Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Phương pháp thanh lọc ô trược độc tố / CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC

Cấp một

BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC

Thể dục chậm là bí quyết thải độc, hơi lạ với mọi người, có  thể là chưa từng thấy trên đời.

         Bài Thể dục chậm kết hợp tinh tế giữa Thiền động và Thiền tĩnh. Tốc độ chậm hơn Thái cực quyền,  không dùng lực mạnh. Hít thở chậm theo nhịp tập. Tập tốc độ nhanh mạnh như khí công, yoga, võ, sẽ giảm hiệu quả thải độc… Còn gọi là Thể dục Vô thức, vì đánh thức bộ máy Vô thức hoạt động thải độc mỗi ngày. Bài thể dục Vô thức rất hữu ích phục hồi sức khỏe. Được áp dụng tất cả các cấp học, cho cả đời.

  Có tác dụng cân bằng âm dương, tăng năng lượng, sẽ hết mệt mỏi sau mỗi buổi tập. Tự chữa khỏi nhiều bệnh thông thường về tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, thần kinh, xương khớp, cột sống, lệch đĩa đệm... da dẻ hồng hào tươi sáng. Cuối đời cơ khớp vẫn dẻo dai, không còng lưng. Tinh thần sảng khoái, dễ bước vào thiền định. 

 Các  nguyên lý quan trọng của Thể dục Vô thức

1. Kết hợp Thiền tĩnh và thiền động. Các động tác di  chuyển phải đáp ứng đúng tinh thần Thiền là thư giãn thả lỏng, không căng cơ bắp, tinh thần thoải mái, tập thật chậm rãi mới đáp ứng được. Chú ý rèn tâm tính điềm tĩnh của người thiền, không nóng nảy vội vã hấp tấp mới thể dục chậm được. Sự kết hợp giữa động và tĩnh là bí quyết lưu thông khí huyết, mở cánh cửa bước vào Thiền. Người chưa biết thiền sẽ dễ dàng thiền tĩnh tâm sau khi thể dục Vô thức, và thiền được lâu hơn

Mỗi động tác thải độc mạnh mẽ,  khi chuyển tư thể  mới phải dừng lại thiền 1 phút để ô trược thoát ra hết mới tập tiếp.  Là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Động và Tĩnh. Nguyên lý đặc biệt này, trùng hợp với bài giảng của Đức Phật Di lạc, thông qua Thông thiên học năm 1952 đã nói rằng:

       “Nếu ngồi một chỗ mà Thiền thì bộ máy kia không phát ra sự chuyển động của nó. Như một chiếc xe hơi mãi rồ máy mà không lăn bánh thì cũng bị đứng mãi một chỗ thì những người ngồi trên xe không đi tới nơi. Sự Thiền của Ta nói ra đây là: Đi, đứng, nằm, ngồi, ăn uống, ngủ, thức, sống, chết, giảng, là Thiền. Khi giảng hãy thiền, đừng quơ tay quơ chân. Ngồi tỉnh táo, mắt ngó ngay trước thính giả, đừng dòm trước dòm sau, lưng thẳng lên là Thiền.

Mỗi lần thiền là điển quang từ ngoài chiếu vào trong, có phải chắng là các ngươi rút điển quang bên ngoài để nuôi ngũ ấm của các ngươi chăng ? Đó là thiền bất luận ngày giờ lúc nào bên ngoài thân đều cũng có điển quang tất cả. Thiền ngay cái ruột, thiền ngay cái tim, thiền ngay cái gan, thiền ngay cái phổi, là những triệu chứng cứu cánh cho tinh ba ngũ ẩm sẽ được sống lại, vì bấy lâu nay chúng đã chết, chết mãi không bao giờ sống lại, nếu không biết cách rút điển quang  từ ngoài vô trong, chưa nói còn 1008 cái huyệt từ đầu ngón tay, ngón chân, sợi tóc, nó bị bít vì tham sân si. Thì BỒ TÁT hãy thiền cái Thiền của Ta vừa nói để phá những cái màn vô minh che lấp mỗi cái huyệt Tiên thiên của BỒ TÁT, thì sẽ thành Chánh đẳng Chánh giác”.

2. Cột sống phải thẳng, nhưng dung hòa mềm dẻo, nhẹ nhàng, không căng, để thải độc và tiếp thu năng lượng gốc theo phương thẳng đứng. Lưng thẳng lên là Thiền.  Không gù lưng khi tập.  Động tác quỳ lễ có lúc gập lưng xuống, nhưng ít gù lưng.

Nguyên lý này phù hợp với hoạt động tối quan trọng  của cột sống, hệ não tủy,  mà Đức Phật Di lạc chỉ ra:

       “HỆ NÃO TỦY là căn bản nhứt, như là một cái nền nhà, nếu các ngươi không thành tâm giữ vững cái Hệ não tủy, kia thì không bao giờ các ngươi thành Chánh đẳng Chánh giác được…Các ngươi nghe Ta đã giảng giải về cái Hệ não tủy, thì các ngươi phải cố hành mới được, chớ nghe rồi lấp đi như lấp đống rác thì chẳng khi nào tiến lên được Chánh đẳng Chánh giác .

3. Tác động vào cơ thể năng lượng vi tế. Như động tác Vươn thở hoa sen, bàn tay rà sát mạch Nhâm và vòng cung theo đường sức từ trường của cơ thể. Bàn tay sẽ thanh lọc các tia xấu phát ra từ ổ bệnh, các tia này rất vi tế mỏng manh như mạng nhện, phải di chuyển thật chậm mới kéo được chúng ra ngoài. Thấy hơi nhoi nhói đau ở vùng bệnh, hoặc rung nháy, hoặc như kim châm trên da, là hiệu quả rất tốt, vì các tia xấu đang được kéo ra. Nếu tập tốc độ nhanh thì các tia  đó đứt đoạn không kéo ra được. Chỉ cần tập 1 động tác Vươn thở hoa sen 1h đã có tác dụng to lớn, thấy ngay hiệu giảm bệnh.

Các động tác khác đều nhằm tác động vào cơ thể năng lượng vi tế,  đều phải tập theo nguyên lý trên, mới có tác dụng thải độc.

4. Động tác đơn giản, dễ nhớ dễ tập cho mọi đối tượng, ngay cả người bệnh yếu nặng nhất, chỉ đọc sách tập được mà không cần tham gia khóa học huấn luyện.  Các động tác này được chắt lọc từ hàng trăm tư thế luyện tập. Tuy chỉ có 5 bước tập quá ít so với Yoga. Yoga có chung mục đích đánh thức cơ thể năng lượng vi tế. Tầm diện hoạt động Yoga rất rộng lớn, có tới 70 khái niệm và các trung tâm quan trọng của cơ thể cần tác động. Cần hàng trăm tư thế Yoga phải tập nhuần nhuyễn để khai thông các tiềm năng của cơ thể. Người bệnh nặng thì khó theo kịp.  Bài tập Vô thức chọn con đường ngắn nhất, là thải độc và hấp thụ Prana. Việc còn lại bộ máy Vô thức của Tạo Hóa tiếp tục đánh thức các trung tâm quan trọng của cơ thể.  Cần khai mở chỗ nào thì bộ máy Vô thức sẽ khai mở. Người luyện tập tốt thì được khai mở trung tâm lớn nhất là Hà Đào Thành ngay khi Thể dục. Hà Đào Thành sẽ chuyển hóa năng lượng “Khử trược lưu thanh” diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Nếu không được khai mở trung tâm này, việc luyện tập kéo dài hàng trăm kiếp chưa có kết quả thải độc đáng kể. Bài thể dục Vô thức chọn con đường ngắn nhất, đơn giản nhất, mà hiệu quả phi thường. Người coi thường động tác đơn giản vì không biết ý nghĩa nhân văn to lớn của bài Thể dục Vô thức, người ốm nhất cũng tự luyện tập phục hồi được sức khỏe.

“Năng lượng thức tỉnh có rất nhiều con đường và mỗi con đường đều có thể được dùng với bao nhiêu phương pháp. Với tâm trí có ý thức bạn chỉ chọn được con đường dài đến độ bạn chết trước khi đạt tới. Tâm trí vô thức bao giờ cũng chọn con đường ít trở ngại nhất. Đó là toán học cần thiết về sự tiết kiệm bên trong của tâm trí. Vô thức bao giờ cũng chọn con đường ngắn nhất, vô thức của bạn sẽ chọn con đường tiềm năng kudalinin là kiểu của nó”( Osho)

5. Các động tác rất an toàn, bởi nhẹ nhàng mềm dẻo không căng thẳng. Thải độc mạnh nhất là động tác Xuống chân và Quỳ lễ. Người Tây Tạng có thể quỳ lễ 3000 lần trong một ngày, làm 3 tháng liền, để di chuyển từ nhà đến nơi lễ hội Phật giáo, chỉ bằng động tác quỳ lễ.

 Các động tác được nâng lên kỹ thuật đặc biệt theo nguyên lý riêng của Sức mạnh Vô thức. Nếu làm sai nguyên lý thì hiệu quả bình thường ít tác dụng. 

Mỗi động tác được tập lặp lại nhiu lần tùy thich. Tập nhiều thì càng thải độc nhiều. Người tập được tùy ý thời gian tập sao cho vừa sức chịu đựng. Từ 6 tuổi  có Bố Mẹ kèm cặp là luyện tập được. Bài thể dục thích hợp mọi lứa tuổi, từ 7 tuổi trở lên đến người cao tuổi. Trẻ em chỉ cần tập một số động tác mà trẻ  ưa thích, không cần phải tập đủ hết. Sẽ giúp các em mau lớn, thông minh học giỏi hoạt bát hơn, và giảm nghịch ngợm.

Riêng người bệnh tim mạch huyết áp cao, phải theo dõi mức độ phù hợp. Đầu tiên tập ít, chỉ tập vươn thở, rồi tăng dần dần. Nhiều người bệnh tim mạch huyết áp đã khỏi, cả những chứng tật lâu năm đã khắc phục được. Nếu đau ngực trái kéo dài là do bệnh, không phải do luyện tập. Phải siêu âm, xét nghiệm, đặt Steen. Bệnh thần kinh, mất trí nhớ không tập được. Người bệnh quá yếu dùng thêm bột Địa Long đủ sức khỏe tập.

  Đó là 5 vấn đề căn bản quý báu của bài Thể dục Vô thức, đã khôi phục cột sống, tác động mạnh đến hệ thần kinh não tủy, tim mạch, tiêu hóa, bài tiết, xương khớp.

          Chỉ cần Thể dục Vô thức, hít thở  và Thiền định đã có hiệu quả cao hơn các môn phái hiện nay. Nhưng vì còn nhiều người bệnh rất nặng, nghiệp rất nặng chữa lâu không khỏi, thì phải dùng các bài tập cao cấp chữa khỏi hoàn toàn các bệnh, thì lúc đó chỉ Thể dục và đi sâu vào Nhập định như các nhà hiền triết  đã đạt được. Nhờ hiệu quả nhanh gọn, mới đạt được Hạnh phúc Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế ngay tại cuộc sống này không phải chờ sau khi chết mới có hạnh phúc.

Sau tuần đầu Thể dục, cơ thể bắt đầu thải độc.

Hiện tượng thải độc gọi là xổ trược: đổ mồ hôi rất nhiều, có mùi hôi khẳn, miệng đắng, kinh mạch rung nháy, hoặc tay chân tê, mỏi, châm chích, có thể đau nhức, nổi mẩn ngứa những vùng có bệnh, ho... Có thể khó chịu, tức ngực, váng vất vài ngày, là dấu hiệu độc tố đang trên đường thoát ra, đang khai thông ách tắc. Tiếp tục tập,  mở đường ô trược thoát ngoài  thì luyện tập rất thuận lợi.

Thời kỳ đầu khó khăn cần vượt qua hiện tượng xổ trược, không nên ngại ngùng khi thấy xổ trược. Nếu không xổ trược thì không hết bệnh. Mỗi người xổ trược khác nhau. Bệnh thông thường sẽ giảm ngay hoặc khỏi. Sức khỏe được cải thiện, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, chân tay ấm áp hồng hào. Nước bọt ngọt tiết nhiều. Nếu ô trược ứ đọng chưa thoát hết thì đắng miệng, cần luyện tập tích cực cho ô trược thoát hết, thì hết đắng miệng.

       Xổ trược báo bệnh rất chính xác. Chỗ nào đau nhức là vị trí có bệnh, kể cả bệnh cũ chưa hết gốc bệnh cũng xổ trược. Bệnh nặng xổ trược nhiều hơn. Chỗ đau thì dùng đá Tectits đặt vào 15-20 phút sẽ hết đau.  Bệnh nhiều  tập  lâu dài sẽ hết đau.

Bài tập thuận lợi tập trong nhà, ngoài sân… Không cần tập trung đông. Tập nơi nhiều cây xanh, hồ nước, thoáng khí càng tốt. Nếu thời tiết xấu, dịch bệnh, vẫn tập đều đặn trong nhà. Không nên tập ở đường giao thông hít hơi xăng khói bụi.

Bài Thể dục có nguyên tắc chung:

- Tập chậm rãi, đều đặn, nhu nhuyễn. Lưng cổ luôn luôn thẳng.

- Mỗi khi chuyển động tác phải thiền khoảng 30 giây- 1 phút để ô trược thoát ra hết. Nhiều ô trược thì tăng thiền 2-3 phút, mới tập tiếp

- Tinh thần không căng thẳng vì bất kỳ lý do gì, cần buông xả hết khi tập. Tâm chính niệm vào từng động tác.

Yếu lĩnh bài tập: Chậm nhẹ, thư giãn thả lỏng, lưng cổ luôn thẳng”  

1- Luyện Hít Thở.

Luyện hít thở sẽ phục hồi chức năng cao cấp của thở là thải độc và hấp thụ năng lượng.

       1. Hít thở An lạc: Thở chậm đều dài, vừa mức  không ép căng, thở ra dài hơn thở vào. Tâm theo dõi hít thở tại mũi. Không thở bằng miệng. Không thở mạnh phì phò có tiếng gió. Bụng nở ra xẹp xuống tự nhiên. Nếu thấy nổi lên điểm đau là có hiệu quả hít thở sâu, tác dụng trị bệnh. Bình thường thở 10-13 nhịp/phút. Tập hít thở chậm chỉ còn 5 - 3 nhịp/phút.

     2. Thở khởi động 3 trung tâm năng lượng 

1- Thở Ấn đường: ở điểm giữa hai lông mày dịch lên trán 1cm, là huyệt Ấn Đường là một trung tâm năng lượng vùng đầu (Agna) liên quan khả năng nhận thức và giác ngộ. Đặt ngón tay cái chạm vào Ấn Đường chú ý vào đây, hít thở an lạc 3 lần.

2- Thở Lá mía: Phía dưới Ấn Đường 1,5cm là đầu sống mũi và trán, có chỗ lõm là vị trí Lá Mía, huyệt Sơn Căn,  có vai trò bí ẩn rất quan trọng là hô hấp năng lượng Prana, nhưng bị lãng quên lâu đời. Nếu Lá mía đóng lại như mang cá xẹp, sẽ liệt hô hấp, và phổi, tắt thở.  Bài tập Thể dục  đánh thức chức năng Lá mía bằng thao tác đơn giản:

         Thở Lá mía: Đặt ngón tay cái vào Lá mía, chú ý vào đây hít thở 3 lần (1 phút). Thời kỳ đầu hít thở sẽ thấy nặng nặng ở Lá mía, là đã khởi động vị trí này. Khi huyệt Sơn Căn thông suốt sẽ thấy mát mẻ dễ chịu, cải thiện hô hấp, giải nghẽn thở. Người bệnh kiệt sức thì Lá mía xẹp xuống, chức năng hô hấp suy giảm, thở nặng nề có tiếng rít. Tập thể dục Vô thức thấy Lá mía mở ra lách tách là dấu hiệu bắt đầu phục hồi sức khỏe.

3- Thở Thần khuyết: Vị trí tại rốn là đại huyệt Thần khuyết. Là trung tâm năng lượng đầu tiên được hình thành trong bào thai. Thần khuyết liên thông với Đan điền (cánh đồng màu mỡ) và Khí hải (biển khí), Quan nguyên, Trung cực, tạo thành kho dự trữ năng lượng.

Thở Thần khuyết: Đặt ngón tay cái chạm vào Thần khuyết hít thở 3 lần (1 phút). Các ngón tay khác áp vào vùng bụng dưới. Khi đặt tay Thần khuyết  sẽ tăng cường  hoạt động Hà Đào Thành đưa năng lượng đi vào. Nhưng không có chiều thoát ô trược ra ngoài. Vì vậy chỉ đặt tay Thần khuyết 1 phút không đặt lâu hơn, để ưu tiên giải trược. Lớp học cao cấp nhất mới phát huy Thần Khuyết.

Quá trình luyện tập bài cao cấp  sẽ  tăng hiệu quả tác động của ngón tay kích hoạt các huyệt đạo, ba trung tâm trên  dần dần đi vào hoạt động tốt.

2- Bài Thể dục Vô thức

 Khi ngồi tập có thể nhắm mắt. Bước đi thì mở mắt. Tâm chính niệm vào động tác. Không thể dục sau khi ăn no, cách bữa ăn 1h. Xem hướng dẫn qua ảnh, hoặc xem Video hướng dẫn tại  web//sucmanhvothuc.com

1. Khởi động 3 phút:

- Xoay cổ 1 phút: Đứng thắng, hai chân bằng vai. Xoay cổ chậm rãi theo vòng tròn 3 lần, rồi đổi chiều. Giúp lưu thông vùng gáy, phát hiện chỗ đau là có bệnh, cần giải trược đặt đá Téc tít  15 phút vào chỗ đau, vài lần sẽ khỏi.

     - Hít thở 3 trung tâm: Ấn đường, Lá mía, Thần khuyết, mỗi chỗ đặt tay 1 phút hít thở 3 lần tại đó.

2. Vươn thở Hoa sen gồm: vươn thở một tay, hai tay. Chú ý  tốc độ chậm, lưng cổ thẳng.

- Vươn thở một tay bên phải, tay kia giữ nguyên. Hít vào nhẹ nhàng, tay bên phải đưa về giữa bụng dưới, bước chân phải lên một khoảng cách ngắn bằng nửa bàn chân. Tay từ từ dâng lên đi sát mạch Nhâm, qua mặt, đỉnh đầu, bắt đầu hạ tay, thở ra. Hạ tay từ khớp vai hạ xuống,. Cánh tay mềm lỏng hơi cong như cánh hoa sen.

Tiếp theo vươn thở bên tay trái, bước chân trái lên nửa bàn chân, hít thở,  lặp lại động tác như bên phải

Vươn thở hai tay: Hai chân để bằng nhau, hít vào và thu 2 tay sát giữa bụng dưới, tay chạm nhau thì bắt đầu dâng hai tay lên cao dọc sát mạch Nhâm, qua mặt, đỉnh đầu thì thở ra,  từ từ hạ hai tay xuống như trên.

Sau đó đứng hai chân bằng vai, thiền 1 phút.

Đứng thiền 1 phút để thoát hết ô trược.

Lặp lại vươn thở hoa sen như trên.

Vươn thở hoa sen có tác dụng thải độc kéo các tia năng lượng xấu ra khỏi vùng bệnh. Và thúc đẩy hoạt động Hà Đào Thành hằng ngày.

Thiền hành: Trong phần tập Vươn thở hoa sen đã kết hợp Thiền hành. Nhưng nếu ai có thời gian thì tập thêm Thiền hành càng tốt: Đi bộ chậm, bước thật ngắn, cách nhau 5cm. Bước đều đặn, không nói chuyện. Lưng cổ thẳng, mắt nhìn thẳng. Hạ gót chân xuống trước. Tâm theo dõi di chuyển các khớp đẩy người về phía trước, từ bàn chân, khớp cổ chân, khớp gối, khớp háng đẩy về phía trước, rồi bước chân lên. Chạm tay số 0. Thiền hành đúng sẽ thải độc, đổ mồ hôi nhiều, nước bọt ngọt tiết ra thì nuốt vào, bàn tay căng đầy năng lượng.

Tác dụng quan trọng của Thiền hành là kéo khí xuống chân, thải độc, cân bằng âm dương, thông khí, giảm đau… Thiền hành trong nhà, hoặc nơi có cây cối ao hồ trong sạch, không nên ra đường bụi khói xăng xe

3. Xuống chân. Gồm: Hạ gối và Ngồi xuống.  Tác dụng ép thải trược rất mạnh, luyện Trường sinh bất lão, và kiểm tra sức khỏe. Khớp gối khô cứng cọt kẹt, là đã lão hóa. Tập Xuống chân sẽ mềm dẻo gân khớp

- Hạ gối: Hai chân bằng vai đứng hít vào, từ từ hạ gối thấp xuống vừa mức, giống xuống tấn nhưng chậm nhẹ. Lưng cổ luôn thẳng. Từ từ đứng lên, thở ra. Hạ gối 9 lần.

- Ngồi xuống: Hít vào chậm và từ từ ngồi xuống, Lưng cổ luôn thẳng để tiếp thu năng lượng. Ngồi hít thở 30 giây rồi đứng lên, thở ra, phát lệnh nâng mông lên thì đứng lên dễ dàng. Đứng thiền 1 phút để thoát hết ô trược rồi tập tiếp. Ngồi xuống 9 lần.

Chỉ xuống chân vừa mức, không được quá sức chịu đựng. Cấm tập nhanh. Xuống chân 30-60 phút sẽ ép thải trược rất nhiều, khỏi nhiều bệnh. Người già yếu vịn tay tập, dần tự tập được. Nếu có bệnh đau khớp gối tạm nghỉ tập Xuống chân. Khỏe hơn phải tập đầy đủ.

4. Cuộn người (Quỳ lễ) 20 phút: Quỳ lễ có hiệu quả hàng đầu dưỡng sinh. Tác dụng toàn thân, ép thải ô trược, tưới máu lên não, cải thiện hô hấp, tim mạch,  tiêu hóa, bài tiết, gân cơ xương khớp, cột sống...  chữa bệnh nan y. Cần lót đệm mút chỗ hạ đầu gối, khỏi trầy da. Có điểm dừng thiền 1 phút giữa các động tác.

5. Thở cột sống 10 phút: Tác dụng lưu thông dịch não tủy, chữa các bệnh vôi hóa cột sống, lệch phồng đĩa đệm, bệnh tiêu hóa, bài tiết, tim mạch, thần kinh…

 - Nằm ngửa thư giãn trên sàn gỗ, (không đệm mút), co gối dựng chân vuông góc mặt sàn. Gót chân cách mông khoảng 1 gang tay. Tay duỗi. Hít vào, từ từ nâng từng đốt sống. Thở ra, hạ từng đốt sống. Hít thở, rồi tiếp tục nâng cột sống. Nâng lên thì hít vào, hạ xuống thở ra.    Có 3 đoạn nâng:

- Bắt đầu từ Trường cường (đốt sống cụt), nâng đến thắt lưng (Mệnh môn) 3 lần.

- Nâng từ Trường cường đến ngực (Linh đài) 5 lần.

- Nâng từ Trường cường đến cổ (Đại chùy) 7 lần.

6. Thiền định: Ngồi trên ghế lưng cổ thẳng, thư giãn thả lỏng. Không được ngồi khoanh chân khó thoát ô trược. Bàn tay để ngón cái chồng lên nhau, hoặc để ngửa bàn tay trên đùi nhận năng lượng. Mắt nhắm. Hít thở An lạc tại mũi. Hít vào bụng nở ra nhẹ nhàng, thở ra bụng xẹp xuống. Chậm và đều, không được căng hơi thở. Thời gian tùy ý. Tâm yên tĩnh, không quán tưởng, không cầu nguyện, có hình ảnh gì xóa ngay, không theo đuổi hình ảnh nào kẻo bị phân tâm. Tâm ồn ào, thì đứng dậy thể dục, hoặc thiền hành.

Đây là pháp thiền Samadi chuẩn mực hấp thụ Prana của Phương Đông. Còn hàng trăm cách thiền khác pha trộn nhiều thứ: quán tưởng, cầu xin, pháp thuật, bắt quyết… với nhiều mục đích khác nhau. Chúng ta  cần giữ vững mục đích thiền Samadi là hấp thụ Prana và thải độc. Không được thiền theo cách khác. Đến lớp cao cấp sẽ có cách Thiền Prana có hiệu quả hấp thụ Prana cao hơn nữa.

Sau khi tập thành thạo các động tác thể dục căn bản thì ghép thành bài tập liên hoàn như sau:

       1. Khởi động 3 phút

         2. Vươn thở hoa sen 1 lần (vươn tay phải, tay trái, hai tay). Hạ gối 1 lần và ngồi xuống 1 lần. Đứng Thiền 1 phút. Tiếp tục lặp lại nhiều lần như trên, thời gian khoảng 20 phút.

         3. Vươn thở hoa sen 1 lần. Xuống chân 1 lần. Quỳ lễ 1 lần. Lặp lại nhiều lần. Thời gian 30 phút

       4. Thở cột sống : 10 phút

      5. Thiền định: 30 phút

Lịch tập:

 Mỗi buổi Thể dục 60 phút, thiền 30 phút.

 Hai tuần đầu mỗi ngày tập 1 buổi. 

 Sau đó  tăng lên  2 buổi :  Sáng và Tối. Giấc ngủ ngon say chưa từng thấy. Sức đề kháng được tăng lên.  Thời gian tăng giảm phù hợp mỗi người. Bệnh nặng cần tăng thời gian luyện tập sẽ xổ trược nhiều, phải chịu đựng xổ trược mới có cơ hội khỏi bệnh.

Thể dục vài tuần nếu thấy trên đầu nằng nặng khó chịu, là sắp khai mở Hà Đào Thành, thì chuyển bài số 2. Hoặc tập thể dục 3 tháng thì chuyển bài số 2

Người quá yếu, ăn bột Địa long, và tập Vươn thở hoa sen. Khi sức khỏe tốt hơn tập đầy đủ.                                                                                                                                  ĐOÀN THANH HƯƠNG

                                    

                                           TẮM XÔNG HƠI

 Tự làm lều xông hơi bằng vải bạt mỏng mềm, bằng nửa chiếc màn cá nhân, kích thước cao 1,5m, dài 1m, rộng 0,7 m`. Nếu đói bụng, phải ăn nhẹ mới được xông hơi. Cấm nhịn đói. Nguồn hơi nóng bằng nồi cơm điện cho nước lã, đậy nắp, đun nước sôi phì hơi, thì vào lều xông hơi. Ngồi trên ghế  thiền chạm tay số 0, mồ hôi túa ra rất nhiều. Lưng cổ thẳng, không được cúi đầu. Xông hơi 20-30 phút. Xông hơi phòng kín, không có gió lùa.

       Lau khô người, mặc quần áo ra khỏi lều xông. Nằm lưng cổ thẳng, yên lặng thiền, chùm chăn mỏng kín người, mồ hôi toát ra lần nữa ướt ga giường. Uống nước ấm pha mơ,  chanh muối, hoặc nước ozezon.

        Tắm xông hơi  xả trược rất mạnh mẽ. Mỗi tuần tắm xông hơi 1- 2 lần. Không xông hơi quá thời gian 30 phút.

Người bệnh: tim mạch, huyết áp cao, thấp, sơ vữa động mạch, huyết khối, tai biến tim, não, bệnh thận, nếu sử dụng xông hơi phải theo dõi vừa sức. Ai không thích hợp thì không sử dụng.

Khu du lịch Khoang xanh, Ba Vì, Hà Nội, có dịch vụ Thủy liệu pháp tốt nhất Việt Nam, gồm 5 công đoạn:  xông hơi, tắm khoáng nóng, tắm bùn, tắm khoáng sục, ôn tuyền thủy liệu pháp,  tác dụng giải trược, thông khí mạnh mẽ.  Đặc  trị Giải vong âm, và các vong sinh vật vô hình.

                                                     ĐOÀN THANH HƯƠNG

                     Ảnh một số động tác thể dục

1. Động tác Vươn thở tay phải, tay trái:

       
        Đứng hít thở                  Hít vào                     Thở ra                      Thở ra
         
     Đứng hít thở                   Hít vào                 Thở ra                        Thở ra
 
2.  Động tác vươn hai tay:
 
      Đứng hít thở                 Hít vào                    Hít vào                         Thở ra
 
             
                        Thở ra                                  Thở ra                          Đứng hít thở
3.  Động tác xuống chân và ngồi xuống:

        
            Đứng hít thở                          Hạ gối hít vào                    Thở ra đứng lên
   Đứng hít thở         Hạ gối hít vào                  Ngồi xuống                  Thở ra đứng lên
 
4. Động tác cuộn người (quỳ lễ):
 
Chắp tay búp sen   Cúi xuống, thở ra        Chống tay, thở ra      Quỳ trên gót, thở ra
       Hít vào
 
 
Đưa tay phía trước, hít vào      Hạ cùi trỏ, hít vào             Ngửa bàn tay lên, hít vào
 
  
            Đẩy người lên, hít vào                                 Lùi người lại, thở ra
 
            
                          Cuộn tròn như trong bào thai, hít thở, máu xuống não
 
     
            Đẩy người lên, hít vào                               Lùi người lại, thở ra
 
          
       Chống tay, hít thở                   Đẩy người, hít vào          Đứng thẳng người, hít thở
 
5. Động tác thở cột sống:
 
              
                                                          Chuẩn bị
 
             
                                              Nâng 3 lần đến thắt lưng
 
              
                                                     Nâng 5 lần đến nách
 
           
                                                 Nâng 7 lần đến đầu đốt sống cổ
 
 
 
 

Nghiên cứu khoa học

 ĐỘNG TÁC XUỐNG CHÂN

           Bài Thể dục Vô thức do thày xây dựng lên, được phổ biến từ 2008, có chứng nhận bản quyền số 4399/2008/QT.  Xuống chân là một trong những động tác suất sắc của bài Thể dục Vô thức, thực hành từ năm 2008.

           Năm 2014 một số nhà khoa học Brazil đã công bố những nghiên cứu về đi bộ, và động tác xuống chân, được đánh giá là chuẩn mực đo lường sức khỏe. Và một số nhà khoa học thế giới đánh giá  cao hiệu quả thải mồ hôi. Đây là những nghiên cứu rất có giá trị sáng tỏ lợi ích của bài Thể dục Vô thức.

           Tóm tắt các công bố nghiên cứu khoa học, có liên quan động tác thể dục Vô thức của chúng ta :

           Một bài tập thể dục đơn giản, chỉ bao gồm việc đứng lên và ngồi xuống mà không dựa vào bất kỳ thứ gì, hé lộ việc bạn sẽ sống được bao lâu và qua đời khi nào.

         Đó là tuyên bố của một nhóm bác sĩ Brazil, những người đã nảy ra ý tưởng về bài kiểm tra "đứng lên - ngồi xuống" (SRT) để sát hạch tính linh hoạt và sức mạnh của các bệnh nhân.  Chuyên gia Claudio Gil Araujo đến từ Đại học Gama Filho (Rio de Janeiro, Brazil) nằm trong số các bác sĩ đã sáng chế ra bài kiểm tra SRT đánh giá tính linh hoạt của các vận động viên. Araujo hiện sử dụng nó để thuyết phục các bệnh nhân cần phải giữ sự năng động để duy trì các cơ và sự thăng bằng của mình, cũng như để sống lâu hơn.

         Tiến sĩ Araujo giải thích, khi chúng ta già đi, các cơ của có xu hướng yếu hơn. Việc mất khả năng thăng bằng đồng nghĩa với việc chúng ta ngày càng dễ bị ngã hơn.

         Các phương pháp hiện thời nhằm kiểm tra tình trạng yếu đuối của cơ thể thường rất tốn thời gian, ít khả thi và thiếu chính xác đối với những phòng khám nhỏ.  Ông Araujo nói, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bài kiểm tra SRT, vì nó không đòi hỏi dụng cụ chuyên biệt. Trong một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí European Journal of Cardiology, ông Araujo và các cộng sự đã miêu tả 2002 người trong độ tuổi từ 51 - 80 thực hiện bài kiểm tra SRT tại Trung tâm dược - thể dục Clinimex ở Rio. Người tham gia kiểm tra sẽ bị trừ 1 điểm mỗi lần họ sử dụng tay hoặc đầu gối của chính mình để hỗ trợ họ đứng lên hoặc ngồi xuống, và bị trừ 0,5 điểm nếu mất thăng bằng. Những người chỉ đạt từ 3 điểm trở xuống trong thang điểm 10 đối mặt với nguy cơ sẽ chết trong vòng 6 năm tiếp theo, cao hơn 5 lần so với những người trên 8 điểm. Những bệnh nhân không đạt 8 điểm, tăng gấp đôi nguy cơ sẽ chết trong vòng 6 năm tới, so với những người đạt điểm cao hơn.

       Các tác giả nghiên cứu viết: "Tình trạng khỏe mạnh của hệ thống cơ - xương, được đánh giá trong bài kiểm tra SRT, là một dấu hiệu dự đoán quan trọng về sự tử vong của các đối tượng 51 - 80 tuổi. Mỗi điểm tăng lên trong kết quả bài kiểm tra có liên quan đến việc giảm 21% tỉ lệ tử vong vì mọi nguyên nhân ở đối tượng".

        Ngoài ra, theo bà Margo những người có biểu hiện sớm về chứng viêm khớp ở đầu gối có thể cảm thấy quá căng khi thử bài tập thể dục trên. Thay vào đó, các chuyên gia vật lý trị liệu Anh "chuộng" một bài kiểm tra khác, yêu cầu bệnh nhân đứng lên từ tư thế ngồi và xem họ  lặp lại hành động này bao nhiêu lần trong 30 giây.

         Những người khỏe mạnh  độ tuổi 60 - 64 được kỳ vọng có thể đứng lên, ngồi xuống hơn 12 lần đối với nữ và 14 lần đối với nam trong 30 giây. Mức tốt với người tuổi 90 - 94 là 4 lần với nữ,  và 7 lần với nam.

     *Tác dụng kỳ diệu của mồ hôi

Ngày nay, con người cũng không còn phải làm những công việc năng nhọc thay vào đó là máy móc, rô-bốt… Điều này đã làm cho con người không còn đổ mồ hôi trong các công việc. Tuy nhiên, khi cơ thể không ra mồ hôi, nó có thể dẫn đến một loạt các bệnh.

Vậy, mồ hôi của con người nó có tác dụng gì?

Mồ hôi là hệ thống làm mát của cơ thể khi nó trở nên quá nóng, như lúc bị sốt, tập luyện, làm việc nặng nhọc hay ăn uống đồ cay nóng. Mồ hôi chủ yếu là sự kết hợp của muối và một lượng nhỏ “chất thải” được tiết qua những tuyến mồ hôi nhỏ li ti trên bề mặt da. Khi mồ hôi đọng trên bề mặt da và bắt đầu bốc hơi, nó sẽ làm mát cơ thể.

Đẩy lùi ung thư. Theo công trình nghiên cứu của bác sĩ Ernst, chuyên gia về giáo dục thể chất người Đức thì ông không phát hiện thấy vận động viên chạy marathon nào mắc bệnh ung thư.

Khi phân tích mồ hôi của họ, ông phát hiện nó có chứa cadmium, chì và nikel. Từ đó, bác sĩ Ernst kết luận, những vận động viên này đã tiết ra khỏi cơ thể những chất có thể gây ung thư tiềm tàng nêu trên. Một người đổ mồ hôi ít nhất một lần/ngày sẽ duy trì sức khỏe tốt.

Loại bỏ căng thẳng. Mồ hôi có thể không trực tiếp làm giảm căng thẳng hay giúp tinh thần sảng khoái, tuy nhiên, khi làm tăng nhiệt độ cơ thể bằng làm việc tay chân, tập luyện hoặc xông hơi, nó có tác động tích cực đối với thinh thần và sự căng thẳng.

Endorphine và các chất hóa học khác được phóng ra trong quá trình vận động của cơ thể. Hơn nữa, làm nóng các cơ cũng giúp cơ thả lỏng,  hạ thấp mức độ căng thẳng.

Tốt cho da. Da đẹp một phần là nhờ chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập. Tuy nhiên, mồ hôi cũng góp phần làm đẹp da. Trong giọt mồ hôi có chứa lượng nhỏ chất kháng sinh chống lại  vi khuẩn có hại trên da.

Mồ hôi cũng giúp khơi thông các lỗ chân lông từ đó giúp da sáng sủa và mịn màng. Mồ hôi đổ ra nhiều cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm những tác động làm tổn thương tới da.

Thực ra, mồ hôi không có mùi khó chịu, chỉ khi nó ra khỏi cơ thể và gặp phản ứng với vi khuẩn trên bề mặt da hay trong không khí thì mới có mùi hôi. Do vậy, sau khi mồ hôi đã ra hết, bạn cần tắm rửa hoặc lau đi.

Làm sạch cơ thể. Mồ hôi ra nhiều giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các tế bào đã chết. Quá trình đổ mồ hôi cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu nhờ sự giản nở của các mao mạch. Đẩy các độc tố ra khỏi máu và chống lại các bệnh ở máu. Mồ hôi chảy ra cũng giúp bạn loại bỏ được một số độc tố khỏi cơ thể như nikel, kẽm và ammoniac, hóa chất và các chất khoáng thừa mà cơ thể đã hấp thụ

Chống huyết áp. Cao huyết áp là hiện tượng do mạch máu bị co lại, làm cho lượng máu lưu thông bị giảm đột ngột. Điều này có thể làm tổn thương đến mạch máu và những cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, khi vận động ra mồ hôi, nó sẽ giúp giãn nở mao mạch, giúp máu lưu thông và tăng tính đàn hồi cho thành động mạch,  làm giảm huyết áp.

Tăng cường tiêu hóa. Theo các chuyên gia, khi mồ hôi bị “tắc” và không thoát ra ngoài được, khí huyết sẽ vận hành chậm từ đó mà ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cho bạn cảm thấy ăn không ngon miệng và khó tiêu. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến tinh thần và ngủ không ngon giấc.

Mồ hôi giúp giảm cân. Chúng ta biết rằng, tập luyện thể dục thể thao là tốt cho cơ thể và giúp giảm cân. Đổ mồ hôi cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Khi cơ thể được hâm nóng qua tập luyện, mỡ trong cơ thể sẽ bão hòa với nước và thoát ra khỏi cơ thể qua mồ hôi. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, mồ hôi có thể tiêu hủy 300 calo mỗi tiếng giờ

Làm dịu cơn đau. Mồ hôi chảy ra làm giãn mạch máu, từ đó mà làm dịu cơn đau và đẩy nhanh quá trình làm lành sự bong gân, chứng viêm túi thanh mạc và đau khớp. Ra mồ hôi cũng giúp  nhanh lành các vết thương

Giúp xương chắc khỏe. Theo các chuyên gia y học ở Bệnh viện Bắc Kinh, Trung Quốc thì chỉ có vitamin tan trong nước mới có thể làm mất đi theo dịch mồ hôi. Ngược lại, nếu chủ động ra mồ hôi, nó sẽ giúp bạn lưu giữ canxi trong cơ thể và giúp xương chắc khỏe hơn. 

ĐOÀN THANH HƯƠNG


3/24/2021 4:43:20 PM
Các tin liên quan
BẨY BƯỚC VỀ CỘI NGUỒN.  (340)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (31323)
CẤP SÁU: NHẬP THẤT  (340)
CẤP NĂM :GIẢI NGHIỆP LỰC  (12080)
CẤP BỐN : PHÁT TRIỂN NÃO BỘ, TUYẾN YÊN,  (26731)
TỰ CỨU MÌNH.  (13240)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   41
Hôm qua:   59
Tuần này:   41
Tuần trước:   657
Tháng này:   1845
Tháng trước:   2998
Tổng cộng:   598890
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ