Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Năng lượng Prana / NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA
NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA

                        NĂNG LƯỢNG GỐC PRANA

Khám phá Prana là khám phá kỳ vĩ bậc nhất của nhân loại. Ai hiu hay không hiu thì năng lượng gốc vn trường tn hơn 15 t năm vn hành toàn th vũ tr. S vĩ đại y không có cái gì so sánh ngang hàng.

Ngoài trí tuệ con người, còn có trí tuệ vĩ đại của Tạo Hóa, đã sáng tạo môi trường sống đầy ý nghĩa sâu sắc. Bản thiết kế tinh vi hoàn hảo, từ vi mô đến vĩ mô phối hợp với nhau chuẩn xác trên nhiều lĩnh vực: vật lý học, hóa học, sinh học, địa cầu học, không gian học, năng lượng, từ trường,  sàng lọc, bảo vệ trật tự an toàn….

Vấn đề nan giải nhất là ngăn chặn ảnh hưởng xấu từ các tia vũ trụ, và biến đổi nhiệt độ, đã được giải quyết trọn vẹn bằng tầng dầy khí quyển bao quanh trái đất  đủ độ dày để ngăn che các tia xấu giữ cho bầu không khí trên trái đất được trong sạch mát mẻ. Không khí  là nền tảng cung cấp năng lượng và dưỡng khí vô tận để nuôi dưỡng con người và muôn loài vạn vật tươi tốt. Hệ mặt trời cung cấp ánh sáng, nhiệt độ, năng lượng, nước. Cự ly từ mặt trời đến trái đất vừa đủ an toàn không quá nóng quá lạnh, để sự sống nảy nở phát triển được. 30% bề mặt trái đất là núi rừng, đồng bằng, sông nước, cho cây cối mọc xanh tươi hút khí thải và nhả oxy, cho con người hít thở. Bốn mùa cỏ cây hoa quả, động thực vật cung cấp thức ăn dồi dào. 70% là nước biển giữ cho nhiệt độ trái đất quân bình, cung cấp muối ăn, nước mưa, gió mát, và hải sản. Trung tâm trái đất là khối lửa lớn cung cấp năng lượng cho trái đất quay. Độ nghiêng trục trái đất 23 độ, để trái đất bay trên quỹ đạo. Tạo ra thời tiết bốn mùa thay đổi. Tạo ra ngày và đêm, động và tĩnh, hoạt động và nghỉ ngơi bù đắp năng lượng. Nếu trái đất lệch trục một chút sẽ mất tất cả chu kỳ ngày đêm. Nếu không có ngày và đêm thì muôn loài sẽ sống ra sao.

 Trí tuệ vĩ đại của Tạo Hóa đã chăm lo nuôi dưỡng sự sống của toàn nhân loại. Đã gìn giữ môi trường trong sạch hàng triệu năm qua cho muôn loài vạn vật sinh sôi nảy nở tiến hóa lên. Tất cả giải Nobel trên thế giới gộp lại, không thiết kế được môi trường sống hoàn mỹ như vậy. Sự cao ngạo bác bỏ Tạo Hóa, coi thường môi trường sống đã dẫn đến tai họa khó cứu vãn. Chỉ trong chớp mắt 200 năm đã phá hỏng môi trường sống, phát sinh năng lượng tiêu cực chèn ép thiên nhiên, làm bẩn không khí, đất, nước, thực phẩm, khiến nhiều sinh vật tàn lụi rồi đến lượt con người. Tất cả quyền lực trí tuệ loài người không chắp vá được một lỗ thủng khí quyển. Đi tìm cứu giải ở đâu có  nhiều ý khác nhau.

Năng lượng Trí Tuệ vĩ đại của Tạo Hóa  là nền móng của vũ trụ, là bí mật Càn khôn Vũ trụ vẫn im lặng hàng tỷ năm. Suốt nửa thế kỷ nay khoa học dốc sức tốn kém khoản ngân phí rất lớn để giải mã bí mật này, nhưng hoàn toàn vô vọng, vì không đủ phương tiện nhận thức được nó. Đứng trước nguy cơ sụp đổ ngôi nhà không móng. Rất nhiều lời cảnh báo đã vang lên.

 Hơn 20 năm nghiên cứu và thực nghiệm tác động của năng lượng thiên nhiên trên bản thân, chúng tôi nhận thấy Năng lượng gốc Prana là nền móng sự sống, là cái duy nhất có thể giải quyết những khó khăn bế tắc nghiêm trọng. Ngoài Prana không có sức mạnh  nào lớn hơn. Đã được cổ nhân diễn tả đầy đủ, từ 5000 năm trước. Điều rất quan trọng là cách sử dụng Năng lượng gốc thế nào,  là một bí mật thử thách các nhà nghiên cứu tâm linh hiện nay chưa có một bức tranh hoàn chỉnh cho công chúng cảm nhận được, sử dụng được. Chỉ có khái niệm chung chung, nên phần lớn đã đi lệch hướng năng lượng gốc. Để sử dụng năng lượng gốc Prana, sẽ đảo chiều nhiều vấn đề thâm căn cố đế phải được hiểu rõ căn nguyên vì sai bế tắc, phải được điều chỉnh, mới có thể sử dụng được năng lượng gốc. Diễn đạt vấn đề đó quả là vô cùng khó. Tôi sáng tỏ bằng sự thật khách quan những thành tựu trí tuệ nhân loại từ xưa đến nay đã xây đắp  công trình thiên niên kỷ tìm kiếm năng lượng gốc, giúp ích lợi cho những ai cần đến Năng lượng gốc. Ai không cần dùng thì bỏ qua, không có sự gò ép với bất kỳ ai.

 Nhờ khả năng Thiền Nhập định, các nhà hiền triết cổ Phương Đông đã phát hiện cái khởi thủy sáng tạo ra vũ trụ là Năng lượng gốc Prana, chất liệu cấu tạo các hoạt động Tinh thần và sự Vận động. Tất cả các lực tinh thần hay vật lý đều chung một bản thể là Prana, cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana. Không thể nhận biết Prana trực tiếp vì nó rất vi tế. Ta chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự thị hiện của nó dưới dạng năng lượng, cơ hóa, quang, điện, từ…”.  Tất cả những gì hữu hình, đều được xây dựng từ Akaska. Từ Akaska hình thành mặt trời, mặt trăng, các tinh tú, con người, động - thực - khoáng vật, vật chất nói chung dưới mọi thể đặc, lỏng, khí, dưới mọi dạng vô cơ, hữu cơ, hữu  sinh, vô sinh... ở cuối mỗi chu kỳ vũ trụ, mọi dạng năng lượng lại trở về hình thái nguyên thủy Prana”. (Alnamach. NXB VHTT 1998).

      1. Các phẩm chất quý báu của Prana đã được minh triết phản ánh.

Năng lượng gốc Prana là trí tuệ đầu tiên đã  thiết kế vũ trụ và môi trường sống cho chúng ta. Prana là Cội nguồn sáng tạo ra vũ trụ, đương nhiên là Cội nguồn vĩ đại của con người. Prana là từ Phạn ngữ có nghĩa là Sinh lực hay Sức sống. Pra có nghĩa là “Đứng đầu, đầu tiên”. Na nghĩa là “đơn vị nhỏ nhất”, có thể đi xuyên qua mọi vật thể mà không bị giữ lại suy giảm như năng lượng vật lý. Cái vi tế nhất làm nên phẩm chất vĩ đại, vô cực vô biên của năng lượng gốc, có mặt cùng khắp vũ trụ, đem năng lượng cho muôn loài vạn vật sinh sống. Trí tuệ Prana gắn kết mọi hoạt động trong vũ trụ được nhịp nhàng theo quy luật vũ trụ nghiêm minh và chính xác, không bỏ sót bất cứ sự việc nào, nếu vi phạm trật tự vũ trụ thì phải sửa chữa, hoặc bị sàng lọc.  Nói vũ trụ hoạt động hỗn loạn không có trật tự, vô tri giác, là nói bịa đặt.

Prana tạo ra năng lượng cho hoạt động tinh thần và vận động. Hết năng lượng Prana mọi vật đứng yên tại chỗ không vận động được, không suy nghĩ được, và tan rã. Người nào biết cách làm chủ Prana, thì làm chủ được tinh thần và thể xác của mình. Đây là cách vượt qua cái chết chúng tôi đã áp dụng được.

Prana có phẩm chất năng lượng sạch nhất, có từ ban đầu vũ trụ, không có yếu tố ô nhiễm. Năng lượng vũ trụ thì có 2 mặt tốt và xấu. Ví dụ: Mặt trời buổi sáng sớm có tia hồng ngoại lúc 6h rất tốt cho sức khỏe. Nhưng buổi trưa 12h có tia tử ngoại gây ung thư da. Sóng điện từ dày đặc trong khí quyển, gây hệ lụy sức khỏe mà không có gì bảo vệ.  Việc sử dụng năng lượng vũ trụ phải đúng cách mới được an toàn. Prana là năng lượng sạch nhất mới đảm bảo an toàn khi sử dụng.

       Prana tạo ra hậu duệ thứ hai là năng lượng Akaska làm chất liệu cấu tạo vật chất, các hành tinh. Là năng lượng vũ trụ kiến tạo cơ thể vật chất. Sau khi cơ thể vật chất tan rã, thì Akaska trở về hình thái ban đầu Prana.

 2. Năng lượng gốc sáng tạo vũ trụ như thế nào? 

   Tóm tắt quan sát từ kính thiên văn NASA, của giáo sư Trịnh Xuân Thuận: Ban đầu vũ trụ là chân không lượng tử tràn ngập ánh sáng.

 Có sự dồn ép cọ sát các lượng tử, toàn bộ năng lượng tập trung vào 1 điểm nhỏ 10-33cm, nhiệt độ 1032 độ nóng hơn tất cả nơi nóng nhất, đã xảy ra một vụ nổ lớn Bigbang, tạo nhiệt độ rất cao khiến các hạt ánh sáng kết dính lại thành chuỗi. Sau 100 giây đã sinh ra hai nguyên tố hóa học đầu tiên là He (Hêli) và H (Hydro). Khoảng ¼ vũ trụ là Heli, còn ¾ là Hyđrô. Sức nóng tiếp tục kết dính các hạt, tạo thành đám mây khí rộng lớn, quần tụ thành các ngôi sao.

Trong lòng các ngôi sao nhiệt độ tăng lên tạo ra các phản ứng  hạt nhân mới, ra đời nguyên tố Cácbon.  Và tiếp tục ra đời 20 nguyên tố Neon, Oxy, Silic, Phot pho, Lưu huỳnh… cho đến khi Fe ra đời, đã hình thành  các siêu sao  lớn. Trong lòng các siêu sao mới tiếp tục các lò luyện hạt nhân. Tất cả 92 nguyên tố hóa học đã ra đời trên bầu trời. Sau 10,4 tỷ năm tiến hóa đã hình thành vũ trụ mênh mông, gồm 100 tỷ thiên hà. Mỗi thiên hà có 100 tỷ ngôi sao. Một thiên hà có tên là giải Ngân hà, ở khoảng cách gần 2/3 từ mép của nó,  đã ra đời một hệ tinh tú gồm 9 hành tinh. Đó chính là hệ mặt trời, có trái đất của chúng ta. Trái đất tiếp tục tiến hóa 4,5 tỷ năm nữa, đạt đến sự ổn định môi trường khí quyển thuận lợi thì xuất hiện sự sống, và con người. Chúng ta sinh ra từ bầu trời. (Trịnh Xuân Thuận)

Quan sát từ kính thiên văn NASA, cho thấy buổi mai đầu vũ trụ là khối sáng chân không lượng tử, đúng như các nhà hiền triết đã phát hiện trùng khớp, gọi là khối sáng Prana hay điển thanh vũ trụ .

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã diễn tả cõi sáng trong kinh A Di Đà: Cõi Cực Lạc A Di Đà là cõi ánh sáng vô lượng vô biên tỏa chiếu khắp mười phương mà không bị ngăn cách. Đó chính là phẩm chất Prana có mặt cùng khắp vũ trụ, là cái vi tế nhất xuyên qua mọi vật.

Đức Chúa Giê su nói rằng: Thượng Đế là ánh sáng bàng bạc khắp không gian, sáng tạo ra vũ trụ và sự sống, đem tình yêu thương cho muôn loài vạn vật được sinh sôi nảy nở và tiến hóa. Đó là phẩm chất siêu việt của Prana đã được các nhà hiền triết phản ánh.

Các phẩm chất phi thường của Prana: vô cực vô biên, trí tuệ siêu việt, sạch nhất không tỳ vết, chủ nhân của mọi dạng năng lượng, sáng tạo ra vũ trụ, yêu thương và nuôi dưỡng muôn loài vạn vật là hình ảnh rõ nét về Thượng Đế, được tất cả Tôn giáo trên thế giới tôn kính    là Đấng Tạo Hóa Tối cao, Thượng Đế, Đức Chúa Trời, Phật A Di Đà… là những tên gọi khác nhau của ánh sáng Prana. Giữa Minh triết, Tôn giáo, khoa học có cùng phát hiện tương đồng về buổi mai đầu vũ trụ. Cõi sáng Prana là sự thật khách quan đang hiện hữu quanh chúng ta, là niềm tự hào về Cội Nguồn tuyệt vời.  Cả nhân loại đã dốc sức tìm kiếm Cội nguồn, chỉ khác nhau tên gọi và phương pháp tìm kiếm. Ai tìm được trước hưởng trước.

         Prana có mặt cùng khắp vũ trụ tại sao không cứu giải ô nhiễm môi trường và bao nhiêu bệnh tật và những nỗi đau thương diễn ra hằng ngày trên trái đất ?  Prana là Trí tuệ cao cấp nhất, không phải nơi con người sai khiến theo ý mình muốn. Vũ trụ tồn tại nhờ có các quy luật bảo vệ trật tự. Đó là quy luật Chọn lọc Tiến hóa và Đào thải tự nhiên, rất nghiêm minh. Nơi tạo ra sai lầm thì phải sửa chữa, ngoan cố không sửa thì bị sàng lọc. Nỗi khiếp sợ đau khổ sẽ thức tỉnh con người học hỏi sự khôn ngoan của cơ thể. Bộ máy cơ thể được Tạo Hóa cài đặt chương trình sửa chữa, là hoạt động đề kháng. Người biết vận hành theo quy luật tự nhiên thì Prana giúp chữa khỏi tận gốc bệnh thể xác và tinh thần, hiệu quả cao như một phép màu. Nếu chỉ cầu nguyện mà được thỏa mãn như  ý, thì cả trái đất bị hỗn loạn vì sai lầm của con người. Chỉ có luật tự nhiên mới đảm bảo trật tự vũ trụ. Còn có một số quy luật lớn như: luật Nhân Quả, luật Cân bằng âm dương, luật Vô ngã, luật Vô thường... là luật bảo đảm an toàn cho tất cả vũ trụ. Con người hiện đại đang phải đối diện với bản án phá hỏng môi trường sống. Người biết sửa sai thì được an lành.

      3. Cơ chế tự chữa lành của năng lượng gốc: Nhờ khai mở Hà Đào Thành, đã tiếp dẫn Prana vào cơ thể, tăng thêm lực tinh thần và sự vận động cho các tế bào hoạt động mạnh lên, tăng cường trao đổi chất và thải độc, giúp cơ thể được giải độc. Từ khắp cơ thể ô trược bốc ra ngùn ngụt, là hiện tượng xổ trược, ai cũng phải trải qua thời kỳ này. Prana đi đến đâu thì ô trược thoát ra đến đó. Bệnh lui dần, khỏi tận gốc bệnh. Đó là cơ chế chữa bệnh nhanh gọn của tự nhiên, có hiệu quả cao, và không gây mặt trái độc hại như thuốc

       4. Phương pháp Thiền Nhập định hấp thụ Prana: Tìm kiếm Prana là việc khó khăn, đi tìm bí mật càn khôn vũ trụ. Các nhà hiền triết đã nêu rõ: Không ai có thể nhận biết trực tiếp, mà chỉ nhận biết Prana một cách gián tiếp qua sự biểu hiện kết quả, vì nó rất vi tế. Đúng hiện trạng ngành Vật lý hiện đại bế tắc. Bên trong những thành phần vật lý vi tế như điện tử, lượng tử, quang tử còn có thành phần nhỏ hơn là Prana. Máy móc khoa học không thể nắm giữ các hạt nhỏ nhất đi xuyên qua máy móc, nên ngành Vật lý hiện đại không giải thích được tận cùng vật chất là gì. Khoa Vật lý Thiên văn có tiến bộ vượt bậc vì phát hiện có 96 % năng lượng tối và vật chất tối lưu thông trong vũ trụ, mà khoa học không biết là gì.

          Sản phẩm siêu việt của Tạo Hóa là Não bộ con người, chứa đựng mọi thông tin vũ trụ, nơi cội nguồn sinh ra nó. Người bình thường chỉ sử dụng được 4% não bộ. Các nhà hiền triết trải qua nhiều đời công phu ”Khử trược lưu thanh” làm sạch bộ não, đạt Siêu thức thì biết mọi thông tin vũ trụ, mà không cần phi thuyền ra ngoài không gian. Nhờ vây biết Cội nguồn Prana, và cách hấp thụ Prana, gọi chung là Pranayama. Phương pháp Thiền Nhập định Samyama được coi chuẩn mực hấp thụ Prana. Thiền Samyama  4 mức độ từ thấp đến cao:

1- Thiền (Dhyana): Tâm tĩnh lặng 12x12 giây = 2 phút 14 giây.

2- Đại định (Samadhi): Tâm tĩnh lặng 12x12x12 giây = 26 phút 48 giây.

       3- Nhập định: Đạt đại định liên tục thì Nhập định  hấp thụ Prana. Trung tâm Space (Ấn độ) đã diễn tả trạng thái Nhập định: Khi Thiền đạt đến đỉnh cao Nhập định tâm tĩnh lặng hoàn toàn, hơi thở chậm dần nhẹ như không thấy thở, yên lặng hoàn toàn thì giữa đỉnh đầu mở ra một lỗ trống vô hình gọi là Hà Đào Thành, thu hút  Prana tuôn chảy vào cơ thể theo phương thẳng đứng đi vào điểm giữa đỉnh đầu, lan tỏa vào cơ thể. Prana giải trừ tất cả năng lượng xấu ở vùng bệnh, chữa khỏi tận gốc bệnh.

       4- Siêu thức: Nhập định lâu năm giúp trí tuệ đạt tới Siêu thức, vượt qua ý thức của tư duy xã hội loài người, đạt tới thẩm cấp tối thượng của cõi giới sáng tạo vũ trụ, đem lại kiến thức có tầm diện rộng lớn về toàn đồ vũ trụ. Siêu thức đã phát hiện Cội nguồn Prana.

5. Phương pháp Vô thức hấp thụ Prana: Đề tài nghiên cứu “Khả năng Vô thức tự điều chỉnh của con người”, năm 2007 đã đúc kết nghiên cứu thực nghiệm tác động của năng lượng thiên nhiên vào cơ thể, từ năm 1996 đến năm2007, tìm ra phương pháp hấp thụ Prana. Bằng phương pháp luyện tập khơi dậy Sức mạnh Vô thức giúp cơ thể tự động khai mở Hà Đào Thành thu hút Prana giải độc cho cơ thể, chữa tận gốc bệnh. Nên còn gọi là phương pháp Thanh lọc cơ thể. Đạt chuẩn mực như Thiền Nhập định của Ấn độ đã mô tả. Những học viên tích cực luyện tập đã đạt trạng thái thở như không thở, người khoan khoái dễ chịu. Các bệnh nan y bệnh lâu năm không nơi nào chữa được, đã được Prana chữa khỏi. Với điều kiện người đó phải thực hành chăm chỉ quyết tâm giải độc  cho cơ thể.

Thiền Nhập định Samyama vô cùng khó với người bình thường không thể áp dụng được, nên hầu hết người xã hội không có sức đề kháng mạnh mẽ.

Phương pháp Vô thức đã chuyển cái khó nhất thành dễ nhất, dễ thực hành cho mọi người có cơ hội hấp thụ Prana bất cứ lúc nào luyện tập. Ngay tại nơi đông đúc bến tàu xe, hoặc nơi hội họp, vẫn hấp thụ được Prana. Phương pháp luyện tập Sức mạnh Vô thức đã được  đăng ký bản quyền tác giả  năm 2008. Có thể còn các phương pháp khác khai mở Hà Đào Thành, giải độc cho cơ thể, như  chuẩn mực Phương Đông diễn tả.

6. Cơ chế phân phối năng lượng Prana trong cơ thể:  Cơ thể có 2 hệ thống phân phối năng lượng cho cơ thể vật chất và cơ thể tinh thần.

        - Hệ thống kinh mạch huyệt đạo. Cơ thể có trên 365 huyệt đạo, và 16 kinh mạch chính hoạt động ngay khi chào đời để hấp thụ năng lượng vũ trụ nuôi dưỡng các hoạt động Vô thức, để tiêu hóa thức ăn, hít thở... tạo ra dòng máu nuôi cơ thể.  Nếu ách tắc kinh mạch  thiếu năng lượng vũ trụ thì sinh bệnh tật, còi cọc,  kém tiêu hóa.  Năng lượng vũ trụ có hiệu quả chữa bệnh  ở cơ thể vật chất. Chú ý cách sử dụng vì năng lượng vũ trụ có 2 trạng thái tốt và xấu.

      - Hệ thống thứ hai là Nguyên khí, là năng lượng gốc Prana được cấp sẵn ngay khi chào đời để nuôi dưỡng các hoạt động có ý thức là tinh thần và vận động. Và nuôi dưỡng các hoạt động vô thức sửa chữa tế bào, tạo ra sức đề kháng. Tuổi trẻ nguyên khí dồi dào thì không bệnh tật. Người cao tuổi nguyên khí đã suy giảm thì cơ thể  lão hóa, kém sức đề kháng.

      Nguyên khí là bí mật càn khôn vũ trụ không lộ diện trong hệ kinh mạch. Hết nguyên khí thì kinh mạch ngừng hoạt động và chết. Chỉ những người tu luyện đặc biệt được hấp thụ Prana thì tăng thêm nguyên khí. Trung tâm Space (Ấn Độ) đã phản ánh sự phân phối năng lượng gốc đi vào điểm Hà Đào Thành  rồi lan tỏa vào 72000 tuýp ống năng lượng đi khắp cơ thể như rễ cây, giải độc cho cơ thể, chữa khỏi các loại bệnh tật thể xác và tinh thần, kéo dài tuổi thọ, đạt chất lượng sống cao nhất.  Nhiều môn phái Yoga tu luyện khai thông 72000 kênh (nadis) năng lượng Prana.

           Việt nam đã nghiên cứu thành công phương pháp Vô thức hấp thụ Prana, giúp tất cả mọi người có cơ hợi bổ xung thêm Nguyên khí, tăng sức đề kháng, trẻ lâu, trường thọ, tự chiến thắng bệnh nan y. Bốn người đã vượt qua cái chết nhờ cách sử dụng Prana đã phổ biến. Nhiều người bệnh nan y đã tự phục hồi sức khỏe tốt đẹp, có sức khỏe giúp đỡ gia đình, xã hội, thay vì gia đình xã hội phải chăm sóc bệnh tật cho họ.

7. Vai trò Prana với con người:

1- Prana nuôi dưỡng trí tuệ và duy trì sức đề kháng: Mỗi người chào đời đã được cấp sẵn một vốn liếng năng lượng gốc Prana, gọi là Nguyên khí, để duy trì hoạt động có Ý thức, tạo ra trí tuệ và sự vận động. Duy trì hoạt động Vô thức sửa chữa tế bào mỗi ngày, tạo ra sức đề kháng. Nguyên khí có vai trò nền tảng sự sống. Nguyên khí đã hết không bù đắp được và mọi hoạt động dừng lại. Chỉ người tu luyện đặc biệt hấp thụ Prana thì được bổ xung nguyên khí, có thể vượt qua cái chết oan, làm chủ thân xác và tinh thần của mình.  

2- Prana một phương tiện chữa mọi bệnh. “Khi ta đã điu khin được Prana, thì chng nhng ta có th chế ng các bnh tt và đau đớn nơi ta, mà còn cho c người khác na. Ai làm ch được Prana, chế ng được Prana, s làm ch được, chế ng được thân xác và tinh thn ca mình, cũng như ca người khác, bi vì Prana là s th hin khái quát hóa ca năng lượng. Ta: đợt sóng nh bé trong đại dương vô tn ca Prana vũ tr. Người luyn Yoga mà thành công được vic chế ng Prana là thành tu s toàn bích, tr thành gn như toàn năng, toàn trí. Nhng người cha bnh bng đức tin (faith-healer), bng tinh thn (mind-healer), nhng người thôi miên, các nhà thông thiên hc, d báo, điu động t xa (télékinésie), khoa hc Cơ đốc, các pháp sư, phù thy, thày mo đều ch là nhng người tình c khám phá ra Prana và s dng nó mà không rõ” (Alnamach. NXB VHTT 1998).

3- Prana là điểm tựa của đời sống tinh thần. Prana tăng năng lượng tinh thần mạnh mẽ, lạc quan, hết phiền não. Prana tiếp dẫn vào Tâm một kho báu trí thông minh, từ bi bác ái của Thượng Đế. Mở ra tiềm năng siêu thức của tinh thần. Tùy nỗ lực luyện tập mà được hưởng tinh thần rộng lớn.

 4- Prana có hiệu lực giải nghiệp thay đổi số phận: Prana là chủ  của mọi dạng năng lượng, mới có thể thanh lọc ô trược độc tố, giải trừ năng lượng xấu phức tạp nhất, ngoan cố nhất bám chặt tâm hồn con người từ nhiều đời kiếp, giải nghiệp giúp con người được làm chủ số phận. Là giá trị quý báu hơn tiền vàng của Prana.

5-  Prana giúp con người tự tin quay về Nội tâm, hiểu chân giá trị bản thân có nội lực Prana vượt được mọi khó khăn nan giải. Nếu chỉ dựa dẫm người khác độ trì thì không giải hết nghiệp, bế tắc không trưởng thành được.

6- Hiện tượng Kundalini: Một trong những đỉnh cao phát triển Prana là một hiện tượng kỳ bí Kundalini (Hỏa hầu) thức tỉnh. Ở đốt sống cụt cuối cùng có một tiểu thể tam giác Muladhara ở đó nằm cuộn khúc “con rắn lửa Kundalini”, còn gọi là Hỏa Hầu. Kundalini bị đông cứng trong tam giác Muladhara.  Có sự thay đổi thích hợp thì Kundalini thức giấc. Khi Thiền định mà thấy dấu hiệu có luồng khí nóng thỉnh thoảng bốc lên dọc cột sống, là hiện tượng chuẩn bị Kundalini lay tỉnh. Khi thấy nóng rát từ đốt sống cụt (Trường Cường) là Kundalini đi lên dọc cột sống, rất chậm, chỗ nào có bệnh sẽ dừng lại đốt trược. Tiếp tục lên đến đỉnh đầu cư ngụ ở Hà Đào Thành, mở đầu quá trình phát triển trí tuệ, và tiến hóa  của con người.

         Phương pháp khai mở Hà Đào Thành, đã mở lối thoát cho sức nóng Kundalini thoát ra rất an toàn. Nếu có dấu hiệu Kundalini thức giấc nóng rát ở đốt sống cụt thì phải ngừng mọi công việc, bình tĩnh ngồi Thiền Hà Đào Thành vài giờ, Kundalini sẽ di chuyển lên Hà Đào Thành, sức nóng sẽ thoát hết ra ngoài rất bình an tốt đẹp. Không yên lặng thì Kundalini không đi lên nữa.

        Các môn phái Dưỡng sinh, Thiền, Yoga, võ, khí công… có thể gặp trường hợp Kundalini đi lên, nhưng sức nóng không thoát ra ngoài rất khó chịu bức xúc. Cần khai mở Hà Đào Thành sẽ  thoát ra hết và bình ổn.

         8. Niết bàn tại thế, Thiên đường tại thế: Những hiểu biết về Prana đã cho thấy: Cõi Niết bàn, cõi Cực lạc, cõi Thiên đường đều là cõi ánh sáng Prana bàng bạc khắp vũ trụ. Rất gần gũi, là Nguyên khí đang giữ gìn tính mạng cho chúng ta. Tạo Hóa đã sắp sẵn trung tâm Hà Đào Thành được khai mở, là mở cánh cửa  nối thông với cõi sáng Prana, cứu giải chúng ta thoát khỏi nỗi đau trần thế, hết bệnh tật, hết phiền não, hết nghiệp lực, được làm chủ số phận, sống Hạnh phúc Tự do trong cõi Prana. Khi chết được siêu thoát qua  Hà Đào Thành dẫn đường vào Cõi Niết bàn, cõi Thiên đường, là SỰ THẬT thành quả tu luyện Prana chúng ta đạt được ngay khi còn sống và được siêu thoát.

       Đức Phật Di Lạc đã mở con đường sống Hạnh phúc ngay tại thế gian này:  “Vì chúng sanh tưởng là Tu rồi về Niết bàn hưởng tọa cái cảnh tưởng tượng như một bức tranh đẹp. Không dè ta đến với các ngươi để hợp tác với các ngươi lập THIÊN ĐÀNG TẠI THẾ”. Văn hóa Phương Đông đã chạm đến sức mạnh siêu phàm của Tự nhiên,  xứng đáng là điểm tựa của mọi thời đại.

       Văn hóa Phương Đông đã chạm đến sức mạnh siêu phàm của Tự nhiên, xứng đáng điểm tựa của mọi thời đại.

 

 

 

 

                                                                ĐOÀN THANH HƯƠNG


                

                                                                        

                                                                                           

                                                                       

 

  

3/26/2021 7:07:07 AM
Các tin liên quan
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   41
Hôm qua:   59
Tuần này:   41
Tuần trước:   657
Tháng này:   1845
Tháng trước:   2998
Tổng cộng:   598890
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ