Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.

CẤP HAI

KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH

Tạo hóa sinh ra con người như một tiểu vũ trụ. Vũ trụ có thành phần gì con người có thành phần đó, như một Thượng Đế thu nhỏ. Bên trong cơ thể là một cỗ máy  đặc biệt, các bộ phận tự hoạt động, tự sửa chữa, tự nuôi dưỡng, theo một lập trình tuyệt đối chính xác của Tạo hóa, mà không ai hay biết. Cỗ máy  đặc biệt đó  gọi là bộ máy Vô thức, do trí tuệ Tạo hóa điều khiển các hoạt động bên trong cơ thể. Ý thức do trí tuệ  con người  điều khiển các hoạt động bên ngoài cơ thể, để ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc, học tập lao động sáng tạo, giao tiếp bên ngoài. Vô thức là nền tảng cho ý thức hoạt động. Nếu Vô thức trục trặc thì việc ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc, học tập lao động, giao tiếp bên ngoài không còn xuôi sẻ nữa.

      Cơ thể có cơ chế tự chữa bệnh. Khi được khai mở Hà Đào Thành, năng lượng gc Prana đi vào cơ thể đem đến lực tinh thần và sự vận động cho các tế bào hoạt động mạnh lên, tăng cường trao đổi chất và thải độc. Vì thế ô trược khắp cơ thể ngùn ngụt bốc ra, là hiện tượng xổ trược, ai cũng phải trải qua thời kỳ này. Prana đi đến đâu thì ô trược thoát ra đến đấy. Prana tăng dần thì bệnh tật lui dần và khỏi tận gốc bệnh. Prana đặc biệt tác dụng với tế bào Thần kinh Não bộ và Tuyến Yên chỉ đạo sức đề kháng tăng lên nhanh chóng. Sức khỏe được đảm bảo bởi Prana.  Hằng ngày luyện tập đầy đủ Prana thì không bệnh tật nào dám bén mảng. Một quy trình chữa bệnh tự nhiên tối ưu hiệu quả, dễ thực hiện mọi nơi, mà các bác sĩ đông tây y hằng mơ ước.

                 Prana còn  là điểm tựa của thế giới tinh thần, tiếp dẫn vào trí tuệ con người một kho báu trí thông minh, lòng từ bi bác ái của Thượng Đế, giúp con người hiểu được  quy luật tự nhiên, sống thuận tự nhiên. Mà không phải thông qua chung gian máy móc, hay học thuyết nào cả. Chân lý tự nhiên rất đơn giản, không rắc rối đến khó hiểu như khoa học tìm kiếm, rồi mắc vào khủng hoảng.

        Prana căng tràn t cơ thể tiếp tục khai mở những tiềm năng phi thường, cho con người có một phần toàn năng toàn trí của Thượng Đế, có tình thương yêu muôn loài, hưởng Hạnh phúc Thiên đường tại thế.

       Cơ thể có mối liên hệ với vũ trụ và Prana, nên cơ thể là một kho tàng chứa đựng tất cả hiểu biết về vũ trụ, là bậc thày lỗi lạc chúng ta học hỏi một đời chưa hết. Khi cơ thể đã hoàn thành nhiệm vụ đến hơi thở cuối cùng, cơ thể sẽ tan vào vũ trụ. Một cơ thể mới khỏe mạnh sẽ tiếp tục chăm sóc ta. Cơ thể là bộ máy vi diệu của Tạo hóa, cần được quét dọn sạch sẽ để trở thành đền đài thiêng liêng của bạn. Dù cơ thể tàn héo vẫn là bộ máy Vô thức siêu việt có liên hệ với năng lượng gốc phục hồi cuộc đời bạn. Lòng biết ơn Tạo hóa cần có mặt trong mọi phương diện cuộc sống.

        “Sự phát huy tài năng sáng tạo qua Vô thức, một trong những đỉnh cao đầy tình người, bao trùm cả các sáng tạo trong khoa học, trong văn học nghệ thuật – sẽ hiện ra trước mắt chúng ta với một vẻ đẹp và một tầm xa không thể lường được. Tiềm năng này mà tất cả đều mơ ước, không loại trừ một ai, liệu có phải là một trong những lý tưởng cao nhất của loài người chúng ta không?” (Cố GS.TSKH Nguyễn Hoàng Phương)

“Chỉ có tâm hồn mới thấu hiểu được hữu thức và vô thức của nó, mới có thể vượt qua được mọi giới hạn của chính nó và khám phá được niềm vui tột cùng, vượt qua mọi giới hạn của thời gian”. (Krishnamurti)

 “Ai muốn bước đi trên đường Đạo phải tập tự mình tư tưởng, vì dị đoan là một trong những tai hại lớn nhất thế gian, một trong những xiềng xích tự con người phải hoàn toàn xa lánh nó”. (Krishnamurti)

Làm sao đến với sự Thiêng liêng ? “Một người hiểu biết là người biết thay đổi con người mình để bắt trúng những làn sóng thanh cao. Dĩ nhiên có nhiều làn sóng băng tần khác nhau và con người bị tràn ngập bởi các làn sóng này, cho đến khi họ điều hoà phân biệt được điều hay, lẽ dở để chọn những băng tần thích hợp. Huyền âm của Thượng đế lúc nào cũng vang lừng vũ trụ cho những ai muốn nghe, biết chuyển tâm thức để nghe, biết thay đổi tâm hồn để bắt được làn sóng thanh cao tế nhị đó.” ( Hành trình Phương Đông.).

        Thày chữa bệnh cho mọi người, trước hết là chữa Tâm sai lầm. Mỗi chữ trong sách là một viên thuốc chữa bệnh Tâm. Uống đủ thuốc Chân lý, bệnh chuyển mạnh. Khi đọc sách đã được thày giải một loại nghiệp khó nhất, là giải Kiến trược. Với kiến trược sai lầm thì không bao giờ thoát khỏi bệnh tật, phiền não. Nếu đọc sách với niềm vui khôn tả, sẽ luyện tập thành công.

       Bằng con đường ngắn nhất, mở một bí huyệt hàng ngàn năm chưa sử dụng, là Hà Đào Thành, đã mở một cánh cửa thông thiên với năng lượng gốc Prana, là khai mở tiềm năng đặc biệt về sức khỏe, ai cũng có thể làm chủ sức khỏe và tinh thần của mình. Đến lúc Prana dồi dào nhất, sẽ khai mở tiềm năng cao cấp của Vô thức, trở thành người có tài đức như các vị Phật.

      Trong cuốn sách “Hành trình về Phương Đông” mô tả bí pháp Ấn Độ kéo dài sự sống để có nhiều thời gian tu luyện :  “Trong óc con người có một lỗ trống rất nhỏ nằm sâu bên trong và có một nắp đậy bên ngoài. Chỉ những đạo sĩ Yoga thượng thặng mới dám luyện đến khai mở các bí huyệt này. Khi mở được nắp đậy lỗ hổng ngay trong óc để luồng Hoả hầu chui vào cư ngụ nơi đây ta sẽ khai mở nhiều quyền năng, cải lão hoàn đồng kéo dài sự sống. Sự khó khăn nhất là việc mở cái nắp đậy trên óc, việc này có khi cần sự giúp đỡ của một danh sư sử dụng nội lực giúp y đả thông kinh kỳ bát mạch”.

  Phương pháp Vô thức khai mở Hà Đào Thành an toàn nhanh chóng. Luyện tập vài tuần đến 3 tháng, thấy trên đỉnh đầu thoát ra luồng khí trược hơi nóng, là Hà Đào Thành đã khai mở, rút ngắn hàng trăm năm tu luyện. Đạt tỷ lệ khai mở Hà Đào Thành 90%. Chỉ một số người nghiệp quá nặng không khai mở được. Luyện tập lâu dài được hưởng Trường sinh bất lão, là sự sống có chất lượng cao, tuổi thọ cao. Khi rời bỏ cõi đời, tâm thức đi thẳng qua Hà Đào Thành, siêu thoát khỏi cõi ô trược. Không phải đi ngang qua cửu khiếu (9 lỗ mở trên cơ thể) vào cõi ô trược. Siêu thoát đến cõi nào, do công phu giải nghiệp đến đâu, hưởng cõi giới tương ứng. 

           Vị trí Hà Đào Thành ở giữa đỉnh đầu, nhưng không phải huyệt đạo Bách Hội. Hà Đào Thành yên lặng không hoạt động trong nhiều kiếp sống. Khai mở Hà Đào Thành thì cơ thể trở thành máy lọc thải độc và  thu nhận năng lượng gốc, chuyển hóa năng lượng sinh học  xấu thành tốt, đạt đến cân bằng âm dương thì không có đau nhức bệnh tật. 

        Chức năng đặc biệt của Hà Đào Thành kiểm soát cả 2 chiều năng lượng “Dương giáng âm thăng", cho phép “Ô trược đi ra, Prana đi vào”. Ô trược từ khắp cơ thể, từ dưới chân đi lên bốc thoát qua Hà Đào Thành từng lớp khí trược thô nóng, rồi đến trược mịn không nóng. Bộ máy cơ thể phát hiện rác rưởi tinh vi nhất, thu gom đủ các thể loại độc tố, gốc tự do, bụi siêu mịn, bụi nano, thể lỏng, thể khí, tà khí, vong âm bám chặt trong xương não tủy bị lôi ra hết. Năng lượng Prana rót vào đó phục hồi  hoạt động của các tế bào. Cơ thể tự chữa bệnh như thế,  vị bác sĩ thiên nhiên tận tụy suốt ngày đêm, suốt đời.

        Được khai mở Hà Đào Thành mới thấy sự thật bên trong cơ thể ngút ngàn ô trược. Phải kiên nhẫn và tận dụng mọi thời gian tối đa mới kịp giải hết ô trược trong một kiếp sống. Những người không đủ kiên nhẫn đã bỏ cuộc, tìm đến các phương pháp dưỡng sinh khác, như khai mở luân xa, khí công, day bấm huyệt đạo, mát xa, nhịn ăn, vẩy tay, các loại thuốc, máy lọc máu thải độc… chỉ thanh lọc được ô trược thô nóng đã thấy cải thiện sức khỏe và mãn nguyện. Mà không biết cái nguy hại hơn là ô trược mịn, bụi siêu mịn, vong âm, sinh vật vô hình vẫn ẩn náu trong xương não tủy. Duy nhất bộ máy Vô thức siêu việt đủ sức mạnh giải nghiệp lực ngoan cố, thay đổi số phận.

       Thời kỳ ban đầu khó khăn nhất, chặng đường gai góc ai cũng phải trải qua thời kỳ xổ trược. Là hiện tượng độc tố thải ra qua nhiều con đường: đổ mồ hôi, rung nháy, châm chích, tê, nhoi nhói đau, mẩn ngứa, ho, đờm rãi, tiêu chảy… Khi thấy hiện tượng xổ trược càng phải luyện tập tích cực để ô trược thoát ra ngoài. Sau một số ngày đầu khai thông xong đường thoát trược, thì luyện tập rất khoan khoái. Nếu bỏ tập sẽ không có hiện tượng xổ trược nữa thì không hết gốc bệnh. Đến lúc nào đó bệnh tật hành hạ ngày đêm đau nhức, là ô trược đang phán sử người nuôi nó. Nhiều người đã đau nhức mê man trong bệnh viện khi rời bỏ cõi đời thì không siêu thoát. Khi còn đương sức nỗ lực giải hết ô trược, không những hết bệnh, cuối đời siêu thoát nhẹ nhàng vui vẻ về cõi thanh tịnh, con cháu dòng họ cũng được hưởng phúc.         

       Mỗi cấp học sẽ giải trược chuyên sâu hơn. Tiến lên một cấp học là tiến lên một bậc thang giải thoát. Mỗi đợt xổ trược là vượt thoát một cảnh nghiệp. Hà Đào Thành là điểm xuất phát của trí tuệ tinh tấn. Nếu không giảm bớt các việc linh tinh, dành thời gian quý báu luyện tập, thì một đời người không giải hết ô trược.

       Các động tác nắn bóp ngón chân tay, là “Chìa khóa khai mở cơ thể, mở cánh cửa Hà Đào Thành”. Chạm tay vào nơi nào trên cơ thể, sẽ giải trược độc thoát ra Hà Đào Thành, và rót năng lượng Prana vào nơi thiếu hụt. Vì vậy chữa khỏi bệnh. Chúng ta trở thành bác sĩ giỏi của chính mình, không còn là bệnh nhân non nớt như trước. Đôi tay trở thành bác sĩ riêng tận tụy trung thành ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mình. Khi cần thiết tự cấp cứu bằng bàn tay của mình.  Không chỉ chữa bệnh, bàn tay còn có năng lực tâm linh khi làm các việc khác. Nhờ luyện tập mới có bàn tay cứu cánh, người bình thường không có khả năng đó.  Nếu bệnh quá yếu, vẫn có cơ hội luyện tập được, nhờ 2 phẩm vật quý báu là bột Địa long, đá Téctit sẽ tăng sức  người bệnh có thể ngồi nằm tập.

      Tất cả bài tập trong trạng thái Thiền. Thiền Động kết hợp Thiền Tĩnh. Yếu lĩnh bài tập: “Chậm nhẹ nhàng thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng. Tập động tác nào thì Chính niệm vào đó. Không quán tưởng, không điểm đạo, khai thị, không dùng máy móc, tiện nghi nào.  Không pha trộn day bấm châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo…Không nhờ matxa, hoặc nhờ người đặt tay truyền năng lượng, tránh nhiễm trược. Bài tập đã có năng lượng gốc của Tạo hóa, không thày nào sánh kịp.

Ngồi trên ghế rộng, hoặc mép giường, lưng cổ thẳng, mắt nhắm. Không ngồi khoanh chân tránh mắc kẹt trược khí. Giảm hết ô trược mới ngồi khoanh chân. Đầu óc và toàn thân thả lỏng, buông xả hết. Trước khi tập nhìn sắc diện bàn tay biết tình trạng sức khỏe định liệu thời gian tập. Sau buổi tập bàn tay hồng hào căng đầy, nước bọt ngọt tiết ra, là tín hiệu cơ thể động viên:“Đúng rồi bạn đang trên đường Phục sinh”. Khi ô trược thoát ra nhiều có thể đắng miệng. Giảm ô trược sẽ ngọt miệng. Bài cấp sáu nước bọt ngọt tiết ra thường xuyên, cần nuốt vào.

        Tập trong nhà, hoặc nơi trong lành, hồ nước, vườn cây. Không tập ngoài đường khói bụi. Không cần tập trung đông. Bất kỳ thời tiết xấu mưa bão rét dịch bệnh không nghỉ tập, vẫn tập trong nhà được. Mùa lạnh đắp chăn ấm ngồi giải trược thuận lợi hơn lạnh. Trước và sau khi tập uống 1 cốc nước, dễ thải độc. Tắm đá kỳ sạch hơn xà bông. Cơ thể cần nhiều năng lượng đẩy ô trược ra ngoài, thời kỳ đầu ăn nhanh đói, cần ăn tăng gấp rưỡi. Không đặt tay lên Hà Đào Thành, là cửa thoát trược.

      Có người cảm nhận được khí vận hành trong cơ thể,         thấy khí trược bốc thoát ra ngoài rất rõ rệt. Năng lượng gốc thanh tịnh thì khó cảm nhận hơn. Nếu không cảm nhận được, do bộ não xơ cứng. Giảm ô trược thì tâm nhạy cảm hơn, biết sự dịch chuyển khí thanh hay trược.

Bài tập thích hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em luyện tập sớm thì ít mắc sai lầm, thành công nhiều việc hữu ích. Thanh niên nam nữ luyện tập, còn cải tạo nòi giống tốt cho thế hệ sau. Người già có chất lượng sống tốt, không phiền hà con cháu, và được siêu thoát.

Cần giúp đỡ mọi người luyện tập theo sách để việc học đúng pháp. Gặp khó khăn mở sách ra suy ngẫm, là thấy lời giải đáp. Khi cần liên hệ qua email để thày giúp đỡ giải quyết. Không biết viết email nhờ con cháu, hoặc nhờ cửa hàng vi tính viết hộ. Không ai được mở lớp giảng bài thay thày, tránh bị tam sao thất bản. Cần hạn chế gọi điện thoại, để thày làm việc và nghiên cứu. Anh chị em chung sức với Thày giúp đồng bào giải trược, là có phước báu cứu người.

Việc ăn uống phải có trí tuệ, chỉ dùng thức ăn thiên nhiên tươi sạch đủ dinh dưỡng mới tạo ra dòng máu tốt. Thực phẩm tươi thì nhiều năng lượng hơn để lâu. Nấu đơn giản có lợi ích hơn. Ăn đủ chất đạm động thực vật để nuôi não bộ. Ăn thừa hay thiếu cũng sinh bệnh. Ăn nhiều rau quả tươi sạch, ít thịt cá. Tinh bột Địa long dưỡng não tăng hiệu quả thải độc. Đang làm việc tiêu hao nhiều năng lượng, không được ăn chay trường. Chỉ người tu luyện đã đạt cảnh giới dồi dào năng lượng Prana mới được ăn chay trường. Không nên bắt chước lẫn lộn kẻo tổn thọ. Có bệnh gì cần ăn kiêng, thì dứt khoát  ăn kiêng. Sức khỏe có hiện tượng gì khang khác, trước hết phải xem xét ăn uống thế nào, để sàng lọc thức ăn ô nhiễm không tốt.

Không nên sợ hãi bệnh tật, đó là cơ hội lớn cho mình mở mang trí tuệ. Chính bệnh tật dẫn bạn khởi đầu cuộc đấu tranh với ô trược, và gắn kết với Cội nguồn Prana, để bạn được sinh ra đời lần thứ hai tươi tắn. Quá trình vượt khó giải nghiệp đã giúp bạn Trưởng thành vững chắc. Những bài học sâu sắc được rút ra từ bệnh tật.

      Phải biết lắng nghe cơ thể, vận dụng bài tập để tìm hiểu bản thân, tìm ra nơi ô trược ẩn náu, như nắm vững bản đồ trận đánh. Bộ máy Vô thức rất nhạy bén, mọi biến động nhỏ nhất cũng được báo trước sớm hơn máy móc, được thông báo hằng ngày, nếu để ý dấu hiệu sẽ thấy. Sử lý ngay thì không phát bệnh. Cần có kinh nghiệm ứng sử với cơ thể.

Dấu hiệu nhiễm ô trược: Da khô dày, sần sùi, nhiều nếp nhăn. Thở rít. Giọng khàn đục. Mặt thâm tái, mắt sụp mí. Mất ngủ. Bàn tay cứng ngắc, lạnh, mạch máu nổi màu thâm đen. Có nốt chai cứng ở gốc ngón tay chân mà không do lao động. Nơi đau nhẹ khi nắn bóp, ấn mạnh, là nơi nhiều ô trược, kinh mạch yếu. Nếu có chai cứng ở cầu thịt ngón chân cái, hoặc chai cứng ở gốc ngón tay út, áp út là biểu hiện suy thoái tuyến Yên.

Dấu hiệu đã giảm trược: Bàn chân và bàn tay mềm mại, căng đầy. Hết chai da. Giọng nói thanh trong. Mắt to đen sáng, da trắng hồng, hết nhăn nheo, hơi thở nhẹ nhõm. Tinh thần sảng khoái. Ngủ ngon, không mê sảng. Hình tướng thay đổi, tươi nhuận sáng đẹp, phúc hậu.

Chú ý rằng kết quả càng cao càng phải khiêm tốn, lập hạnh từ bi sáng suốt, đề cao cảnh giác với các tham vọng, ảo tưởng quyền năng… là khí cụ của nghiệp nương theo phá thành quả tu tập. Nếu có chút thành công ban đầu mà cao ngạo, sẽ tạo cơ hội cho vong âm nhảy vào thổi bùng ngọn lửa huyênh hoang, tự đắc, xa rời thày. Phải cảnh giác từ trong ý nghĩ, giữ tâm lành mạnh “Thắng không kiêu, bại không nản” thì vong âm không bao giờ lợi dụng được. Có tình cảm trân trọng gắn bó thày trò là sợi dây tâm linh nuôi dưỡng sức mạnh bản thể. Luyện tập tích cực khỏi ngay các bệnh thông thường. Còn bệnh nghiệp nặng nhẹ tùy theo sự nỗ lực tinh tấn sẽ khỏi. Luyện tập 40 năm có thể giải hết nghiệp, thay cho hàng trăm kiếp trước chưa làm được.

  Môi trường ô nhiễm ngày càng tăng, phải sẵn sàng kinh nghiệm sử lý ô trược. Khi đại dịch chưa có thuốc chữa thì tích cực giải độc sẽ tăng sức đề kháng cao nhất. 

      Hai bước khai mở Hà Đào Thành:

    1- Thể dục Vô thức: Bài Thể dục có vai trò giải trược, và kích thích hoạt động Hà Đào Thành. Có người được khai mở ngay khi Thể dục. Cần tập thể dục 2 buổi sáng tối để giải nhiễm trược hằng ngày, và tạo giấc ngủ ngon.

     2 -Thiền Hà Đào Thành: Chỉ nắn bóp 5 đỉnh ngón tay chân, rồi thiền. Dùng 2 ngón tay trái kẹp vào đỉnh ngón tay cái bên phải, nắn bóp liên tục 18 lần tại đó. Nắn bóp nhẹ nhàng vừa phải không cần dùng lực mạnh. Tiếp tục nắn bóp đỉnh ngón tiếp theo. Nắn bóp xong 5 đỉnh ngón tay, thiền từ 5- 20 phút. Xong tay phải, làm tay trái tương tự.  Hoặc có thể nắn bóp đỉnh của hai bàn tay rồi thiền. Bàn chân tương tự bàn tay.   

       Thiền Hà Đào Thành tạo ra chấn động lực liên hồi trên đỉnh đầu, dẫn tới sự kiện khai mở Hà Đào Thành. Thấy cảm giác nóng nằng nặng khó chịu trên đỉnh đầu là sắp khai mở. Khi thấy đầu tự nhiên nhẹ nhõm, là đã khai mở Hà Đào thành, ô trược đã thoát ra ngoài. Hoặc thấy tiếng bật nắp mạnh như mở nút chai ở đỉnh đầu, là đã khai mở Hà Đào Thành.

       Tự kiểm tra Hà Đào Thành đã khai mở chưa: Tập được 2 tuần thì tự kiểm tra Hà Đào Thành.  Sau buổi tập, đưa bàn tay cách tóc 0,5cm rà đi rà lại thật chậm theo đường sống mũi đi qua đỉnh đầu. Tâm chính niệm vào bàn tay rà thật chậm, rà đi rà lại, nếu cảm nhận có luồng hơi nóng phả vào lòng bàn tay là đã khai mở Hà Đào Thành. Không có hơi nóng là chưa mở. Có thể nhờ người khác kiểm tra lại.

Không châm ấn vặn tay, không bấm Thập thủ đạo, yoga, hoặc dụng cụ tác động vào ngón tay, đều không tác dụng với Hà Đào Thành... Hạn chế người khác day bấm huyệt, xoa bóp, chữa bệnh đặt tay vào luân xa huyệt đạo của mình, tránh lây nhiễm trược.

Hít thở Prana: Sau khi khai mở Hà Đào Thành áp dụng hít thở Prana thay phép thở An lạc. Hít vào thì chú ý vào Thần Khuyết (rốn), bụng từ từ nở ra vừa mức không căng. Thở ra bụng từ từ xẹp lại, tâm chú ý Hà Đào Thành quan sát khí ra vào, không dùng ý điều khí, để cơ thể vận hành. Mũi và phổi tự động hô hấp theo.

Tư thế lưng cổ thẳng, không gập bụng để dễ thở bụng. Bàn tay để ngón cái chồng lên nhau, đặt đúng vị trí đầu kinh Phế để khai thông kinh Phế, giúp hít thở Prana ngày càng sâu sắc. Có thể ngồi, nằm, đứng. Giảm bớt ô trược  thở sẽ sâu, dài hơn, 1 phút/ 1 hơi thở

Năng lượng Prana mạnh mẽ khi hít thở Prana liên tục, hoặc 3 phút hít thở Prana 1 lần, xen kẽ  thở tự nhiên và thở Prana. Tùy trường hợp áp dụng hít thở vừa đủ Tâm tĩnh không căng thẳng. Nổi lên chỗ đau, hoặc rung nháy, châm chích, là vị trí có bệnh đang được trị liệu.  

  Phép thở Prana có lợi ích tối cao. Chúng ta được tận hưởng thêm một chức năng hô hấp vô cùng quý báu, là hấp thụ năng lượng gốc Prana, và đào thải ô trược mịn qua Hà Đào thành. Mũi và phổi không làm được. Phép thở Prana thông qua hoạt động Hà Đào Thành và Thần Khuyết, là những thực thể vô hình trên cơ thể, còn gọi là phép thở Vô vi pháp. Chỉ có Hà Đào Thành mới thực hiện được phép thở Vô vi pháp. Khi đã giải hết ô trược, thì phép Thở Prana bắt đầu phát huy tác dụng cao nhất, dẫn đến đỉnh cao làm chủ Prana.

      Áp dụng hít thở Prana khi thiền Hà Đào Thành, thiền Prana, thể dục, chữa bệnh. Khi nắn bóp ngón tay chân, thì 3 phút hít thở Prana 1 lần, xen kẽ giữa thở tự nhiên và thở Prana. Luyện hít thở Prana lúc rảnh rỗi,  tại nơi làm việc, trên tàu xe, giường ngủ, trong bếp, công viên, khi ăn... Thời gian không giới hạn.   

          Thiền Prana: Tư thế thiền định, ngồi trên ghế lưng cổ thẳng, thư giãn thả lỏng, mắt nhắm lại, buông xả hết, không quán tưởng điều gì, và hít thở Prana thay cho phép thở An lạc.

      Thiền Prana còn khai thông kinh Phế, tăng cường  oxy, Prana, và thải độc. Các tế bào ung thư, vi rút, vi khuẩn có hại sống nhờ ô trược, chúng rất sợ Prana, oxy. Vì vậy kinh Phế khỏe thì bệnh tật khó bén mảng, tuổi thọ cao. Kinh Phế có vai trò rộng lớn như tuyến Yên. Khai mở Hà Đào Thành mới thực hiện được Thin Prana có hiu qu gp nhiu ln thin truyn thng. ng dng ngay hin ti, tương lai.

        Thiền Prana vài chục phút, có lúc thấy Thở tự nhiên nhẹ dần ngắn lại, thở nhẹ như không thở là trạng thái nhập định, người dễ chịu, đạt bước đầu nhập định.

      Thiền Hà Đào Thành Thiền Prana, là cách tốt nhất hấp thụ năng lượng gốc. Tùy trường hợp sử dụng. Nếu làm việc quá sức mệt mỏi thiếu năng lượng, thì Thiền Prana, hoặc thiền Prana 30 phút, sẽ tươi tỉnh lại.

       Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện năm 30 tuổi bị lao phổi nặng phải cắt hết lá phổi phải và 1/3 phổi trái, tiên lượng sống được 2 năm nữa. Nhờ luyện tập thở bụng mà sống tới 85 tuổi. Phép thở Prana có hiệu quả vượt trội hơn nữa. Vì vậy không tập pha trộn phương pháp khác.

4. Thao tác chữa bệnh: Đặt trực tiếp vào chỗ đau bệnh, bằng đặt tay, hoặc đặt đá Téctits. Đá Tesctits tăng hiệu quả giải trược. Nếu không có đá Tesctits, thì thời gian luyện tập phải kéo dài hơn gấp nhiều lần.                                               1-Đặt tay vào chỗ đau và hít thở Prana. Nếu đau tăng một chút là đang khai thông ách tắc, chữa bệnh. Khi nằm nghỉ ngơi đặt tay chữa bệnh rất hiệu quả.

     2- Đặt đá Téctít tại chỗ đau, và hít thở Prana sẽ giải trược mạnh hơn đặt tay.

    3- Đặt đá Téctits giải trược não những chỗ đau, sẽ khai thông ách tắc năng lượng, khai thông hô hấp tốt.

    4- Đặt đá Téctits vùng nách, vòng quanh nách sẽ khai thông ách tắc năng lượng ở chân tay và cơ thể.

THỰC HÀNH bài cấp hai.

      -  Buổi sáng sớm 4h: Thiền Hà Đào Thành hai bàn chân 20 phút. Thể dục 40 phút. Thiền Prana. 

       - Buổi tối 8h: Thiền Hà Đào Thành hai bàn tay 20 phút, Thể dục 40 phút. Thiền Prana. 

      - Đi ngủ: Hít thở Prana. Đặt đá, đặt tay chỗ đau. Giấc ngủ rất ngon 4-5h là đủ.

         Thời gian tập có thể tăng giảm tùy ý.

         Nếu tập 3 tháng chưa thấy hiện tượng khai mở, thì tắm xông hơi 3 ngày 1 lần. Liên hệ với Thày qua email: sucmanhvothuc@gmail.com để được giúp đỡ.

Người đang bận rộn lao động, học tập, thì Thể dục Vô thức và Thiền Hà Đào Thành, thiền Prana là đủ.

Từ bài cấp ba dành riêng cho người tu luyện giải thoát, người có bệnh nan y, bệnh lâu năm. Phải tập trung  nhiều thời gian và trí tuệ, với ý chí kiên cường vượt khó như một vị Bồ Tát, mới có thể cứu mạng bản thân. Sau khi khai mở  Hà Đào Thành chuyển tập bài cấp ba. Tập 3 tháng chưa khai mở cũng được chuyển bài cấp 3, tiếp tục khai mở Hà Đào Thành.

CHÚ Ý

         1. Tập đến bài nào đọc kỹ nhiều lần bài đó. 

  2. Cải tạo nòi giống: Nam nữ luyện tập giải trược thì có trứng và tinh trùng sạch. Sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh. Được hưởng phước báu con cái.

 Không khuyến khích các trường hợp đã mang thai mới bắt đầu khai mở Hà Đào Thành, vì tâm lý thai phụ hay hoang mang lo sợ. Bài Thể dục Vô thức nhẹ nhàng nhưng hiệu quả mềm dẻo cột sống và vùng xương chậu, tốt cho phụ nữ có thai nên tập thể dục, thì sinh nở thuận lợi, giảm đau. Khi bụng to  khó tập, thì nghỉ tập, chỉ cần tập Vươn thở hoa sen, hít thở là đủ.

Nếu có bệnh cần chữa bệnh và dưỡng thai thì liên hệ ngay với Thày sẽ tư vấn luyện tập. Như trường hợp Ngọc Mai đang chữa trị ung thư vú đã sinh con 3,5 kg mạnh khỏe. Và một số trường hợp khác. 

Nắn bóp giải trược đỉnh ngón tay

           

Nắn bóp giải trược đầu kinh mạch

 


Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng chân

  

            1. Kinh Tỳ: Chuyển hóa thức ăn, tạo khí huyết. Chữa  tụy, dạ dày, đường ruột.  Nối với kinh Vị, Tâm

            2. Kinh Can: Chủ về tiêu hóa, bài tiết, cung cấp máu huyết, thúc đẩy hoạt động khí. Chữa bệnh về gan,máu huyết, mật, sinh dục, ung thư, viêm sưng, táo bón, da, mắt. Thông Kinh Đởm, Vị. 

           3. Kinh Vị: Chủ về tiêu hóa. Chữa bệnh dạ dày, tiêu hóa. Nối với kinh Tiểu trường, Đại trường, Tỳ

          4. Kinh Đởm: Tạo tinh chất mật, dũng khí, bản lĩnh.  Chữa bệnh về mật, tiêu hóa. Nối với kinh Can.         

            5. Kinh Thận: Chủ về bài tiết, sinh dục, cốt tủy, sinh tạo tủy não, xương, trí thông minh. Chữa bệnh ở Thận, sinh dục, huyết áp cao, mắt, não, tủy, xương khớp, răng lợi. Nối Kinh Phế, Can, Bàng quang, Tâm bào

           6. Kinh Bàng quang: Bài tiết nước tiểu. Chữa bệnh ở bàng quang, tiền liệt, tiểu tiện. Nối với thận, não


                  Vị trí sáu đầu kinh mạch dưới móng tay
              1. Kinh Phế:  Chủ hô hấp và khí, da. Chữa bệnh ở phổi, ngực, họng, da.  Thông Đại trường, Vị, Can.

             2. Kinh Đại trường: Chủ về bài tiết,  dinh  dưỡng. Chữa bệnh ở ruột già, trĩ, táo bón, bài tiết. Nối Phế             

             3. Kinh Tâm bào: Bảo vệ kinh Tâm. Chữa bệnh ở Tim, thần kinh thực vật. Chữa bệnh âm. Nối với Tam tiêu   

              4. Kinh Tam tiêu: Kinh bảo vệ phía ngoài các tạng phủ. Chữa bệnh ở tim, ngực, bụng, tai. Nối Tâm bào 

            5. Kinh Tâm: Đứng đầu các tạng phủ, chủ về tinh thần, chủ huyết mạch. Bệnh ở Tim, ngực, thần kinh, huyết áp. Nối thông Tiểu trường.

              6. Kinh Tiểu trường: Tiêu hóa, hấp thụ tinh chất thức ăn. Bệnh ở ruột non, tiêu hóa.  Thông  Kinh Tâm

                                                                           ĐOÀN THANH HƯƠNG


 

2/27/2021 10:07:54 AM
Các tin liên quan
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (23979)
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (6899)
CHỮA BỆNH ÂM  (305)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG.  (1410)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (13996)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   45
Hôm qua:   62
Tuần này:   257
Tuần trước:   496
Tháng này:   257
Tháng trước:   1994
Tổng cộng:   589932
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ