Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Khám phá những bí ẩn con người / Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC
Bí ẩn thứ ba - BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ- NGHIỆP LỰC

Bí ẩn thứ  ba

1.    BÍ ẨN TRƯỢC KHÍ - Nghiệp lực

Bí mật lớn nhất tạo nên số phận con người  là trược khí. Trược khí  tạo nên  tâm phiền não, bất an, căng  thẳng,  tội ác,  bế  tắc huyệt đạo  kinh  mạch, bệnh tật, và cái chết.  Giải ô trược  sẽ  thay đổi số phận tốt  hơn.

Rất ít người biết sự tích luỹ của ô trược, vì nó vi tế bí hiểm ở khắp nơi, trong môi trường sinh sống,  ngay bên trong cơ thể, nhưng không ai nhìn thấy, máy móc cũng không soi thấy.

Ô trược là năng lượng xấu gây hại cơ thể. Người Phương Đông gọi là “trược khí” hay “ác tr­ược”, “ô trược ác thế”, (ô: đen tối. Trược: dơ bẩn), tập khí, nghiệp lực. Đông y gọi là tà khí. Độc tố hóa chất là ô trược dạng thô hữu hình trong máu huyết. Còn ô trược mịn, là năng lượng vô hình bám dính trong kinh mạch, xương tủy não. Ô trược tích lũy nhiều đời, phong tỏa trong tâm trí  điều khiển số phận mỗi người. Ô trược gây ra bệnh tật, đau đớn, tai họa, còn là thủ phạm phiền não, nóng giận, căng thẳng, tham sân si. Ô trược gây rối loạn xã hội, tham nhũng, tội ác, khủng bố, bất công, chiến tranh, hủy diệt môi trường...

Đức Phật Thích Ca phản ánh đời người đã gánh chịu ngũ trược, là 5 loại nghiệp báo: Kiếp trược. Kiến trược. Phiền não trược. Chúng sinh trược. Mạng trược.  Năm loại ô trược này  bủa vây toàn bộ đời sống chúng ta.

Ô trược là Nghiệp báo gây tổn thất sức khỏe và tinh thần. Nghiệp báo là  năng  lượng  xấu do lỗi lầm con người  tạo ra. Mỗi sự việc xấu đã qua đi, đều lưu lại dấu vết năng lượng xấu trong cơ thể, ẩn tàng trong xương tủy, não bộ, kinh mạch, và từng tế bào, tích tụ kiếp này sang kiếp khác, trở thành sức mạnh định đoạt từng hành động cử chỉ, suy nghĩ, ăn gian nói dối, nóng nảy, tức giận, ích kỷ, bạo lực, thù hằn, yêu ghét, đố kị…Giải hết nghiệp thì hết tính xấu đó. Vong âm là nghiệp oán cố chấp nặng nề nhất. Chưa giải hết món nợ nghiệp thì năng lượng xấu còn trong cơ thể phá phách gây bệnh tật phiền não. 

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tuyên thuyết với ô trược, được tất cả Chư Phật hết lòng tán thán: “Bụt Thích Ca Mâu Ni thật là hiếm có. Ngay trong cõi ta bà đầy dẫy năm yếu tô ô nhiễm là kiếp trược, kiến trược, phiền não trược, chúng sinh trược và mạng trược mà ngài có thể chứng đắc được quả vị giác ngộ vô thượng và còn tuyên thuyết được cho chúng sinh những pháp môn mà bất kỳ ở đâu, mới nghe qua người ta cũng rất khó mà phát sinh niềm tin... Nên hiểu rằng cư trú trong thế giới đầy năm loại ô nhiễm này mà đạt tới được quả vị giác ngộ vô thượng và còn diễn giải được cho mọi giới những pháp môn rất khó tin như pháp môn này, đó là một việc quả là cực kỳ khó khăn”. (trích: Kinh ADi Đà). Tuy nhiên    các vị Phật Tử đã ít chú ý đến việc Thanh lọc ô trược là cốt lõi của Đạo Phật. 

1. Kiếp trược: Trược khí tích tụ từ nhiều kiếp trước, là nghiệp báo gây bệnh tật, tai họa, oan trái.

2. Kiến trược:  Là kiến thức sai lầm, nông cạn, trái quy luật tự nhiên. Kiến trược là loại ô trược nguy hiểm nhất, làm cho tâm u minh làm những việc sai trái,  sinh ra nghiệp lực. Giải nghiệp trước hết phải giải kiến trược, để không tiếp tục mắc nghiệp. 

Kiến trược nguy hại nhất là không biết Cội nguồn, tự cắt đứt nguồn sống của mình.

3. Phiền não trược: Tư tưởng căng thẳng, buồn phiền, trầm cảm,  gian dối, phe nhóm mưu hại nhau, lừa đảo, tham ô... đã tạo ra ô trược. Phiền não tạo ra ô trược, rồi ô trược tạo ra phiền não, là cái vòng xoáy luẩn quẩn khó thoát ra. Giải ô trược mới chấm dứt được.

4. Chúng sinh trược: Xã hội luôn phát sinh ô trược như:  ô nhiễm đất, nước, không khí, sóng độc hại, phóng xạ, hóa chất độc, âm khí, tử khí, bùa ngải…chúng ngấm vào cơ thể hàng ngày.

5. Mạng trược: Cơ thể tự phát sinh ô trược, là chất thải sinh hoá nội tiết, quá trình hô hấp, tiêu hóa, thuốc men, và các ổ viêm nhiễm tự sinh ra ô trược...

Như vậy sự nhiễm trược xảy ra liên tục cả bên trong và bên ngoài. Không có thuốc trị hết ô trược. Không có thày nào độ trì giải hộ được. Chỉ có người bước chân vào chặng đường tu giải nghiệp, sẽ tự mình cởi trói màn ô trược đen tối, xé màn vô minh mới thấy sự thật Hạnh phúc. Việc này rất khó, tự mình không đủ trí tuệ làm được, mà phải có trợ duyên của các vị Phật chỉ dạy.“Vì cái BIẾT VÔ MINH, nên mải thích hợp với cái VÔ MINH, dù có ai muốn xé dùm cái VÔ MINH cũng không thể nào giải được”. ”Có nghe đi nữa là nghe những cái sái, vì cái nói ra đã sái mà không biết là sai, nên con người đã hư đốn sẵn rồi, khi nghe lời sái là nhiễm luôn. Ôi thôi! Kiếp phù sinh làm sao giải được cái nghiệp lực của chúng sanh ? ”

Ngày nay, khoa học bắt đầu phát hiện năng lượng tiêu cực (ô trược) qua sự nghiên cứu của một số viện hàn lâm khoa học: Y học rung (Hoa kỳ) - Y học đa chiều (Nga) - đã tìm đến nguyên nhân sâu xa của bệnh tật, “mầm bệnh” gọi theo danh từ Vật lý là “Thông tin tiêu cực” từ bên ngoài nhập vào cơ thể hoặc “tự sinh”  từ  bên trong  cơ  thể. Chúng có cấu trúc trường xoắn, dạng sóng đứng lập thể (Soliton). Năm 1993, viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga V.S Kaznaxcep bằng thực nghiệm đã chứng minh sự hiện hữu của Soliton trong không gian nucleo-protein của tế bào sống. Chúng có khả năng di chuyển bên trong cơ thể và ra khỏi cơ thể. Trong cơ thể chúng cư­ trú dưới dạng những cục đông hoặc có thể di chuyển theo dòng máu, di chuyển từ cơ quan này sang cơ quan khác và gây ra những rối loạn chức năng. Về nguyên tắc, các soliton bám vào trường năng lượng của cơ thể tế vi và gây ra bệnh ở cơ thể vật lý. Trong xã hội loài người các “Thông tin tiêu cực” xuất phát từ chính con ng­ười thông qua cách đối xử, t­ư duy, phong tục, thương tr­ường cạnh tranh, đồng tiền, từng giây phút tác động đến con ngư­ời. Bất kỳ sự tổn thư­ơng nào về tâm thần cũng đều cố định lại ở mức tr­ường năng lượng, thậm chí cố định lại trong bộ nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến tế bào, di truyền qua thế hệ sau. Trong trường thông tin quả đất thường xuyên tích tụ một số lượng khổng lồ những “thông tin tiêu cực” như: Chiến tranh, khủng bố, căng thẳng bất công, hội chứng cô đơn... làm cho bệnh tâm thần ngày càng nhiều, tội ác trong thanh thiếu niên, bệnh nan y càng nhiều (GS.TSKH. Bác sĩ Đoàn Xuân Mượu. Báo KH & ĐS. 4/2005).

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Mỹ xác nhận sự hiện diện của 148 hóa chất độc hại trong máu và nước tiểu của người Mỹ ở mọi lứa tuổi (Phòng chống ung thư - bác sĩ Davit Servan Schreiber-2007).

        Thế giới văn minh càng cao thì nhiễm độc càng nặng. Nguy cơ diệt vong là không tránh khỏi.  Thanh lọc ô trược độc tố là việc cần thiết để tồn tại xã hội. Và là mục đích sống còn của Đạo Phật. Người nhận thức được việc này, mới là người giác ngộ. Chưa thanh lọc hết ô trược độc tố thì chưa đạt được Giải thoát. Thông qua vai trò cá nhân mà đạt được, không đợi chờ xã hội giải quyết được, hoặc trông chờ các vị giáo chủ, hoặc kêu Trời Phật cứu hộ chỉ là vọng tưởng của lòng tham si mê.

        Để chiến thắng ô trược ghê gớm như vậy, phải có một sức mạnh lớn hơn nghiệp, là bộ máy Tạo hóa, là Thượng Đế. Tất cả cơ thể chúng ta là Bộ máy Vô thức do Tạo Hóa đã cấu tạo chức năng Thanh lọc ô trược độc tố rất màu nhiệm và bí ẩn, chữa khỏi tận gốc tâm bệnh và thân bệnh, để con người được sống Hạnh phúc xứng đáng một kiếp người. Nhưng Thượng Đế quá bí ẩn, không bao giờ nói gì, khó ai hiểu lòng nhân từ  quá lớn của Thượng Đế, ngay cả các vị giáo chủ cũng không nói đầy đủ, không biết bộ máy cơ thể là cánh tay màu nhiệm của Thượng Đế gỡ giải được hết mọi thứ độc tố.  Các nhà hiền triết cổ Phương Đông, và các vị Phật đã tu luyện đạt khai mở Trí Huệ mới nắm vững việc giải ô trược, đã truyền lại. Nhưng ý phàm phu của con người đã chen lấn vào, làm thất bản nhiều lời dạy cao quý của Đức Phật, và các nhà hiền triết. Nên việc giải ô trược không được quan tâm xứng đáng. Không ai đạt được Giải thoát như Đức Phật Thích Ca đã tuyên thuyết với ngũ trược.

       Phương pháp Thanh lọc ô trược độc tố đã tìm ra những bí mật Tạo hóa, để giải ô trược. Trước hết Khai mở Hà Đào Thành có hiệu quả giải trừ trược khí triệt để nhất. Những phép thiền đặc biệt giữa thiền động và thiền tĩnh đã khai mở và phát triển hoạt động Hà Đào Thành. Phép thở Hà Đào Thành và Thiền Prana đã tạo hiệu quả thanh lọc ô trược gấp nhiều lần thiền truyền thống, có thể chữa khỏi bệnh Tâm và Thân ngay trong một kiếp sống. Tu phước đức là bước đầu tạo căn duyên để bước đến thời kỳ Thanh lọc ô trược nghiệp lực. Nếu không đủ phước đức thì phải bỏ cuộc vì nhiều lý do nghiệp cản không làm được. Trí tuệ bị mê mờ mà bỏ quên vũ khí tối thượng  Thượng Đế đã giao cho mỗi người. Phải có tầm nhìn của một vị Bồ tát, mới đủ ý chí Thanh lọc ô trược nghiệp lực.

        Thanh lọc ô trược độc tố giúp con người tiến hóa đến tầm cao mới. “Thời tiết thay đổi mà trong cơ thể không đau, đó chính là lúc biết mình đã hết bệnh căn rồi”, có đủ sức chịu đựng thiên tai mưa rét, gió bão, động đất, lũ lụt trong cuộc biến thiên trên trái đất. Đó là con người phi thường.

- Chân tướng đầy đủ nét từ bi, không nói cũng thấy. Tâm hồn tràn ngập niềm yêu thương.

- Người mát mẻ nhẹ nhàng khoan khoái như ở mùa thu.

- Nước miếng ngọt ngào, hơi thở êm nhẹ. Hết mọi bệnh.

- Không còn lo lắng việc ăn ngủ, ít không mệt.

- Trí tuệ minh mẫn tỉnh táo, trực giác phát triển

 - Ma khảo mà không nhúc nhích. Không khó khăn nào làm thay đổi mục tiêu của mình.

Chỉ người tu chân chính mới tồn tại trong cuộc biến thiên của trái đất. Ai còn ai mất do sự giải độc mà thành.

Khi nào thì tròn quả tu ? Đó là giải hết trược khí. Khi đó năng lượng thanh tịnh của bạn tăng lên rất mạnh, hào quang từ bạn toả ra có ảnh hưởng tốt trong nhà ở và đóng góp năng lượng thiện ích bảo vệ trái đất. Mỗi bước chân đi bộ khoan thai và năng lượng từ bi của bạn đóng góp vào chiến thắng năng lượng tiêu cực, bảo vệ trái đất bình an. Đó là ý nghĩa  tốt đẹp cho Hòa bình thế giới mà người luyện tập Vô thức có thể góp phần cứu cánh cho thế hệ con cháu chúng ta.

                                                                      ĐOÀN THANH HƯƠNG

 


Ngũ-trược là gì?

Chú đang muốn nói về Ngũ Trược, nhưng lại thấy e ngại, bởi vì chủ đề này là cơ bản của Phật Học. Cái e ngại là vì Ngũ Trược là vấn nạn lớn lắm ! Không phải dễ trình bày, nhưng nói nôm na thì ai cũng biết. Biết mà không giải nạn được thì cũng như không biết. Giống như người ta biết rượu, ma túy và sắc dục là nguy hiểm và rất tai hại, nhưng đã té ngã vào đó rồi thì dù biết là có hại cũng không ra được. Không ra được thì biết cũng như không ! Người Phật giáo nào mà không biết Ngũ Trược là cỏi sống của mình, nhưng nhận thức đúng và tu giải thoát được cái ách nạn của Ngũ Trược thì mới thật là Phật tử. Bằng không thì xưng là Phật tử mà thật sự chỉ là đứa con bỏ đi hoang và lang thang lận đận trong Ngũ Trược chứ chưa trở về nhận gia tài của cha là ông trưởng giả giàu có vô lượng. Người còn sống trong "Ngũ Trược" mà thấy cha mình là đức Như Lai thì bỏ chạy và kinh sợ vùng vẩy chứ không dám đến gần, bởi vì thân tâm hạ liệt, đã quen với sự mê mờ trong Ngũ Trược, nên biết cũng như không. Giống cái anh ghiền ma túy, biết rất rỏ hơn ai hết về khổ nạn của mình mà không chịu từ bỏ, vì cái thói quen đã là chính mình rồi, còn đâu mà bỏ được. Cũng như vậy, ai cũng biết ngũ trược là ác thế mà không thể thoát ra. Nếu trình bày vấn nạn cơ bản này thì rất khó khăn, vì chính người trình bày cũng là người của ngũ trược, chưa giải ngộ được thân phận của mình.

Nói đơn giản thì Ngũ Trược là năm cái : Kiếp trược, kiến trược, chúng sanh trược, mạng trược và phiền nảo trược. Năm cái khổ trược này chính là Nghiệp báo của chúng sanh cỏi Ta-Bà. Chử Ta Bà có nghĩa là kham nhẫn chịu đựng, chúng sanh cỏi Ta bà thì rất cứng đầu và kham nhẩn chịu đựng Ngũ Trược. Bởi vì đây chính là Nghiệp báo của chúng sanh. Nghiệp báo là gì ? Chính là Y-Báo và Chánh báo. Y-báo là thế giới, chánh báo là căn thân. Có Y-Báo là có Chánh báo như thân phận của cá và nước. Con cá và nước chính là Y-báo và Chánh báo. Gọi chung lại là Nghiệp báo. Mà Ngũ Trược chính là Nghiệp Báo của chúng sanh. Thái tử Sỷ Đạt Ta sanh ra ở vị trí thái tử mà vẫn không bị ngũ dục tuyệt vời của một kiếp người mơ ước, làm cái lồng giam nhốt. Lịch sử chứng minh đâu có ông thái tử nào mà lại không chịu làm Vua đâu ? Chỉ có Phật thị hiện mới làm nổi cái vùng vẩy để thoát ra ngũ dục.

Nhận thấy cái thân phận khổ đau của cái Nghiệp báo, nên phải chịu cái khổ nạn của ngũ trược ác thế, mà thái tử đã lên đường và đạt đạo giải thoát khỏi ngũ trược ác thế. Vì vậy, ở kinh A-Di-Đà, chư Phật mười phương tán dương công đức của Đức A-Di Đà thành đạo của nước Cực Lạc ở phương Tây, mà cũng tán dương Đức Thích ca đã thành đạo ngay nơi cõi ngũ trược ác thế. Tịnh Độ phương Tây của đức A-di-đà là trang nghiêm bởi các thiện nhân và cỏi nước thanh tịnh. Còn cỏi Ta Bà là uế độ với ác nhân có cỏi nước là uế độ, vì là 5 trược có : Kiếp số ngắn ngủi bất tịnh. Kiến giải ô trược do cái thấy ô trược. Chúng sanh nhơ uế bất tịnh nên gọi là chúng sanh trược. Mạng trược thì do chúng sanh ăn nuốt nhau mà sống, và Phiền nảo trược là do chúng sanh chấp ngã nên sanh khởi tham sân si mạn nghi phiền nảo. Ngay nơi Ngũ Trược thống khổ mà thành đạo nên được chư Phật mười phương tán thán ca ngợi.

Nói tóm lại, Ngũ Trược chính là cái Nghiệp báo của chúng sanh, căn thân và thế giới chính là Nghiệp báo. Chánh báo thế nào thì Y báo thế đó giống như cá và nước, nếu nước ô trược thì cá khốn khổ, nếu cá ô trược thì cũng làm nước ô trược. Cá lăn đùng ra chết thì nước cũng bẩn thỉu vì cá. Cái vòng luẩn quẩn luân hồi của ác nghiệp là vô cùng tận, vì cái vô cùng tận này mà Bồ Tát Địa tạng phải phát nguyện vô cùng tận. Chỉ có bồ tát mới kham nhẩn nổi, còn chúng sanh của ngũ trược ác thế thì chỉ như người hôn mê. Chú ví mình cũng như bợm nhậu chưa bỏ được rượu mà khuyên người bỏ rượu thì đó là chuyện tiếu lâm hài hước. Vì vậy còn đang e ngại chưa biết có nên nói hay không cái đề tài "Ngũ Trược" thì đột nhiên Tammydan hỏi, như vậy đúng là duyên lành, giúp cho mình liều lỉnh nói ra cái mà mình còn đang lâm nạn. Tuy nhiên đây chỉ mới là định nghĩa còn nhiều thiếu sót lắm. Đây là đề tài lớn mà mình chưa thể nói nhiều hơn đâu. Tạm bỏ qua ở đây vậy...               

                                         Minh-Đức.

                                                                   

                                  


 

 

  

11/26/2020 9:44:31 PM
Các tin liên quan
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   30
Hôm qua:   54
Tuần này:   30
Tuần trước:   349
Tháng này:   1447
Tháng trước:   2043
Tổng cộng:   587532
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ