Cẩm nang luyện tập phòng chống ô nhiễm môi trường. " Nếu chúng ta làm sạch cơ thể hàng ngày, các tế bào có thể duy trì lâu hơn" - Dr.Alexis Carrel - Giải thưởng Nobel 1912
ẢNH ĐẸP
Bà Nguyễn Thị Ninh báo cáo vượt qua bệnh kiệt sức
Ông Nguyễn Thúc Tề, báo cáo nhận thức về Sức mạnh vô thức
Năng lượng phủ kín hội trường, các hình ảnh không rõ nét, ai cũng được nhận năng lượng vi tế
Ánh sáng vi tế 1
Trang chủ / Bản chất thiêng liêng / 4. NGÔI ĐỀN YÊN LẶNG
4. NGÔI ĐỀN YÊN LẶNG

     Đó là một ngôi đền kiến trúc bằng đá trắng, xây cất hơn 4.000 năm nay. Trong đền không có hình tượng gì mà chỉ là một căn phòng to lớn, trang nghiêm. Bước vào ngôi đền yên tĩnh, tất cả mọi người đều thấy trong lòng bỗng lắng xuống một cảm giác bình an khôn tả. Tục truyền Hoàng đế Rapoor mang quân đi chinh phạt các nước láng giềng đã gặp một vị đạo sĩ nơi đây. Đạo sĩ khuyên vua nên bỏ ý định chinh phục bằng sức mạnh, mà chỉ nên lấy nhân nghĩa đối xử với người. Nhà vua nghe theo ra lệnh bãi binh, khuyến khích dân chúng sống theo đạo hạnh. Từ đó vương quốc Rapoor được hưởng một nền thái bình thịnh trị.
     Khi bước chân vào đây, không ai được nói một lời nào mà phải tuyệt đối giữ yên lặng. Lý do ngôi đền không có hình tượng gì là để nói đến chân lý tuyệt đối vốn vô hình vô tướng. Vị đạo sĩ giữ đền kể “Đền yên lặng là nơi chỗ của quyền năng, vì im lặng đồng nghĩa với quyền năng. Khi con người đạt đến chỗ yên lặng trong tư tưởng thì họ đến chỗ hợp nhất với quyền năng thiêng liêng. Con người có sức mạnh tư tưởng nhưng vì vô ý thức họ đã để cho nó hao tán. Hao tán là Động, còn tập trung là Tĩnh. Khi tập trung mọi sức mạnh tư tưởng vào một trung tâm sinh lực duy nhất, con người tiếp xúc với Thượng đế. Khi hợp nhất với đấng thiêng liêng ta hợp nhất với mọi quyền năng và đó là di sản tâm linh tối hậu
     Phương pháp duy nhất là từ bỏ ngoại cảnh để quay về với nội giới, vì đấng thiêng liêng ẩn tàng trong tâm con người. Khi con người từ bỏ ảo giác của kiêu mạn, bản ngã, nhận thức sự vô minh, hèn kém của mình và sẵn sàng học hỏi, sửa đổi đó là tu thân. Người ta không thể dạy bảo điều gì cho những cá nhân kiêu căng tự phụ vì chỉ có người khiêm tốn mới thấy được chân lý. Đấng thiêng liêng không nghe các lời cầu xin ồn ào mà chỉ nghe những lời cầu nguyện chân thành của những kẻ đến với ngài bằng trái tim, sùng kính ngài bằng tâm hồn và yên lặng. Kẻ nào tiếp xúc với ngài trong âm thầm sẽ nhận biết quyền năng của ngài do sự thực hiện điều họ muốn.
     Nhưng nếu không cầu nguyện theo sách vở, thánh kinh làm sao tín đồ hỉểu biết được về tôn giáo mà họ đang theo đuổi? - Minh triết phát sanh từ yên lặng. Khi một tín đồ thành tâm trong tĩnh lặng y sẽ hoà hợp tư tưởng với ảnh hưởng thiêng liêng. Khi tâm hồn yên tĩnh, ta có thể tự phân tích mình, trau dồi phẩm hạnh và đón nhận những mặc khải từ cõi trên. Chỉ trong vắng lặng con người mới ý thức năng lực trong mình và chung quang mình. Chỉ trong vắng lặng, các quyền năng tiềm ẩn mới phát sinh và nảy nở. Tâm có an thì việc bên ngoài mới không vọng động, dục vọng mới chịu yên. Con người có giải thoát được các ồn ào náo nhiệt bên ngoài thì mới đón nhận các hoà âm tuyệt diệu đến từ cõi vô biên. Con người cần khám phá rằng hạnh phúc ở trong tâm mình. Hiện nay, phần lớn đều tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài nhưng ngoại cảnh chỉ đem lại hạnh phúc chốc lát, chỉ đưa con người đến chỗ vô minh mà thôi. Tất cả phương pháp tìm kiếm bên ngoài đều vô vọng.
     Nhưng làm sao tìm thấy điều gì khi ngồi yên lặng? - Con người sẽ dần dần ý thức được chính mình, điều này đòi hỏi một thời gian dài. Họ sẽ tìm thấy ở mình một thứ hạnh phúc không lệ thuộc ngoại vật, cũng không lệ thuộc tha nhân. Một tâm trạng giải thoát không ai có thể cướp được, kết tinh bởi sự thăng hoa các ý thức sâu kín trong nội tâm. Con người tự tìm thấy câu giải đáp khi họ ý thức thực chất chính mình và ảnh hưởng cao cả của Thượng Đế. Khi đó mọi sự tìm kiếm ở ngoại cảnh sẽ chấm dứt.
     Những điều ông nói rất hay nhưng nếu không có sách vở chỉ dẫn làm sao con người biết mà tìm để đạt đến trạng thái đó? Phải tự mình suy gẫm và tìm lấy con đường đi cho mình mới là phương pháp đúng đắn. Con đường giải thoát đòi hỏi can đảm và nỗ lực cá nhân, vì không đường nào giống đường nào. Lịch sử cho thấy có biết bao tôn giáo rao truyền chân lý cực kỳ tốt đẹp, nhưng đã có mấy tín đồ nghiên cứu tường tận, đa số đều ỷ lại vào các giáo sĩ chỉ dẫn. Chính các giáo sĩ còn chưa giải thoát chính mình thì còn cứu độ cho ai nữa? Đó là lý do mà Hoàng đế Rapoor xây dựng ngôi đền im lặng để tránh đi vào con đường của các tông phái. Thượng đế ở khắp mọi nơi và tuyệt đối ngôn ngữ không thể diễn tả được. Chỉ trong sự im lặng hoàn toàn phá bỏ hình tướng, nghi thức, con người mới có tự do, sống bình an với nhau và giải thoát. 
                                  Hành trình về Phương Đông.

8/10/2014 11:21:36 AM
Lịch
THỐNG KÊ
Hôm Nay:   10
Hôm qua:   41
Tuần này:   373
Tuần trước:   580
Tháng này:   2581
Tháng trước:   2967
Tổng cộng:   614899
Bản quyền tác giả Đoàn Thanh Hương
Đăng ký bản quyền tác giả số:4399/2008/QT
Giấy phép xuất bản số: 816-2013/CXB/09-31/HĐ