Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Bản chất thiêng liêng / 5. CÓ BA PHƯƠNG PHÁP KÉO DÀI SỰ SỐNG
5. CÓ BA PHƯƠNG PHÁP KÉO DÀI SỰ SỐNG

     Đời sống cõi trần chỉ là một phần nhỏ của chu kỳ tiếp sống. Các cổ thư đã vạch ra một đời sống ở cõi trần như sau: 25 năm đầu để học hỏi, 25 năm sau để lo cho gia đình, giai đoạn tiến sâu vào trần thế, 25 năm sau nữa phải từ bỏ việc đời để lo cho tâm linh, 25 năm chót từ bỏ tất cả, chỉ tham thiền. Đời người quá ngắn ngủi, việc luyện tập kiểm soát thể xác đòi hỏi nhiều năm, không đủ để tu tập tinh thần, do đó các đạo sĩ mới kéo dài thêm đời sống. Khi chủ trị xác thân thành công (Hatha yoga), còn phải tu tập chủ trị tinh thần (Raja yoga). Các bậc Chân sư kéo dài sự sống vì những lý do chính đáng chứ đâu tham sống sợ chết như người đời. Trên dãy Tuyết sơn có vị sống cả vài trăm năm. Tất cả đều có sứ mạng riêng nên họ giữ nguyên thể xác. Với gia tài minh triết lớn lao các bậc Chân tu đạo hạnh sống kín đáo để ngọn lửa tâm linh luôn cháy sáng. Vẫn có những người thiết tha mong cầu chân lý sẵn sàng từ bỏ tất cả để đi tìm chân lý.
* Có ba phương pháp kéo dài sự sống: 
     - Phương pháp thứ nhất: Luyện tập tất cả tư thế (asana) cùng với môn khí công bí truyền cho thật thuần thục tuyệt hảo. Chỉ có thể thực hiện dưới sự chỉ dẫn của một danh sư đã có kinh nghiệm vì sai một ly đi một dặm và người tập phải có nếp sống tinh khiết trong sạch hoàn toàn. Một ý niệm xấu khi thiền định có thể làm loạn động hơi thở đưa đến tình trạng điên loạn hoặc chết. 
     - Phương pháp thứ hai: là sử dụng dược chất, pha chế các loại thuốc đặc biệt các loại cây cỏ hiếm hoi. Chỉ dùng trong trường hợp đặc biệt vì có hậu quả khôn lường.
     - Phương pháp thứ ba: là lối khai mở kinh kỳ bát mạch sinh tử huyền quang rất khó giải thích theo khoa học thực nghiệm. Tôi chỉ có thể nói như thế này còn tin hay không là quyền của ông. Trong óc con người có một lỗ trống rất nhỏ nằm sâu bên trong và có một nắp đậy bên ngoài. Nơi cuối cùng của đốt sống cụt là luồng hoả hầu Kudanilin. Sự trụy lạc trác táng làm tiêu hao sinh lực, khiến con người trở nên già cỗi. Trái lại nếu biết kiểm soát ta có thể tiết kiệm sinh lực. Khi một người làm chủ thân xác, y sẽ kiểm soát được luồng hoả hầu này. Chỉ những đạo sĩ yoga thượng thặng mới dám luyện đến luồng hoả hầu khiến nó thức tỉnh và đi ngược lên trên theo xương sống khai mở các bí huyệt, các trung tâm quan trọng nằm dọc theo lộ trình. Khi mở được nắp đậy lỗ hổng ngay trong óc để luồng hoả hầu chui vào cư ngụ nơi đây ta sẽ khai mở nhiều quyền năng, cải tạo hoàn đồng kéo dài sự sống. Sự khó khăn nhất là việc mở cái nắp đậy trên óc, việc này có khi cần sự giúp đỡ của một danh sư sử dụng nội lực giúp y đả thông kinh kỳ bát mạch. Người thành công có thể kéo dài sự sống như ý muốn và khi chết thể xác họ vẫn còn tươi tốt, không hề hư hại. 
Hành trình về Phương Đông.

8/10/2014 11:24:26 AM
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   4
Hôm qua:   23
Tuần này:   227
Tuần trước:   228
Tháng này:   122
Tháng trước:   1147
Tổng cộng:   547517
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ