Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

Tạo hóa sinh ra con người như một tiểu vũ trụ. Trái đất có thành phần gì con người có thành phần đó. Trái đất có trường năng lượng bao quanh. Con người cũng có trường năng lượng  bao quanh.   Năng lượng sạch là mối quan tâm hàng đầu của phương pháp Vô thức

 Được khai mở Hà Đào Thành là bắt đầu bước vào quy luật Tiến hóa không ngừng của vũ trụ. Diễn ra quá trình Chọn lọc và Đào thải tự nhiên. Sàng lọc năng lượng xấu, lưu giữ năng lượng sạch. Cơ thể được “Khử trược lưu thanh”, đánh thức hệ thống đề kháng cao nhất ở mức thứ 7, khỏi hết tận gốc bệnh, và một số bệnh nan y. Thân tâm được An lạc.  Trí Huệ được khai mở, hiểu bản thân, hiểu quy luật tự nhiên, sống hữu ích cho nhân sinh. Đạt mục đích phấn đấu cao nhất của  người tu luyện.

Cơ thể có 2 hệ thống phân phối năng lượng.

        Hệ thống kinh mạch huyệt đạo thu hút năng lượng vũ trụ nuôi cơ thể vật chất. Thày thuốc  Đông Y  tác động vào hệ kinh mạch huyệt đạo, để khai thông ách tắc, điều hòa năng lượng mà chữa khỏi  nhiều bệnh. Các phương pháp khai mở luân xa, chữa bệnh  bằng truyền năng lượng vũ trụ, năng lượng sinh học, thuộc về hoạt động kinh mạch huyệt đạo.

       Hệ thống thứ hai  là năng lượng gốc Prana vi tế nhất, nên khó cảm nhận được. Chỉ biết được bằng Trí huệ. Tạo hóa chu cấp cho mỗi người một vốn liếng năng lượng gốc khi chào đời, gọi là Nguyên khí đủ để nuôi dưỡng một đời người. Hết nguyên khí thì não ngừng hoạt động, cơ thể tan rã, là quy luật sinh tử ai cũng trải qua. Đông Tây Y không có cách nào phục hồi được nguyên khí. Chỉ riêng  người tu luyện  Năng lượng gốc  mới phục hồi được nguyên khí, được kéo dài tuổi thọ và chất lượng sống tốt nhất.

        Trong cuốn sách “Hành trình về Phương Đông” mô tả bí pháp Hà Đào Thành kéo dài sự sống để có nhiều thời gian tu luyện : “Trong óc con người có một lỗ trống rất nhỏ nằm sâu bên trong và có một nắp đậy bên ngoài. Chỉ những đạo sĩ Yoga thượng thặng mới dám luyện đến khai mở các bí huyệt này. Khi mở được nắp đậy lỗ hổng ngay trong óc để luồng Hoả hầu chui vào cư ngụ nơi đây ta sẽ khai mở nhiều quyền năng, cải lão hoàn đồng kéo dài sự sống. Sự khó khăn nhất là việc mở cái nắp đậy trên óc, việc này có khi cần sự giúp đỡ của một danh sư sử dụng nội lực giúp y đả thông kinh kỳ bát mạch”.

    Hà Đào Thành không phải luân xa huyệt đạo, là điểm tâm linh đặc biệt, không hoạt động trong nhiều kiếp sống. Phương pháp Vô thức đã khởi tạo đủ duyên chín muồi thì cơ thể tự động khai mở Hà Đào Thành, không có thày nào đụng chạm khai mở được.

Bằng con đường ngắn nhất, phương pháp vô thức giúp cơ  thể tự động  khai mở Hà Đào Thành an toàn nhanh chóng. Thiền Hà Đào Thành là “Chìa khóa khai mở cơ thể”, mở cánh cửa tương lai làm chủ số phận của mình. Luyện tập vài tuần đến 3 tháng, thấy trên đỉnh đầu thoát ra luồng khí trược hơi nóng, là Hà Đào Thành đã tự khai mở. Đạt tỷ lệ 90%. Chỉ một số người nghiệp quá nặng không khai mở được. Luyện tập lâu dài được hưởng Trường sinh bất lão, là sự sống có chất lượng cao, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành, siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng.     

            Vị trí Hà Đào Thành ở giữa đỉnh đầu. Đức Phật Di Lạc gọi là Nê Hườn Cung. Phái Thiền Tông gọi là cửa Hải triều âm.

            Chỉ sau khi khai mở mới có cảm giác hoạt động Hà Đào Thành,  như vòng xoáy khí ở giữa đỉnh đầu, làm rung nháy chân tóc. Theo mô tả của Ấn độ, Hà Đào Thành hấp thụ năng lượng gốc Prana, ở giữa đỉnh đầu đi vào 72000 tuýp ống năng lượng chạy khắp cơ thể như rễ cây.  Prana đi đến đâu thì giải phóng ô trược đến đó.

   Hà Đào Thành là trung tâm  điều hành cơ thể năng lượng.  Kiểm soát cả 2 chiều năng lượng “Dương giáng âm thăng",  giúp cơ thể đạt đến cân bằng âm dương. Nhờ có tính chất kỳ diệu này của Hà Đào Thành, mới làm được một việc chưa từng có: Là  giải ô trược cho não bộ, và tuyến Yên, đã tăng công suất hoạt động của não hơn 50% mới chữa khỏi bệnh nan y, thay vì hiện nay  não bộ chỉ hoạt động 4% công suất. 

  Hà Đào Thành cùng một lúc thực hiện 2 chiều: ô trược đi ra, Prana đi vào, để “Khử trược lưu thanh“, là hoạt động của quy luật Tiến hóa.  Thời kỳ đầu thanh lọc ô trược độc tố thoát ra ngoài rất mạnh mẽ. Đến khi ô trược mịn đã giảm nhiều, thì năng lượng Prana đi vào mạnh mẽ hơn. Nguyên tắc chung phải để cho cơ thể điều hành khí, chúng ta chỉ có tác động nương theo cơ thể,  không được dùng ý điều khí, sẽ cản trở việc thoát ô trược ra ngoài. Khi tập, tâm ý luôn luôn theo dõi ô trược thoát ra ngoài đỉnh đầu, ưu tiên việc giải trược.  Ngày nào nghỉ tập thì không được bổ xung Prana.

       Động tác bóp ngón tay là chiếc chìa khóa bật mở sức mạnh màu nhiệm của thiên nhiên, mà 5000 năm nay  nhân loại mới tìm được cái bóp tay thần kỳ đó. Rất nhẹ nhàng mà rung chuyển cả cuộc đời. Sự đơn giản thần kỳ chỉ có Tạo Hóa sáng tạo được. Con người thì hay phức tạp hóa. Nếu coi thường thì phải nghỉ tập Vô thức, chứ không được pha trộn linh tinh, mất tác dụng

  Ô trược độc tố bị đẩy ra khỏi cơ thể, bằng nhiều con đường. Ra mồ hôi rất nhiều. Các chất cặn bã, độc tố, tồn dư thuốc kháng sinh... đào thải qua lỗ chân lông, là những nốt mẩn ngứa khó chịu vài ngày. Khí trược từ khắp cơ thể, từ dưới chân đi lên bốc thoát qua Hà Đào Thành, từng lớp lớp khí trược thô nóng thoát ra.  Dần dần sẽ giảm mồ hôi. Rồi thải ra khí trược mịn không nóng. Các thể loại độc tố, gốc tự do, bụi siêu mịn, bụi nano, bụi kim loại, vong âm… bị thu gom lôi ra hết, nhờ vậy mới khỏi tận gốc bệnh. Còn những loại ô trược nghiệp lực bám dính chặt, như bụi thủy ngân... thì khó hơn. Phải Nhập định lâu dài mới sử lý hết. Bổ xung  nước kiềm để  tăng thêm hiệu quả  cân bằng âm dương

        Được khai mở Hà Đào Thành mới thấy sự thật bên trong cơ thể ngút ngàn ô trược, cả mới và cũ đã tích lũy từ nhiều  đời. Nếu không tập trung thời gian giải ô trược thì không kịp giải hết ô trược trong một kiếp sống.  Hà Đào Thành hoạt động mỗi ngày một mạnh lên, tạo ra sức đề kháng cao nhất, tự chữa khỏi  bệnh, và phòng chống dịch bệnh.

      Luyện tập tích cực vài tháng sẽ khỏi các bệnh thông thường. Bệnh nghiệp nặng thì tùy theo sự nỗ lực tinh tấn 3-5 năm sẽ khỏi, hoặc lâu hơn nếu chểnh mảng. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp trước chưa làm được. Đạt trình độ điêu luyện thì Hà Đào Thành cung cấp nguyên khí dồi dào vĩnh viễn  không bệnh tật

       Thời kỳ ban đầu khó khăn nhất, ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược. Là hiện tượng độc tố thải ra qua nhiều con đường: đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy… Khi thấy xổ trược càng phải luyện tập tích cực để ô trược thoát ra ngoài. Sau một số ngày đầu khai thông xong đường thoát trược, thì luyện tập rất thuận lợi. Nếu hoang mang bỏ tập thì nuôi ô trược, không có hiện tượng xổ trược nữa.

        Mỗi cấp học sẽ giải trược chuyên sâu hơn. Tiến lên một cấp học là tiến lên một bậc thang giải thoát. Mỗi đợt xổ trược là vượt thoát một cảnh nghiệp.  Giải hết trược thô, thì đến giai đoạn giải trược mịn.

         Các đỉnh ngón tay chân tương ứng với não bộ. (đông y gọi là Thập tuyên) Nắn bóp các đỉnh ngón tay chân đã kích hoạt não bộ và khai mở Hà Đào Thành.  Đôi tay trở thành bác sĩ riêng tận tụy trung thành ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mình. Chúng ta trở thành bác sĩ giỏi của chính mình, không còn là bệnh nhân non nớt như trước. Khi cần thiết tự cấp cứu bằng bàn tay của mình.  Luyện bàn tay còn tạo ra năng lực tâm linh của bàn tay khi làm việc  được hiệu quả tốt hơn.    

          Thày chỉ ra cách chữa bệnh cho mọi người, trước hết là chữa Tâm sai lầm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được thày giải một nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Với kiến trược sai lầm thì hành động sai lầm, và ăn uống, nói năng, suy nghĩ, cũng sai lầm.  Sách tập 1, 2 đã cung cấp đủ kiến thức, phương pháp, kinh nghiệm, tiếp thêm trí tuệ, nghị lực để giải ô trược. Đọc sách nhiều lần với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công. Ngay khi đọc sách, đã có chuyển biến mạnh mẽ trong cơ thể, 3 người báo cáo được khai mở Hà Đào Thành khi đọc sách. Luyện tập theo sách thày viết, thì không bị tam sao thất bản. Ai giảng bài phải đủ duyên thày tín nhiệm có thông báo trên sách. Phải thận trọng với người cao ngạo nói tào lao làm mất pháp.

       Phương pháp đã kế thừa tinh hoa trí tuệ của các bậc thày lỗi lạc từ xưa đến nay, kết hợp với sự khám phá thực nghiệm xuyên qua cái chết, mới thấy rõ  hành trình về Cội nguồn phải vượt qua  cuộc thanh lọc ô trược án ngữ từ nhiều đời kiếp.  Phải nắm vững  mới vượt qua.

       Tất cả bài tập trong trạng thái Thiền. Thiền Động kết hợp Thiền Tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng. Chính niệm vào động tác. Không quán tưởng, không điểm đạo, khai thị, không dùng máy móc, tiện nghi. Không pha trộn môn khác. Không châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo, hoặc dụng cụ tác động vào ngón tay. Hạn chế người khác day bấm huyệt, xoa bóp, chữa bệnh đặt tay vào luân xa huyệt đạo của mình, tránh lây nhiễm trược, khó hấp thụ Prana. Người bệnh quá yếu, vẫn có cơ hội luyện tập được, nhờ 2 phẩm vật quý báu là bột Địa long, đá Téctit sẽ tăng sức  cho người bệnh có thể ngồi nằm tập, ngồi dậy được.  

Ngồi trên ghế rộng, hoặc mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Không ngồi khoanh chân mắc kẹt trược khí. Sau này giảm hết ô trược mới ngồi khoanh chân. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay. Sau buổi tập bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt tiết ra, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”. Khi ô trược thoát chưa hết thì đắng miệng. Giảm ô trược sẽ ngọt miệng, nước bọt ngọt tiết ra  cần nuốt vào.

        Tập trong nhà, hoặc nơi trong lành, hồ nước, vườn cây. Không tập ngoài đường khói bụi. Không cần tập trung đông. Bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét dịch bệnh không nghỉ tập, vẫn tập trong nhà được. Mùa lạnh đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước, dễ thải độc. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông. Cơ thể cần nhiều năng lượng đẩy ô trược ra ngoài, nhanh đói, thời kỳ đầu cần ăn tăng gấp rưỡi. Không đặt tay lên Hà Đào Thành, là cửa thoát trược.

          Có người cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể, thấy khí trược bốc thoát ra ngoài rất rõ rệt. Năng lượng gốc thanh tịnh thì khó cảm nhận hơn. Giải ô trược thì bộ não nhạy cảm hơn, dần dần biết sự dịch chuyển khí thanh hay trược.

       Phải biết lắng nghe cơ thể. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, mọi vấn đề được báo trước sớm hơn máy móc, qua  nhiều dấu hiệu ở bàn chân tay, mặt, mắt mũi, họng, da, kinh mạch… Cần hiểu cơ thể mình qua các tín hiệu cơ thể, để sử lý  ngay.  Mỗi khi gặp khó khăn sức khỏe phải xem xét việc ăn uống, môi trường ô nhiễm, phải sàng lọc nguyên nhân và luyện tập khắc phục ngay. Bản thân cảm nhận cơ thể mình chính xác hơn người bên ngoài, tự khắc phục tốt hơn là đi hỏi người khác.  Thày đã giảng giải chi tiết, phải  đọc tìm thấy lời giải đáp.

Dấu hiệu nhiễm ô trược: Da khô dày, sần sùi, nhiều nếp nhăn. Thở rít. Giọng khàn đục. Mặt thâm tái, mắt sụp mí. Mất ngủ. Bàn tay cứng ngắc, lạnh, mạch máu nổi màu thâm đen. Có nốt chai cứng ở gốc ngón tay chân mà không do lao động. Nơi đau nhẹ khi nắn bóp, ấn mạnh, là nơi nhiều ô trược, kinh mạch yếu. Nếu có chai cứng ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc chai cứng ở gốc ngón tay út, áp út là biểu hiện suy thoái tuyến Yên.

Dấu hiệu đã giảm trược: Bàn chân và bàn tay mềm mại, căng đầy. Hết chai da. Giọng nói thanh trong. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nhăn nheo, hơi thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi nhuận sáng đẹp.

      Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn khởi đầu cuộc đấu tranh với ô trược, và gắn kết với Cội nguồn Prana, để bạn được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn. Quá trình vượt khó khăn giải nghiệp đã giúp bạn Trưởng thành vững chắc. Những bài học sâu sắc nhất được rút ra từ bệnh tật. Bệnh tật  đã tạo ra cuộc cách mạng cho chính bạn được hưởng  thụ cuộc sống mới tươi đẹp tràn ngập ý nghĩa cao thượng.

 Việc ăn uống phải đủ dinh dưỡng để có sức đề kháng tốt cho việc giải ô trược. Ăn phải đạt cân bằng âm dương. Xem bài “Quy luật Cân bằng âm dương”. Nếu ăn uống tùy tiện, hoặc thiếu dinh dưỡng,  thì hiệu quả luyện tập không được như ý muốn.

         Bài tập thích hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em dễ luyện tập vì ít ô trược độc tố. Thanh niên nam nữ luyện tập, cải tạo nòi giống tốt cho thế hệ sau. Người già tạo được chất lượng sống tốt, và siêu thoát. Mọi người dù bận rộn mưu sinh cũng có cơ hội thực hành giải nghiệp.  

        Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu tập. Phải cảnh giác trong ý nghĩ, giữ tâm lành mạnh “Thắng không kiêu, bại không nản”. Có tình cảm trân trọng gắn bó thày trò là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng ý chí vươn lên. Và là thước đo sự tỉnh táo. Nếu có lúc chán nản là do tâm nghiệp lôi cuốn, thì  đọc sách sáng tỏ lời thày,  không nghe theo nghiệp.

  Cùng chung sức với Thày giúp đồng bào giải trược, là phước cứu người. Cần giúp mọi người luyện tập theo sách để học đúng pháptránh tam sao thất bản.   

   Môi trường ăn uống hít thở vẫn thâm nhập cơ thể hàng ngày, có thể tạo ra các sự cố. Nên phải tập đều đặn hàng ngày., và theo dõi cơ thể để kịp thời điều chỉnh. Thời gian tập  có thể tăng giảm phù hợp theo từng bệnh từng người. Cần tập hít thở  có năng lượng nhiều hơn, 

 Môi trường ô nhiễm càng tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm luyện tập. Khi đại dịch không thuốc chữa thì luyện tập Hà Đào Thành tạo ra sức đề kháng cao nhất.

      Hai bước khai mở Hà Đào Thành:

      1- Thể dục Vô thức: Cần tập 2 buổi sáng tối.

      2-Thiền Hà Đào Thành: nắn bóp đỉnh ngón tay hoặc chân. Sau đó thiền.

           Dùng 2 ngón tay kẹp vào đỉnh một ngón tay  bên kia, nắn bóp liên tục 30  lần tại đó,  rồi thiền 1 phút cho ô trược thoát hết. Chuyển ngón tiếp theo.

          Nắn bóp xong 10 đỉnh ngón tay, thiền Prana 15 phút. Thiền Hà Đào Thành hai bàn tay 30 phút.

        Thiền Hà Đào Thành hai bàn chân tương tự bàn tay.

        Khi thấy cảm giác nóng nằng nặng khó chịu trên đỉnh đầu là sắp khai mở Hà Đào Thành. Khi thấy đầu tự nhiên nhẹ nhõm, là đã khai mở Hà Đào thành, ô trược đã thoát ra ngoài. Hoặc thấy tiếng bật nắp mạnh như mở nút chai ở đỉnh đầu, là đã khai mở Hà Đào Thành. 

      Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa: Tập được 2 tuần thì tự kiểm tra Hà Đào Thành.  Sau buổi tập, đưa bàn tay cách tóc 0,5cm rà đi rà lại thật chậm theo đường sống mũi đi qua đỉnh đầu. Tâm chính niệm vào bàn tay rà thật chậm, rà đi rà lại, nếu cảm nhận có luồng hơi nóng phả vào lòng bàn tay là đã khai mở Hà Đào Thành. Không có hơi nóng là chưa mở. Có thể nhờ người khác kiểm tra lại. Sau một thời gian thoát hết ô trược thô nóng, đến trược mịn thoát ra thì không thấy nóng, chỉ cảm nhận có luồng khí phả ra ngoài.  

      Không đặt tay tại Hà Đào Thành, tránh nhiễm trược, đây là nơi ô trược thoát ra. Một số trường hợp vong nghiệp gây bí bách Hà Đào Thành. Khi đi ngủ kê gối mỏng đặt đá Tectits gần sát vùng giữa đỉnh đầu, giúp thông Hà Đào Thành. Thời gian tùy sức mỗi người.

            3- Hít thở Prana, giúp tăng năng lượng Prana. Sau khi khai mở Hà Đào Thành thì thay phép thở An lạc là phép thở Prana. Thở bằng mũi, không thở miệng. Hít vào bụng từ từ nở ra, chú ý vào Thần Khuyết (rốn). Thở ra thì bụng từ từ xẹp lại, theo dõi Hà Đào Thành thoát ô trược ra ngoài. Thở ra dài hơn thở  vào một chút.

         Khi tập thở, người thả lỏng, không được căng nén, ép căng hơi thở, mới có hiệu quả tốt. Nếu chưa biết theo dõi  Hà Đào Thành cũng không sao. Sau này sẽ cảm nhận. Tư thế lưng cổ thẳng, không gập bụng để dễ thở bụng. Có thể ngồi, nằm, đứng. Nằm thì dễ thở bụng hơn.

       Thời gian tập thở Prana tăng dần theo các bài cao cấp. Nhờ tập thở khéo léo thả lỏng người, sẽ đạt được năng lượng dồi dào, tiến đến thành tựu người Giải thoát khỏi cõi ô trược bệnh tật và phiền não.

          Áp dụng hít thở Prana khi thiền Hà Đào Thành, thiền Prana, thể dục, chữa bệnh, khi thiền nắn bóp ngón chân tay, thiền Prana. Không tập hít thở  nơi đông xe cộ nhiều khói bụi ô nhiễm.            

       Thiền Prana: Tư thế thiền định, ngồi trên ghế lưng cổ thẳng, thư giãn thả lỏng, mắt nhắm lại, buông xả hết, không quán tưởng điều gì, chỉ hít thở Prana. Bàn tay để mở trên đùi hoặc chạm nhau đều được.  Khi thiền chỉ tập thở,  nếu có hình ảnh gì thì xóa ngay không quan tâm, hoặc đứng lên tập thể dục.   

         Thở Prana 15 phút, thấy thở nhẹ dần ngắn lại, thì chỉ thiền định và thở tự nhiên. Rồi thở sẽ nhẹ như không thở, là bước đầu nhập định.   

       Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện năm 30 tuổi bị lao phổi nặng phải cắt hết lá phổi phải và 1/3 phổi trái, tiên lượng sống được 2 năm nữa. Nhờ luyện tập thở bụng  đã sống khỏe 85 tuổi.      

                      THỰC HÀNH bài cấp hai.

        - Buổi sáng 4h: Thiền Hà Đào Thành 30 phút ở bàn chân. Thể dục 40 phút.

       - Buổi tối 8h: Thiền Hà Đào Thành 30 phút ở bàn tay. Thể dục 40 phút.

       -  Đi ngủ: Hít thở Prana. Đặt đá, đặt tay chỗ đau.  

        Tăng thể dục liên hoàn mỗi tháng tăng thêm 2 lần.

         Xông hơi giúp nhanh khai mở Hà Đào Thành.

 Người có bệnh nặng cần tăng thời gian tập thêm buổi chiều chữa vùng đau bệnh. Bệnh hiểm nghèo đe dọa tính mạng, tập cả ngày, sẽ vượt qua được.   

Người đang bận rộn lao động, học tập, thì Thể dục Vô thức và Thiền Hà Đào Thành, xông hơi là đủ.

Từ bài cấp ba dành riêng cho người tu luyện giải thoát, người có bệnh nan y, bệnh lâu năm. Phải tập trung  nhiều thời gian và trí tuệ, với ý chí kiên cường vượt khó như một vị Bồ Tát.

 Khai mở  Hà Đào Thành xong chuyển bài cấp ba. Hoặc tập 3 tháng chưa khai mở cũng  chuyển bài cấp ba, tiếp tục khai mở Hà Đào Thành. Xông hơi giúp khai mở  Hà Đào Thành thuận lợi.

CHÚ Ý

               1. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. Mỗi cấp học được nâng dần cách giải trược. Nếu không đọc kỹ, rồi hỏi han lung tung, pha trộn phương pháp khác,  thì phải dừng lại, xem xét cái Tâm có nắm vững hướng dẫn của thày không ? Nếu lơ mơ thì nghỉ tập. Thày không giải đáp phần kiến thức thày đã giảng, đã giải đáp kinh nghiệm luyện tập trong sách tập 1, 2. Cần trao đổi viết bài chia sẻ cảm nhận sự chuyển biến, hoặc trao đổi tình trạng bệnh tật khó khăn để thày góp ý. Liên hệ bằng email: sucmanhvothuc@gmail.com.

          2. Cải tạo nòi giống: Nam nữ luyện tập giải trược  vài năm mới sinh con, sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh, có đức.  Cha  mẹ được hưởng phước báu con cái.

Thai phụ tập thể dục Vô thức nhẹ nhàng, rất hiệu quả mềm dẻo cột sống và vùng xương chậu, thì sinh nở thuận lợi, giảm đau. Bụng to thì chỉ tập Vươn thở hoa sen, hít thở là đủ. Thầy không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu khai mở Hà Đào Thành, vì tâm lý thai phụ hay hoang mang hiện tượng xổ trược. Trường hợp có bệnh nặng khó chữa cần dưỡng thai thì liên hệ với Thày tư vấn. Như trường hợp Ngọc Mai đang trị liệu ung thư vú đã kết hợp luyện tập, và sinh con 3,5 kg. Hai mẹ con đều khỏe mạnh.

          Nguyên tắc luyện tập bài cao cấp:

         Nguyên tắc luyện tập để bảo đảm hiệu quả cho người luyện tập.

1- Tập chậm đều đặn, nhu nhuyễn, thả lỏng cơ bắp, đầu óc không căng thẳng vì bất kỳ lý do gì, cần buông xả hết khi tập.  Chính niệm vào động tác.

2- Trong cả ngày không được tập pha trộn phương pháp khác, gây xáo trộn việc giải trược và thu nhận Prana.

3- Không lao động nặng căng cơ bắp trong 6 tháng đầu

4- Không dùng ý dẫn khí. Để cơ thể vận hành khí theo trật tự trong cơ thể. Tâm rỗng lặng mới đạt Nhập định.

5- Thời gian tập có thể tăng giảm linh hoạt tùy bệnh.

6- Tự tập theo sách, video hướng dẫn. Người kém trí tuệ, hoặc già yếu lẫn lộn, thì không được tập bài cao cấp.

7- Không đặt tay chữa bệnh cho người khác, trừ trường hợp cấp cứu. Cần giúp mọi người tự luyện tập giải nghiệp mới chấm dứt tận gốc đau khổ. Đó mới là Tình thương cao cả nhất. 

Người bệnh tim mạch, huyết khối, xơ vữa động mạch, mới đầu tập ít rồi tăng dần đầy đủ các động tác Nếu thần kinh tim không thích ứng thì nghỉ tập. Người có máy trợ tim, đặt thiết bị trong người không được tập Vô thức.

Bệnh suy thận mãn, thay thận, phải theo dõi nếu không thích hợp, thì nghỉ tập.

Chúng tôi không đảm bảo chữa khỏi 100% các loại bệnh, vì còn tùy sự quyết tâm giải ô trược độc tố của mỗi người. Nếu giải hết ô trược độc tố, sẽ khỏi hết các bệnh, tâm An lạc mãn nguyện.

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

10/20/2021 9:07:12 AM
Các tin liên quan
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (995)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (12805)
CẤP BA: KHAI THÔNG KINH MẠCH  (32767)
SUY NGẪM VỀ BỆNH UNG THƯ  (10763)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (26194)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   65
Hôm qua:   70
Tuần này:   197
Tuần trước:   512
Tháng này:   2781
Tháng trước:   4072
Tổng cộng:   612005
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ