Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Năng lượng Prana / NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA
NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA

                       

NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA.

Khám phá Prana là khám phá kỳ vĩ bậc nhất của nhân loại. Ai hiu hay không hiu thì năng lượng gốc vn trường tn hơn 15 t năm vn hành toàn th vũ tr. S vĩ đại y không có cái gì so sánh ngang hàng.

Bằng phương pháp Khai mở Trí tuệ, mở Hà Đào Thành, chúng tôi bắt đầu có trực giác về sự hiện diện của Năng lượng gốc. Trong 20 năm nghiên cứu thực nghiệm, chúng tôi nhận thấy nguồn kiến thức siêu việt  của tổ tiên đã phát hiện năng lượng gốc, là kim chỉ nam cho chúng tôi tiếp tục khám phá. Thật tuyệt vời khôn tả về điểm tựa Prana, đã song hành từ xưa đến nay, có giá trị Chân lý bền vững  mọi thời đại.

 Nhờ khả năng Thiền Nhập định, các nhà hiền triết cổ Phương Đông đã phát hiện cái khởi thủy sáng tạo ra vũ trụ là Năng lượng gốc Prana, chất liệu cấu tạo các hoạt động Tinh thần và sự Vận động. “Tất cả các lực tinh thần hay vật lý đều chung một bản thể là Prana, cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana. Không thể nhận biết Prana trực tiếp vì nó rất vi tế. Ta chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự thị hiện của nó dưới dạng năng lượng, cơ hóa, quang, điện, từ…”.  “Tất cả những gì hữu hình, đều được xây dựng từ Akaska. Từ Akaska hình thành mặt trời, mặt trăng, các tinh tú, con người, động - thực - khoáng vật, vật chất nói chung dưới mọi thể đặc, lỏng, khí, dưới mọi dạng vô cơ, hữu cơ, hữu  sinh, vô sinh... ở cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana”. (Alnamach. những nền văn minh thế giới- Pran thăng hoa và siêu phàm của nhân loại. NXB VHTT 1998).

      1. Các phẩm chất quý báu của Prana          

Năng lượng gốc Prana là năng lượng có trí tuệ cao nhất, đã thiết kế vũ trụ và tạo ra sự sống của chúng ta. Prana đương nhiên là Cội nguồn của con người. Prana là từ Phạn ngữ có nghĩa là Sinh lực hay Sức sống. Pra có nghĩa là “Đứng đầu, đầu tiên”. Na nghĩa là “đơn vị nhỏ nhất”,  đi xuyên qua mọi vật thể mà không bị giữ lại, không bị suy giảm như năng lượng vật lý. Cái vi tế nhỏ nhất làm nên phẩm chất vĩ đại, vô cực vô biên của năng lượng gốc, có mặt cùng khắp vũ trụ, đem năng lượng cho muôn loài vạn vật sinh sống.

Prana là chủ nhân điều hành vũ trụ, hoàn toàn khác với năng lượng vật lý vô tri giác. Nói vũ trụ vô tình  tồn tại, không có trí tuệ,  là nói bịa đặt. Trí tuệ Prana điều hành mọi hoạt động trong vũ trụ nhịp nhàng theo quy luật chính xác hơn khoa học, không bỏ sót sự việc nào. Nếu vi phạm quy luật thì bị sàng lọc. Nhờ vậy giữ gìn trật tự an toàn phát triển sự sống. Chính con người gây mất trật tự vũ trụ, không tuân thủ quy luật tự nhiên, thì bị sàng lọc tới cùng, nếu không sửa chữa sai lầm sẽ nhận cái kết vô phương cứu chữa.

Năng lượng gốc Prana tạo ra hoạt động của tinh thần và vận động. Hết năng lượng Prana mọi vật đứng yên tại chỗ, không còn tinh thần, không suy nghĩ được, không vận động được, và tan rã. Đó là chu kỳ một kiếp sống.

Prana có phẩm chất năng lượng sạch nhất, có từ ban đầu vũ trụ, không có yếu tố ô nhiễm. Khác với năng lượng vũ trụ luôn có 2 mặt tốt và xấu. Ví dụ: Mặt trời buổi sáng sớm có tia hồng ngoại lúc 6h  tốt cho sức khỏe. Buổi trưa 12h có tia tử ngoại gây ung thư da. Sóng điện từ dày đặc khí quyển, gây hệ lụy sức khỏe. Prana là năng lượng sạch nhất mới có an toàn khi sử dụng.

       Prana tạo ra hậu duệ thứ hai là năng lượng Akaska là chất liệu cấu tạo vật chất, kiến tạo các nguyên tố hóa học đầu tiên. Qua hàng tỷ năm tiến hóa thành vật chất, các hành tinh, vũ trụ. Khi vật chất tan rã, thì Akaska trở về hình thái ban đầu Prana.

 2. Năng lượng gốc sáng tạo vũ trụ như thế nào?    Tôi tóm tắt quan sát từ kính thiên văn NASA, của giáo sư Trịnh Xuân Thuận:

Ban đầu không có vũ trụ, chỉ là chân không lượng tử tràn ngập ánh sáng. Xuất hiện sự dồn ép cọ sát các lượng tử, toàn bộ năng lượng tập trung vào 1 điểm nhỏ 10-33cm, nhiệt độ cao 1032 độ nóng hơn tất cả nơi nóng nhất, đã xảy ra một vụ nổ lớn Bigbang, tạo nhiệt độ rất cao khiến các hạt ánh sáng kết dính lại thành chuỗi. Sau 100 giây đã sinh ra hai nguyên tố hóa học đầu tiên là He (Hêli) và H (Hydro). Khoảng ¼ vũ trụ là Heli, còn ¾ là Hyđrô. Sức nóng tiếp tục kết dính các hạt, tạo thành đám mây khí rộng lớn, quần tụ thành các ngôi sao.

Trong lòng các ngôi sao nhiệt độ tăng lên tạo ra các phản ứng  hạt nhân mới, ra đời nguyên tố Cácbon.  Và tiếp tục ra đời 20 nguyên tố Neon, Oxy, Silic, Phot pho, Lưu huỳnh… cho đến khi Fe ra đời, đã hình thành  các siêu sao  lớn. Trong lòng các siêu sao mới tiếp tục các lò luyện hạt nhân. Tất cả 92 nguyên tố hóa học đã ra đời trên bầu trời. Sau 10,4 tỷ năm tiến hóa đã hình thành vũ trụ mênh mông, gồm 100 tỷ thiên hà. Mỗi thiên hà có 100 tỷ ngôi sao. Một thiên hà có tên là giải Ngân hà, ở khoảng cách gần 2/3 từ mép của nó,  đã ra đời một hệ tinh tú gồm 9 hành tinh. Đó chính là hệ mặt trời, có trái đất của chúng ta. Trái đất tiếp tục tiến hóa 4,5 tỷ năm nữa, đạt đến sự ổn định môi trường khí quyển thuận lợi thì xuất hiện sự sống, và con người. Chúng ta sinh ra từ bầu trời (Trịnh Xuân Thuận). Các nhà hiền triết cổ đã phát hiện trùng khớp với quan sát từ kính thiên văn NASA, thửa ban đầu vũ trụ là Khối sáng Chân không lượng tử, khối sáng Prana hay điển thanh vũ trụ.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã diễn tả cõi sáng đó trong kinh A Di Đà: Cõi Cực Lạc A Di Đà là cõi ánh sáng vô lượng vô biên tỏa chiếu khắp mười phương mà không bị ngăn cách. Đó chính là phẩm chất Prana là cái vi tế nhất xuyên qua mọi vật, có mặt cùng khắp vũ trụ.

Đức Chúa Giê su nói rằng: Thượng Đế là ánh sáng bàng bạc khắp không gian, sáng tạo ra vũ trụ và sự sống, đem tình yêu thương cho muôn loài vạn vật được sinh sôi nảy nở và tiến hóa.

          Đó là những phẩm chất siêu việt phi thường của Prana: vô cực vô biên, trí tuệ siêu việt, sạch nhất không tỳ vết, chủ nhân của mọi dạng năng lượng, sáng tạo ra vũ trụ, yêu thương và nuôi dưỡng muôn loài vạn vật là hình ảnh rõ nét về Thượng Đế, được các Tôn giáo trên thế giới tôn kính là Đấng Tạo Hóa Tối cao, Thượng Đế, Phật A Di Đà… là  tên gọi khác nhau của ánh sáng Prana. Giữa Minh triết, Tôn giáo, khoa học có cùng phát hiện về buổi mai đầu vũ trụ là ánh sáng. Cõi sáng Prana là niềm tự hào về Cội Nguồn tuyệt vời của con người.  Cả nhân loại dốc sức tìm kiếm Cội nguồn, theo cách khác nhau. Ai thấy trước được hưởng trước.

        Tìm kiếm Prana là việc tìm bí mật càn khôn vũ trụ, vô cùng khó khăn. Nên rất ít người biết. Các nhà hiền triết nêu rõ: Không ai có thể nhận biết trực tiếp, mà chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự biểu hiện kết quả, vì nó rất vi tế. Đúng vậy, bên trong những thành phần vật lý vi tế như điện tử, lượng tử, quang tử còn có thành phần nhỏ hơn là Prana. Máy móc khoa học không thể nắm giữ các hạt nhỏ nhất đi xuyên qua máy móc, nên ngành Vật lý hiện đại hoàn toàn bế tắc không giải thích được tận cùng vật chất là gì. Khoa Vật lý Thiên văn có tiến bộ phát hiện 96 % năng lượng tối và vật chất tối lưu thông trong vũ trụ, nhưng không biết đó là gì. Các nhà hiền triết cổ đã phản ánh trọn vẹn về năng lượng gốc, và cách sử dụng năng lượng gốc. Minh triết đã mở đường năng lượng gốc cứu cánh bế tắc của nhân loại.

      3. Cơ chế tự chữa lành của năng lượng gốc: Nguyên nhân đau bệnh, uống thuốc không khỏi, vì cơ thể nhiễm trược, có rất nhiều cặn bã, độc tố không có lối thoát ra. Khai mở Hà Đào Thành đã mở lối để năng lượng gốc đi vào Hà Đào Thành theo phương thẳng đững giữa đỉnh đầu. Prana khơi dậy hoạt động Vô thức mạnh mẽ,  thu gom ô trược độc tố đẩy ra ngoài qua Hà Đào Thành. Từ khắp cơ thể ô trược bốc ra ngùn ngụt, là hiện tượng xổ trược, ai cũng phải trải qua thời kỳ này. Các nguyên nhân gây bệnh dù vi tế đến đâu cũng bị phát hiện và đào thải ra ngoài. Toàn bộ cơ thể được kiểm soát điều chỉnh và báo hiệu nơi trục trặc. Để chúng ta kịp điều chỉnh thiếu xót với cơ thể. Đây là cơ chế chữa tận gốc bệnh. Có hiệu quả cao, và không có mặt trái độc hại như thuốc. Mở ra thời kỳ mới  con người được tăng sức đề kháng cao nhất.

4. Cơ chế phân phối năng lượng Prana:  Cơ thể có 2 hệ thống phân phối cung cấp năng lượng cho cơ thể vật chất, và cung cấp năng lượng cho cơ thể tinh thần.

        - Hệ thống kinh mạch huyệt đạo hấp thụ năng lượng vũ trụ nuôi dưỡng cơ thể  vật chất. Cơ thể có trên 365 huyệt đạo, và 16 kinh mạch chính hoạt động ngay khi chào đời. Nếu ách tắc kinh mạch  thiếu năng lượng vũ trụ thì  các hoạt động chuyển hóa bị trì trệ, đau nhức, sinh bệnh tật.  Tác động lưu thông kinh mạch sẽ khỏi nhiều bệnh, nhưng  hiệu quả còn giới hạn, vì chưa giải hết ô trược độc tố.

      - Hệ thống thứ hai là Nguyên khí, là năng lượng gốc Prana nuôi dưỡng các hoạt động trí tuệ, tinh thần và vận động, sửa chữa tế bào, tạo ra sức đề kháng.  Nguyên khí được cấp sẵn ngay khi chào đời. Tuổi trẻ nguyên khí dồi dào thì không bệnh tật.  Khi nguyên khí suy giảm nhiều thì cơ thể  bị lão hóa, sinh bệnh tật. Hết Nguyên khí thì  não ngừng hoạt động, không thở được. Nếu phục hồi Nguyên khí ngay lập tức thì não hoạt động trở lại. Nhưng Nguyên khí là bí mật càn khôn vũ trụ, người bình thường không có cách nào tiếp thêm nguyên khí. Nên Đông Y  bó tay chịu chết khi mạch đã tắt.

       Tăng thêm nguyên khí phải giải mã được bí mật càn khôn vũ trụ. Là Hà Đào Thành hấp thụ Prana. Trung tâm Space (Ấn Độ) đã phản ánh sự phân phối năng lượng gốc đi vào Hà Đào Thành rồi lan tỏa vào 72000 tuýp ống năng lượng đi khắp cơ thể như rễ cây.

       5. Thiền Nhập định hấp thụ Prana:  Các nhà hiền triết trải qua nhiều đời công phu ”Khử trược lưu thanh” làm sạch bộ não, đạt Siêu thức thì biết mọi thông tin vũ trụ, mà không cần phi thuyền ra ngoài không gian. Nhờ vậy biết tận cùng vũ trụ có Cội nguồn Prana, và cách hấp thụ Prana. Phương pháp Thiền Nhập định Samyama được coi chuẩn mực hấp thụ Prana.

      Thiền Samyama  4 mức độ từ thấp đến cao:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây.

       3- Nhập định: Trung tâm Space (Ấn độ) đã diễn tả trạng thái Nhập định: Khi Thiền đạt đến đỉnh cao Nhập định tâm tĩnh lặng hoàn toàn, hơi thở chậm dần nhẹ như không thấy thở, yên lặng hoàn toàn thì giữa đỉnh đầu mở ra một lỗ hổng vô hình gọi là Hà Đào Thành, thu hút  Prana chảy vào cơ thể qua Hà Đào Thành, lan tỏa vào cơ thể. Prana giải trừ tất cả năng lượng xấu ở vùng bệnh, chữa khỏi tận gốc bệnh.

       4- Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp bộ não trong sạch hoàn toàn, thì đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ và  Cội nguồn con người.

6. Phương pháp Vô thức hấp thụ Prana: Bằng cách luyện tập giúp cho cơ thể tự khai mở Hà Đào Thành thu hút Prana và giải độc cho cơ thể, là yếu tố đầu tiên để đi tới thanh tịnh, và giác ngộ Chân lý Prana. Sức đề kháng được nâng cao vượt mức, tự chữa lành các bệnh. Phương pháp đã  đăng ký bản quyền tác giả năm 2008.  Trải qua gần 15 năm thực hành, phương pháp đã điều chỉnh hiệu quả cao nhất, dễ luyện tập hơn thời kỳ đầu.

7. Vai trò Prana với con người:

1- Prana quy định tuổi thọ: Mỗi người chào đời đã được cấp sẵn một vốn liếng năng lượng gốc Prana, gọi là Nguyên khí, duy trì hoạt động sống. Tiêu sài hết Nguyên khí thì mọi hoạt động dừng lại.

2- Prana một phương tiện chữa mọi bệnh. “Khi ta đã điu khin được Prana, thì chng nhng ta có th chế ng các bnh tt và đau đớn nơi ta, mà còn cho c người khác na. Ai làm ch được Prana, chế ng được Prana, s làm ch được, chế ng được thân xác và tinh thn ca mình, cũng như ca người khác, bi vì Prana là s th hin khái quát hóa ca năng lượng. Ta: đợt sóng nh bé trong đại dương vô tn ca Prana vũ tr. Người luyn Yoga mà thành công được vic chế ng Prana là thành tu s toàn bích, tr thành gn như toàn năng, toàn trí. Nhng người cha bnh bng đức tin, bng tinh thn, nhng người thôi miên, các nhà thông thiên hc, d báo, khoa hc Cơ đốc, điều động từ xa, các pháp sư, phù thy, thày mo đều ch là nhng người tình c khám phá ra Prana và s dng nó mà không rõ” (Alnamach những nền văn minh thế giới- Pran thăng  hoa và siêu phàm của nhân loại. NXB VHTT 1998).

3- Prana là năng lượng trí tuệ tạo ra tinh thần minh triết, lạc quan, hết phiền não. Prana tiếp dẫn vào Tâm một kho báu trí thông minh, từ bi bác ái của Thượng Đế.

4- Prana có hiệu lực giải nghiệp thay đổi số phận: Prana là chủ  của mọi dạng năng lượng, mới có thể thanh lọc, giải trừ năng lượng xấu phức tạp, bám chặt tâm hồn nhiều đời kiếp. Giải nghiệp mới làm chủ số phận.

5-  Prana giúp con người tự tin quay về Nội tâm, hiểu chân giá trị  sức mạnh bản thân nhờ có nội lực Prana.

6- Hiện tượng Kundalini: Một trong những đỉnh cao phát triển Prana là một hiện tượng kỳ bí Kundalini (Hỏa hầu) thức tỉnh. Ở đốt sống cụt cuối cùng có một tiểu thể tam giác Muladhara ở đó nằm cuộn khúc “con rắn lửa Kundalini”, còn gọi là Hỏa Hầu. Kundalini bị đông cứng trong tam giác Muladhara.  Có sự thay đổi thích hợp thì Kundalini thức giấc. Khi Thiền định mà thấy dấu hiệu có luồng khí nóng thỉnh thoảng bốc lên dọc cột sống, là hiện tượng chuẩn bị Kundalini lay tỉnh. Khi thấy nóng rát từ đốt sống cụt (Trường Cường) là Kundalini đi lên dọc cột sống, rất chậm, chỗ nào có bệnh sẽ dừng lại đốt trược. Tiếp tục lên đến đỉnh đầu cư ngụ ở Hà Đào Thành, mở đầu quá trình phát triển trí tuệ, và tiến hóa  của con người.

         Khai mở Hà Đào Thành mở lối thoát cho sức nóng Kundalini. Luyện tập Vô thức nếu thấy dấu hiệu Kundalini thức giấc sẽ nóng rát ở đốt sống cụt thì phải ngừng mọi công việc, bình tĩnh ngồi Thiền Hà Đào Thành vài giờ, sức nóng Kundalini sẽ di chuyển lên Hà Đào Thành, thoát hết ra ngoài rất bình an tốt đẹp. Không yên lặng thì Kundalini không đi lên nữa.

        Các môn Thiền, Yoga, võ, khí công, dưỡng sinh… có thể gặp Kundalini thức giấc đi lên, nhưng sức nóng không lối thoát ra ngoài, rất khó chịu bức xúc. Cần khai mở Hà Đào Thành sức nóng  sẽ  thoát hết và bình ổn.

         7- Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế: Cõi Niết bàn, cõi Thiên đường đều là cõi sáng Prana. Năng lượng gốc là bản kinh vô ngôn thiêng liêng nhất. Người đọc được nó mới được hưởng mùi vị minh triết và an lạc, được  mở cánh cửa Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế.

         8 - Năng lượng gốc là chủ nhân vũ trụ điều hành Quy luật Tiến hóa Chọn lọc và Đào thải tự nhiên, là quy luật lớn nhất vũ trụ. Và các chi nhánh là luật Nhân Quả, luật Cân bằng âm dương, luật Vô ngã, luật Vô thường... là những luật căn bản nhất,  ta cần tìm hiểu để  vận hành đúng. Quy luật Tiến hóa Chọn lọc và Đào thải tự nhiên đã giữ gìn trật tự vũ trụ, và sự tiến hóa của muôn loài. Được khai mở Hà Đào Thành đã bước vào sự Tiến hóa con người trở nên tươi đẹp hoàn mỹ  thánh thiện, đúng với kỳ vọng Thượng Đế đã sáng tạo ra.

         9 - Prana có mặt cùng khắp vũ trụ tại sao không cứu giải bao nhiêu bệnh tật và những đau thương diễn ra hằng ngày trên trái đất ?  Prana là Trí tuệ cao cấp nhất, điều hành toàn thể vũ trụ bằng các quy luật vô thức nghiêm minh hơn luật pháp. Người nào kêu xin Tạo hóa làm theo tâm ý của mình, thì không được thỏa mãn. Mọi việc diễn ra theo trật tự quy luật thiên nhiên. Nếu ai sai thì sửa, không sửa thì có luật đào thải kẻ gây mất trật tự. Có bệnh tật là có sai lầm phải sửa. Nỗi khiếp sợ bệnh tật sẽ thức tỉnh con người học hỏi sự khôn ngoan, chuyển tâm thức  theo quy luật tự nhiên, mới có bình yên.   

         Có người hi: Ti sao nhiu người nói họ phát ra năng lượng gc để ban tình thương cu người ? Nói như vy là nói năng bạt mạng vô căn cứ. Năng lượng gốc là cái đầu tiên sáng to vũ tr mới gọi là gốc, là Thượng Đế. Hình ảnh Năng lượng gốc là các tia sáng song song đi vào cơ thể theo phương thẳng đứng giữa đỉnh đầu. Con người không làm được. Khoa học không tạo được tia sáng song song. Năng lượng con người phát ra là năng lượng nhân đin hay năng lượng sinh học.  Việc sử dụng năng lượng sinh học chữa bệnh  làm lây nhiễm ô trược từ người này sang người khác. Chỉ khi nào khai mở Hà Đào Thành, thì ô trược mới có lối thoát ra, có hiện tượng xổ trược như  đã mô tả, mới đúng là có  hiệu quả năng lượng gốc của Tạo Hóa.

         Cuối cuộc đời Đức Phật Thích Ca đã tổng kết: Mi sự sẽ biến đổi, không có cái gì tn ti mãi, hãy quay vào bên trong t mình tinh tn để đạt được gii thoát. Nhưng trái lại nhiều thày ma đạo khuyến dụ con người cầu lợi bên ngoài, nên không ai biết năng lượng gốc là gì.

          Phương pháp Vô thc quay vào bên trong giải ô trược độc tố, đón nhận Năng lượng gc trc tiếp t To Hóa, được làm ch sc khe và tinh thn của mình, đúng lut Nhân Qu không sai mt tc.

          Minh triết Phương Đông đã chm đến sc mnh siêu phàm ca T nhiên,  xng đáng là đim ta ca mi thi đại.

       Minh triết Phương Đông đã chạm đến sức mạnh siêu phàm của Tự nhiên, xứng đáng điểm tựa của mọi thời đại.

 

 

 

 

                                                                ĐOÀN THANH HƯƠNG


9/30/2021 5:42:18 PM
Các tin liên quan
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   10
Hôm qua:   41
Tuần này:   373
Tuần trước:   580
Tháng này:   2581
Tháng trước:   2967
Tổng cộng:   614899
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ