Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH.

  MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH.

Người ta thường nghĩ Thiền là của tôn giáo, người tôn giáo mới thiền. Nhưng không phải như vậy.

Lịch sử của Thiền ra đời trên 5000 năm, có trước Đạo phật hơn 2500 năm. Do các nhà hiền triết Phương Đông phát minh ra Thiền. Những tri kiến sâu sắc gặt hái từ Thiền đã tạo ra nền Văn hóa minh triết Phương Đông, xoay quanh trọng tâm: Khám phá các quy luật tự nhiên  và làm cách nào hòa nhập với quy luật Tự nhiên. Đã trở thành kim chỉ nam cho nhiều ngàn thế hệ tiếp bước, đến ngày hôm nay. Đỉnh cao của Thiền là Nhập định hấp thụ Năng lượng gốc Prana, là năng lượng tinh hoa nhất vũ trụ, năng lượng khởi thủy sáng tạo ra vũ trụ, còn gọi là Điển thanh vũ trụ, hoặc sinh khí Prana., Thượng Đế, Phật A Di đà.

Chúng ta đang sinh sống bằng 2 nguồn năng lượng: Năng lượng từ lương thực thực phẩm. Và Năng lượng thiên nhiên, đầy ắp trong không khí, gọi là khí Trời Đất.

Nguồn năng lượng từ lương thực thực phẩm có thể cân đo bằng Calori, phụ thuộc vào khả năng tiêu hóa biến thức ăn trở thành năng lượng. Ăn thiếu hoặc thừa sẽ sinh đau yếu bệnh tật. Năng lượng thực phẩm không thể gia tăng qúa ngưỡng tiêu hóa.

Còn năng lượng Thiên nhiên, có thể phân biệt được 2 hệ thống khác nhau: Năng lượng vũ trụ phát ra từ các hành tinh, từ vật chất hữu hình, được cơ thể hấp thụ trực tiếp qua kinh mạch huyệt đạo, không phụ thuộc hệ tiêu hóa. Chúng ta được hưởng thụ bầu khí quyển tràn ngập năng lượng vũ trụ. Nơi có khí tốt thì sức khỏe tốt. Nơi khí xấu thì sức khỏe xấu. Cần chú ý rằng Năng lượng vũ trụ sinh ra từ vật chất, là năng lượng thô, có đa dạng năng lượng khác nhau, từ phóng xạ, đến hồng ngoại, tử ngoại…Năng lượng vũ trụ có thể xấu hoặc tốt cho cơ thể.

Do trí tuệ con người không phân biệt được năng lượng xấu hay tốt, nên năng lượng vũ trụ là lĩnh vực dễ bị mê hoặc, ảo tưởng, thường bị tà đạo quyến rũ thỏa mãn dục vọng quyền năng siêu nhiên, hoặc tâng bốc chữa khỏi bách bệnh. Vì sự mê hoặc đó trào lưu dưỡng sinh Năng lượng sinh học phát triển mạnh, nhưng không có hậu. Người tu không thể phát triển tâm linh, không đạt được An lạc, Niết bàn, không đảm bảo sức khỏe tương lai lâu dài. Bởi vì năng lượng vũ trụ là năng lượng thô trong cõi tam giới ô trược, không có giá trị vô giới hạn như người ta tuyên truyền.

Các vị hiền triết Phương Đông đã đạt Thiền Nhập định là đỉnh cao nhất của Thiền, giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ. Đóng góp lớn lao nhất của Siêu thức là nhận thức về năng lượng gốc Prana.

Phương pháp Thiền Samyama là chuẩn mực hấp thụ Prana. Khi tâm yên tĩnh, không có một suy nghĩ nào, không tưởng tượng việc gì (không quán tưởng), không cầu nguyện, chỉ quan sát hơi thở mà thôi, dần dần đạt được 3 cấp độ tĩnh tâm:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây, đạt Thiền Dhyana.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây, đạt Thiền Samadhi.

3- Nhập định: Đạt Thiền Samadhi liên tục, được tĩnh lặng tuyệt đối, thở nhẹ như không còn thở, thì giữa đỉnh đầu mở ra một cánh cửa vô hình gọi là Hà Đào Thành, để Năng lượng gốc Prana tuôn chảy vào cơ thể theo phương thẳng đứng giữa đỉnh đầu. Mục đích tối cao của Thiền là đạt được Prana.

Năng lượng gốc có hệ thống riêng, đi vào một điểm duy nhất trên cơ thể, là Hà Đào Thành rồi tỏa vào 72 000 tuýp ống năng lượng chạy khắp cơ thể như rễ cây. Đây là bí mật sức mạnh lớn của cơ thể.  Trung tâm Thiền Space (Ấn độ) đã mô tả rõ và khẳng định: Chỉ có năng lượng  đó mới đáng quan tâm. Điều này hoàn toàn phù hợp với các nhà hiền triết Phương Đông đã nêu rõ Prana là Năng lượng thanh sạch nhất, có giá trị sáng tạo, thăng hoa và siêu phàm của nhân loại, giúp con người cải tử hoàn sinh, phát triển tâm linh, trở về Cội nguồn vĩ đại. Còn năng lượng vũ trụ có thể chữa bệnh lục phủ ngũ tạng, nhưng không có giá trị tâm linh. Nếu không đạt được Prana, thì thiền không có tác dụng đáng kể.

        Chữa bệnh chỉ là thành tựu ban đầu, thiền còn tiến xa hơn, là hành trình đi từ cơ thể đến tâm thức, đi sâu vào bản thể, đến Cội nguồn của mình, hòa nhập nguồn Năng lượng tinh hoa nhất vũ trụ, gọi là Đắc Đạo.

Thời kỳ đầu của Thiền phải tiếp xúc với Năng lượng vũ trụ, và sự mê hoặc, giả danh Trời Phật của tà đạo. Người có nhiều tham vọng sẽ bám theo, một số có thể bị Tẩu hỏa nhập ma.

 Phương pháp thiền an toàn tránh được sự quyến rũ của tà đạo là xóa bỏ hết các dục vọng, quán tưởng, cầu nguyện, ban phát… chỉ thiền với tâm trống rỗng, là pháp Thiền Samyama chuẩn mực mới có thể giúp con người trở về tới Cội nguồn Prana.

 Thiền tĩnh tâm giúp chúng ta hấp thụ năng lượng thiên nhiên. Theo thời gian tuổi cao thì hệ tiêu hóa bị lão hóa, có thể Thiền bù đắp sự thiếu hụt năng lượng. Chữa bệnh chỉ là mục tiêu ban đầu. Thiền vừa được gia tăng sức mạnh thể chất, và tâm thức, khai mở giác quan thứ sáu, vừa là sự cất cánh Tự do, đạt tới Thăng hoa và Siêu phàm của nhân loại.

Nhiều tôn giáo sử dụng Thiền để phát triển tôn giáo của mình. Có hàng ngàn phương pháp Thiền khác nhau. Ngày nay thiền có nhiều thay đổi so với Thiền Samyama nguyên thủy. Thiền bị thêm thắt nhiều thứ, mỗi thày dạy thiền một kiểu, nên hiệu quả rất khác nhau. Sự vô minh không nhận thức được năng lượng gốc, quên mất mục đích cao cả của Thiền, đã phát sinh nhiều biến tướng.

Có thể ngồi thiền hàng chục năm chưa tĩnh tâm.  Vì cách đè nén ép buộc tâm vẫn chưa có an lạc thật sự.

Để tĩnh tâm phải có phương pháp vượt qua chướng ngại lớn là Nghiệp lực. Tâm trí  không  bao giờ chịu tĩnh lặng, nó luôn luôn bị khuấy động bởi các ảo tưởng tham vọng theo nghiệp lực dẫn dắt (kết sử). Đây là Tâm nghiệp. Khi ngồi thiền tâm nghiệp vẫn không ngừng tác động, toan tính, buồn phiền, tham muốn, lợi lộc, thất vọng... Thêm nữa sự ô nhiễm môi trường, kinh mạch bí tắc, năng lượng khó lưu thông, nên thiền cũng bí tắc. Phải giải hết kết sử mới đạt được tĩnh tâm Nhập định.

Phương pháp Thanh lọc ô trược độc tố, có biện pháp phù hợp đánh tan kết sử để tiến tới Thiền Nhập định. Đã được thày chứng minh chính xác bằng hệ trục tọa độ toán học, khi thiền tâm trống rỗng mới hội nhập vào không gian gốc 0, là chân không lượng tử Prana. Sau 40 năm thanh lọc ô trược có thể đạt thành tựu giải thoát khỏi ô trược nghiệp lực, hưởng niềm vui Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế ngay tại một kiếp  sống.

                                                                 ĐOÀN THANH HƯƠNG  

 

 

 

                            

11/15/2019 12:22:08 PM
Các tin liên quan
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (4513)
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (19642)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (10895)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (25704)
Lịch
Thông báo
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   47
Hôm qua:   15
Tuần này:   131
Tuần trước:   215
Tháng này:   346
Tháng trước:   1227
Tổng cộng:   537369
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ