Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH.

MỤC ĐÍCH THIỀN ĐỊNH

Người ta thường nghĩ Thiền là của tôn giáo, người tôn giáo mới thiền. Nhưng không phải như vậy.

Lịch sử của Thiền ra đời trên 5000 năm, có trước Đạo phật hơn 2500 năm. Do các nhà hiền triết Phương Đông phát minh ra Thiền. Những tri kiến sâu sắc gặt hái từ Thiền đã tạo ra nền Văn hóa minh triết Phương Đông, khám phá các quy luật tự nhiên và hòa nhập với quy luật Tự nhiên. Thiền là con đường hòa nhập với Thiên nhiên.

Các vị hiền triết Phương Đông đã đạt đỉnh cao nhất của Thiền là Nhập định, giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ. Đóng góp lớn lao nhất của Siêu thức là nhận thức về năng lượng gốc Prana, là chủ nhân của Vũ trụ đã sáng thế ra vũ trụ và sự sống chúng ta, là Cội nguồn của nhân loại. Sau này tôn giáo gọi là Thượng Đế, Thiên Chúa, Chúa Trời, Phật A Di Đà, đều là một bản chất năng lượng gốc Prana màu nhiệm.

Phương pháp Thiền Samyama là chuẩn mực hấp thụ Prana. Khi tâm yên tĩnh, không có một suy nghĩ nào, không tưởng tượng việc gì (không quán tưởng), không cầu nguyện, chỉ quan sát hơi thở mà thôi, đây là thiền định.  Có  4 mức tĩnh tâm từ thấp đến cao:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây, đạt Thiền Dhyana.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây, đạt Thiền Samadhi.

3- Nhập định: Đạt được Đại định liên tục, tĩnh lặng lâu dài đến khi thở chỉ thoảng nhẹ như không thở, thì giữa đỉnh đầu mở ra một cánh cửa vô hình gọi là Hà Đào Thành, để Năng lượng gốc Prana tuôn chảy vào cơ thể theo phương thẳng đứng giữa đỉnh đầu. Prana là đỉnh cao toàn năng toàn trí sáng tạo vũ trụ. Được tiếp xúc với Prana thì con người mới phát triển trí sáng tạo, và có lực Thiện. Prana là mục đích cao cả của Thiền cần đạt được

4- Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ.

        Chữa bệnh chỉ là thành tựu ban đầu, thiền còn tiến xa hơn, là hành trình đi từ cơ thể đến tâm thức, đi sâu vào bản thể, đến Cội nguồn Prana, gọi là Đắc Đạo.

Thời kỳ đầu của Thiền tiếp xúc với Năng lượng vũ trụ, có năng lượng xấu và năng lượng tốt. Nếu tâm mê muội, nhiều tham vọng sẽ bị năng lượng xấu phỉnh nịnh, quyến rũ, có thể bị Tẩu hỏa nhập ma. Vì vậy người thiền phải xác định Tâm đúng mục đích về Cội nguồn, và buông bỏ mọi tham vọng thần quyền, mới được an toàn. Thiền với tâm trống rỗng, là Thiền Samyama mới giúp con người về tới Cội nguồn Prana.

 Nhiều nơi sử dụng Thiền để phát triển tôn giáo của mình, có nhiều thay đổi so với Thiền Samyama nguyên thủy. Thiền bị thêm thắt quán tưởng nhiều thứ, mỗi nơi dạy thiền một kiểu, quên mất mục đích cao cả của Thiền.

Thêm nữa tại thời mạt pháp ô trược ngút trời, môi trường ô nhiễm trong cơ thể làm cho Thân Tâm bất ổn. Nghiệp lực chi phối (kết sử) khuấy động tâm nghiệp nặng nề không yên. Ngồi thiền vẫn buồn phiền, tham muốn, thất vọng... Kinh mạch bí tắc, thân thể đau nhức, nên thiền định cũng bí tắc. Thiền hàng chục năm chưa tĩnh tâm, không đạt hiệu quả như thời Phật tại thế.

Phải giải nghiệp thì tâm mới chịu tĩnh lặng. Phương pháp Thanh lọc ô trược độc tố, có biện pháp mạnh mẽ giải nghiệp, tiêu tan kết sử thì tâm yên tĩnh tự nhiên, không phải gò ép căng thẳng. Dễ dàng bước vào Thiền

Bài Thể dục Vô thức là khởi đầu quan trọng, là chìa khóa mở cánh cửa bước vào Thiền định, dẫn tới khai mở Hà Đào Thành và các bước thiền theo.

        Thiền Hà Đào Thành là siêu thiền định nhờ được khai mở bí ẩn Tạo hóa đã sắp sẵn lối thoát Hà Đào Thành, giúp chúng ta nhanh chóng đào thải ô trược độc tố, và hấp thụ Prana, đạt mục đích cao cả của Thiền Nhập định, hưởng Niết bàn tại thế

                                                                 ĐOÀN THANH HƯƠNG  

 

 

 

                            

3/15/2020 7:23:24 AM
Các tin liên quan
CẤP MỘT: BÀI THỂ DỤC VÔ THỨC  (21984)
CẤP HAI : KHAI MỞ HÀ ĐÀO THÀNH.  (28168)
TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG  (560)
LUYỆN TÂM CHÍNH NIỆM  (5911)
THỨC ĂN THẦN DƯỢC  (12716)
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   22
Hôm qua:   35
Tuần này:   374
Tuần trước:   580
Tháng này:   461
Tháng trước:   1487
Tổng cộng:   549343
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ