Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

Tạo hóa đã sinh ra cơ thể con người có đầy đủ chức năng như một tiểu vũ trụ thu nhỏ. Bộ máy cơ thể được cấu tạo đầy đủ các chức năng liên hệ với vũ trụ, liên tục trao đổi năng lượng và thông tin để duy trì sự sống. Liên hệ vững chắc thì sức khỏe tốt. Liên hệ lỏng lẻo thì sức khỏe yếu, rất quan trọng với sức khỏe và sinh mạng. Cơ thể hoạt động theo chương trình Tạo hóa sắp đặt, chứa đựng những bí ẩn cao siêu ngoài sức tưởng tượng của con người. Hà Đào Thành là một trong những bí mật lớn, và còn nhiều bí mật Vô thức tạo ra sức mạnh con người. Bộ máy cơ thể có trí tuệ càn khôn vũ trụ chính xác tuyệt đối không được phép sai lệch, nếu tư duy con người can dự sai lầm với cơ thể lâu dài dẫn tới hậu quả. Vì vậy phải tu sửa điều chỉnh sai lầm, cần sống thuận thiên. Dù là tôn giáo hay một thể chế nào, đều cần sống thuận thiên là cách tu sửa cao nhất. Cơ thể chúng ta là bộ máy màu nhiệm của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng của bạn. Dù cơ thể tàn héo vẫn có sức sống kỳ diệu. Quay vào bên trong là trở về với Thiên nhiên trường tồn. Tu sửa là quá trình chuyển hướng quay vào bên trong tìm thấy sức mạnh bản thể.

        Trong cuốn sách “Hành trình về Phương Đông” mô tả bí pháp Ấn Độ kéo dài sự sống để có nhiều thời gian tu luyện :  “Trong óc con người có một lỗ trống rất nhỏ nằm sâu bên trong và có một nắp đậy bên ngoài. Chỉ những đạo sĩ Yoga thượng thặng mới dám luyện đến khai mở các bí huyệt này. Khi mở được nắp đậy lỗ hổng ngay trong óc để luồng Hoả hầu chui vào cư ngụ nơi đây ta sẽ khai mở nhiều quyền năng, cải tạo hoàn đồng kéo dài sự sống. Sự khó khăn nhất là việc mở cái nắp đậy trên óc, việc này có khi cần sự giúp đỡ của một danh sư sử dụng nội lực giúp y đả thông kinh kỳ bát mạch.

Đó là mô tả  về Hà Đào Thành. Phương pháp Vô thức khai mở “lỗ hổng vô hình” an toàn nhanh chóng. Luyện tập vài tuần đến 3 tháng, thấy trên đỉnh đầu thoát ra luồng hơi nóng, là Hà Đào Thành đã khai mở, rút ngắn hàng trăm năm tu luyện. Đạt tỷ lệ khai mở Hà Đào Thành 90%. Chỉ một số người nghiệp quá nặng không khai mở được.

Vị trí Hà Đào Thành ở giữa đỉnh đầu, nhưng không phải huyệt đạo Bách Hội. Hà Đào Thành yên lặng không hoạt động trong nhiều kiếp sống. Khi có cơ duyên khai mở Hà Đào Thành thì cơ thể bắt đầu thải độc mạnh mẽ chưa từng có. Đồng thời thu  nhận năng lượng Prana.

        Hà Đào Thành vận hành 2 chiều năng lượng “Ô trược đi ra, Prana đi vào”. Tiếp nhận năng lượng gốc theo phương thẳng đứng giữa đỉnh đầu. Ô trược được đào thải từ khắp cơ thể, từ dưới chân đi lên bốc thoát qua giữa đỉnh đầu, từng lớp lớp khí trược thô nóng, rồi đến trược mịn không nóng. Cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển của ô trược đi ra. Còn năng lượng gốc thanh tịnh vi tế, khó cảm nhận rõ. Cơ thể được chuyển hóa năng lượng sinh học  xấu thành tốt “Dương giáng âm thăng", đạt được cân bằng âm dương theo đúng quy luật thiên nhiên thì cuộc sống bền vững.

Được khai mở Hà Đào Thành mới biết sự hiện diện ngút ngàn của ô trược bên trong cơ thể. Nếu không tập trung thời gian Chính niệm giải trược thì một đời không giải hết ô trược. Bộ máy Vô thức nhận diện tất cả rác rưởi ô nhiễm, ô trược, sẽ bị thu gom, đào thải ra ngoài. Đủ các thể loại độc tố, thể lỏng, thể khí, gốc tự do, tà khí, vong âm, bụi siêu mịn, ô trược mịn bám sâu trong xương não tủy cũng bị lôi ra hết. Khai mở Hà Đào Thành đã mở cánh cửa siêu thoát cho các vong âm, là việc thiện ích cho cả hai bên cùng thoát nạn nghiệp.

       Mỗi cấp học sẽ giải trược chuyên sâu vào những bộ phận quan trọng. Mỗi cấp học tiến lên một bậc thang giải thoát. Mỗi đợt xổ trược là vượt thoát một cảnh nghiệp. Thanh lọc hết ô trược sẽ mở ra kho báu Trí Huệ.

Thời kỳ đầu luyện tập khó khăn nhất, ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược. Là hiện tượng đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy… Nếu không xổ trược thì không hết gốc bệnh, hiệu quả trị liệu thấp. Cơ thể đang nỗ lực xả trược mà bỏ tập, thì ô trược còn nguyên. Đến cuối đời ô trược sẽ phán sử người nuôi nó, có thể đau đớn mê man bất tỉnh trong bệnh viện.

Sau khi tập thể dục 3 tháng, bước vào bài tập  số 2 với các động tác nắn bóp ngón chân tay, là “Chìa khóa khai mở cơ thể”. Bàn tay được giải trược và dồi dào năng lượng sạch đã trở thành công cụ tâm linh thuận lợi khi làm việc. Chạm tay vào nơi nào trên cơ thể, sẽ rót năng lượng Prana vào đó và rút ô trược thoát ra qua Hà Đào Thành. Chúng ta trở thành bác sĩ giỏi của chính mình, không còn là bệnh nhân non nớt như trước. Đôi bàn tay trở thành bác sĩ riêng trung thành ngày đêm chăm sóc sức khỏe chúng ta, khi cần tự cấp cứu bằng bàn tay của mình. Được như vậy phải học hành tu sửa nghiêm túc, không tự nhiên mà có. Cùng với 2 phẩm vật quý là bột Địa long, đá Téctit để tăng cường sức khỏe cho trường hợp bệnh quá yếu, vẫn có cơ hội luyện tập được.

Việc ăn uống phải có trí tuệ, dùng thức ăn tươi sạch đủ dinh dưỡng mới tạo ra dòng máu tốt. Đủ chất đạm thì não bộ hoạt động tốt. Ăn chay trường mà không đúng cách, nếu thiếu dinh dưỡng bị giảm trí nhớ, teo não, kém đề kháng. Nên ăn nhiều rau của quả sạch, ít thịt cá. Người yếu sức cần dùng bột Địa long dưỡng não sẽ tăng hiệu quả thải độc. Cần ăn uống cân bằng đủ dinh dưỡng, thiếu cái gì phải nạp đủ mới hết bệnh. Khi cơ thể mạnh khỏe  như một vị đạo sĩ dồi dào năng lượng mới được ăn trường chay. Hai giai đoạn hoàn toàn khác nhau, không nên lẫn lộn  cách ăn uống kẻo tàn phá tương lai sức khỏe.

Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội lớn nhất cho mình mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn tới Cội nguồn Prana, khởi đầu cuộc đấu tranh với bản thân, để được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn và hạnh phúc hơn. Quá trình vượt khó giải nghiệp đã giúp bạn trưởng thành Trí tuệ. Thân thể rồi sẽ tan rã, còn lại Tâm. Nếu tâm thanh nhẹ hết ô trược được cư trú ở cõi thanh tịnh cùng các bậc thiện nhân cao đức. Tâm ô trược thì vào cõi trược sống cùng ma đạo.

Phải biết lắng nghe cơ thể để vận dụng bài tập phù hợp nhất với bản thân. Người nắm vững cơ thể  mình  sẽ giải trược hiệu quả hơn hẳn người luyện tập thụ động.

 Dấu hiệu nhiễm ô trược: Da khô, sần sùi, nhăn nheo. Thở rít. Giọng khàn đục. Mặt thâm tái, mắt sụp mí. Mất ngủ. Bàn tay cứng ngắc, lạnh, mạch máu nổi màu thâm đen. Có nốt chai da ở gốc ngón tay chân mà không do lao động. Đường kinh mạch ở ngón tay chân bị đau nhẹ khi nắn bóp. Nặng nhất là suy thoái tuyến Yên:chai cứng ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc chai da ở gốc ngón tay út, áp út. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, báo động chính xác sớm hơn máy móc, nhìn bằng mắt thấy ngay, sử lý sớm thì không phát bệnh.

Dấu hiệu đã giảm trược: Bàn chân và bàn tay mềm mại, căng đầy. Hết chai da. Giọng nói thanh trong. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nhăn nheo, hơi thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi nhuận sáng đẹp, phúc hậu.

Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu. Nếu có chút thành công ban đầu mà cao ngạo, sẽ tạo cơ hội cho vong âm nhảy vào thổi bùng ngọn lửa huyênh hoang, tự đắc, xa rời thày. Phải cảnh giác từ trong ý nghĩ, giữ tâm lành mạnh “Thắng không kiêu, bại không nản” thì vong âm không bao giờ lợi dụng được. Có tình cảm trân trọng gắn bó thày trò là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng sức mạnh nội lực.

Cần giúp đỡ mọi người luyện tập theo sách để việc học đúng pháp. Không ai được mở lớp giảng bài thay thày, tránh bị tam sao thất bản.

Thày chữa bệnh cho mọi người, bằng việc đầu tiên là  sửa chữa Tâm nghiệp sai lầm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được thày giải nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Phải nâng tầm trí tuệ cao hơn nghiệp mới giải được nghiệp. Thày chỉ ra cái gì cần bổ xung, cái gì thừa phải cắt bỏ, dẹp bỏ tâm bấn loạn. Cung cấp đầy đủ kiến thức tuân thủ quy luật tự nhiên và chắt lọc Trí tuệ nhân loại đúc kết 5000 năm. Không mê tín, không giáo điều bắt ép. Cuốn sách lựa chọn người có duyên học được. Nếu đọc sách với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công. Gặp khó khăn mở sách ra suy ngẫm, là thấy lời giải đáp. Khi cần liên hệ qua email để được thày giúp đỡ giải quyết. Không biết viết email nhờ con cháu, hoặc cửa hàng vi tính viết hộ. Cần hạn chế gọi điện thoại, để thày làm việc và nghiên cứu. Tất cả anh chị em chung sức với Thày giúp đồng bào giải trược, là có phước báu cứu người.

 Luyện tập tích cực khỏi ngay các bệnh thông thường. Còn bệnh nghiệp nặng nhẹ tùy theo sự nỗ lực tinh tấn sẽ khỏi. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp trước chưa làm được.

 Luyện tập lâu dài được hưởng Trường sinh bất lão, là sự sống có chất lượng cao, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành, siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng. Luyện tập mới cảm nhận được Cội nguồn quý giá của mình. Con người không cô đơn trong vũ trụ.        

Trẻ em luyện tập sớm thì có tương lai tốt đẹp, ít mắc sai lầm, thành công nhiều việc hữu ích. Bố mẹ được hưởng phước báu từ con. Thanh niên nam nữ luyện tập được cải tạo nòi giống tốt, có năng lượng sạch nuôi con ít dùng thuốc. Luôn tươi đẹp không cần mỹ phẩm.

       Môi trường ô nhiễm ngày càng tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm sử lý ô trược. Khi xảy ra đại dịch chưa có thuốc chữa thì tích cực luyện tập Hà Đào Thành sẽ tăng sức đề kháng cao nhất. Bài Thể dục có vai trò duy trì hoạt động Hà Đào Thành. Nếu Hà Đào Thành trì trệ, thì tăng thời gian Thể dục. Khai mở xong tiếp tục Thể dục.

 “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua Vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không?” (Cố GS.TSKH Nguyễn Hoàng Phương)

“Chỉ có tâm hồn mới thấu hiểu được hữu thức và vô thức của nó, mới có thể vượt qua được mọi giới hạn của chính nó và khám phá được niềm vui tột cùng, vượt qua mọi giới hạn của thời gian”. (Krishnamurti)

 “Ai muốn bước đi trên đường Đạo phải tập tự mình tư tưởng, vì dị đoan là một trong những tai hại lớn nhất thế gian, một trong những xiềng xích tự con người phải hoàn toàn xa lánh nó”. (Krishnamurti)

Làm sao đến với sự Thiêng liêng ? “Một người hiểu biết là người biết thay đổi con người mình để bắt trúng những làn sóng thanh cao. Dĩ nhiên có nhiều làn sóng băng tần khác nhau và con người bị tràn ngập bởi các làn sóng này, cho đến khi họ điều hoà phân biệt được điều hay, lẽ dở để chọn những băng tần thích hợp. Huyền âm của Thượng đế lúc nào cũng vang lừng vũ trụ cho những ai muốn nghe, biết chuyển tâm thức để nghe, biết thay đổi tâm hồn để bắt được làn sóng thanh cao tế nhị đó.” ( Hành trình Phương Đông.).

Tất cả bài tập trong trạng thái Thiền. Thiền Động kết hợp Thiền Tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng. Không quán tưởng, không điểm đạo, khai thị, không dùng máy móc, tiện nghi nào.

Ngồi trên ghế rộng, hoặc mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Không dụng tâm điều khí.  

Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay biết tình hình sức khỏe định liệu thời gian tập. Sau buổi tập, nhìn bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”

Không ngồi khoanh chân tránh mắc kẹt trược khí. Hết ô trược mới được khoanh chân. Tập trong nhà, hoặc nơi không khí trong lành, hồ nước, vườn cây. Không tập ngoài đường khói bụi. Không cần tập trung đông. Bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét vẫn tập trong nhà được. Mùa lạnh thì đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước ấm, để nhanh thải độc. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông. Cơ thể cần rất nhiều năng lượng mới đẩy được ô trược ra ngoài, thời kỳ đầu rất nhanh đói, cần ăn tăng gấp rưỡi.

Có người cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể. Nếu không cảm nhận được, do bộ não xơ cứng kém nhạy cảm. Giải ô trược sẽ phục hồi bộ não nhạy cảm, biết sự vận hành khí thì điều chỉnh việc luyện tập tốt hơn.

       Tập động tác nào thì Tâm Chính niệm vào vị trí đó. Không đặt tay lâu lên Hà Đào Thành, là chỗ thoát trược.

      Các bước khai mở:

    1- Thể dục Vô thức: Là bước khởi đầu quan trọng chuẩn bị khai mở Hà Đào Thành. Có người khai mở ngay khi Thể dục. Tiếp tục tập thể dục ở tất cả các cấp, để tăng trưởng hoạt động Hà Đào Thành

     2 -Thiền Hà Đào Thành 2 bàn tay: Nắn bóp 10 đỉnh ngón tay, nắn nhẹ nhàng vừa phải không cần dùng lực mạnh. Dùng 2 ngón tay trái kẹp vào đỉnh ngón tay cái bên phải, nắn bóp liên tục 18 lần tại đó. Sau đó nắn bóp đỉnh ngón tiếp theo. Nắn bóp xong 10 đỉnh ngón tay, thì thiền 30 phút

- Thiền Hà Đào Thành 2 bàn chân : Tương tự bàn tay, nắn bóp 10 đỉnh ngón chân, thiền 30 phút       

         Thiền Hà Đào Thành sẽ tạo ra chấn động lực liên hồi trên đỉnh đầu, dẫn tới sự kiện khai mở Hà Đào Thành. Thấy cảm giác nóng nằng nặng khó chịu trên đỉnh đầu là sắp khai mở. Sau một số ngày luyện tập, đầu tự nhiên nhẹ nhõm, ô trược đã thoát được ra ngoài, là đã khai mở Hà Đào thành. Hoặc thấy bật nắp mạnh như mở nút chai, là hiện tượng đã khai mở Hà Đào thành.

        Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa: Tập được 2 tuần thì tự kiểm tra Hà Đào Thành.  Sau buổi tập, đưa bàn tay cách tóc 0,5cm rà đi rà lại thật chậm theo đường sống mũi đi qua đỉnh đầu. Tâm chính niệm vào bàn tay rà thật chậm, rà đi rà lại, nếu cảm nhận có luồng hơi nóng phả vào lòng bàn tay là đã khai mở Hà Đào Thành. Không có hơi nóng là chưa mở. Có thể nhờ người khác kiểm tra lại.

       Không châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo, yoga, hoặc dùng dụng cụ tác động vào ngón tay, sẽ không có tác dụng với Hà Đào Thành... Hạn chế người khác day bấm huyệt, xoa bóp, đặt tay vào luân xa huyệt đạo của mình, làm lây nhiễm trược.

Hít thở Prana: Sau khi khai mở Hà Đào Thành áp dụng phép thở Prana thay phép thở An lạc. Hít vào thì chú ý vào Thần Khuyết (rốn), bụng từ từ nở ra vừa mức không căng. Thở ra bụng từ từ xẹp lại, tâm chú ý Hà Đào Thành. Chỉ quan sát Hà Đào Thành vận hành khí ra vào không tác ý điều khí. Mũi và phổi tự động hô hấp theo. Thở bụng là cách hấp thụ Prana tốt nhất. Mới đầu hơi khó tập. Giải trược nhiều hơn, thở sẽ sâu hơn. Nếu thấy nổi lên chỗ đau, hoặc rung nháy, châm chích, là vị trí có bệnh đang được trị liệu. Tư thế đứng, nằm, hoặc ngồi ghế lưng cổ thẳng, không gập bụng để dễ thở bụng. Nằm hít thở, thì ô trược thoát mạnh, nhưng ít hấp thụ Prana.

Phép thở Prana có lợi ích tối cao. Được tận hưởng thêm một chức năng hô hấp vô cùng quý báu, là hấp thụ năng lượng gốc, và đào thải ô trược thô và mịn. Mũi và phổi không làm được. Phép thở Prana phát huy tác dụng giải trược mịn của nghiệp lực ân oán từ nhiều kiếp trước. Phải trải qua quá trình luyện tập giải hết ô trược thô, đến bài cấp sáu mới có thể giải nghiệp sâu sắc. Luyện tập đến bài cấp 6 là những người có ý chí của một vị Bồ tát. Thở Prana dẫn đến đỉnh cao làm chủ Prana, trẻ lâu, trường thọ, hết bệnh tật, khai mở tiềm năng cao quý.

Phép thở Prana thông qua hoạt động Thần khuyết và Hà Đào Thành, là những thực thể vô hình trên cơ thể, nên Đức Phật Di lạc gọi là Phép thở Vô vi pháp, đưa con người đến đỉnh cao của một vị Phật tương lai.

Thiền Prana: Tư thế như thiền định, nhưng thay thế phép thở An lạc bằng phép thở Prana.

Từ nay áp dụng hít thở Prana khi thiền Hà Đào Thành, thiền Prana, thể dục, chữa bệnh, và ngoài giờ luyện tập, bất cứ khi nào cũng luyện hít thở Prana, ngay tại văn phòng làm việc, trên tàu xe, giường ngủ, trong bếp, công viên... Thời gian tập không giới hạn.

Khi nắn bóp ngón tay chân thì tâm theo dõi Hà Đào Thành. Thở tự nhiên không tập hít thở.

Thiền Hà Đào Thành Thiền Prana, đều kết hợp hít thở Prana, là hai cách tốt nhất hấp thụ năng lượng gốc. Thiền Hà Đào Thành có hiệu quả cao nhất. Thiền nhiều năm hết trược thô, cơ thể tự chuyển vào trạng thái nhập định. Là lúc thiền đạt tĩnh tâm, thở tự nhiên ngắn lại, nhẹ dần, người khoan khoái dễ chịu, mà không phải gò ép tâm, tạo ra trạng thái nhập định. Đó là lợi ích vô biên của Sức mạnh Vô thức đã rút ngắn công phu thiền hàng trăm kiếp. Nếu làm việc quá sức mệt mỏi thiếu năng lượng, Thiền Hà Đào Thành 30 phút sẽ tươi tỉnh lại.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện năm 30 tuổi bị lao phổi nặng phải cắt hết lá phổi phải và 1/3 phổi trái, tiên lượng sống được 2 năm nữa. Nhờ luyện tập thở bụng mà sống tới 85 tuổi. Phép thở Prana có hiệu quả vượt trội hơn nữa. Vì vậy không tập pha trộn phương pháp khác.

4. Thao tác chữa bệnh:                                             

       Đặt tay vào chỗ đau và hít thở Prana. Nếu đau tăng một chút là đang khai thông ách tắc, chữa bệnh. Khi nằm nghỉ ngơi đặt tay chữa bệnh rất hiệu quả. Thời gian tùy ý. Nếu có đá Téctít thì đặt đá vào chỗ đau, thay cho đặt tay. Xem dùng đá Tecstits sách tập 2.

THỰC HÀNH bài cấp hai.

        Buổi sáng sớm 4h: Thiền Hà Đào Thành hai bàn chân 30 phút, Thể dục 30 phút, Hít thở Prana 30 phút.  

        Buổi tối 8h: Thiền Hà Đào Thành hai bàn tay, 30 phút, Thể dục 30 phút, Hít thở Prana 30 phút. 

       Đi ngủ: Hít thở Prana. Đặt đá, đặt tay chỗ đau. Giấc ngủ rất ngon 4-5h là đủ.

       Chưa khai mở Hà Đào Thành chưa hít thở Prana.    

       Thời gian tập có thể tăng giảm tùy ý.

       Nếu tập 3 tháng chưa thấy hiện tượng khai mở, thì tắm xông hơi 3 ngày 1 lần. Liên hệ với Thày qua email: sucmanhvothuc@gmail.com để được giúp đỡ.

Mọi người cao tuổi, hoặc tuổi trẻ đang bận rộn lao động, học tập, thì luyện tập bài số 1, 2 để chữa bệnh, rất dễ tập mà hiệu quả cao, chỉ cần kiên trì giữ vững nền nếp luyện tập. Các môn dưỡng sinh khác không có hiệu quả khai mở Hà Đào Thành. Vì thế không được tập pha trộn với phương pháp khác.

       Chương trình cao cấp dành riêng cho người có tâm Bồ Tát, có đủ Trí Lực nhận thức được con đường giải nghiệp, mới có ý chí vươn lên, đạp bằng mọi khó khăn không kêu ca phàn nàn, thì được tiếp tục học hỏi chương trình cao cấp, từ bài cấp ba đến cấp tám, để có cơ hội vượt qua thời kỳ Đại sàng lọc, tiếp tục tinh tấn.

        Người có bệnh nan y, bệnh lâu năm, có thể áp dụng chương trình cao cấp để chữa khỏi bệnh. Phải tập trung  thời gian và trí tuệ, với ý chí kiên cường vượt khó khăn như một vị Bồ Tát, mới có thể cứu sống bản thân, mà không nhất thiết phải tu luyện thành Phật. Người có đủ nguyện vọng chín muồi mới tu luyện thành Phật được

CHÚ Ý

  1. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. 

  2. Cải tạo nòi giống: Vợ chồng luyện tập giải trược một năm có trứng và tinh trùng sạch, thì sinh con khỏe mạnh, thông minh.  Được hưởng phước báu con cái.

Không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu luyện tập, vì tâm lý thai phụ hay hoang mang lo nghĩ khó luyện tập. Nếu thai phụ có bệnh cần dưỡng bệnh thì liên hệ với Thày tư vấn luyện tập. 

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

11/26/2020 9:41:51 PM
Các tin liên quan
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (23043)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG.  (1078)
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (6474)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (13490)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   31
Tuần này:   34
Tuần trước:   435
Tháng này:   3
Tháng trước:   3188
Tổng cộng:   584045
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ