Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

Tạo hóa đã sinh ra Cơ thể con người đa chức năng bí ẩn như một tiểu vũ trụ thu nhỏ, với rất nhiều liên hệ năng lượng với thế giới bên ngoài. Thông qua hoạt động tế bào thần kinh, kinh mạch huyệt đạo, và nhiều bộ phận khác, luôn luôn trao đổi thông tin và năng lượng. Nếu chấm dứt liên hệ này thì con người ngay lập tức đi vào cõi chết (khi kinh mạch huyệt đạo ngừng hoạt động). Các giác quan và máy móc khoa học không nhận biết được mối liên hệ sinh tử đó, phần lớn nhân loại vô minh không biết rằng gốc rễ sự sống của mình từ sợi dây liên hệ với Tạo hóa. Vì vậy đã coi thường Tạo hóa như đất đá vô tri giác, chỉ có khoa học là chúa tể vũ trụ. Kiến trược sai lầm đó, dẫn đến ý thức không tôn trọng thiên nhiên, thẳng tay tàn phá thiên nhiên, hậu quả ô nhiễm vô cùng tai hại “gậy ông lại đập lưng ông”. Chỉ có người minh triết quan sát vũ trụ bằng bộ óc Thiền định mới thấy được mối liên hệ với Tạo hóa, và truyền dạy con đường liên kết vũ trụ. Khai mở Hà Đào Thành, đã mở cánh cửa tiếp nhận nguồn năng lượng đặc biệt quan trọng nhất là năng lượng gốc, và thanh lọc ô trược độc tố, giải quyết tận gốc nguyên nhân bệnh tật và phiền não. Cơ thể là phương tiện màu nhiệm của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng của mình. Dù cơ thể tàn héo vẫn là bộ máy kỳ diệu có sức mạnh thiên nhiên giúp chúng ta hồi sinh. Đây là cuộc hành trình QUAY VÀO BÊN TRONG cơ thể, tìm thấy Đạo lý bất tử ở ngay bên trong bản thân không phải tìm kiếm đâu xa. Người luyện tập cần Cám ơn Tạo Hóa đã sắp đặt cứu cánh Hà Đào Thành giúp chúng ta sửa chữa sai lầm, được hồi sinh. Người kiêu ngạo không thể nói lời Cám ơn, thì tập phương pháp khác. Khi nào đủ sự chín muồi ân nghĩa với Tạo Hóa mới có cơ hội thành công giải ô trược nghiệp lực. Tức là chữa khỏi bệnh tâm cao ngạo, mới chữa khỏi tận gốc các bệnh  khác.

       Khởi đầu hành trình QUAY VÀO BÊN TRONG, là khai mở Hà Đào Thành, mở cánh cửa Thượng Thiên thì năng lượng gốc đi vào, bắt đầu thanh lọc ô trược mạnh mẽ. Nếu không có Năng lượng gốc thì cơ thể không đào thải hết ô trược nghiệp lực. Bộ máy Vô thức nhận diện tất cả các loại ô nhiễm sẽ bị thu gom, đào thải ra ngoài, cả thể lỏng, thể khí, chất độc, gốc tự do, tà khí, vong âm, trược mịn bám sâu trong xương não tủy cũng bị lôi ra hết. Cơ thể được cân bằng âm dương, thân tâm đều khỏe.

 Bài thể dục Vô thức chuẩn bị khai mở Hà Đào Thành. Một số ít được khai mở ngay khi Thể dục.

Vị trí Hà Đào Thành ở giữa đỉnh đầu, nhưng không phải huyệt Bách hội. Huyệt Bách Hội hoạt động ngay khi vừa chào đời. Hà Đào Thành yên lặng không hoạt động trong nhiều kiếp sống. Người nói nhập nhằng huyệt Bách hội là Hà Đào Thành, là không hiểu biết Hà Đào Thành, nghe họ sẽ mất đường giải trược. Việc khai mở Hà Đào Thành là một bí truyền rất khó đạt được. Lần đầu tiên phương pháp Vô thức đem đến cơ hội đánh thức Hà Đào Thành, với tỷ lệ khai mở 90%. Một số ít nghiệp oán nặng thì không khai mở được.

         Hà Đào Thành vận hành 2 chiều năng lượng “Ô trược đi ra, Prana đi vào”, “Dương giáng âm thăng", tiếp nhận năng lượng gốc theo phương thẳng đứng, và đào thải ô trược từ khắp cơ thể, từ dưới chân đi lên bốc thoát qua Hà Đào Thành, tràn ra ngoài từng lớp như sóng biển những luồng khí trược thô nóng, rồi đến trược mịn không nóng. Năng lượng gốc đi vào rất thanh tịnh vi tế, không cảm nhận rõ rệt. Nhận biết bằng bàn tay căng đầy năng lượng, và sự chuyển biến sức khỏe, hình tướng đẹp. Hà Đào Thành xoáy hút ô trược đẩy ra ngoài đến đâu, thì Prana vào đến đó. Đến thời kỳ ô trược đã giảm thì Hà Đào Thành sẽ đổi chiều quay đưa năng lượng gốc vào nhiều hơn. Đến thời kỳ đỉnh cao năng lượng gốc dồi dào chiếm ưu thế tuyệt đối sẽ đạt Kim Thân (Thân vàng), có phẩm chất một vị Phật đã thành.

         Theo Vạn Pháp Quy Nhất của Đức Phật Di Lạc, giai đoạn thứ sáu là tu luyện khai mở Nê Hườn Cung (Hà Đào Thành) tiếp thu Điển quang vũ trụ  thì cơ thể trở thành máy lọc tốt vô cùng. Thanh lọc hết ô trược nghiệp lực sẽ  tiếp tục khai mở những tiềm năng cao quý của vị Phật.

Bước đầu khai mở Hà Đào Thành tác dụng giải ô trược nghiệp lực, chữa khỏi tận gốc bệnh. Là cứu cánh chế ngự hậu quả ô nhiễm môi trường. Tiến xa hơn đặt nền móng cho  người có tâm nguyện tu luyện thành Phật

Nhờ phát hiện bí mật quan trọng ở ngón tay ngón chân nên mọi người được khai mở Hà Đào Thành mau lẹ. Bàn tay được rèn luyện trở thành “Chìa khóa khai mở cơ thể”, để sử dụng Hà Đào Thành, sửa chữa mọi gút mắc bên trong cơ thể, tăng cao sức đề kháng. Chạm tay vào bất cứ chỗ nào, sẽ rót Prana vào đó và kéo rút ô trược thoát ra qua Hà Đào Thành. Bàn tay sửa chữa được mọi bộ phận cơ thể. Đặc biệt là cải thiện não bộ, là tác dụng quý báu nhất không thuốc nào sánh được. Bàn tay trở thành bác sĩ giỏi của chính mình, vị bác sĩ riêng trung thành ngày đêm chăm sóc, chúng ta không còn là bệnh nhân non nớt như trước đây. Khi cần tự cấp cứu bằng đôi tay của mình. Muốn được như vậy phải học hành luyện tập nghiêm túc, không tự nhiên mà có. Mỗi cấp học sẽ giải trược chuyên sâu hơn. Mỗi một đợt xổ trược là vượt thoát một cảnh nghiệp. Mỗi cấp học tiến lên một bậc thang giải thoát.

Việc ăn uống thời kỳ chữa bệnh cơ thể đang yếu ớt, thiếu hụt năng lượng, phải bổ xung dinh dưỡng tốt tạo sức đề kháng đẩy ô trược ra ngoài. Ăn nhiều rau củ quả, ít thịt cá. Nếu quá yếu cần dùng bột Địa long dưỡng não. Việc ăn uống phải có trí tuệ, dùng thức ăn tươi sạch đủ dinh dưỡng, cùng với luyện tập đào thải ô trược, sẽ tạo ra dòng máu sạch chữa khỏi hết bệnh tật. Khi có năng lượng dồi  dào ở  bài cấp bảy, tám,  mới ăn chay trường.

Luyện tập tích cực vài tháng- 1 năm sẽ khỏi các bệnh thông thường. Bệnh nghiệp tùy theo nặng nhẹ và sự tinh tấn nỗ lực luyện tập mới khỏi được. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp chưa làm xong. Cùng với 2 phẩm vật quý là bột Địa long, đá Téctit sẽ hỗ trợ đắc lực chữa những bệnh nan giải.

Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội lớn nhất để mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn tới Cội nguồn Prana, khởi đầu cuộc đấu tranh với bản thân, để được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn và hạnh phúc hơn. Chính quá trình vượt khó giải trược đã giúp bạn trưởng thành Trí tuệ, hiểu rõ bản thân, vũ trụ, đường về Cội nguồn.

Thời kỳ đầu ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược, do độc tố đang trên đường thoát ra, là hiện tượng đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy…Không xổ trược thì không hết gốc bệnh. Nếu không hiểu thấy xổ trược mà bỏ tập, thì ô trược còn nguyên. Cuối đời ô trược sẽ phán sử người nuôi nó, có thể đau đớn mê man bất tỉnh trong bệnh viện. Đó là lý do ai cũng cần giải ô trược khi còn tỉnh táo  mới có sức khỏe và tương lai siêu thoát về cõi thanh tịnh. Hà Đào Thành đã mở cánh cửa siêu thoát cho các vong âm, cho cả hai bên cùng thoát nạn nghiệp.

Phải biết lắng nghe cơ thể để vận dụng bài tập, mỗi người mỗi bệnh khác nhau, phải biết vận dụng phù hợp bản thân. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, luôn báo động chính xác vùng bệnh sớm hơn máy móc, biết sử lý sớm vài ngày là khỏi. Nếu không tìm ra nguyên nhân, mà đổ tại bài tập, thì  nghiệp sẽ dẫn đi đường khác.

Theo dõi dấu hiệu nhiễm ô trược: da tái, mặt xanh thâm đen, mắt sụp mí. Da khô dày, sần sùi, nhăn nheo. Thở rít. Giọng khàn đục. Bàn tay cứng ngắc, lạnh, mạch máu thâm đen. Mất ngủ. Khớp ngón tay thâm nâu. Nặng nhất là có chai ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc chai da ở gốc ngón tay út. Kinh mạch bế tắc thiếu sinh khí đã sinh ra nốt chai ở gốc ngón tay chân mà không do lao động.

Dấu hiệu đã giảm trược: Giọng nói thanh trong. Hết sụp mí. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nếp nhăn. Bàn chân tay mềm mại, hồng hào căng đầy. Hết chai da. Thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi đẹp, trẻ lại. Là phần thưởng quý báu cho người hiếu thảo với Tạo hóa.

Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu. Nếu có thành công mà cao ngạo, sẽ tạo cơ hội cho vong âm nhảy vào thổi bùng ngọn lửa huyênh hoang, tự đắc, xa rời thày. Phải cảnh giác từ trong ý nghĩ. “Thắng không kiêu, bại không nản” thì vong âm không lợi dụng được. Tình cảm gắn bó với Thày là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng ý chí giải nghiệp. Nếu phai nhạt lời thày thì nghiệp dẫn đi lối khác.

Thày chữa tận gốc bệnh cho mọi người bằng Tâm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được giải nghiệp Kiến trược, hiểu bản thân và nâng tầm trí tuệ cao hơn nghiệp mới giải được nghiệp. Cuốn sách lựa chọn người có duyên học được. Nếu đọc sách với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công. Gặp khó khăn mở sách ra suy ngẫm, là thấy lời giải đáp. Liên hệ email với thày sẽ được giúp đỡ. Không biết viết email nhờ con cháu, hoặc ra cửa hàng vi tính sẽ có người viết hộ. Cần hạn chế gọi điện thoại, để thày làm việc và nghiên cứu. Tất cả anh chị em chung sức với Thày giúp đồng bào giải ô trược, là có phước báu cứu người. Để tránh tam sao thất bản, không ai được mở lớp giảng bài theo ý riêng. Tất cả phải học chuẩn đúng sách của Thày.

 Giải hết ô trược được hưởng Trường sinh bất lão, không phải là sống mãi không chết, mà là sự sống có chất lượng cao, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành, siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng.

Việc giải trược còn cải tạo được nòi giống tốt, và có năng lượng sạch nuôi con ít dùng thuốc. Trẻ em luyện tập sớm thì có tương lai tốt đẹp, ít mắc sai lầm, làm nhiều việc hữu ích. Bố mẹ  hưởng phước báu từ con.

 Môi trường ô nhiễm ngày càng tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm sử lý ô trược. Khi xảy ra đại dịch chưa có thuốc chữa thì giải trược sẽ tăng đề kháng với dịch bệnh.

Phương pháp Khai mở Hà Đào Thành.

Tất cả bài tập trong trạng thái Thiền. Thiền Động kết hợp Thiền Tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng. Không quán tưởng, không điểm đạo, khai thị, không dùng máy móc.

Ngồi trên ghế rộng, hoặc mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Tâm nghỉ ngơi, không dụng tâm điều khí.

Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay biết tình hình sức khỏe để liệu thời gian tập. Sau buổi tập, nhìn bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”

Không ngồi khoanh chân tránh mắc kẹt trược khí. Hết ô trược mới được khoanh chân. Tập trong nhà, hoặc nơi không khí trong lành, hồ nước, vườn cây. Không tập ngoài đường khói bụi. Không cần tập trung đông. Bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét vẫn tập trong nhà được. Mùa lạnh thì đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước ấm, để nhanh thải độc. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông. Cơ thể cần rất nhiều năng lượng mới đẩy được ô trược ra ngoài, nên thời kỳ đầu nhanh đói, cần ăn tăng gấp rưỡi.

Thực hiện đầy đủ các giải pháp thày nêu ra để dọn sạch từng tầng lớp ô trược. Có người cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể. Nếu không cảm nhận được, do bộ não còn xơ cứng kém nhạy cảm. Lúc rảnh rỗi nghĩ Prana đi xuống chân, đi xuống tay, và lắng nghe thì dần dần cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể.

Tâm Chính Niệm: Tập động tác nào thì Tâm Chính niệm vào vị trí đó, thần kinh hệ sẽ chiếu vào đó, sẽ được truyền dẫn khai thông năng lượng mà hết đau.

       Tâm chỉ quan sát. Cấm dùng ý điều khí đi vào làm khó thoát trược. Để cơ thể vận hành khí  theo nhu cầu.

Khai mở Hà Đào Thành:

1. Thể dục Vô thức: 40-60 phút.

       2. Thiền Hà Đào Thành 30 phút: Nắn bóp nhẹ nhàng 10 đỉnh ngón tay của 2 bàn tay, không dùng lực mạnh. Dùng 2 ngón tay trái kẹp vào đỉnh ngón tay cái bên phải, nắn bóp liên tục 18 lần tại đó. Sau đó nắn bóp đỉnh ngón tiếp theo. Nắn bóp xong 10 đỉnh ngón tay, thì thiền 30 phút. Tâm quan sát khí trược thoát ra trên Hà Đào Thành. Điều chỉnh cơ thể thả lỏng, không căng thẳng chỗ nào. Thở tự nhiên nhẹ dần, dễ Nhập định. Nếu thiền chưa đủ 30 phút, có thể nằm nghiêng chạm tay số 0 lưng cổ thẳng, là thiền nằm xả trược, sau đó ngồi dậy thiền.

- Thiền Hà Đào Thành 2 bàn chân : Tương tự bàn tay, nắn bóp 10 đỉnh ngón chân xong, thiền 30 phút.

       Thiền Hà Đào Thành sẽ tạo ra chấn động lực liên hồi trên đỉnh đầu, dẫn tới sự kiện khai mở Hà Đào Thành. Có cảm giác nóng nằng nặng khó chịu trên đỉnh đầu là sắp khai mở. Sau một số ngày luyện tập, đầu tự nhiên nhẹ nhõm, ô trược đã thoát được ra ngoài, là đã khai mở Hà Đào thành. Hoặc thấy bật nắp mạnh như mở nút chai, là hiện tượng đã khai mở Hà Đào thành.

      Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa: Tập được 2 tuần thì tự kiểm tra Hà Đào Thành.  Sau buổi tập, đưa bàn tay cách tóc 0,5cm rà đi rà lại thật chậm theo đường thẳng giữa trán đi qua đỉnh đầu. Tâm chính niệm vào bàn tay rà thật chậm, rà đi rà lại, nếu cảm nhận có luồng hơi nóng phả vào lòng bàn tay là đã khai mở Hà Đào Thành. Không có hơi nóng là chưa mở. Có thể nhờ người khác thao tác kiểm tra lại.

   3. Thiền nắn bóp ngón tay chân: Nắn bóp nhẹ nhàng các vị trí: đỉnh ngón, hai bên gốc móng tay có đầu kinh mạch, và nắn bóp các khớp ngón tay. Cụ thể như sau:

        Nắn bóp đỉnh ngón: Dùng 2 ngón tay nắn bóp đỉnh ngón 36 lần

       Nắn bóp đầu kinh mạch: Dùng 3 ngón tay, có 2 ngón chạm vào hai bên dưới móng tay, nơi có đầu kinh bệnh. (xem ảnh). Nắn bóp liên tục  36 lần.

       Nắn bóp khớp ngón: Dùng 3 ngón tay, đặt vòng quanh khớp (xem ảnh), nắn bóp liên tục 36 lần.

        Nắn bóp xong 1 ngón,  rồi nắn bóp  ngón tiếp theo. Xong 2 ngón thì thiền 5 phút cho ô trược thoát ra hết.

Bàn chân tương tự bàn tay.

Ba phần chính của bài tập gồm có: Thể dục, thiền Hà Đào Thành, và Thiền nắn bóp, đều quan trọng như nhau. Tùy mỗi cấp học có bổ trợ chữa vùng bệnh, giải trược cổ tay, khuỷu tay, nách, giải trược não.

Việc sử dụng Hà Đào Thành có mức độ tăng dần, an toàn vừa sức và hiệu quả cao nhất. Các phương pháp khác không nắm vững nguyên lý hoạt động của Hà Đào Thành và Năng lượng gốc. Vì vậy không được lai căng phương pháp khác. Không châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo, yoga Những động tác đó căng cứng không đào thải trược mịn trong xương tủy não. Hạn chế người khác day bấm huyệt, xoa bóp, đặt tay vào luân xa huyệt đạo của mình, làm lây nhiễm trược.

            4. Thao tác chữa bệnh:

   - Giải trược vùng đau bệnh: Đặt đá, sau đó đặt tay vào chỗ đau, hít thở an lạc 5 phút rồi buông. Có thể đau tăng một chút, rồi hết đau. Năng lượng xuyên qua  quần áo. Thường áp dụng linh hoạt khi nghỉ ngơi đặt đá đặt tay chữa bệnh rất hiệu quả.

   - Giải trược kinh mạch bệnh: Xác định kinh mạch bệnh ở dọc ngón tay chân nào có chai da, hoặc nắn bóp thấy  hơi đau, hoặc có bệnh lý thuộc kinh mạch nào. Việc giải trược kinh mạch bệnh đã tiến hành trong bài tập chính.

       Bài cấp 2 Thiền nắn bóp trọng điểm ngón cái và 2 kinh mạch bệnh.

THỰC HÀNH bài cấp hai.

       -  Buổi sáng 4h: Thể dục. Thiền Hà Đào Thành 2 bàn chân 30 phút. Thiền nắn bóp trọng điểm ngón chân cái và 2 kinh mạch bệnh 30 phút.  

       - Buổi tối 8h: Thiền Hà Đào Thành 2 bàn tay 30 phút. Thiền nắn bóp trọng điểm ngón tay cái và 2 kinh mạch bệnh 30 phút.  Thể dục 30 phút.

      - Đi ngủ: Tập hít thở. Đặt đá chỗ đau. Giấc ngủ rất ngon 4-5h là đủ.

       Thời kỳ đầu ai chưa quen thiền thì tập Thể dục trước, sau đó Thiền Hà Đào Thành sẽ dễ dàng tĩnh tâm, thời gian tăng dần.

      Nếu tập 3 tháng chưa thấy hiện tượng khai mở, thì liên hệ với Thày: sucmanhvothuc@gmail.com giúp đỡ. Tắm xông hơi 3 ngày 1 lần sẽ nhanh khai mở.

 Tập 3 tháng, đã khai mở hoặc chưa khai mở Hà Đào Thành, vẫn chuyển bài cấp 3  khai mở tiếp.

CHÚ Ý

  1. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. 

  2. Cải tạo nòi giống: Vợ chồng luyện tập giải trược một năm có trứng và tinh trùng sạch, thì sinh con khỏe mạnh, thông minh.  Được hưởng phước báu con cái.

Không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu luyện tập, vì tâm lý thai phụ hay hoang mang lo nghĩ khó luyện tập. Nếu thai phụ có bệnh cần dưỡng bệnh thì liên hệ với Thày tư vấn luyện tập. 

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

8/1/2020 5:49:15 PM
Các tin liên quan
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (21984)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG  (560)
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (5911)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (12716)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   22
Hôm qua:   35
Tuần này:   374
Tuần trước:   580
Tháng này:   461
Tháng trước:   1487
Tổng cộng:   549343
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ