơ hội khó sống kia, mà phát minh ra Trí Huệ. Như vậy mới là con người, nếu kẻ nào sống bám mãi cái có, thì chính kẻ đó có một bộ óc đần độn.

            Cái trí đần độn của con người, mà có ngày nào đó nó mở được, thì sự văn minh lại đi đến tột độ…

Như vậy, buổi hạ ngươn hạ màn thì con người lại bắt đầu tiến hoá theo Thánh Đức, phá vô minh bằng cách không còn nghĩ đến một cái tha lực, mà trước kia, sự tu còn hiểu rằng có kẻ giúp mình. Cái tha lực này do trí phàm phu xuất hiện, để lôi cuốn người này sang người kia. Và vì cái vô minh đó, mà sự tu mãi vẫn là sái. Bởi tu sái mãi mà kiếp trầm luân không dứt được.

Thì màn hạ ngươn đã sắp đến, con người cũng bắt đầu tự tu, tự giải thoát lấy nghiệp lực của mình.

Vậy, buổi Hạ ngươn, bần đạo xin nói với các người rằng, các hàng cư sĩ sẽ ra lập Thánh Đức Kim Thân với cái khả năng bất khả tính, là mãi mãi cái đạo phi thường trong vòng 5000 năm, để rồi bước sang cái Đạo khả đạo là Hư không đạo.

Ai đã hiểu được cái lý Hạ ngươn, thì nên sớm tỉnh, để cùng nhau hợp tâm phá cái mê cho nhau, bằng cách chỉ cho nhau những lổi lầm, thì sự tu học mới mau đem lại kết quả. Nhưng kẻ nào tự ái, không nghe, chính kẻ đó tự đưa họ lên cõi mặt trăng vậy.

 

  

 

 

 

 

Ngũ-trược là gì?

Chú đang muốn nói về Ngũ Trược, nhưng lại thấy e ngại, bởi vì chủ đề này là cơ bản của Phật Học. Cái e ngại là vì Ngũ Trược là vấn nạn lớn lắm ! Không phải dễ trình bày, nhưng nói nôm na thì ai cũng biết. Biết mà không giải nạn được thì cũng như không biết. Giống như người ta biết rượu, ma túy và sắc dục là nguy hiểm và rất tai hại, nhưng đã té ngã vào đó rồi thì dù biết là có hại cũng không ra được. Không ra được thì biết cũng như không ! Người Phật giáo nào mà không biết Ngũ Trược là cỏi sống của mình, nhưng nhận thức đúng và tu giải thoát được cái ách nạn của Ngũ Trược thì mới thật là Phật tử. Bằng không thì xưng là Phật tử mà thật sự chỉ là đứa con bỏ đi hoang và lang thang lận đận trong Ngũ Trược chứ chưa trở về nhận gia tài của cha là ông trưởng giả giàu có vô lượng. Người còn sống trong "Ngũ Trược" mà thấy cha mình là đức Như Lai thì bỏ chạy và kinh sợ vùng vẩy chứ không dám đến gần, bởi vì thân tâm hạ liệt, đã quen với sự mê mờ trong Ngũ Trược, nên biết cũng như không. Giống cái anh ghiền ma túy, biết rất rỏ hơn ai hết về khổ nạn của mình mà không chịu từ bỏ, vì cái thói quen đã là chính mình rồi, còn đâu mà bỏ được. Cũng như vậy, ai cũng biết ngũ trược là ác thế mà không thể thoát ra. Nếu trình bày vấn nạn cơ bản này thì rất khó khăn, vì chính người trình bày cũng là người của ngũ trược, chưa giải ngộ được thân phận của mình.

Nói đơn giản thì Ngũ Trược là năm cái : Kiếp trược, kiến trược, chúng sanh trược, mạng trược và phiền nảo trược. Năm cái khổ trược này chính là Nghiệp báo của chúng sanh cỏi Ta-Bà. Chử Ta Bà có nghĩa là kham nhẫn chịu đựng, chúng sanh cỏi Ta bà thì rất cứng đầu và kham nhẩn chịu đựng Ngũ Trược. Bởi vì đây chính là Nghiệp báo của chúng sanh. Nghiệp báo là gì ? Chính là Y-Báo và Chánh báo. Y-báo là thế giới, chánh báo là căn thân. Có Y-Báo là có Chánh báo như thân phận của cá và nước. Con cá và nước chính là Y-báo và Chánh báo. Gọi chung lại là Nghiệp báo. Mà Ngũ Trược chính là Nghiệp Báo của chúng sanh. Thái tử Sỷ Đạt Ta sanh ra ở vị trí thái tử mà vẫn không bị ngũ dục tuyệt vời của một kiếp người mơ ước, làm cái lồng giam nhốt. Lịch sử chứng minh đâu có ông thái tử nào mà lại không chịu làm Vua đâu ? Chỉ có Phật thị hiện mới làm nổi cái vùng vẩy để thoát ra ngũ dục.

Nhận thấy cái thân phận khổ đau của cái Nghiệp báo, nên phải chịu cái khổ nạn của ngũ trược ác thế, mà thái tử đã lên đường và đạt đạo giải thoát khỏi ngũ trược ác thế. Vì vậy, ở kinh A-Di-Đà, chư Phật mười phương tán dương công đức của Đức A-Di Đà thành đạo của nước Cực Lạc ở phương Tây, mà cũng tán dương Đức Thích ca đã thành đạo ngay nơi cõi ngũ trược ác thế. Tịnh Độ phương Tây của đức A-di-đà là trang nghiêm bởi các thiện nhân và cỏi nước thanh tịnh. Còn cỏi Ta Bà là uế độ với ác nhân có cỏi nước là uế độ, vì là 5 trược có : Kiếp số ngắn ngủi bất tịnh. Kiến giải ô trược do cái thấy ô trược. Chúng sanh nhơ uế bất tịnh nên gọi là chúng sanh trược. Mạng trược thì do chúng sanh ăn nuốt nhau mà sống, và Phiền nảo trược là do chúng sanh chấp ngã nên sanh khởi tham sân si mạn nghi phiền nảo. Ngay nơi Ngũ Trược thống khổ mà thành đạo nên được chư Phật mười phương tán thán ca ngợi.

Nói tóm lại, Ngũ Trược chính là cái Nghiệp báo của chúng sanh, căn thân và thế giới chính là Nghiệp báo. Chánh báo thế nào thì Y báo thế đó giống như cá và nước, nếu nước ô trược thì cá khốn khổ, nếu cá ô trược thì cũng làm nước ô trược. Cá lăn đùng ra chết thì nước cũng bẩn thỉu vì cá. Cái vòng luẩn quẩn luân hồi của ác nghiệp là vô cùng tận, vì cái vô cùng tận này mà Bồ Tát Địa tạng phải phát nguyện vô cùng tận. Chỉ có bồ tát mới kham nhẩn nổi, còn chúng sanh của ngũ trược ác thế thì chỉ như người hôn mê. Chú ví mình cũng như bợm nhậu chưa bỏ được rượu mà khuyên người bỏ rượu thì đó là chuyện tiếu lâm hài hước. Vì vậy còn đang e ngại chưa biết có nên nói hay không cái đề tài "Ngũ Trược" thì đột nhiên Tammydan hỏi, như vậy đúng là duyên lành, giúp cho mình liều lỉnh nói ra cái mà mình còn đang lâm nạn. Tuy nhiên đây chỉ mới là định nghĩa còn nhiều thiếu sót lắm. Đây là đề tài lớn mà mình chưa thể nói nhiều hơn đâu. Tạm bỏ qua ở đây vậy...               

                                         Minh-Đức.

                                                                   

                                  


 

 

  

1/17/2018 11:44:45 AM
Các tin liên quan
Lịch
Thông báo
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   49
Hôm qua:   31
Tuần này:   49
Tuần trước:   219
Tháng này:   633
Tháng trước:   992
Tổng cộng:   540299
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ