Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC

CẤP NĂM

GIẢI NGHIỆP LỰC

              Nói về Nghiệp không đơn giản, người nói có, người nói không, hoặc nhận thức mức độ khác nhau.

Để trả lời câu hỏi có nghiệp hay không ? Ta quan sát có năng lượng xấu không ? Có rất nhiều. Đó chính là nghiệp lực xấu, là ô trược, khí trược, ác trược đã nói cụ thể trong bài Bí ẩn trược khí.

Về bản chất khoa học, thì nghiệp lực xấu là một hình thái vật chất tồn tại ở dạng năng lượng vi tế độc hại, màu đen thâm. Năng lượng nghiệp rất vi tế ngoài tầm nhận biết của máy móc. Người cuồng tín máy móc thì không thể bước vào giải nghiệp. Có thấy đâu mà giải. Chỉ Trí Huệ con người mới nhận biết nghiệp. Mắt thường có thể quan sát màu thâm đen trên da mặt,  và cơ thể.  Đó là  dấu ấn  bề ngoài của nghiệp.

Các phát minh công nghệ  đã sản sinh năng lượng xấu và độc tố hóa chất nhiều gấp bội lần, đã phá hỏng bầu khí quyển và môi trường sống, khiến cơ thể bị nhiễm độc sinh ra bệnh tật.  Đó là nghiệp lực của xã hội tạo ra.

  Về tinh thần chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của nghiệp tác động vào não bộ, chi phối mọi suy nghĩ, hành động. Chúng ta hình dung nghiệp có một thế lực xấu chi phối não bộ,  quản lý tâm trí theo ý muốn của nghiệp báo.  Dù có lao vào kiếm nhiều tiền cũng không hết đau khổ, bệnh tật và tội ác. Tâm trí không biết làm cách nào hết khổ.

Tùy theo đạo đức lối sống mà mỗi người có nghiệp lực nặng nhẹ, khác nhau. Những việc gây hậu quả xấu thì tạo ra nghiệp xấu. Như làm nghề bất chính, gian dối, hoặc nghề nghiệp gây ô nhiễm môi trường. Người phun hóa chất độc vào nông sản đã tạo nghiệp cho chính họ, hàng trăm ngàn người khác cũng chịu hậu quả theo. Suy nghĩ sai, hành động xấu gây hậu quả cho gia đình và xã hội đều tạo nghiệp cho bản thân phải chịu đau khổ như những gì  họ gây ra. Đó là Nhân quả của nghiệp báo, là nguyên nhân mọi đau khổ diễn ra trong một đời.

       Ngoài nghiệp lực cá nhân, còn có cộng nghiệp của dòng họ, gia đình, vợ chồng con cái, nghiệp địa phương, nghiệp quốc gia, nghiệp xã hội.  

       Nền văn hóa  Phương Đông  từ 5000 năm trước hiểu rõ nghiệp Karma, cần phải giải nghiệp mới hết khổ. Dùng thiền định “Khử trược lưu thanh“,  làm sạch bộ não để giải phóng xiềng xích của nghiệp.

        Nhiều mối Đạo lớn ra đời, đã tỉnh thức con người cần nuôi dưỡng tình thương yêu, mới hết khổ. Đã  góp phần quan trọng giảm bớt nghiệp ác.

        Đức Phật Thích Ca nêu rõ nguyên nhân mọi bất hạnh và phiền não là do nghiệp lực, do chính con người tạo ra 5 loại ô trược (Ngũ trược): Kiếp trược. Kiến trược. Phiền não trược. Chúng sinh trược. Mạng trược.  

 Trong Kinh Thánh, sứ đồ Phao Lô có đề cập sự chi phối ô trược nghiệp lực: "Tôi cảm biết trong chi thể mình có một luật khác giao chiến với luật trong trí mình, bắt mình phải làm phu tù cho luật của tội lỗitức là luật trong chi thể tôi vậy. Khốn nạn cho tôi. Ai sẽ cứu tôi thoát khỏi thân thể hay chết này ? Cảm tạ Đức Chúa Trời"...  Ngày phán sử cuối cùng là có thật, là ngày ô trược phán sử người nuôi nó phải trả bằng nỗi đau bệnh tật, có thể mê man bất tỉnh trước khi rời bỏ cõi đời.

       Sau 49 năm thuyết giáo, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni kết luận: “Tham ái là nguyên nhân của tất cả bất hạnh. Mọi vật sớm muộn sẽ biến đổi, đừng nên bám víu vào bất cứ cái gì. Tốt hơn hết nên dốc lòng thanh lọc Tâm TríHãy tự mình tinh tấn để đạt được giải thoát. Các vị Như Lai chỉ là người chỉ đường”.   Tuy vậy suốt mấy ngàn năm qua vấn đề giải ô trược  chưa được thực hành rốt ráo. Nói đến giải ô trược nhiều người không hiểu và quay lưng. Đúng như Minh Đức nhận định “Ai cũng biết ngũ trược là ác thế mà không thể thoát ra. Nếu trình bày vấn nạn cơ bản này thì rất khó khăn”.

Đức Phật Di Lạc nói về Nghiệp (Thông thiên học 1952): “Con người mãi trầm mình trong bể lửa (ô nhiễm). Nhưng có ai biết là mình đang bị nóng. Vì sức nóng đang thiêu đốt kia không phải như lửa của thế gian. Nó từ từ cháy, nó cháy đến khi con người thấy được nó, tức là sự khổ, mà hiểu được sự khổ là con người như điên như dại, không còn lương tri nữa. Khi con người lãnh được bản án thế gian ban cho, nào là nghiệp vợ, nghiệp chồng, nghiệp con, v.v , cái gì mà loài người cho là sướng, chính đó là nhà lửa. Nhưng có mấy ai hiểu được cái nhà lửa đó đang cháy ngấm ngầm, rồi một ngày nào đó nhờ ngọn đông phong sẽ phất lên, và nó sẽ phừng lên. Khi đó ngọn lửa hồng bắt lên và than bụi bay lên nghi ngút. Chừng đó con người mới biết nhà của mình bị cháy. Phải chi khi lửa còn ngún thì lo chữa đi, có đâu nhà phải bị cháy“

          Đó là cảnh báo của các vị Phật về sự bành trướng ghê gớm của nghiệp.

         Kiến trược và chúng sinh trược là hai nghiệp lớn nhất, sinh ra các nghiệp báo khác.

        Kiến trược sai lầm nhất là chối bỏ Tình thương vô biên của Tạo Hóa, dẫn đến sai lầm chặn đứng nguồn năng lượng sạch nhất, sinh ra một xã hội vô minh, tạo đà phát triển ô trược vô cùng lớn, khiến cả nhân loại đứng trước nguy cơ diệt vong.

       Chúng sinh trược  tạo ra ô nhiễm môi trường, đủ tàn phá mọi cuộc đời. Quái vật ô nhiễm có thể hủy diệt mọi mầm sống, từ trẻ em, thường dân, nhà lãnh đạo, tôn giáo...đều bị ô nhiễm môi trường tàn phá không chống đỡ nổi.  Nghiệp thế gian đủ sức hủy diệt trái đất bằng vũ khí hạt nhân. Một người tốt vẫn có thể mắc căn bệnh hiểm nghèo, bị đe dọa tính mạng và bệnh tật khó chữa, không chỉ do mạng trược bản thân tạo ra, mà  còn do nghiệp chúng sinh trược gây nên

          Giải nghiệp là vấn đề rất lớn, không phải việc tầm phào thích hay không thích. Các vị Phật, Chúa, Thánh nhân bao nhiêu ngàn năm  không ngừng khuyên nhủ.     

         Phương pháp giải độc  tố  bằng thuốc, máy lọc  máu, thực phẩm chức năng,  vật lý trị liệu v.v, đã thanh lọc được phần độc tố thô. Nhưng không chữa khỏi hết các loại bệnh. Vì còn phải giải tận gốc năng lượng xấu, khí  trược, vong âm trong não bộ, cơ thể.  Nếu không hiểu những việc này đừng hy vọng hết phiền não, hết bệnh.

           Bài cấp 5 giải ô trược mịn trong tầng sâu xương tủy não. Phải kiên nhẫn thực hành và vượt qua những ngày xổ trược mịn.  Trược mịn di chuyển rất chậm, cần kéo dài thời gian thiền để ô trược mịn thoát ra ngoài. Hiện tượng xổ trược mịn, thấy nhoi nhói trong xương tủy, có thể mệt mỏi bải hoải, có người ốm mệt vài ngày. Thải mồ hôi nhớt dính, rung nháy, nhoi nhói đau vài điểm, ù tai, mẩn ngứa, ho, thải đờm nhớt như keo dính... Giật mình là vong âm thoát ra. Dùng bột Địa long trong những ngày xổ trược, sau vài ngày sẽ bình thường.

        Bài cấp 5 thực hiện kỹ lưỡng việc giải ô trược cho não và giải trược kinh mạch, mới được chuyển bài Nhập định.  Chuyển sớm thì khó đạt kết quả. 

          Bài cấp 5 tăng cường biện pháp giải trược mịn:

          1. Thiền Hà Đào Thành 2 lượt: Thiền Hà Đào Thành lượt thứ nhất 15 phút (cả tay và chân). Sau đó lặp lại  lượt  thứ hai (15 phút).  Tiếp tục thiền.

        2.  Tăng cường giải trược não : Khi bàn tay đã có năng lượng cao  mới được đặt tay trực tiếp  lên đầu để truyền năng lượng và giải trược não. Não rất cần năng lượng, có thể hút dính bàn tay, đủ năng lượng thì tự buông tay.

       Một số vị trí  quan trọng trên đầu cần đặt tay:     

     - Tuyến Thái dương: Phía bên phải thì ấp bàn tay trái vào Thái dương phải, ngón cái chạm Ấn đường.  Phía bên trái làm tương tự.

      - Tuyến nước bọt: Tuyến nước bọt nằm dọc mang tai, và quai hàm. Bàn tay phải áp lên mang tai trái, ngón cái mở rộng chạm xương quai hàm. Hai ngón tay út và nhẫn chạm  mang tai, dái tai. Hai ngón kia chạm vào lỗ tai và cửa tai trái. Giữ yên lặng thiền. Bên phải làm tương tự.  Tác dụng giải trược não, chữa điếc và u hạch cổ.

       - Giải trược bán cầu đại não. Đặt bàn tay dọc đường ngôi chải tóc, bên phải và trái. 

      - Chữa mắt: Đặt đá và đặt tay giải trược các gò xương xung quanh mắt: Điểm đầu, điểm giữa, điểm cuối lông mày. Và gò má. Chữa các bệnh về mắt, mắt mờ, cận thị, làm tăng thị lực mắt, sáng lên, đẹp hơn, hết sụp mí.

         Tích cực  giải trược não lúc nằm nghỉ, hoặc bất kỳ lúc nào có thể vận dụng được. 

           Não rất nhiều ô trược độc hơn bên dưới cơ thểGiải trược  tích cực thì có hiện tượng xổ trược não rất đặc biệt. Khi thấy lỗ tai đau tức, ù tai, cắn rứt, đau nhoi nhói trong tai, là trược não đang mở đường thoát ra. Khi có tiếng gió vùn vụt ở tai là trược não đã có lối thoát ra lỗ tai. Mồ hôi trên đầu toát ra rất nhiều, mùi hôi, và nhiều keo nhớt thải trên mặt. Miệng đắng. Đờm nhớt trên não chảy xuống họng phải  nhổ ra ngoài. Chú ý tắm gội nhiều hơn. Ô trược não rất nhiều phải giải trược nhiều tháng,  đến lúc giảm trược thô  mới hết tiếng gió vùn vụt ở tai. Tiếp tục giải trược mịn cho não. 

      Sau khi giải trược não bắt buộc phải giải trược cổ tay, khuỷu tay, không được để cánh tay bị nghẽn trược.    Người bệnh nặng trên  đầu, khi đặt tay giải trược não có thể  1-2 lần ngón tay bị sưng tím. Là đã giải độc cho não. Phải đặt đá, đặt tay giải trược chỗ tím sẽ hết.

THỰC HÀNH BÀI CẤP NĂM

- Sáng 4h: Thể dục 40 phút. Thiền Hà Đào Thành 30 phút. Thiền Tuyến Yên tuyến Tùng 30 phút.

 - Tối 8h: Thiền Hà Đào Thành 30 phút. Khai thông kinh mạch 60 phút.  Thể dục 40 phút.

         Tập luân phiên mỗi ngày khai thông kinh mạch 1-2 bàn tay hoặc chân, ngày mai tập bàn tay chân tiếp theo.

         - Đi ngủ : Đặt đá chữa bệnh, giải trược não. Giấc ngủ ngon 4-5h là đủ.

          Người không có bệnh, hoặc đã khỏi bệnh, tập 1 năm chuyển bài cấp 6.

           Người bệnh nặng tập 3- 5 năm để hoàn thành thông kinh mạch. Khi  thấy Hà Đào Thành giảm thoát trược, có lúc đổi chiều quay thu Prana rõ rệt hơn, thì chuyển bài cấp 6.

                                               ĐOÀN THANH HƯƠNG

  

 

5/3/2022 9:24:28 AM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32767)
CẤP BỐN: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP SÁU: NHẬP ĐỊNH  (2691)
CẤP BA : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN, TUYẾN TÙNG  (29848)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (28671)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (11924)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   34
Hôm qua:   45
Tuần này:   175
Tuần trước:   329
Tháng này:   275
Tháng trước:   1714
Tổng cộng:   640603
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ