Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC

CẤP NĂM

GIẢI NGHIỆP LỰC

          Nói về Nghiệp không đơn giản, người nói có, người nói không, hoặc nhận thức ở nhiều mức độ khác nhau. Để trả lời câu hỏi có nghiệp hay không ? Ta quan sát có năng lượng xấu không ? Có rất nhiều. Đó chính là nghiệp lực, hay ô trược, khí trược, ác trược, cùng đồng nghĩa.

Do lỗi lầm con người có suy nghĩ xấu và hành động xấu đã tạo ra năng lượng xấu. Sự việc đó đã qua, nhưng năng lượng xấu lưu lại, ẩn tàng trong xương tủy, não bộ, kinh mạch, và từng tế bào trong cơ thể.  Gây tác hại cho chính người nuôi nó. Tạo ra các loại bệnh tật và tư tưởng xấu, thói quen xấu như: nóng nảy, tức giận, ích kỷ, bạo lực, thù hằn, yêu ghét, tham ăn, tham tiền, ăn gian nói dối, phá hoại…

Bí mật tạo ra số phận con người  là trược khí. Trược khí  tạo ra  tâm phiền não, bất an,  tội ác,  bế  tắc huyệt đạo, bệnh tật, và cái chết.  Giải nghiệp mới thay đổi số phận.

Giải ô trược  là thực hiện luật Nhân quả.  Năng lượng xấu ở trong cơ thể, chỉ có bản thân mới giải được, không có ai giải hộ.  Người nói giải hộ,  chỉ có kết quả giả tạm lúc đó, hoặc phần lớn là nói lừa đảo. Công phu tu tập đến đâu được hưởng thành quả ngay đến đó, không phải chờ đến kiếp sau mới hưởng.  Người nuôi ô trược thì phải chịu cảnh khổ trong bệnh viện, sự đau nhức lúc cuối đời, do ô trược phán xét người nuôi nó.  

Tùy theo đạo đức lối sống mà mỗi người có nghiệp lực nặng nhẹ, khác nhau. Không phải chỉ gây tội ác mới tạo nghiệp, mà làm nghề nghiệp bất chính, gian dối, lừa đảo chiếm đoạt, hoặc các nghề nghiệp gây ô nhiễm môi trường, tàn phá thiên nhiên, đã tạo ra ô trược bám chặt trong não bộ, da thịt xương tủy. Chẳng hạn người nông dân làm nghề lương thiện mà phun thuốc độc trừ sâu đã tạo nghiệp cho họ, phải chịu hậu quả trước tiên, rồi hàng ngàn người khác cũng chịu hậu quả này.

         Ngoài nghiệp lực cá nhân, còn có cộng nghiệp của dòng họ, gia đình, vợ chồng con cái, nghiệp địa phương, nghiệp quốc gia, nghiệp thế gian.

         Chỉ một nghiệp thế gian là ô nhiễm môi trường, cũng đủ tàn phá đời người. Quái vật ô nhiễm có thể hủy diệt mọi mầm sống, từ trẻ em, thường dân, nhà lãnh đạo, tôn giáo...đều bị hậu quả ô nhiễm môi trường.  Nghiệp thế gian đủ sức hủy diệt trái đất.  Y khoa đang tìm cách giải độc cho cơ thể, bằng thuốc men, máy lọc độc tố, vacxin, thực phẩm chức năng, dưỡng sinh, v.v, tất cả cái đó chưa giải hết tận gốc nghiệp lực.   

 Tâm của chúng ta là tâm nghiệp, không phải lúc nào cũng nghĩ đúng. Tâm nghiệp do thế gian giáo dục những thói quen thèm khát tiền bạc, danh, lợi, tình, đố kỵ, v.v...Tâm nghiệp phải mưu sinh, đua tranh, ganh tỵ, phá đổ, gian dối, phá hại môi trường để kiếm tiền,  là tạo nghiệp. Cần học hỏi tìm hiểu về nghiệp, và luyện tập giải ô trược mới có thể thay đổi tâm nghiệp không nghe theo nghiệp. Trở thành Tâm An lạc. Nếu  chỉ nói miệng mà không giải ô trược, thì khống có tâm An lạc.

        Cổ nhân Phương Đông từ 5000 năm trước hiểu rõ về nghiệp Karma, là cái khó nhất, phải bỏ cả đời tu luyện “Khử trược lưu thanh“,  để giải nghiệp, là giải phóng xiềng xích trói buộc con người.

        Vài ngàn năm sau nhiều mối Đạo ra đời giảng dạy tình thương yêu giữa Tạo Hóa và Con người, tình thương yêu giữa con người với con người, là một cách giải nghiệp nhưng không nói rõ về nghiệp. Riêng Đạo Phật có giáo lý giải nghiệp.  

         Đức Phật Thích Ca thấy rõ thủ phạm gây đau khổ phiền não là Ngũ trược,  là 5 loại ô trược: Kiếp trược. Kiến trược. Phiền não trược. Chúng sinh trược. Mạng trược.  Sau 49 năm thuyết giáo, Ngài kết luận: “Tham ái là nguyên nhân của tất cả bất hạnh. Mọi vật sớm muộn sẽ biến đổi, đừng nên bám víu vào bất cứ cái gì. Tốt hơn hết nên dốc lòng thanh lọc Tâm TríHãy tự mình tinh tấn để đạt được giải thoát. Các vị Như Lai chỉ là người chỉ đường”.  Lời Đức Phật thuyết pháp được truyền miệng qua nhiều thế hệ, 218 năm sau khi Đức Phật tịch diệt, mới ghi thành Kinh Phật, không tránh khỏi tam sao thất bản. Ít người quan tâm việc giải  Ngũ trược là việc căn bản.

 Trong Kinh Thánh, sứ đồ Phao Lô có đề cập sự chi phối ô trược nghiệp lực: "Tôi cảm biết trong chi thể mình có một luật khác giao chiến với luật trong trí mình, bắt mình phải làm phu tù cho luật của tội lỗitức là luật trong chi thể tôi vậy. Khốn nạn cho tôi. Ai sẽ cứu tôi thoát khỏi thân thể hay chết này ? Cảm tạ Đức Chúa Trời"...  Ngày phán sử cuối cùng là có thật, là ngày ô trược phán sử người nuôi nó phải trả bằng nỗi đau bệnh tật, có thể mê man bất tỉnh trước khi rời bỏ cõi đời.

    Đức Phật Di Lạc nói về Nghiệp (Thông thiên học 1952)

        “Con người mãi trầm mình trong bể lửa (ô nhiễm). Nhưng có ai biết là mình đang bị nóng. Vì sức nóng đang thiêu đốt kia không phải như lửa của thế gian. Nó từ từ cháy, nó cháy đến khi con người thấy được nó, tức là sự khổ, mà hiểu được sự khổ là con người như điên như dại, không còn lương tri nữa.. Khi con người lãnh được bản án thế gian ban cho, nào là nghiệp vợ, nghiệp chồng, nghiệp con, v.v , cái gì mà loài người cho là sướng, chính đó là nhà lửa. Nhưng có mấy ai hiểu được cái nhà lửa đó đang cháy ngấm ngầm, rồi một ngày nào đó nhờ ngọn đông phong sẽ phất lên, và nó sẽ phừng lên. Khi đó ngọn lửa hồng bắt lên và than bụi bay lên nghi ngút. Chừng đó con người mới biết nhà của mình bị cháy. Phải chi khi lửa còn ngún thì lo chữa đi, có đâu nhà phải bị cháy.”

        Bài cấp 5 giải ô trược mịn vi tế bám sâu trong xương tủy não từ nhiều kiếp. Trược mịn di chuyển rất chậm, tăng thời gian tập, và số lần nắn bóp.

       Thiền Hà Đào Thành và Khai thông kinh mạch  cấp 5 mỗi vị trí nắn bóp 50 lần, có thể tự điều chỉnh phù hợp.

            Thể dục liên hoàn 20 lần.

     Phép thở Prana: Sau thời kỳ luyện tập thở bụng, thì tăng cường thở ngực. Thở ra vào bằng mũi nhẹ nhàng chậm vừa sức.  Tâm chú ý vào lá mía, hít vào, nở ngực  từ từ, rồi nở bụng từ từ. Thở ra xẹp bụng xuống tâm theo dõi Hà Đào Thành thoát trược. Thở ra  dài thở vào một chút.   

        Khi tập thở, người thả lỏng, không được căng nén ép  hơi thở,  thì ô trược mịn mới thoát được.

       Lớp 5 tập thở ngực bụng, lâu dần trở thành phản xạ hoạt động đồng bộ hệ Hô hấp với Lá mía và Hà Đào Thành, đưa được năng lượng gốc đến những nơi sâu nhất. Nhờ tập thở khéo léo thả lỏng, sẽ đạt được năng lượng dồi dào, tiến đến thành tựu của người Giải thoát. Sau khi giảm bệnh, sẽ giảm thời gian nắn bóp ngón tay chân,  tăng thời gian tập thở Prana. Chỉ tập thở nơi không khí sạch, ít khói bụi xe cộ. 

        Hiện tượng xổ trược mịn, thấy nhoi nhói trong xương tủy, có thể mệt mỏi bải hoải, có người ốm mệt vài ngày. Thải mồ hôi nhớt dính, rung nháy, nhoi nhói đau vài điểm, ù tai, mẩn ngứa, ho, đờm nhớt như keo dính... Giật mình là vong âm thoát ra. Ăn bột Địa long trong ngày mệt mỏi. Sau vài ngày sẽ bình thường.

THỰC HÀNH bài cấp năm

- Sáng 4h: Thiền Hà Đào Thành 30 phút. Thể dục 60 phút.

Tối 8h: Khai thông kinh mạch 60 phút. Thể dục.

- Đi ngủ :  Giải trược não hoặc khuỷu tay, cổ tay, đặt đá vùng nách, vú. Tập thở liên hoàn.

 Kết hợp xông hơi mỗi tuần 3 lần, tự sắp xếp thời gian phù hợp. Tập 1 năm chuyển cấp 6.   

                                                ĐOÀN THANH HƯƠNG

  

 

10/20/2021 9:17:24 AM
Các tin liên quan
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (995)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (32734)
CẤP BA: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (10763)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (26194)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   66
Hôm qua:   70
Tuần này:   198
Tuần trước:   512
Tháng này:   2782
Tháng trước:   4072
Tổng cộng:   612006
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ