Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

Tạo hóa sinh ra con người như một tiểu vũ trụ. Trái đất có thành phần gì con người có thành phần đó. Cơ thể   con người được cấu tạo từ các nguyên tố có trên trái đất.  Trái đất có trường khí quyển bao quanh, thì con người cũng có trường hào quang năng lượng bao quanh. Năng lượng vũ trụ từ các hành tinh  truyền vào hệ thống huyệt đạo của con người, nuôi dưỡng các hoạt động tạo ra máu huyết nuôi cơ thể. Năng lượng là cái gốc quyết định chất lượng sống. Năng lượng sạch là mối quan tâm hàng đầu của phương pháp Vô thức. Thuốc men chỉ chữa ngọn, mà không chữa tận gốc bệnh.

         Tạo hóa đã chu cấp năng lượng gốc cho mỗi người khi chào đời, gọi là Nguyên khí đủ nuôi dưỡng hoạt động thần kinh trí tuệ của một đời người. Hết Nguyên khí thì não ngừng hoạt động, cơ thể tan rã, là quy luật sinh tử ai cũng trải qua. Tăng Nguyên khí là việc rất khó. Từ xưa đến nay hết Nguyên khí là chết. Riêng một số đạo sư tu luyện đặc biệt thì tuổi thọ cao, có khả năng tăng thêm Nguyên khí.

       Trong cuốn sách “Hành trình về Phương Đông” mô tả bí pháp Hà Đào Thành kéo dài sự sống để có nhiều thời gian tu luyện : “Trong óc con người có một lỗ trống rất nhỏ nằm sâu bên trong và có một nắp đậy bên ngoài. Chỉ những đạo sĩ Yoga thượng thặng mới dám luyện đến khai mở các bí huyệt này. Khi mở được nắp đậy lỗ hổng ngay trong óc để luồng Hoả hầu chui vào cư ngụ nơi đây ta sẽ khai mở nhiều quyền năng, cải lão hoàn đồng kéo dài sự sống. Sự khó khăn nhất là việc mở cái nắp đậy trên óc, việc này có khi cần sự giúp đỡ của một danh sư sử dụng nội lực giúp y đả thông kinh kỳ bát mạch”.        

          Phương pháp Giải ô trược, có biện pháp ngắn gọn, kích hoạt các ngón tay ngón chân là  kích hoạt tương ứng  với  não  bộ, vỏ não, tuyến Yên, dẫn tới cơ duyên cơ thể tự khai mở Hà Đào Thành tiếp nhận Năng lượng gốc Prana, mà không phải thông qua Thiền Nhập định.

         Động tác nắn bóp ngón tay là “Chìa khóa khai mở cơ thể”.  Rất  nhẹ nhàng đơn giản, nhưng là mật mã Tạo hóa, suốt nhiều ngàn năm đến nay mới được biết cái chạm tay thần kỳ đã khai mở Hà đào Thành, để được tăng Nguyên khí. Mở triển vọng làm chủ sức khỏe, trẻ hóa, tăng tuổi thọ. Đúng như minh triết Phương Đông phản ánh.

        Phương pháp Vô thức luyện tập vào hệ thống Năng lượng gốc, có  đặc điểm riêng, khác với các môn dưỡng sinh khác. Cần chú ý nắm vững để thực hành đúng. 

          Được khai mở Hà Đào Thành là được bước vào quy luật Tiến hóa Chọn lọc và Đào thải tự nhiên, quy luật lớn nhất quyết định sự  tiến hóa của vũ trụ, và con người. Hà Đào Thành đào thải độc tố, năng lượng xấu ô trược, và hấp thụ năng lượng Prana sạch. Phương pháp sạch nhất không lan truyền ô trược từ người khác, người luyện tập được  củng cố nền móng sự sống vững chắc.

        Vị trí Hà Đào Thành ở giữa đỉnh đầu. Đức Phật Di Lạc gọi là Nê Hườn Cung. Phái Thiền Tông gọi là cửa Hải triều âm. Hà Đào Thành không phải luân xa huyệt đạo, là điểm tâm linh đặc biệt, không hoạt động trong nhiều kiếp sống, nên rất ít người biết sự tồn tại của Hà Đào Thành. Sau khi được khai mở mới có cảm giác hoạt động Hà Đào Thành, giống như vòng xoáy khí ở giữa đỉnh đầu, làm rung nháy chân tóc, và rung chuyển hoạt động khí trong cơ  thể.   

      Hà Đào Thành là trung tâm điều hành năng lượng gốc, theo 2 chiều năng lượng: ô trược đi ra, Prana đi vào, giúp cơ thể khử trược lưu thanh,“Dương giáng âm thăng“ đạt đến cân bằng âm dương.

       Theo mô tả của thiền sư Patritri (Ấn độ), Hà Đào Thành hấp thụ năng lượng gốc Prana, đi vào giữa đỉnh đầu, lan tỏa vào 72000  ống năng lượng chạy khắp cơ thể như rễ cây.  Năng lượng gốc đến đâu thì ô trược thoát ra đến đó.

           Luyện tập vài tuần đến 3 tháng, thấy  giữa đỉnh đầu thoát ra luồng khí trược nóng, là Hà Đào Thành đã tự khai mở. Đạt tỷ lệ 90%. Một số người nghiệp quá nặng không khai mở được.

          Hà Đào Thành chỉ đạo việc chuyển hóa năng lượng sạch cho cơ thể. Chúng ta chỉ tác động nương theo,  không được dùng ý điều khí, sẽ cản trở việc thoát ô trược ra ngoài. Khi tập, tâm ý luôn luôn theo dõi ô trược thoát ra ngoài đỉnh đầu, ưu tiên việc giải trược. Thời kỳ đầu thì ô trược độc tố thoát ra ngoài rất mạnh mẽ. Sau này năng lượng Prana đi vào mạnh mẽ hơn.

         Được khai mở Hà Đào Thành mới thấy sự thật bên trong cơ thể ngút ngàn ô trược, cả mới và cũ đã tích lũy từ nhiều  đời.

  Ô trược độc tố bị đẩy ra khỏi cơ thể, bằng nhiều con đường. Ra mồ hôi rất nhiều. Các chất cặn bã, độc tố, tồn dư thuốc kháng sinh... đào thải qua lỗ chân lông, thấy những nốt mẩn ngứa khó chịu vài ngày. Bệnh nặng thì gần một tháng.  Khí trược từ khắp cơ thể, từ dưới chân đi lên bốc thoát qua Hà Đào Thành, từng lớp lớp khí trược thô nóng thoát ra.  Dần dần sẽ giảm mồ hôi. Rồi thải ra khí trược mịn không nóng. Các thể loại độc tố, gốc tự do, bụi siêu mịn, bụi nano, bụi kim loại, vong âm… bị thu gom lôi ra hết, nhờ vậy mới khỏi tận gốc bệnh. Còn những loại ô trược nghiệp lực bám dính chặt, như bụi thủy ngân... thì khó hơn. Phải Nhập định lâu dài mới sử lý hết. Bệnh ung thư cần uống bổ xung nước kiềm để tăng thêm hiệu quả  cân bằng âm dương, giải độc tố.

  Prana được tiếp nhận trong khi luyện tập. Ngày nào nghỉ tập thì không được bổ xung Prana.

        Luyện tập tích cực vài tháng sẽ khỏi các bệnh thông thường. Bệnh nghiệp nặng thì tùy theo sự nỗ lực tinh tấn 3-5 năm sẽ khỏi, hoặc lâu hơn nếu chểnh mảng. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp trước chưa làm được. Nếu không tập trung thời gian tinh tấn giải ô trược, thì không kịp giải hết ô trược trong một kiếp sống. Luyện tập lâu dài giải hết ô trược được hưởng Trường sinh bất lão, sống có chất lượng cao, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành, siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng.

      Thời kỳ ban đầu khó khăn nhất, ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược. Là hiện tượng độc tố thải ra qua nhiều con đường: đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy… Khi thấy xổ trược càng phải luyện tập tích cực để ô trược thoát ra ngoài. Sau một số ngày đầu khai thông xong đường thoát trược, thì luyện tập rất thuận lợi. Nếu hoang mang bỏ tập thì nuôi ô trược, không có hiện tượng xổ trược nữa.

        Mỗi cấp học sẽ giải trược chuyên sâu hơn. Tiến lên một cấp học là tiến lên một bậc thang giải thoát. Mỗi đợt xổ trược là vượt thoát một cảnh nghiệp.  Giải hết trược thô, thì đến giai đoạn giải trược mịn.

         Các đỉnh ngón tay chân tương ứng với não bộ. (Đông y gọi là Thập tuyên). Nắn bóp các đỉnh ngón tay chân đã kích hoạt não bộ hoạt động Vô thức mạnh mẽ.  Gọi là Thiền Hà  Đào Thành là phép thiền đặc biệt phát triển các hoạt động  của bộ máy Vô thức

         Đôi tay trở thành bác sĩ riêng tận tụy trung thành ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mình. Chúng ta trở thành bác sĩ giỏi của chính mình, không còn là bệnh nhân non nớt như trước. Khi cần thiết tự cấp cứu bằng bàn tay của mình. Luyện bàn tay còn tạo ra năng lực tâm linh của bàn tay khi làm việc  được hiệu quả tốt hơn.

       Thày chữa bệnh cho mọi người, trước hết là chữa Tâm sai lầm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được thày giải một nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Với kiến trược sai lầm thì hành động sai lầm, và ăn uống, nói năng, suy nghĩ, cũng sai lầm.  Sách tập 1, 2 đã cung cấp đủ kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm, khai mở THuệ hiểu được bản thân, có niềm tin vào chính mình, mới đủ lực để giải ô trược. Đọc sách nhiều lần với niềm vui khôn tả, tâm thức đã chuyển biến mới luyện tập thành công. Ngay khi đọc sách, đã có chuyển biến mạnh mẽ trong cơ thể. Ba người báo cáo có hiện tượng khai mở Hà Đào Thành khi đọc sách. Luyện tập theo sách thày viết, thì không bị tam sao thất bản. Ai giảng bài phải đủ duyên thày tín nhiệm có thông báo trên sách này. Phải thận trọng với người cao ngạo nói tào lao làm mất pháp.

       Tất cả bài tập trong trạng thái Thiền. Thiền Động kết hợp Thiền Tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng. Chính niệm vào động tác. Không quán tưởng, không điểm đạo, khai thị, không dùng máy móc, tiện nghi. Không pha trộn môn khác. Không châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo, hoặc dụng cụ khác. Hạn chế người khác day bấm huyệt, xoa bóp, chữa bệnh đặt tay vào luân xa huyệt đạo của mình, tránh lây nhiễm trược.

         Người bệnh quá yếu khó đi lại, vẫn có cơ hội luyện tập được, nhờ 2 phẩm vật quý báu là bột Địa long, đá Téctit sẽ tăng sức cho người bệnh có thể ngồi nằm tập, ngồi dậy được.  

Ngồi trên ghế rộng, hoặc mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Không ngồi khoanh chân mắc kẹt trược khí. Sau này giảm hết ô trược mới ngồi khoanh chân. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay. Sau buổi tập bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt tiết ra, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”. Khi ô trược chưa thoát hết thì đắng miệng. Giảm ô trược sẽ ngọt miệng, nước bọt ngọt tiết ra  cần nuốt vào.

        Tập trong nhà, hoặc nơi trong lành, hồ nước, vườn cây. Không tập ngoài đường khói bụi. Không cần tập trung đông. Bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét dịch bệnh không nghỉ tập, vẫn tập trong nhà được. Mùa lạnh đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước, dễ thải độc. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông. Cơ thể cần nhiều năng lượng để đẩy ô trược ra ngoài, nên nhanh đói, thời kỳ đầu cần ăn tăng gấp rưỡi.

         Có người cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể, thấy khí trược bốc thoát rất rõ rệt. Năng lượng gốc thanh tịnh thì khó cảm nhận hơn. Giảm ô trược thì bộ não nhạy cảm hơn, cảm nhận sự dịch chuyển khí thanh hay trược.

       Phải biết lắng nghe cơ thể để kịp sửa chữa. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, mọi vấn đề được báo trước sớm hơn máy móc, qua  nhiều dấu hiệu ở bàn chân tay, mặt, mắt mũi, họng, da, kinh mạch… Mỗi khi sức khỏe trục trặc phải xem xét việc ăn uống, môi trường ô nhiễm, thời gian luyện tập. Tăng thời gian luyện tập thì các trục trặc sẽ hết.  Mỗi người tự cảm nhận cơ thể mình chính xác hơn người bên ngoài, tự tìm nguyên nhân và khắc phục ngay tốt hơn là đi hỏi người khác.  Mỗi khi gặp khó khăn phải đọc lại sách sẽ tìm thấy lời giải đáp.

Dấu hiệu nhiễm ô trược: Da khô dày, sần sùi, nhiều nếp nhăn. Thở rít. Giọng khàn đục. Mặt thâm tái, mắt sụp mí. Mất ngủ. Bàn tay cứng ngắc, lạnh, mạch máu nổi màu thâm đen. Có nốt chai cứng ở gốc ngón tay chân mà không do lao động. Nơi đau là nơi nhiều ô trược, kinh mạch yếu. Nếu có chai cứng ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc chai cứng ở gốc ngón tay út, áp út là biểu hiện suy thoái tuyến Yên.

Dấu hiệu đã giảm trược: Bàn chân và bàn tay mềm mại, căng đầy. Hết chai da. Giọng nói thanh trong. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nhăn nheo, hơi thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi nhuận sáng đẹp.

        Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn khởi đầu cuộc đấu tranh với ô trược, và gắn kết với Cội nguồn Prana, để bạn được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn. Quá trình vượt khó khăn giải nghiệp đã giúp bạn Trưởng thành vững chắc. Những bài học sâu sắc nhất được rút ra từ bệnh tật. Bệnh tật  đã tạo ra cuộc cách mạng cho chính bạn được hưởng  thụ cuộc sống mới tươi đẹp tràn ngập ý nghĩa cao thượng.

 Việc ăn uống phải đủ dinh dưỡng mới đủ năng lượng  giải ô trược. Nếu ăn uống tùy tiện lắm ô trược độc tố, hoặc thiếu dinh dưỡng,  thì luyện tập không được như ý muốn.

        Bài tập thích hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em dễ luyện tập vì ít ô trược độc tố. Thanh niên nam nữ luyện tập, cải tạo nòi giống tốt cho thế hệ sau.

        Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu tập. Phải cảnh giác trong ý nghĩ, giữ tâm lành mạnh “Thắng không kiêu, bại không nản”. Có tình cảm trân trọng gắn bó thày trò là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng ý chí vươn lên. Nếu có lúc chán nản là do tâm nghiệp lôi cuốn, thì  đọc sách để tìm thấy lời giải tỉnh táo.

  Cùng chung sức với Thày giúp đồng bào giải trược, là phước cứu người. Cần giúp mọi người luyện tập theo sách để học đúng pháptránh tam sao thất bản.   

 Môi trường ô nhiễm  tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm luyện tập. Khi đại dịch không thuốc chữa thì luyện tập Hà Đào Thành tạo ra sức đề kháng cao.

      Hai bước khai mở Hà Đào Thành:

    1- Thể dục Vô thức: Cần tập 2 buổi sáng tối.

     2-Thiền Hà Đào Thành: nắn bóp mười đỉnh ngón tay hoặc chân. Sau đó thiền.

         Dùng 2 ngón tay kẹp vào đỉnh một ngón tay  bên kia, nắn bóp liên tục 27  lần tại đó, rồi thiền 1 phút cho ô trược thoát hết. Nắn bóp đỉnh  ngón tiếp theo.

        Nắn bóp xong 10 đỉnh ngón tay, thiền 10 phút. Thiền Hà Đào Thành hai bàn tay 30 phút.

        Thiền Hà Đào Thành hai bàn chân tương tự bàn tay.

        Khi thấy cảm giác nóng nằng nặng khó chịu trên đỉnh đầu là sắp khai mở Hà Đào Thành. Khi thấy đầu tự nhiên nhẹ nhõm, là đã khai mở Hà Đào thành, ô trược đã thoát ra ngoài. Hoặc thấy tiếng bật nắp mạnh như mở nút chai ở đỉnh đầu, là đã khai mở Hà Đào Thành.

        Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa: Tập được 2 tuần thì tự kiểm tra Hà Đào Thành.  Sau buổi tập, đưa bàn tay cách tóc 0,5cm rà đi rà lại thật chậm theo đường sống mũi đi qua đỉnh đầu. Tâm chính niệm vào bàn tay rà thật chậm, rà đi rà lại, nếu cảm nhận có luồng hơi nóng phả vào lòng bàn tay là đã khai mở Hà Đào Thành. Không có hơi nóng là chưa mở. Có thể nhờ người khác kiểm tra lại. Sau một thời gian thoát hết ô trược thô nóng, đến trược mịn thoát ra thì không thấy nóng, chỉ cảm nhận có luồng khí phả ra ngoài.  

                    Không đặt tay tại Hà Đào Thành, đây là nơi ô trược thoát ra. Một số trường hợp vong nghiệp gây bí bách Hà Đào Thành, thì lúc đi ngủ kê đặt đá Tectits gần sát giữa đỉnh đầu, giúp thông Hà Đào Thành.

                      THỰC HÀNH bài cấp hai.

        - Buổi sáng 4h: Tập hít thở An lạc 10 phút. Thiền Hà Đào Thành 30 phút 2 bàn chân. Thể dục 40 phút.

       - Buổi tối 8h: Tập hít thở An lạc 10 phút. Thiền Hà Đào Thành 30 phút 2 bàn tay. Thể dục 40 phút.

       -  Đi ngủ: Hít thở Prana. Đặt đá chỗ đau.  

        Thể dục mỗi tháng tăng thêm thời gian 5-10 phút.

         Xông hơi giúp nhanh khai mở Hà Đào Thành.

 Người có bệnh nặng cần  tập thêm buổi chiều chữa vùng đau bệnh. Bệnh hiểm nghèo đe dọa tính mạng, tập cả ngày, sẽ vượt qua được.  

Người đang bận rộn lao động, học tập, thì Thể dục Vô thức, Thiền Hà Đào Thành, hít thở Prana, xông hơi là đủ hiệu quả bảo vệ sức khỏe hơn các phương pháp khác.

Từ bài cấp ba dành riêng cho người có bệnh nan y, bệnh lâu năm, người tu luyện giải thoát..

 Khai mở  Hà Đào Thành xong chuyển bài cấp ba. Hoặc tập 3 tháng chưa khai mở cũng  chuyển bài cấp ba, tiếp tục khai mở Hà Đào Thành. 

CHÚ Ý

         1. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. 

          2. Cải tạo nòi giống: Nam nữ luyện tập giải trược  thì trứng và tinh trùng sạch, sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh, có đạo đức.  Cha  mẹ được hưởng phước báu.

Nếu có bầu nên tập thể dục Vô thức nhẹ nhàng, làm mềm dẻo  cột sống và vùng xương chậu, tập hít thở, có nhiều năng lượng thì sinh nở thuận lợi, giảm đau. Không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu luyện tập khai mở Hà Đào Thành, vì tâm lý thai phụ dễ lo sợ hoang mang hiện tượng xổ trược. Nếu thai phụ có bệnh  thì liên hệ với Thày tư vấn luyện tập. Như  bạn Ngọc Mai đang trị liệu ung thư vú đã kết hợp luyện tập, đã sinh con 3,5 kg . Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. 

NGUYÊN TẮC LUYỆN TẬP BÀI CAO CẤP.

1- Tập chậm đều đặn, nhu nhuyễn, thả lỏng cơ bắp, đầu óc không căng thẳng vì bất kỳ lý do gì, cần buông xả hết khi tập.  Chính niệm vào động tác.

2- Trong cả ngày không được tập pha trộn phương pháp khác, gây xáo trộn việc giải trược và thu nhận Prana.

3- Không lao động nặng căng cơ bắp trong 6 tháng đầu

4- Không dùng ý điều khí. Để cơ thể vận hành khí theo trật tự của cơ thể. Tâm rỗng lặng theo dõi Hà Đào Thành.

5- Thời gian tập có thể tự tăng giảm linh hoạt tùy bệnh.

6- Tự tập theo sách, video hướng dẫn. Người kém trí tuệ, hoặc già yếu lẫn lộn, thì không được tập bài cao cấp.

7- Không đặt tay chữa bệnh cho người khác, trừ trường hợp cấp cứu. Cần giúp mọi người tự giác luyện tập giải nghiệp mới chấm dứt tận gốc đau khổ. Đó mới là Tình thương cao cả nhất.  

Người bệnh tim mạch, huyết khối, xơ vữa động mạch, mới đầu tập ít rồi tăng dần đầy đủ các động tác Nếu thần kinh tim không thích ứng thì nghỉ tập. Người có máy trợ tim, đặt thiết bị trong người không được tập Vô thức.

Bệnh suy thận mãn, thay thận, phải theo dõi nếu không thích hợp, thì nghỉ tập.

Chúng tôi không đảm bảo chữa khỏi 100% các loại bệnh, vì còn tùy sự quyết tâm giải ô trược độc tố của mỗi người. Nếu giải hết ô trược độc tố, sẽ khỏi hết các bệnh, tâm An lạc mãn nguyện.

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

1/2/2022 6:31:31 PM
Các tin liên quan
CẤP BA: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (1378)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (26837)
TẠI SAO CẦN QUAY VÀO BÊN TRONG  (1465)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (11117)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   7
Hôm qua:   177
Tuần này:   184
Tuần trước:   486
Tháng này:   1472
Tháng trước:   2174
Tổng cộng:   618735
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ