Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH.

MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH

Người ta thường nghĩ Thiền là của tôn giáo, người tôn giáo mới thiền. Nhưng không phải như vậy.

 Thiền ra đời trên 5000 năm, trước Đạo phật hơn 2500 năm. Do các nhà hiền triết Phương Đông phát minh ra Thiền, là con đường hòa nhập với Thiên nhiên.

Các vị hiền triết Phương Đông đã đạt đỉnh cao của Thiền là Nhập định, giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ. Đóng góp lớn lao  của Siêu thức là nhận thức chủ nhân Vũ trụ là năng lượng gốc Prana, đã sáng tạo ra vũ trụ và sự sống, là Cội nguồn của nhân loại. Sau này tôn giáo gọi là Thượng Đế, Thiên Chúa, Chúa Trời, Phật A Di Đà, đều là một bản chất năng lượng gốc Prana màu nhiệm. Những tri kiến sâu sắc gặt hái từ Thiền đã tạo ra nền Văn hóa minh triết Phương Đông, khám phá các quy luật tự nhiên và con đường hòa nhập với Thiên nhiên.

 Phương pháp Thiền Samyama là chuẩn mực hấp thụ Prana của các nhà hiền triết. Khi tâm yên tĩnh, không tưởng tượng, không quán tưởng, không theo đuổi việc gì, không cầu nguyện. Tâm trống rỗng chỉ quan sát hơi thở, đấy là thiền Samyama đưa đến đỉnh cao siêu thức.

 Có  4 mức thiền Samyama từ thấp đến cao:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây, đạt Thiền Dhyana.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây, đạt Thiền Samadhi.

3- Nhập định: Đạt được Đại định liên tục, tĩnh lặng, thở thoảng nhẹ như không thở, thì giữa đỉnh đầu mở ra một cánh cửa vô hình gọi là Hà Đào Thành, để Năng lượng gốc Prana tuôn chảy vào cơ thể theo phương thẳng đứng giữa đỉnh đầu. Prana là đỉnh cao toàn năng toàn trí sáng tạo vũ trụ. Được tiếp xúc với Prana thì con người tiến hóa lên tầm cao mới.

4- Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ.

       Mục đích cao cả của Thiền là Prana. Chữa bệnh chỉ là thành tựu ban đầu. Thiền còn tiến xa hơn, là hành trình đi từ cơ thể đến tâm thức, đi sâu vào bản thể, hòa nhập Cội nguồn Prana, gọi là Đắc Đạo.

Người thiền phải điều chỉnh tâm buông bỏ mọi tham vọng khi thiền. Hiện nay thiền rất khó yên lặng vì môi trường ô nhiễm nặng, nghiệp lực khuấy đảo tâm bị áp lực khó yên tĩnh. Nếu đè nén tâm nghiệp vẫn căng thẳng, vẫn còn đó chờ dịp bột phát. Phải giải độc thanh lọc hết ô trược, là hết kết sử thì tâm nghiệp tiêu tan, mới đạt nhập định.

Phương pháp Thanh lọc cơ thể, tạo cơ hội bước vào thiền Samyama nhập định tự nhiên của Vô thức, không bị căng thẳng gò ép tâm.

Bài Thể dục rất quan trọng, là chìa khóa mở cánh cửa Thiền định. Người chưa từng biết thiền cũng Thiển được, an toàn và hiệu quả cao. Thời gian Thiền tăng dần theo cấp học.

Nhiều môn phái có nhiều cách thiền khác nhau, thiền quán tưởng, thiền suy tư,  thiền theo những màu sắc ảo ảnh quyến rũ, thiền cầu xin thần quyền, danh lợi… Thiền với vọng tâm như vậy có thể bị tẩu hỏa nhập ma, mất phương hướng. Chúng ta không pha trộn cách thiền khác. Chỉ duy nhất  thiền với tâm trống rỗng, là Thiền Samyama giúp con người về tới Cội nguồn Prana.

                                                                 ĐOÀN THANH HƯƠNG  

 

 

 

                            

11/4/2020 11:51:30 AM
Các tin liên quan
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (29200)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (23043)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG.  (1078)
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (6474)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (13490)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   3
Hôm qua:   31
Tuần này:   34
Tuần trước:   435
Tháng này:   3
Tháng trước:   3188
Tổng cộng:   584045
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ