Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

           Khai mở Hà Đào Thành (HĐT), sẽ khai mở hoạt động Bộ máy Vô thức, bắt đầu hấp thụ điển thanh vũ trụ Prana, và thanh lọc tất cả các loại ô trược độc tố, cả thể lỏng, thể khí, tà khí, vong âm, trược mịn bám sâu trong xương tủy não. Cơ thể được chuyển hóa năng lượng sinh học xấu thành tốt. Nhiều hiện tượng thải độc diễn ra mãnh liệt đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng, mới theo kịp chuyển biến bài tập.

Cơ thể con người như một tiểu vũ trụ, có các mối liên hệ năng lượng với các hành tinh và Nguồn cội. Được tiếp dẫn năng lượng từ Nguồn cội và các hành tinh để sinh sống. Bế tắc năng lượng thì ốm bệnh, chết. Khám phá bản thân là khám phá vũ trụ, có sức mạnh vũ trụ. Các dục vọng tham tàn không do cơ thể gây ra, mà do tâm nghiệp nhiễm trược gây ra thói quen xấu. Không có tâm an lạc trong cơ thể nhiễm trược. Tâm được giáo dục vẫn khômg hết ô trược. Phải tiến hành thanh lọc hết ô trược thì tâm sáng suốt và an lạc. Cơ thể là guồng máy Thiên nhiên tinh xảo, có khả năng nhận diện, và giải tất cả các loại  ô trược, theo quy luật tiến hóa chọn lọc và đào thải tự nhiên. Dù cơ thể tàn héo vẫn là phương tiện quý báu độc nhất vô nhị thanh lọc ô trược độc tố, tự điều trị bệnh thân và tâm. Hiểu điều này mới chấm dứt sự lệ thuộc ngoại cảnh bên ngoài, quay về chỉnh sửa bên trong, thì có tất cả: Sức khỏe, An lạc, Hạnh phúc. Bài tập Vô thức giúp con người sống thuận Thiên, phát huy cơ cấu hoạt động của bộ máy thiên nhiên theo đúng quy luật tiến hóa, cân bằng âm dương, nhân quả, vô chấp, vô ngã, vô thường…Phát huy sức mạnh thiên nhiên vĩ đại mới đủ khả năng Thanh lọc ô trược ngoan cố đã bám riết nhiều đời kiếp. Trước hết được khai mở HĐT mới có hiệu quả đó. Chưa khai mở HĐT thì ô trược  không có lối thoát ra ngoài.

Hà Đào Thành không phải luân xa huyệt đạo, mà là một điểm tâm linh đặc biệt, nhịp cầu nối với Thiên Địa Nhân. Vị trí HĐT ở giữa đỉnh đầu, nhưng không phải huyệt đạo Bách hội. Kinh mạch và huyệt đạo đã hoạt động ngay khi vừa chào đời không cần ai khai mở. HĐT thì nằm yên không hoạt động trong nhiều kiếp sống. Khi tâm thức phát triển đến đỉnh cao Nhập định thì HĐT hoạt động. Phương pháp Vô thức đã khởi tạo đủ duyên chín muồi thì HĐT tự động khai mở, ngày nào giờ nào do bộ máy Tạo hóa quyết định. Không ai khai mở hộ được. Tỷ lệ khai mở 90%. Nghiệp quá nặng thì không khai mở được. Hiện tượng khai mở HĐT là một ấn chứng hài hòa với thế giới tự nhiên, đánh dấu bước phát triển Tâm thức, Thể xác và Tinh thần.

 Hà Đào Thành là một “lỗ hổng vô hình” ở giữa đỉnh đầu. Là cửa thoát ô trược, đồng thời là nơi tiếp nhận năng lượng Prana đi vào theo phương thẳng đứng. “Khử trược lưu thanh” là một chức năng đặc biệt nhất của HĐT. Tại đây có hai chiều khí ra vào: “Ô trược đi ra, Prana đi vào”. Ô trược bốc thoát qua đỉnh đầu trào dâng lớp lớp như sóng biển. Năng lượng thanh tịnh đi vào rất nhẹ, không cảm nhận rõ rệt. Quá trình chuyển hoán năng lượng “Dương giáng, âm thăng”, dẫn tới cân bằng âm dương, thì cơ thể hoàn hảo không bệnh tật.

Khai mở HĐT đã mở ra cánh cửa nhìn vào bên trong cơ thể. Tâm được thực chứng ô trược ngút ngàn từ dưới chân và khắp cơ thể bốc thoát đi lên, thoát ra ngoài qua HĐT. Tâm được chứng kiến sự tài tình của cơ thể kiên quyết thanh lọc ô trược như thế nào. Năng lượng thanh tịnh tăng lên theo từng cấp giải ô trược.

Khai mở HĐT, đã mở kho báu Trí Huệ, được tiếp thu năng lượng gốc mới đủ lực phá chấp, phá kết sử giúp não bộ sáng suốt, trở thành người minh triết, khách quan, hết mê muội. Biết thương mình mới biết thương người khác, giảm khó chịu với người khác thì Tâm An lạc. Không ai phải rời bỏ tôn giáo mình hằng yêu quý.

Giáo sư Rene Dubos- ĐH Rockefeller, là một nhà tư tưởng lớn về sinh lý học thế kỷ 20. Đến cuối đời ông nhận ra sự mất thăng bằng của y học phương Tây, và vạch ra con đường phải có sự liên hệ hài hòa với Tự nhiên: “Y học hiện đại chỉ thật sự trở thành khoa học khi các bác sĩ và bệnh nhân biết sử dụng các lực đề kháng tự nhiên của cơ thể và của tâm trí, cùng với khả năng chữa bệnh của Tự nhiên”.

Động tác luyện ngón chân tay, là “Chìa khóa khai mở cơ thể”. Bí mật siêu đẳng của ngón chân tay có liên hệ trực tiếp với HĐT. Chạm tay vào bất cứ nơi nào trên cơ thể, sẽ rút ô trược thoát ra HĐT, và rót năng lượng Prana vào đó. Bàn tay có tác dụng đặc biệt cải tạo não bộ, tác động vào các trọng điểm khai thông năng lượng: Hà Đào Thành, tuyến Yên, ngón tay chân, cổ tay, khuỷu tay, nách, Lá mía, Thần khuyết. Cùng với 2 phẩm vật quý của Trời đất là bột Địa long, đá Téctit. Nhờ sử dụng tổng hợp sức mạnh thiên nhiên đã đạt thành tựu suất sắc mà thuốc không thể làm được. Mười đầu mút ngón tay gọi là Thập tuyên, có liên hệ trực tiếp tới não bộ.  Thiền HĐT tác động lên mười đầu ngón tay là siêu thiền mạnh nhất có thể giằng kéo ô trược mịn bám dính chặt trong não, xương tủy.  Thành tựu quan trọng nhất là cải tạo não bộ tăng sức đề kháng,phát triển hoạt động hệ thần kinh cao cấp, có thể tăng công suất não bộ tới 50%, mới chữa được bệnh nan y, giải vong âm. Vì vậy chỉ một bài tập chữa được tất cả các bệnh Thân và Tâm.

  Khai mở HĐT đã khai mở Sức mạnh bản thể, chúng ta trở thành bác sĩ giỏi của mình, không còn là bệnh nhân non nớt như trước. Bàn tay trở thành bác sĩ riêng tận tụy ngày đêm, khi cần có thể tự cấp cứu bằng bàn tay của mình. Gặp cảnh buồn phiền, thì nắn bóp chân tay giải trược sẽ hết buồn. Bàn tay được rèn luyện năng lượng, đã tăng  hiệu ứng tâm linh khi làm các việc khác.

Khai mở HĐT có một hiệu quả rất quan trọng là tự chữa được các bệnh âm. Mở cánh cửa siêu thoát cho các vong âm. Thêm vào đó sử dụng đá Téctit là loại đá duy nhất có công năng tiêu trừ âm khí, làm lưu thông khí huyết, giảm đau sưng, chữa nghẽn thở, và các bệnh nan y. Mỗi viên đá là một sứ giả nhà trời giúp đỡ giải quyết tà khí. Không có đá Téctit, thì khó thanh tâm, vong nghiệp còn bám theo tới chết vẫn phiền não. Chỉ duy nhất sử Tectits, không cần dùng đá khác.

Việc ăn uống phải có trí tuệ mới tạo ra dòng máu tốt. Cần ăn đủ chất đạm để nuôi dưỡng não bộ hoạt động tốt. Ăn đồ tươi và sạch, vừa đủ, không thừa không thiếu. Nếu não kém hoạt động khi tập hay buồn ngủ, uể oải, bí bách khó thoát trược, tâm trạng chán nản. Những trường hợp này cần dùng tinh bột Địa long dưỡng não sẽ tăng hiệu quả luyện tập tinh tấn hẳn lên. Thời kỳ giải trược mịn cần dùng thêm Địa long mới đủ lực quét sạch ô trược vi tế.

Tu Tâm ở chỗ nào ? Bài thực hành không khó, ai cũng làm được. Nhưng phải mở trí phát triển Tâm thức, biết làm chủ thời gian Chính niệm giải nghiệp. Biết sàng lọc các việc tiêu cực, các việc không cần thiết, để thu xếp được thời gian giải trược thì các việc xấu sẽ tự khắc lui đi. Sử dụng thời gian là vấn đề số một của tu Tâm. Nếu xa đà vào các đam mê cõi trược, thì không có thời gian tu luyện. Đời người phải kiếm kế mưu sinh, bị Nghiệp thế gian lôi kéo lòng tham lợi nhuận, nói dối, làm những việc độc hại, chèn ép người khác, gây ra oán nghiệp. Sau giờ làm việc thì bị hút vào facebook khoe khoang với bạn bè, nghiện gaem, chát, tivi, mê tín, buôn chuyện, ăn chơi... Hậu quả sóng độc hại từ vi tính, di động làm tổn thương mắt, não, tuyến Yên. Sự hấp dẫn của thế giới ô trược sẽ tiêu hao hết thời gian 30h một ngày cũng chưa đủ. Đến lúc bệnh phát ra thì hoảng sợ, nghe bừa bãi. Trước sự lôi kéo ngọt ngào của máy móc, phải có kế hoạch làm chủ thời gian, chế ngự những ảo tưởng, đi vào Tịnh định mới mở Trí Huệ được.

Người có trí quý thời gian hơn vàng. Có thân người mới có cơ hội giải nghiệp. Phải tranh thủ từng thời khắc để học hỏi đạo lý, thực hành giải nghiệp. Bên trong con người ngút ngàn ô trược nghiệp lực, một cuộc đời khó giải hết nghiệp. Cần rèn nếp sống chuyên cần. Ngủ từ 10h tối - 4h sáng dậy luyện tập, là giờ tốt nhất về sinh học. Sau 10 năm luyện tập đã có thể Nhập định. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp chưa làm được.

Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội lớn nhất cho mình mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn tới Cội nguồn Prana, khởi đầu cuộc đấu tranh với bản thân, để được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn và hạnh phúc hơn. Chính quá trình vượt khó giải trược đã giúp bạn trưởng thành Trí tuệ. Thân thể rồi sẽ tan rã, còn lại Tâm. Nếu tâm thanh nhẹ hết ô trược được cư trú ở cõi thanh tịnh cùng các bậc thiện nhân cao đức. Tâm ô trược thì vào cõi trược sống cùng ma đạo.

Thời gian đầu ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược. Là biểu hiện đã tác động vào tầng sâu năng lượng xấu, được xổ trược. Khi xổ trược, có hiện tượng đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy, hoặc lách tách khai thông, nhiều biểu hiện khác. Thời gian đầu luyện tập từ từ rồi tăng dần.  Phải nắm vững 2 nguyên tắc: Có bệnh là có xổ trược, không xổ trược thì không hết gốc bệnh. Ch nào xổ trược, cần tập trung luyện tập nhiều hơn, vài ngày sẽ hết đau. Các phương pháp không thấy hiện tượng xổ trược, thì hiệu quả thấp. Xem bài: Hiện tượng xổ trược.

Cơ thể đang nỗ lực xả trược thấy ngứa, đau lại bỏ tập, thì ô trược còn nguyên. Đến ngày cuối đời đã cạn sinh lực “lực bất tòng tâm”, thì ô trược sẽ phán sử người nuôi nó, có thể đau đớn mê man  trong bệnh viện. Chúng ta may mắn được thày rèn luyện khi còn tỉnh táo, đầy đủ Tinh Khí Thần để chiến thắng ô trược. Được tháo ngòi quả bom nổ chậm. Đó là Đại hồng phúc. Thật vui mừng cám ơn xổ trược.

 Phương pháp Thanh lọc ô trược độc tố có mục tiêu giải hết ô trược ngay trong một kiếp sống. Vì vậy cần luyện tập khẩn trương  mới có thể giải bằng hết ô trược đã tích lũy hàng trăm kiếp chưa giải được. Mỗi cấp học có một đợt xổ trược vài ngày. Mỗi đợt xổ trược là một lần vượt thoát một cảnh nghiệp. Mỗi cấp học là tiến lên một bậc thang giải thoát. 

 Phải biết lắng nghe cơ thể để vận dụng bài tập kịp thời. Nếu không tìm hiểu thấy lỗi bản thân bị nhiễm trược, cách ăn uống, dùng thuốc men, môi trường sống, đều có mặt trái tác động đến sức khỏe. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, báo động chính xác mọi vấn đề sớm hơn máy móc, để chúng ta biết sử lý ngay. Thấy xổ trược lại bỏ tập thì không ai giúp được.

 Nhiều trường hợp máy móc không phát hiện, phải lắng nghe cơ thể mới sử lý kịp.  Chẳng hạn thày vừa gặp mối nguy hiểm bất ngờ đến từ nha khoa. Từ 40 năm trước có 5 chiếc răng sâu đã hàn kỹ bằng hỗn hợp Almagan là kim loại pha 51% thủy ngân. Sau 40 năm phân rã thủy ngân, độc tố đã ngấm vào tuyến giáp, máu, gan, hệ tiêu hóa… là một nguyên nhân trực tiếp gây ung thư. 5 chiếc răng đã sử lý, nhưng giải quyết hậu quả thủy ngân khó nhất. Khám xét không phát hiện gì, ngoài một nốt giảm âm 2mm tuyến giáp. Nhưng cơ thể luôn báo động bất bình thường khá nghiêm trọng, gày sút 4kg. Phải áp dụng chế độ luyện tập và ăn uống chữa bệnh ung thư, mới kìm hãm bệnh. Vấn đề răng miệng rất quan trọng cần chú ý vệ sinh bằng nước muối thì không có sâu răng, tránh được nguy cơ đưa kim loại vào miệng. Nhờ tai nạn thủy ngân, thày đã tìm ra biện pháp Thiền HĐT mạnh nhất, giải được các loại ô trược bám dính nhất như thủy ngân, thì tất cả ô trược mịn đều  giải được.

Dấu hiệu nhiễm ô trược: mặt tái, thâm đen, mắt sụp mí. Da khô, sần sùi, nhăn nheo. Thở rít. Giọng khàn đục. Bàn tay cứng, lạnh, có mạch máu thâm đen. Khớp ngón tay màu sẫm. Có chai ở gốc ngón tay chân mà không do lao động. Mất ngủ. Nặng nhất là dấu hiệu suy thoái tuyến Yên, tiềm ẩn bệnh nan y:chai cứng ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc có chai da ở gốc ngón tay út, áp út.

Dấu hiệu đã giảm trược: Bàn chân và bàn tay mềm mại, căng đầy. Hết chai da  Giọng thanh trong. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nhăn nheo, hơi thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi nhuận sáng đẹp, phúc hậu. 

  Để chữa gốc bệnh, trước hết phải chữa bệnh tâm, nói rõ hơn là chữa Tâm nghiệp. Tâm nghiệp do nghiệp lực chi phối.  Tâm nghiệp chỉ tuân theo kiến trược, tri thức sai lầm làm phát sinh các loại ô trược khác. Phải giải kiến trược, mới giải được nghiệp.

Thày chữa tận gốc bệnh cho mọi người bằng Tâm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Thày phổ biến bằng sách rõ ràng, để có thể đọc đi đọc lại, suy ngẫm, nâng tầm trí tuệ cao hơn nghiệp mới giải được nghiệp. Khi đọc sách đã được thày giải nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Thày chỉ ra cái gì cần bổ xung, cái gì thừa phải cắt bỏ, dẹp bỏ tâm bấn loạn. Và giúp đỡ chúng ta có đủ mọi phương tiện sắc bén nhất để giải nghiệp.

Người có trí tuệ sâu sắc mới giải được ô trược. Cuốn sách sẽ lựa chọn người nào có duyên được học Vô thức. Nếu đọc sách với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công. Mỗi khi gặp khó khăn mở sách ra suy ngẫm, là thấy lời giải đáp. Nếu chỉ nghe đồn đại phương pháp hay lắm, mà tâm còn mê trược, đọc sách qua loa, không tự giác tiếp thu lời thày, sẽ không biết chủ động sử lý ô trược, cứ hỏi lan man thì dù luyện tập vài năm cũng phải bỏ cuộc. Thày không giải đáp những việc thày đã giảng, đã trao đổi giải đáp. Khi cần thiết được liên hệ email với thày giúp đỡ giải quyết. Không biết viết email nhờ con cháu, hoặc ra cửa hàng vi tính sẽ có người viết hộ. Thầy dốc toàn lực, toàn trí, dùng mọi phương tiện tinh hoa, mới có thể giúp đỡ nhiều ngàn người cùng lúc được khai tâm mở trí, tự chữa được các bệnh của Thân và Tâm. Cần hạn chế gọi điện thoại, để thày làm việc. Tất cả anh chị em chung sức với Thày giúp đồng bào giải ô trược, là có phước báu cứu người.

 Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu. Nếu có chút thành công ban đầu mà cao ngạo, sẽ tạo cơ hội cho vong âm nhảy vào thổi bùng ngọn lửa huyênh hoang, tự đắc, xa rời thày. Nghiệp thế gian sẽ lợi dụng những người này xuyên tạc phương pháp, gây hậu quả cho người đó. Thày sẽ sử lý nghiêm khắc mới chữa được bệnh vong âm và bảo vệ phương pháp Vô thức. Phải cảnh giác từ trong ý nghĩ, giữ tâm lành mạnh “Thắng không kiêu, bại không nản” thì vong âm không bao giờ lợi dụng được. Tuy không gặp thày, nhưng tình cảm trân trọng là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng sức mạnh nội lực. Không nghe thày, là mất sợi dây gắn kết tinh thần giải nghiệp. Để bảo vệ phương pháp không bị xuy xuyển, không ai được mở lớp giảng bài thay thày, vì không đủ nội lực đối phó với nghiệp thế gian. Người thân cận với Thày mà làm sai hướng dẫn, cũng là biến tướng của Nghiệp. Nên giúp đỡ mọi người luyện tập theo đúng sách, mới được hưởng Prana.

 Thày đã chuẩn bị đầy đủ mọi phương tiện thuận lợi để tự học theo sách, người ở xa cũng được học có hiệu quả cao. Trước khi tập đọc kỹ các trao đổi giải đáp ở sách tập 1, tập 2, thể dục, biết thêm kinh nghiệm quý của nhiều học viên suất sắc đã vận dụng bài tập thế nào.

Người bệnh thập tử nhất sinh phải đọc các bài: “Tôi đã thoát chết”. “Vượt nguy hiểm cảm nhập tâm”. “Ba lần vượt thoát nghiệp chướng”. “Bệnh teo não”.  “Bệnh ung thư máu”. “Tác dụng của Khuỷu tay”… Nhờ có ý chí dũng cảm hiểu ý thày quyết chiến thắng nghiệp, những học viên suất sắc đã luyện tập tinh tấn giữ vững hơi thở, nhiều lần vượt qua cái chết trông thấy, để lại những  kinh nghiệm  rất quý báu

Người cao tuổi cần đọc “Tuổi 85 tôi đã khỏe lại”  có  kinh nghiệm quý báu của cụ Vi Kim Quý đã sáng suốt vượt qua khó khăn thời kỳ xổ trược, tay vịn tường cụ lần từng bước luyện tập. Cụ đã phục hồi sức khỏe, rất lạc quan sung sướng thoát khỏi sự trì trệ tuổi già. Cụ nói: “Tôi làm được thì mọi người làm được”.

 Người có bệnh âm cần đọc bài “Vượt số phận”, “Tự cứu mình” và nhiều bài khác để có  thêm kinh nghiệm.

Trẻ em đọc bài “Bệnh dị ứng kháng sinh”của một bạn học sinh trường chuyên.

Nếu bệnh nặng phải thay thân xác mới, vẫn đạt được thắng lợi vô giá về tâm linh: Được Khai mở HĐT đã mở cánh cửa thông thiên, giảm bớt nghiệp lực, giảm đau nhức, tâm thanh thản siêu thoát. Sự học hỏi được lưu trữ trong tàng thức A lại da thức, đời sau tiếp tục.

 Người cao tuổi luyện tập tinh tấn sẽ khắc phục được tình trạng lão hóa và con cái rất vui mữmg ủng hộ. Còn được hưởng Trường sinh bất lão, không phải là sống mãi không chết, mà là sự sống có chất lượng cao hơn, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành (HĐT), siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng.

Trẻ em luyện tập sớm thì có tương lai tốt đẹp, ít mắc sai lầm, làm nhiều việc hữu ích. Bố mẹ được hưởng phước báu từ con. Thanh niên luyện tập còn cải tạo được nòi giống tốt, và có năng lượng sạch nuôi con ít dùng thuốc. Luôn tươi đẹp không cần mỹ phẩm.

  Môi trường ô nhiễm ngày càng tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm sử lý ô trược. Khi xảy ra đại dịch chưa có thuốc chữa thì giải trược sẽ tăng đề kháng miễn dịch   

Về tài chính. Thày dạy và giúp đỡ miễn phí, để truyền tải Tình thương lớn lao từ Cội nguồn. Mua sách, mua đá, mua địa long dùng cho bản thân hưởng cả đời, mà chi phí không bằng 1 lần khám bệnh chụp cộng hưởng từ. Được chữa khỏi căn bệnh nan y bạc tỷ, mà không phải trả tiền thày, không tốn tiền thuốc sạt nghiệp. Dù nghèo hay giàu đều được dùng cái tốt nhất vũ trụ là Năng lượng gốc, đá Tesctit, Địa long, và bộ máy Tạo hóa tinh xảo, mới đủ sức mạnh chiến thắng ô trược.

Tất cả bài tập trong trạng thái thiền. Thiền động kết hợp thiền tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng” mới thoát trược mịn vi tế. Không quán tưởng, không điểm đạo, không khai thị, không dùng máy móc. Không day bấm châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo… tránh bị truyền dẫn ô trược từ người khác. Chỉ cần chạm nhẹ tay đúng vị trí chỉ dẫn, sẽ chuyển hóa Năng lượng sinh học xấu thành tốt, chữa tận gốc bệnh. Tập pha trộn sẽ mất cơ hội tiếp nhận Prana.

Ngồi trên ghế rộng, mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Tâm nghỉ ngơi, không dụng tâm điều khí. Chỉ im lặng quan sát ô trược thoát ra giữa đỉnh đầu, và hít thở. Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay 1 phút là biết tình hình để liệu thời gian tập. Sau buổi tập, nhìn bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”

Không ngồi khoanh chân mắc kẹt trược khí, sẽ đau nhức chân. Lớp cuối cấp mới khoanh chân. Đặt tay chéo phía, tay phải nắn bóp chân trái. Tập trong nhà bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét vẫn tập được. Trời lạnh đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước ấm, để nhanh thải độc. Hạn chế tiếp xúc với người khác day bấm huyệt, xoa bóp, làm nhiễm trược. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông Cơ thể cần rất nhiều năng lượng mới đẩy được ô trược, nên thời kỳ đầu nhanh đói, cần ăn tăng gấp rưỡi.

Người có khí cảm là có cảm nhận khí vận chuyển trong cơ thể. Người không cảm nhận được, do não bộ kém nhạy cảm, chỉ nên tập thể dục và thiền.

Mỗi động tác giải một loại ô trược, phải tập đầy đủ hướng dẫn, giống như quét dọn nhà hoang có nhiều rác nặng nhẹ, cứng, mềm, lỏng, khô, bụi, khí độc… Khi luyện tập cần im lặng Vô ngôn sau này mới nhập định được.

Hít thở: Áp dụng Hít thở Vô thức khi tập thể dục, thiền, đặt tay chữa bệnh, đặt tay khuỷu tay cổ tay. Riêng điều chỉnh kinh mạch thì hít thở bình thường. Tâm theo dõi ô trược thoát ra trên HĐT. Thở sẽ nhẹ dần. Cấm dùng ý điều khí đi vào làm khó thoát trược. Để cơ thể tự vận hành khí ra vào, ta chỉ quan sát.

* BƯỚC 1: Tập bài Thể dục vô thức 60 phút.

* BƯỚC 2: Điều chỉnh kinh mạch: Nắn bóp xong một ngón thì thiền 2-3 phút, rồi giải trược ngón đó.  Tiếp tục  ngón tiếp theo. Xong một bàn tay khoảng 60 phút.   

1. Thiền nắn bóp một ngón tay (hoặc chân)

- Nắn bóp đỉnh ngón. Ngửa bàn tay. Dùng 2 ngón tay kẹp vào đỉnh ngón (xem ảnh). Ngón cái ấn giữa đỉnh ngón, ấn nhẹ rồi thả. Nắn liên tục 18 lần tại chỗ đó. Thiền 20s.

- Tiếp tục Nắn bóp đầu kinh mạch: Dùng 3 ngón tay, có 2 ngón chạm vào hai bên dưới móng tay đúng đầu kinh mạch (xem ảnh), bóp nhẹ hai bên đầu kinh mạch, rồi thả ra. Nắn bóp liên tục 18 lần tại chỗ đó. Thiền 20s cho đến khi thoát hết trược.

- Tiếp tục Nắn bóp các khớp ngón: Dùng 3 ngón tay, đặt vòng quanh khớp (xem ảnh). Mỗi khớp nắn bóp 18 lần.  Thiền 20s. Nắn hết các khớp ngón

Nắn bóp xong một ngón thì thiền 3 phút cho đến khi thoát hết trược. Riêng các ngón cái, hoặc ngón có kinh bệnh, phải lặp lại thiền nắn bóp lượt thứ 2.

Ngón tay cái có kinh Phế rất quan trọng về hô hấp phải thiền nắn bóp các vị trí: Đỉnh ngón, 2 bên dưới móng tay, và 2 khớp..

Ngón chân cái có 3 kinh mạch quan trọng, phải thiền nắn bóp các vị trí: Đỉnh ngón, điểm Trường sinh, kinh Can, kinh Tỳ, 2 khớp ngón. 

Nắn bóp xong một ngón thì giải trược ngón đó.  

Nắn bóp phải gắn liền với thiền định, và giải trược. Nếu đi đâu cũng tranh thủ nắn bóp mà không thiền xả trược, là sai hướng dẫn.

2. Giải trược một ngón tay: Nắn bóp xong một ngón tay, thì giải trược từng vị trí đã nắn bóp. Cách đặt tay như nắn bóp, nhưng chỉ chạm tay vào đó rồi giữ yên lặng thiền vài phút cho thoát hết trược ( Xem ảnh)

Nắn bóp giải trược xong một ngón, thì điều chỉnh ngón tiếp theo cho đến hết. Bàn chân tương tự bàn tay.

Có thể giải trược bất kỳ lúc nào, đau bệnh, rảnh rỗi.

* BƯỚC 3: Thiền định: Ngồi trên ghế lưng cổ thẳng, người thả lỏng, tay để trên đùi. Mắt nhắm. Tâm theo dõi hít thở. Không quán tưởng, không cầu nguyện, có hình ảnh gì xóa ngay.

 Khai mở HĐT đã đạt  Siêu thiền định, nơi đông người vẫn thiền được. Không chấp tiếng ồn hoặc cử chỉ nhẹ.

Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa:  Thật tĩnh tâm, đưa bàn tay rà đi rà lại chầm chậm trên đỉnh đầu, cách tóc 0,5cm. Nếu thấy có luồng hơi nóng ấm phả vào tay là đã khai mở HĐT. Ai không biết kiểm tra HĐT của mình, là người kém tiếp thu.

Tập vài tuần, nếu thấy nóng tưng tức khó chịu trên đỉnh đầu, là sắp khai mở HĐT. Khi đó thiền HĐT, thì HĐT sẽ nhanh chóng khai mở. Thấy đầu nhẹ nhõm là HĐT đã khai mở. Hoặc có người thấy bật nắp mạnh, ô trược thô nóng ào ạt thoát ra, là hiện tượng bình thường HĐT đã khai mở. Tập 1 tháng mà chưa mở HĐT, phải đọc sách kỹ, tập thư giãn hơn. Cần thiền HĐT và tắm xông hơi

THỰC HÀNH bài cấp hai.

- Sáng 4h: Khởi động. Điều chỉnh kinh mạch 4 ngón cái. Thể dục 60 phút. Thiền 10 phút.

- Buổi tối 8h: Khởi động. Điều chỉnh kinh mạch hai bàn tay (hoặc chân). Thiền 10 phút.

- Đi ngủ: Tập hít thở. Đặt đá chỗ đau. Giấc ngủ rất ngon 4-5h là đủ.

Tập luân phiên, buổi tập bàn tay, buổi sau tập bàn chân. Cuối buổi phải thiền định. Bất kể ngày hay đêm nếu thấy ô trược ồ ạt bốc lên, hoặc bứt rứt khó chịu, phải ngồi dậy thiền, thể dục, để ô trược thoát ra hết sẽ ngủ ngon giấc. Thời gian trên chỉ tương đối. Tùy bệnh nặng nhẹ mà sắp xếp. Bệnh nhẹ tập 2h. Bệnh thập tử nhất sinh phải tập 10h. Tập ít không giải hết trược, có thể thấy tức ngực, mệt mỏi thì tăng thời gian luyện tập sẽ khỏe. Khai mở HĐT xong thì chuyển bài cấp ba.

CHÚ Ý

1. Để có năng lượng tốt, cần buông bỏ hết căng thẳng. Yên tĩnh thì ô trược thoát ra. Bài tập thành công nhất với Tâm An lạc, có Chính niệm luyện tập.

2. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. 

 3. Cải tạo nòi giống: Vợ chồng luyện tập giải trược một năm, có trứng và tinh trùng sạch. Khi thụ thai tiếp tục luyện tập, thì sinh con khỏe mạnh, thông minh. Có năng lượng sạch chăm sóc con ít phải dùng thuốc. Cha Mẹ được hưởng phước báu từ người con thanh tịnh.

Không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu luyện tập, vì tâm lý người mang thai thiếu ổn định. Nếu có bệnh cần dưỡng thai quyết tâm luyện tập vô thức thì liên hệ với Thày  tư vấn mới được tập. Có thai phụ sức khỏe yếu sau điều trị ung thư, đã luyện tập sinh con khỏe mạnh 3,5kg.

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

1/9/2019 7:06:07 PM
Các tin liên quan
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (4858)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (20456)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (11344)
Lịch
Thông báo
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   51
Hôm qua:   31
Tuần này:   51
Tuần trước:   219
Tháng này:   635
Tháng trước:   992
Tổng cộng:   540301
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ